Tàn bạo, quyền lực và trái tim – đây chỉ là một số phẩm chất mà người ta nghĩ đến khi cái tên Buakaw Banchamek được nhắc đến. Là một trong những siêu sao lớn nhất trong lịch sử Muay Thái, Buakaw Banchamek chắc chắn không còn xa lạ với những ai biết gì về võ thuật hay chiến đấu. Nhưng ngay cả sau khi có hơn 300 trận đấu trong sự nghiệp lẫy lừng kéo dài hơn 20 năm của mình, có một số điều ngay cả những người hâm mộ nhiệt thành nhất của anh ấy vẫn chưa khám phá ra.

Dưới đây là 9 sự thật mà Kickfit Sports đã  tìm hiểu về Siêu sao Muay Thái Buakaw Banchamek sẽ thổi bùng tâm trí của bạn.

1, Từ người hâm mộ trở thành siêu sao Buakaw Banchamek

Võ sĩ Buakaw tập Muay Thái từ khi 8 tuổi

Buakaw sinh ngày 8 tháng 5 năm 1982, tại huyện Bansongnong, Samrong Thap, tỉnh Surin, Thái Lan. Khi anh ấy khoảng bảy hoặc tám tuổi, anh ấy đã tham dự một buổi biểu diễn Muay Thái ở địa phương được tổ chức gần nhà. Chứng kiến ​​đám đông cổ vũ khi các võ sĩ tiến vào võ đài đã thắp lên ngọn lửa ở Buakaw. Sau buổi biểu diễn, anh ấy đã bày tỏ về mong muốn trở thành một võ sĩ với cha mẹ của mình. Cha mẹ anh chấp thuận và anh bắt đầu tập luyện Muay Thái vài ngày sau đó.

2, Thành công từ thói quen tập luyện rất bình thường

Siêu sao Muay Thái thành công từ thói quen tập luyện đơn giản hằng ngày

Vóc dáng đáng kinh ngạc của Buakaw là sản phẩm của nhiều năm luyện tập chăm chỉ và cống hiến trong phòng tập. Anh ấy thức dậy lúc 5:30 sáng mỗi sáng và chạy 6-10 dặm để khởi động. Sau đó, anh ấy đi thẳng vào việc tập luyện hàng ngày của mình, bao gồm 15 hiệp tập đệm và bao cát, các bài tập sức mạnh và điều hòa, cũng như tập luyện hoặc đấu.

Vào khoảng 3 giờ chiều, anh ta chạy thêm một lần nữa. Sau đó lại vào chương trình tập luyện bình thường của mình với 15 vòng nữa, kết thúc vào khoảng 7 giờ tối hoặc 8 giờ tối; vừa kịp ăn tối. Và đây chỉ là thói quen thường ngày của anh ấy! Buakaw đá nó lên một vài khía khi anh ta có một cuộc chiến sắp tới.

>>>Tại sao cả thế giới ngả mũ trước Buakaw Banchamek

3, Chưa bao giờ giành được danh hiệu lớn của thế giới ở Thái Lan

Thật khó để tưởng tượng Buakaw lại thua một trận đấu ngày nay. Do phong độ cao ở Thái Lan nên Buakaw không thành công trên võ đài như ngày hôm nay. Mặc dù anh ấy đã thắng hầu hết các trận đấu mà anh ấy thi ngay tại tỉnh, Buakaw đã để thua 4 – 5 trận đầu tiên khi anh ấy mới bắt đầu chiến đấu ở cấp độ quốc gia trên sân vận động Lumpinee huyền thoại.

Chuỗi trận thua gần như khiến Buakaw từ bỏ việc chiến đấu hoàn toàn nhưng với sự giúp đỡ của phòng tập thể dục của anh ấy, Por. Pramuk, anh ấy tiếp tục sự nghiệp của mình. Nhưng anh ấy không bao giờ có thể đạt được vị thế ưu tú ở Thái Lan với tư cách là một võ sĩ. Cơ hội may mắn của anh ấy đến khi anh ấy được mời thi đấu ở nước ngoài tại K-1. Kể từ đây, anh ấy đã thống trị và giành được trái tim của người hâm mộ trên toàn thế giới.

4, Võ sĩ Muay Thái ban ngày, tiền đạo bóng đá ban đêm

Ngoài Muay Thái, anh cũng có niềm đam mê vơi bóng đá

Vào năm 2014, trong khi vẫn đang tích cực thi đấu, Buakaw đã ký hợp đồng với vị trí tiền đạo cho Câu lạc bộ bóng đá RBAC, đội dự bị của Ratchaburi FC hiện đang chơi ở giải Regional League Division 2, giải bóng đá hạng 3 ở Thái Lan. Về lý do tại sao anh ấy quyết định trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, Buakaw có điều này để nói: “Tôi đã là một người yêu bóng đá từ khi còn là một đứa trẻ. Trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cũng là một trong những ước mơ của tôi.”

