Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Parry Punches – Đỉnh cao của kỹ thuật né đòn trong Boxing

Có một số kỹ thuật phòng thủ boxing khác nhau mà bạn nên biết khi nói đến boxing. Hầu hết các võ sĩ có xu hướng thích một số kỹ thuật phòng thủ hơn những kỹ thuật khác, nhưng sự thật là chúng đều hữu ích theo ý mình. Phòng thủ tốt là chìa khóa để giành chiến thắng trong một trận đấu boxing và biết cách ngăn chặn hiệu quả là một kỹ năng hữu ích giúp bạn thắt chặt khả năng phòng thủ. Bài viết này sẽ đề cập đến tất cả những điều cần thiết bạn nên biết về Parry Punches, bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn.

Mọi điều bạn nên biết về Parrying Punches

parrying-punches-la-ky-thuat-tu-ve-ma-khong-can-ne-cu-dam

Parrying Punches là kỹ thuật tự vệ mà không cần né cú đấm

Parrying Punches cho phép bạn tự vệ mà không cần phải đỡ các cú đấm. Khi bạn tấn công, bạn đang chuyển hướng cú đấm của đối thủ chứ không phải dùng tay chặn nó. Điều này chỉ có thể thực hiện được vì cánh tay hơi lệch. Việc chuyển hướng một cú đấm sẽ dễ dàng hơn là chặn nó. Tóm  lại, động tác trước chỉ yêu cầu một cử động nhẹ của cánh tay chứ không phải toàn bộ cơ thể như cách chặn. Vì vậy, Parrying Punches llà điều mà mọi võ sĩ boxing cần lưu ý.

>>> Xem ngay: SNAPPING PUNCH LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT SNAPPING PUNCH TRONG BOXING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hướng dẫn kỹ thuật phòng thủ Parrying Punches trong boxing

Chìa khóa để học cách kéo đúng cách là hiểu rằng tất cả là về góc mà bạn giữ cánh tay của mình. Một khi bạn hiểu điều này, bạn sẽ dễ dàng có thói quen tung những cú đấm. Khi một cú đấm về phía bạn, điều tốt nhất bạn có thể làm là chuyển động nhẹ với cánh tay của mình.

Chuyển động nhẹ này phải là chuyển động chéo ra khỏi hướng của cú đấm. Tốt nhất là hướng vào bên trong. Điều này sẽ giúp chuyển hướng cú đấm khỏi mặt và đầu của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cử động cánh tay của mình khi bạn thấy một cú đấm đến thay vì chờ nó kết nối với khuôn mặt của bạn.

cach-thuc-hien-ky-thuat-phong-thu-parrying-punches-trong-boxing

Cách thực hiện kỹ thuật phòng thủ Parrying Punches trong boxing

Một số kiểu kỹ thuật parrying khác nhau mà các võ sĩ thường sử dụng bao gồm:

1. The Down Parry

Kỹ thuật parrying này hoạt động tốt nhất khi chống lại các cú đấm thẳng như cross và jab. Để thực hiện một cú ném xuống, bạn chỉ cần gõ nhẹ tay của đối thủ xuống khi họ tung ra một cú đấm. Nhờ tính đơn giản của nó, nó là loại kỹ thuật parrying dễ học nhất.

Khi hạ một cú jab, hãy bảo vệ cằm của bạn bằng tay cầm đầu của bạn và chắn bằng tay sau. Theo dõi các cú ném thành công bằng một quả tạt hoặc cú jab. Khi xuống ngang với một cú cross, hãy bảo vệ cằm của bạn bằng tay sau và chắn bằng tay dắt của bạn. Ngả người về phía sau một chút trong khi ngang với cross để bảo vệ đầu nếu bạn trượt.

2. The Side Parry

Điều này liên quan đến việc ép tay của đối thủ sang một bên thay vì đẩy họ xuống. Nó đặt bạn vào một vị trí để phản công. Đó là một cách hiệu quả để làm chệch hướng những cú đấm mạnh mẽ. Bạn có thể đánh ngang bằng một trong hai tay và một số võ sĩ thực hiện ngang bằng vai. Đây được gọi là cuộn vai.

3. The Loop Parry

Cú đánh vòng bao gồm việc đẩy cú đấm của đối thủ sang một bên khỏi thân của bạn. Ván cờ liên quan đến việc thực hiện một chuyển động tròn. Kỹ thuật này thường được sử dụng để cắt ngang và đâm vào cơ thể.

Tầm quan trọng của kỹ thuật phòng thủ Parrying Punches

Mặc dù nó có vẻ giống như một kỹ thuật phòng thủ đơn giản nhưng parrying là khá quan trọng. Đó là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để tự vệ trong một trận đấu boxing. Trên thực tế, nhiều võ sĩ sử dụng nó như một kỹ thuật phòng thủ chính của họ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là parrying không thay thế cho việc chặn. Đó chỉ là một cách hữu ích khác để tự vệ trong một trận đấu boxing. Điều tốt nhất về parrying là nó có thể được sử dụng để chống lại bất kỳ loại cú đấm nào; khiến nó thậm chí còn hữu ích hơn việc chặn. Nhược điểm chính của cú đấm parrying là nó không bảo vệ bạn khỏi những cái móc hiệu quả như chặn.

Cách để cải thiện kỹ năng Parrying Punches của bạn

co-nhieu-cach-de-cai-thien-ky-nang-parrying-punches-cua-ban

Có nhiều cách để cải thiện kỹ năng Parrying Punches của bạn

Mặc dù nó có vẻ giống như một kỹ thuật phòng thủ đơn giản, nhưng Parrying phục vụ một mục đích quan trọng. Nó cho phép bạn tránh bị đánh và đưa bạn vào một vị trí tuyệt vời để tấn công. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng parrying của mình:

 • Để mắt đến đối thủ: Điều cần thiết là luôn để mắt đến đối thủ, ngay cả khi bạn đang mong đợi một cú đấm. Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy cú đấm đang đến và chuẩn bị cho nó.
 • Phản ứng nhanh với cú đấm: Cách tốt nhất để sử dụng cú đấm là phản ứng nhanh với cú đấm của đối thủ. Hãy chắc chắn rằng bạn không đợi họ đến với bạn. Thay vào đó, hãy tích cực và thực hiện động thái đầu tiên.
 • Thực hành kỹ năng chơi parrying của bạn: Điều quan trọng là phải thực hành kỹ năng parrying của bạn thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ hơn và nâng cao hiểu biết của bạn về điểm yếu và điểm mạnh của nó.

>>> Xem ngay: GIÁ THUÊ HUẤN LUYỆN VIÊN BOXING TẠI HÀ NỘI BAO NHIÊU TIỀN MỘT THÁNG?

Địa chỉ tập boxing với HLV chuyên nghiệp của Kickfit Sports

Parrying Punches là một kỹ năng phòng thủ quan trọng mà tất cả các võ sĩ nên luyện tập. Việc chuyển hướng một cú đấm sẽ dễ dàng hơn là chặn nó. Kỹ thuật này cũng hoạt động trên tất cả các loại cú đấm. Parry cũng giúp đỡ các cú đấm dễ dàng hơn vì nó sử dụng một chuyển động nhẹ để chuyển hướng cánh tay của đối thủ. Từ đó, mở ra các bộ phận trên cơ thể của họ trước những cú đấm của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 – 1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Để học thêm về kỹ năng Parrying Punches và nhiều kỹ thuật boxing chuyên nghiệp khác, người tập có thể tham khảo các khoá học boxing với HLV chuyên nghiệp của Kickfit Sports tại:

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 2291 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Lượt Xem : 1271 Cập nhật : 03/08/2023
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 938 Cập nhật : 03/08/2023
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40208 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10692 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10625 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Khamzat Chimaev bị nhiễm Covid và trở nên “trầm cảm” sau khi ho ra máu
  Khamzat Chimaev bị nhiễm Covid và trở nên “trầm cảm” sau khi ho ra máu
  Lượt Xem : 255 Cập nhật : 05/03/2021

  Anh trai của ứng cử viên hạng bán trung UFC Khamzat Chimaev cho biết ngôi sao người Nga đã trở nên “chán nản” và “sợ hãi” sau khi ho ra máu. Trước đó, Khamzat Chimaev bị nhiễm Covid và được UFC cho nghỉ tạm thời để điều trị.  Khamzat Chimaev “sợ hãi” sau khi ho […]

  Dana White bị thách đấu trong một sự kiện hợp tác
  Dana White bị thách đấu trong một sự kiện hợp tác
  Lượt Xem : 391 Cập nhật : 27/02/2024

  Dana White bị thách đấu bởi bạn cũ trong một sự kiện hợp tác mới đây. Ai là người đã thách đấu chủ tịch UFC? Người này có mối liên hệ như thế nào với người đứng đấu UFC? Hãy cùng Kickfit Sports khám phá câu chuyện thú vị này. Dana White bị Oscar De […]

  Movsar Yevloyev đã đánh bại Nik Lentz tại sự kiện UFC 257
  Movsar Yevloyev đã đánh bại Nik Lentz tại sự kiện UFC 257
  Lượt Xem : 164 Cập nhật : 25/01/2021

  Sự kiện UFC 257 chính thức kết thúc với những trận đấu hấp dẫn và đem lại vô số những cảm xúc thăng hoa cho người hâm mộ quyền anh. Ngoài bất ngờ ở thẻ chính của Conor McGregor vs Dustin Poirier thì cũng không thể không nói đến trận đấu mà Movsar Yevloyev đã […]

  Những điều cần biết trước khi mua găng tay kickfit khi mới bắt đầu
  Những điều cần biết trước khi mua găng tay kickfit khi mới bắt đầu
  Lượt Xem : 622 Cập nhật : 31/07/2023

  Găng tay kickfit là một dụng cụ cần thiết để bạn bảo vệ đôi bàn tay của mình khi tập luyện. Tuy hiện nay các phòng tập luôn có chuẩn bị sẵn găng tay cho người tập luyện. Nhưng không phải ai cũng muốn dùng những chiếc găng tay đã qua sử dụng nhiều lần. […]

  Leonard Ellerbe Chấp Thuận Trận Đấu Giữa Tank Davis Vs. Ryan Garcia
  Leonard Ellerbe Chấp Thuận Trận Đấu Giữa Tank Davis Vs. Ryan Garcia
  Lượt Xem : 190 Cập nhật : 09/01/2021

  Dan Ambrose: Người quảng bá cho Gervonta ‘Tank’ Davis ‘, Leonard Ellerbe của Mayweather Promotions đã quyết định bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ thế giới WBA trước Ryan’ Kingry ‘Garcia. Leonard Ellerbe chấp thuận cho trận đấu giữa Tank Davis Vs. Ryan Garcia 1.Leonard Ellerbe chấp thuận : Ellerbe rất tin tưởng Tank. Đối […]

  Tập Aerobic giảm cân bao lâu thì đạt hiệu quả?
  Tập Aerobic giảm cân bao lâu thì đạt hiệu quả?
  Lượt Xem : 524 Cập nhật : 10/09/2022

  Có rất nhiều phương pháp giảm cân từ chậm đến nhanh. Có người sử dụng thuốc, phẫu thuật, hút mỡ…. Tập luyện thể dục thể thao vẫn là phương pháp an toàn và đạt hiệu quả bền vững nhất. Trong đó tập Aerobic giảm cân là bộ môn được rất nhiều chị em lựa chọn. […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988