Năm 2020 là một năm hoang dã của MMA, cảm giác như nó kéo dài cả đời. Với tất cả các hành động đã diễn ra trong năm, thật khó để nhớ những gì đã diễn ra. Bài viết này sẽ giúp giải quyết vấn đề đó. Bài viết sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về những gì đã xảy ra ở quyền anh hạng ruồi nữ. Đồng thời xem xét những gì chúng ta có thể mong đợi sẽ đến vào năm 2021.

Những mặt tốt của quyền anh hạng ruồi nữ năm 2020

Đối với quyền anh hạng ruồi nữ, năm 2020 là một năm đáng kinh ngạc. Không có sự kiện nổi bật hay giải thưởng cuối năm nào quá thú vị. 2020 chỉ là một năm với những màn trình diễn thăng trầm trên bảng xếp hạng một cách hoàn hảo. Sự ổn định của một bộ phận lành mạnh tạo ra những ứng cử viên và cốt truyện mới.

Valentina Shevchenko và Katlyn Chookagian

Nhà vô địch UFC, Valentina Shevchenko đã bảo vệ đai hai lần vào năm 2020. Cả hai lần đều vượt qua những kẻ thách thức mới lên ngôi. Ngoài Shevchenko, phần còn lại của bộ môn cũng tiếp tục tiến lên với cựu vô địch hạng cân rơm Jessica Andrade. Cô gia nhập bộ môn và ngay lập tức khẳng định một danh hiệu bằng cách đánh bại Katlyn Chookagian, người xếp hạng ruồi thứ 2. Sau đó, có Lauren Murphy – người đã có một năm giật gân. Xâu chuỗi ba chiến thắng để tuyên bố mình là một ứng cử viên chân chính.

 

Đối với bên ngoài UFC, có lẽ không có bộ phận nào có một năm ấn tượng hơn. Đặc biệt, bộ môn hạng ruồi của Bellator trở nên thú vị hơn khi chứng kiến ​​một nhà vô địch mới đăng quang khi Juliana Velasquez hạ đai Ilima-Lei Macfarlane. Bộ phận cũng đã bổ sung nhà vô địch Invicta FC Vanessa Porto vào danh sách của họ. Họ có màn ra mắt quảng cáo của Liz Carmouche. Chắc chắn cô vẫn là một trong những ứng cử viên quyền anh hạng ruồi nữ tốt nhất trên Trái đất.

Những hạn chế của quyền anh hạng ruồi nữ năm 2020

Công bằng mà nói Maycee Barber là một trong những triển vọng được thổi phồng nhất trong MMA nữ vào thời điểm hiện tại. Chỉ mới 22 tuổi, Barber đã gia nhập UFC được hai năm. “The Future” không giấu giếm nguyện vọng của cô. Cô liên tục nói rằng cô có kế hoạch trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử UFC. Mục tiêu đó về mặt kỹ thuật vẫn có thể thực hiện được.

 

Vào tháng 1, Barber trở thành một trong những tay vợt được yêu thích nhất trong lịch sử UFC để thua khi cô bị đánh bại bởi Roxanne Modafferi tại UFC 246. Nói trắng ra, sự mất mát là rất tệ. Modafferi là một trong những cựu binh giàu kinh nghiệm nhất trong toàn bộ môn thể thao. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là trở thành nhà vô địch trẻ nhất từ ​​trước đến nay; bạn không thể thua cô ấy ở giai đoạn này của sự nghiệp.

 

Tuy nhiên, nếu trận thua là tồi tệ, phản ứng của cô ấy và đội của cô ấy đối với nó còn tệ hơn. Sau trận thua, cha và huấn luyện viên của Barber hoàn toàn mất uy tín về chiến thắng của Modafferi. Họ đổ lỗi cho đó là do vết rách của ACL phải chịu trong trận đấu. Không có cách nào phản ánh các yếu tố khác dẫn đến trận thua của cô. Cụ thể là cô đã hoàn toàn bất lực trong 15 phút. Thua một cựu chiến binh sau khi bị chấn thương là một điều bình thường. Nhưng thua cuộc một cách hợp lý và sau đó từ chối hoàn toàn sự mất mát đó vừa là một cái nhìn xấu xí vừa không thể hiện sự tự phản tỉnh cần thiết để thực hiện những điều chỉnh cần thiết trong tương lai.

Những điều đáng để mong chờ trong năm 2021

Valentina Shevchenko sẽ cố gắng giải tỏa nỗi buồn tại UFC trên FOX 20

Cũng giống như hạng cân rơm, quyền anh hạng ruồi nữ có vẻ sẽ có một năm 2021 tươi sáng. Tại UFC, nhà vô địch Valentina Shevchenko vẫn là một trong những võ sĩ thống trị nhất môn thể thao này. Tuy nhiên màn trình diễn mờ nhạt của cô trước Jennifer Maia đã mang lại hy vọng cho những ứng cử viên đang lên. Đứng đầu trong số đó là cựu vô địch hạng rơm Jessica Andrade. Mặc dù không có gì là chính thức; Andrade là người dẫn đầu để nhận được danh hiệu hạng ruồi tiếp theo. Đó là cuộc chiến lớn nhất mà Shevchenko có thể có ngay bây giờ. Ngoại trừ trận đấu ba phần với Amanda Nunes.

 

Bên ngoài UFC, mọi thứ sẽ tốt hơn. Bellator có một nhà vô địch mới. Trong khi mất đi một trong những võ sĩ có giá trị thị trường nhất của họ với tư cách là người giữ đai chắc chắn sẽ bị tổn thương. Điều đó đã đặt cơ hội cho một trận tái đấu lớn nếu Ilima-Lei Macfarlane có được một chiến thắng nữa ở đâu đó. 

 

Ngoài ra Bellator còn có một số ứng cử viên đang lên trong hàng ngũ, bao gồm cả Liz Carmouche của sư đoàn; người sẽ lên ngôi đầu tiên cho nhà vô địch mới Juliana Velasquez. Sau đó, để hoàn thành tất cả; Invicta một lần nữa sẽ tìm cách đăng quang một nhà vô địch mới; sau khi Vanessa Porto rời khỏi vào tháng 9 để ký hợp đồng với Bellator. Nhìn chung, cần phải có nhiều hành động cho các hạng ruồi năm nay.