5, Por. Pramuk không còn nữa

Mặc dù bây giờ được gọi là Buakaw Banchamek, Buakaw vẫn được biết đến nhiều hơn với nghệ danh trước đây của mình, Buakaw Por. Pramuk, khi anh ta vẫn đang chiến đấu vì Por nổi tiếng. Phòng tập Pramuk ở Bangkok, Thái Lan. Và mặc dù Por. Pramuk là phòng tập đã giúp mang lại phần lớn danh tiếng cho Buakaw, nó cũng là phòng tập đã gây ra rất nhiều rắc rối cho anh trong một khoảng thời gian của sự nghiệp. Người quản lý của anh ta từng nói rằng, Por. Pramuk đánh cắp 95% thu nhập của Buakaw và từ chối trả lại cho anh ta.

Vào năm 2012, có thông tin cho rằng Buakaw đã mất tích khỏi trại huấn luyện của mình mà không rõ lý do. Sau đó, anh ấy đã xuất hiện trên một chương trình trò chuyện của truyền hình Thái Lan ngay sau các báo cáo, xin lỗi người hâm mộ của mình và nói rằng phòng tập thể dục đã ngược đãi anh ấy trong nhiều năm. Nhiều tuần sau, Buakaw quyết định từ giã chiến đấu để chấm dứt tranh chấp với đơn vị huấn luyện Por. Pramuk.

6) Buakaw Banchamek có phải võ sĩ tổng hợp?

Trong vài tháng anh rời xa sàn đấu với mục đích giải nghệ, đã có rất nhiều báo cáo và hình ảnh về việc Buakaw tập luyện các lớp Jiu-Jitsu, Judo và Wrestling. Điều này làm dấy lên một số suy đoán rằng anh ấy đang trên đường đến với sự nghiệp MMA tiềm năng. Đây là một điều hoàn toàn có lý. Vì nó không đi ngược lại với thỏa thuận hợp đồng với Por. Pramuk. Việc chuyển đổi sang MMA không bao giờ xảy ra và Buakaw đã trở lại sàn đấu vào ngày 17 tháng 8 năm 2012.

7, Phòng tập riêng mang tên Banchamek

Anh tự tạo phòng tập riêng ở quê nhà

Sau khi thoát khỏi Por.Pramuk và với sự giúp đỡ của Yokkao – một trong những nhà tài trợ, Buakaw đã xây dựng một phòng tập Muay Thái tại quê hương của mình. Phòng tập được xây dựng chỉ trong 10 ngày và được đặt tên là Banchamek Gym (tên thật của Buakaw là Sombat Banchamek). Buakaw xây dựng trại không chỉ vì muốn tiếp tục tập luyện mà còn để giúp những đứa trẻ trong làng khám phá Muay Thái.

8, Buakaw dành bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ danh dự

Năm 2013, Buakaw được Đại học Kasetsart trao bằng Thạc sĩ Khoa học danh dự về Khoa học Thể thao vì những đóng góp xuất sắc của anh với tư cách là một trong những vận động viên lớn nhất ở Thái Lan. Buakaw cũng nhận được bằng Tiến sĩ trong Chiến lược Phát triển Khu vực vào năm 2014 từ Đại học Surindra Rajabhat vì đã trở thành đại sứ cho nghệ thuật và truyền thống cổ xưa của Muay Thái và là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao ở cả Thái Lan và trên thế giới.

9, Thành tựu khổng lồ của “Thánh Muay Thái” Buakaw Banchamek

Sự nổi tiếng và thành tích của Buakaw trong những năm qua đã khiến anh trở thành huyền thoại Muay Thái và K-1. Anh là nhà vô địch WMC nhiều lần, vô địch Omnoi Stadium, vô địch WBC Muay Thai Diamond, vô địch thế giới Shooto Boxing S-Cup, vô địch thế giới Thai Fight, võ sĩ đầu tiên hai lần vô địch K-1 World Max (2004 và 2006), v.v. hơn!

Buakaw Banchamek thực sự là một trong những võ sĩ đáng chú ý nhất của thế hệ này. Và chúng ta có thể chắc chắn rằng anh ấy sẽ tiếp tục làm nức lòng người hâm mộ trên toàn thế giới bằng kỹ năng và trái tim không ngừng nghỉ của mình!

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ BỘ MÔN MUAY THÁI CÙNG PT 1:1 MIỄN PHÍ TẠI KICKFIT SPORTS: