Sắp được nghỉ tết rồi. Bạn có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ dài này chưa? Nếu kế hoạch của bạn là ngồi và cày đống phim đã bỏ lỡ trong năm vừa rồi chưa kịp xem. Thì trong bài viết này Kickfit Sports sẽ bày cách để bạn có thể kiểm soát cân nặng trong Tết này. Và đây là những mẹo kiểm soát cân nặng ngày tết cực hữu hiệu cho bạn

Xem Netflix hay các kênh phim khác đã trở thành cách yêu thích nhất mọi thời đại để xả hơi và thư giãn tại nhà trong các dịp nghỉ lễ. Trong các dịp lễ Tết chắc chắn bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với các bữa cơm ngày tết hơi nhiều năng lượng. Vậy nên hãy cân nhắc làm việc tập thể dục ngay cả trong khi bạn ngồi xem phim. Đây là  một cách khá tuyệt vời để đốt cháy calo khi xem TV và các bộ phim Netflix yêu thích của bạn.

Ăn tết ngon lành cùng với các mẹo kiểm soát cân nặng ngày tết

Bạn sẽ không phải đến phòng tập thể dục đồng thời được giải trí.

Các bài tập giảm cân khi ở nhà ngày Tết

1. Động tác gập bụng

Thành thật mà nói, thời gian yêu thích của tôi để thực hiện động tác gập bụng là khi tôi đang xem các chương trình yêu thích của mình. Hãy bật chương trình hay bộ phim của bạn và bắt đầu tập luyện!”

Gập bụng là động tác đốt kcal bạn có thể tập luyện khi đang xem TV

Mọi kiểu tư thế đứng đều có thể dễ dàng thực hiện ngay trước tivi của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện động tác gập bụng trước đây, chỉ cần bắt đầu với tốc độ chậm và thực hiện theo cách của bạn. Mười lần gập bụng là một điểm khởi đầu tốt.

2. Bài tập cho mông và đùi

Chỉ cần nằm nghiêng, nhấc hai chân đó lên và vận động đùi, bên trong và bên ngoài. Sau đó chống tay và đầu gối, đồng thời nhấc hai chân ra sau để các cơ mông hoạt động.” Thực hiện ba bộ từ 15 đến 25 lần lặp lại. Với sự nhất quán, bạn sẽ nhận thấy mông và đùi săn chắc, săn chắc hơn trước khi kết thúc loạt phim mới nhất mà bạn yêu thích.

>> Xem thêm: TOP 8 THỰC PHẨM NHIỀU CALO CẦN HẠN CHẾ ĂN ĐỂ TRÁNH TĂNG CÂN MẤT KIỂM SOÁT TRONG DỊP TẾT

3. Bài tập cho bắp tay

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu với động tác này là 1 chai nước.  Khi bộ phim của bạn bắt đầu, hãy bắt đầu các động tác uốn bắp tay. Bạn thậm chí có thể nâng cấp bài tập băng cách đưa chai nước qua đầu để tập luyện cho cơ tam đầu. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì bạn có thể đạt được.

Dùng chai nước thay cho tạ để tập cho vùng bắp tay

4. Đi bộ tại chỗ

Những bài tập tim mạch dễ dàng này bắt đầu với việc đi bộ tại chỗ, rất đơn giản! Bạn sẽ bắt đầu bằng cách đứng thẳng với vai ra sau và hông hơi hướng về phía trước để đảm bảo lưng dưới không bị cong. Sau đó, nhấc chân phải lên và đặt xuống, tiếp theo thực hiện tương tự với chân phải. Điều đó được tính là một đại diện. Thực hiện ít nhất 20 phút đi bộ tại chỗ. (Bạn cũng có thể lấy một miếng đệm máy chạy bộ, nếu có, để đi bộ trên đó trong khi xem TV!)

