Trận đối đấu của Merab Dvalishvili và Aljamain Sterling được định giá 10 tỷ đô la bởi chính người trong cuộc. Merab Dvalishvili nói rằng anh ta sẽ chiến đấu với Aljamain Sterling với giá 10 tỷ đô la.

Tình bạn trị giá 10 tỷ đô của Merab Dvalishvili và Aljamain Sterling

Được biết đến với tình bạn bền chặt, Aljamain Sterling và Merab Dvalishvili từ lâu đã được huấn luyện cùng nhau trong Đội chiến đấu Serra-Longo. Dvalishvili và Sterling đã cùng có mặt ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) để ủng hộ cho nhau tại UFC 280.

Trong một thế giới mà hai người bạn thân sẵn sàng cạnh tranh nhau để có cơ hội trở thành nhà vô địch UFC. Thật ấm lòng khi chứng kiến ​​sự gắn kết giữa Merab Dvalishvili và Aljamain Sterling. Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu Aljo thực sự tăng cân để nhường chỗ cho người bạn tranh đai trong thời gian tới.

Merab Dvalishvili từ chối tranh đai Aljamain Sterling

Hiện đang có chuỗi 10 trận toàn thắng, Dvalishvili đương nhiên sẽ đụng độ với người bạn Aljamain Sterling; nhà vô địch hạng bantamweight của UFC. Tuy nhiên, ‘The Machine’ đã nói rõ rằng anh ta sẽ không đấu với Sterling. Chủ tịch UFC Dana White đang cực kỳ phản đối điều này

Trong khi nói chuyện với Ariel Helwani trên The MMA Hour; Dvalishvili gần đây đã đề cập đến một khoản tiền khó có thể khiến anh ta chiến đấu với ‘Funk Master’. Đối thủ hạng bantamweight người Gruzia cho biết:

“Nếu họ muốn tôi đấu với Aljo, có lẽ họ phải trả 10 tỷ USD. Vậy thì vâng, tôi sẽ sẵn sàng.”

Cho đến cùng có lẽ, Merab Dvalishvili sẽ không chiến đấu với Aljamain Stering, bất kể ai nói gì.

Bài viết liên quan: TRỰC TIẾP UFC FIGHT NIGHT 221: PETR YAN ĐỐI ĐẦU MERAB DVALISHVILI

Chủ tịch UFC phản đối quyết định này

Dana White gần đây đã lên tiếng phản đối quyết định của Dvalishvili. White nói rằng sẽ là sai lầm nếu võ sĩ này đặt tình bạn lên trên việc tranh đai. White cảnh báo rằng Dvalishvili có thể có nguy cơ bị các võ sĩ khác qua mặt nếu anh ta tiếp tục từ chối đấu với Sterling.

Chủ tịch UFC phản đối quyết định không đấu với bạn của Merab Dvalishvili

Xuất hiện trong ấn bản gần đây của TheMMAHour, võ sĩ người Gruzia đã có những điều sau đây để đáp lại những bình luận của White:

“Vâng, tôi đã thấy điều này, và thực ra, đây không phải là lần đầu tiên anh ấy [Dana White] nói điều đó. Đó là sau khi tôi đánh bại Jose Aldo và Joe Rogan đã hỏi lại tôi; và tôi… tôi nói rất rõ ràng , bạn biết đấy, làm ơn đừng hỏi tôi câu hỏi này… Tôi đã phát điên lên vì… tất cả mọi người đều hỏi tôi ‘Ồ nếu bạn thắng, bạn có đấu với Aljo [Sterling] không? Tôi nói hãy để tôi chiến đấu, hãy để tôi thắng, tại sao bạn đang hỏi tôi bây giờ à? Tôi đã quá mệt mỏi và mọi người cứ hỏi tôi cùng một câu hỏi. Aljo [Sterling] đã có một cuộc chiến được đặt trước, và tôi luôn trung thực với trái tim mình.”

Phản ứng của người hâm mộ

MMA Twitter nổ ra với nhiều phản ứng khác nhau đối với những bình luận gần đây của Dvalishvili.

@BestFightPicks đã viết: “Mọi thứ đều có một mức giá trị của nó.”

Trong khi một số người tin rằng ‘Cỗ máy’ sẽ chiến đấu với Sterling để kiếm đủ tiền, thì những người khác lại có ước tính khá thấp về số tiền đó.

Trong khi đó, phần lớn người hâm mộ tỏ ra thất vọng với Merab Dvalishvili vì tránh đánh nhau với “người bạn” của mình. Một người hâm mộ đã viết:

“Merab là một tài năng tuyệt vời nhưng anh ta đang chặn đứng sự nghiệp của mình bằng thứ nhảm nhí này. Hiện tại, anh ta nổi tiếng nhất với tuyên bố: “Tôi không muốn đấu với Aljo vì anh ta là bạn của tôi”. Thay đổi hạng cân hoặc chuyển sang Tổ chức khác. Không Người hâm mộ MMA thích nghe điều vô nghĩa này.”

Henry Cejudo chê không muốn đấu với Merab Dvalishvili

Henry Cejudo không quá ấn tượng với chiến thắng vượt trội của Merab Dvalishvili trước Petr Yan tại UFC Fight Night 221. Henry Cejudo chia sẻ cảm nhận của bản thân trên mạng xã hội:

“Anh chàng này (Dvalishvili), tôi có thể đoán được mọi ý đồ cú đấm hay các chiêu thức của anh ta. Đây là lý do tại sao một gã như Merab sẽ kiếm được tiền dễ dàng. Tôi sẽ làm tổn thương anh chàng đó. Tôi sẽ để anh ta đứng trên đôi chân của mình, bắt anh ta mang trọng lượng của tôi, rồi hạ gục anh ta.”

Henry Cejudo chê không muốn đấu với Merab Dvalishvili

Với Henry Cejudo thì nhà vô địch hạng bantamweight Aljamain Sterling mới là đối thử xúng tầm.

“Đối với cuộc chiến của tôi với Sterling, tôi có cảm giác anh ấy sẽ chiến đấu theo cách mà anh ấy đã đấu với Pedro Munhoz. Tôi đang mong đợi điều đó,” Cejudo nói trên kênh YouTube của mình. “Tốc độ cao thực sự, khối lượng thực sự, nhiều chuyển động, nhiều chuyển động ngang. Nhưng anh ấy cũng có thể vào và chỉ chạy cánh.”

Bài viết liên quan: THÔNG TIN MÀN SO GĂNG CỦA ALJAMAIN STERLING VÀ HENRY CEJUDO

Tổng kết

Trong thế giới UFC, nới mà sự tranh đấu vượt lên mọi tình cảm. Tình bạn của Merab Dvalishvili và Aljamain Sterling thật sự là điều đáng trân trọng. Tương lai xa thì không biết, nhưng ở hiện tại họ sẵn sàng hi sinh vì nhau. Đối với Merab Dvalishvili và Aljamain Sterling, tình cảm của họ quý giá hơn nhiều so với đai vô địch kia.

Nhưng nếu Dana White sẵn sàng chi ra 10 tỷ đô la như những gì Merab Dvalishvili thách. Liệu thế cục có thay đổi?