Đây chắc chắn là câu hỏi của hầu hết những người mới tập Kickboxing. Kickboxing và Boxing giống hay khác nhau ở điểm nào? Cùng Kickfit Sports tìm hiểu về 2 bộ môn thú vị thu hút triệu người này nhé!

Kickboxing và Boxing là gì?

Boxing hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc là quyền anh. Là bộ môn mang tính đối kháng cao nên nó có tác dụng rèn luyện sức khỏe cho người tập rất tốt. Boxing bao gồm những động tác đơn giản nhưng lại mạnh mẽ và có tính sát thương cao. Các động tác trong boxing chỉ bao gồm 3 động tác: đấm thẳng, đấm vòng, đấm móc và có thể dùng được cho cả 2 tay.   

Kickboxing là bộ môn được hình thành dựa trên võ thuật cổ truyền Muay Thái và võ quyền anh Boxing. Ngoài ra, kickbxing còn tùy thuộc và quốc gia mà nó phát triển để kết hợp cùng với những động tác của môn võ cổ truyền. Ngày nay, Kickboxing đã trở thành một môn võ thời thượng không chỉ có phái mạnh mà ngay cả các chị em cũng bị thu hút bởi sự mới lạ, hấp dẫn của nó. Có thể nói, Kickboxing thừa hưởng được sự nhanh nhạy, mạnh mẽ của boxing và những cú đá kỹ thuật của Muay Thái. Không chỉ có tác dụng rèn luyện sức khỏe mà Kickboxing còn giúp giảm cân, duy trì vóc dáng. 

Kickboxing thừa hưởng được sự nhanh nhạy, mạnh mẽ của boxing

Điểm khác nhau giữa Kickboxing và Boxing

Để trả lời cho câu hỏi đã nêu ở trên: Kickboxing có phải là Boxing hay không? thì hãy cùng tìm hiểu xem 2 bộ môn này có điểm gì giống và khác nhau không nhé. 

Về bản chất, động tác thì cả 2 bộ môn đều có những động tác cơ bản giống nhau: đấm, Jab, Hook, Uppercut, Roundhouse, Font Push, Side Push và Back Push. Nếu như những người mới bất đầu theo dõi võ thuật rất dễ nhầm lẫn hai bộ môn này với nhau. Bởi có những cú đấm tấn công và  phòng thủ tương đối giống nhau. Nhưng sự thực có phải như vậy hay không?

Để phân biệt 2 bộ môn này phải kể đến những điểm khác nhau của chúng: 

Vậy Kickboxing có phải là Boxing không?

Dựa vào những phân tích ở trên thì chúng ta có thể khẳng định rằng Kickboxing và boxing là hoàn toàn khác nhau. Chúng ta thường dễ nhầm 2 bộ môn này. Bởi Kick Boxing là bộ môn được phát triển trên nền tảng của Boxing. Nên trong tập luyện chúng mang những điểm tương đồng về động tác và kỹ thuật. Nhưng nếu bạn hiểu kỹ về 2 bộ môn này thì sẽ thấy chúng có những điểm khác nhau như đã phân tích ở trên. Người tập Boxing cũng có thể tập luyện Kickboxing để rèn luyện nâng cao trình độ, tập những kỹ thuật nâng cao. 

Xem thêm:

 

Tuy nhiên, đối với người tập luyện Kickboxing hay Boxing thì đều mang lại cho người tập những lợi ích giống nhau: 

  • Rèn luyện sức khỏe, tăng sức đề kháng
  • Giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn, săn chắc
  • Tăng khả năng tự vệ, bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần
  • Rèn khả năng phản xạ, linh động

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn hình dung và hiểu rõ hơn về 2 bộ môn này. Đăng ký tập miễn phí tại Kickfit Sports cùng các huấn luyện Kickboxing viên hàng đầu.