5. Chạy tại chỗ

Tiếp theo, đã đến lúc chạy bộ hoặc chạy tại chỗ. Đứng thẳng và uốn cong ở khuỷu tay. Bắt đầu “chạy bộ” bằng cách đưa chân phải về phía trước và hạ cánh xuống giữa lòng bàn chân và gót chân của bạn. Đung đưa cánh tay của bạn như thể bạn đang chạy bộ hoặc chạy trong khi bạn chuyển đổi vị trí của chân trái. Điều đó được tính là một đại diện đầy đủ. Thực hiện ít nhất 20 phút chạy bộ/chạy tại chỗ. Mẹo đốt kcal này sẽ cứu cánh cho mấy bữa lẩu ngày tết đó

6. Step Aerobics

Bài tập luyện cùng chiếc ghế

Bạn sẽ cần một chiếc ghế đẩu, bậc thang hoặc bệ vững chắc để thực hiện bài tập này. Một số động tác cơ bản bạn có thể thực hiện là:

Bước lên cơ bản:  Đặt chân phải của bạn lên bục để bắt đầu bước lên của bạn. Làm theo điều đó bằng cách đưa chân trái của bạn lên bục, sau đó bước xuống bằng chân phải, sau đó là chân trái. Hoàn thành trình tự này bằng cách thực hiện 10 đến 15 lần lặp lại ở bên phải của bạn trước khi thực hiện tương tự ở bên trái của bạn. Thực hiện ít nhất 20 phút các bước cơ bản.

Di chuyển theo bước: Đối với bài tập này, bạn sẽ bắt đầu bằng cách đứng sang một bên — hay còn gọi là đặt cạnh cơ thể vuông góc — với bậc hoặc bục, sau đó bước lên bằng chân phải. Xoay người khi đặt chân trái lên bậc và bước chân phải xuống. Sau đó, hạ chân trái xuống. Thực hiện các bước quay ít nhất 20 phút.

7. Nhảy

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy khiêu vũ! Brady nói: “Không cần hướng dẫn cho động tác này vì khiêu vũ có thể được diễn giải theo bất kỳ cách nào bạn nhìn thấy. Bắt đầu nhún nhảy và lắc lư để khiến điệu nhảy trở nên vui vẻ và tràn đầy năng lượng trong khi bạn đốt cháy nhiều calo”. Thực hiện ít nhất 20 phút khiêu vũ.

Xem thêm: TOP 5 BÀI TẬP GIẢM CÂN ĐÓN TẾT NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Chú ý cần ghi nhớ

1. Nạp nước vào cơ thể trong những khoảng nghỉ

Việc cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể bạn rất quan trọng . Để giúp đảm bảo bạn luôn đủ nước, hãy thử mẹo này để đốt cháy calo khi xem TV. Mỗi khi nghỉ giải lao, hãy uống một ít nước. Hãy duy trì nó trong suốt thời gian nghỉ giải lao và sau đó tiếp tục thực hiện nó cho mỗi quảng cáo và toàn bộ cơ thể của bạn sẽ đánh giá rất cao việc được cung cấp đủ nước và cảm thấy tốt hơn!

Uống nước có thể hỗ trợ nỗ lực giảm cân của bạn. Nhiều nghiên cứu tiết lộ rằng việc thay đồ uống ăn kiêng bằng nước lọc sau bữa ăn có thể giúp giảm cân nhiều hơn.

2. Thư giãn bằng cách hít thở sâu.

Một điều khác dễ quên làm trong một ngày bận rộn là hít thở hiệu quả. Trong khi xem Netflix, hãy dành thời gian thư giãn bằng cách hít thở sâu. Hít vào và giữ trong bảy giây và thở ra trong bảy giây.

Tổng kết

Bạn thấy đấy, việc giữ gìn hình thể trong các kỳ nghỉ lễ không phải là không thể. Chỉ cần tìm đúng cách thôi. Mong các bài tập giảm cân khi ở nhà này sẽ giúp bạn ăn tết thật ngon mà không lo bị béo.

Nhưng tất cả những mẹo kiểm soát cân nặng ngày tết này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn chứ khó mang lại hiệu quả lâu dài. Vậy nên, sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc, hãy quay lại phòng tập và tiếp tục hành trình theo đuổi 1 vóc dáng đẹp của mình nhé.

Và nếu bạn còn chưa bắt đầu. Đừng ngần ngại thử nghiệm các chương trình tập luyện giúp tăng- giảm cân tại Kicfit Sports nhé! Đang có rất nhiều ưu đãi nhân dịp mừng xuân năm mới đó!