Thông thường phụ nữ có thể do dự hoặc sợ hãi khi chọn một môn võ thuật, đặc biệt là kickboxing. Bởi vì có một quan niệm rằng đây là môn thể thao dành cho nam giới và nó mang tính bạo lực với mức độ tập luyện ở cường độ cao. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm. Kickboxing thực sự là một môn thể thao tuyệt vời để phụ nữ có thể thử sức. Nó dường như đang trở thành một môn thể thao ngày càng phổ biến trong võ thuật hiện đại. Dưới đây là một số lợi ích của kickboxing dành cho nữ mà bạn không thể bỏ qua:

Lợi ích của Kickboxing dành cho Nữ

1. Giúp phụ nữ giảm cân và có một thân hình thon gọn, quyến rũ

Tập luyện kickboxing giúp phụ nữ giảm cân và có một thân hình thon gọn, quyến rũ

Với tính chất bùng nổ của môn thể thao này, không có gì ngạc nhiên khi các bài tập kickboxing dành cho nữ có thể được thực hiện ở cường độ cao. Và thật tuyệt vời khi tập kickboxing có thể đốt cháy một lượng calo đáng kể. Nhiều nghiên cứu cho thấy, kickboxing có thể đốt cháy tới 13 calo mỗi phút. Và bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu được 400 calo chỉ trong vòng 30 phút tập luyện tại một lớp học kickboxing. Đây là một tin tốt đối với phụ nữ. Bởi nó giúp cơ thể cải thiện vóc dáng cũng như tăng cường sức khỏe một cách tối đa. 

2. Kickboxing có lợi trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch

Với việc tập thể hình dường như đã trở nên khá phổ biến hiện nay. Nhất là các phòng tập thể dục thường xuyên mọc lên như nấm. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện vô cùng lớn. Bởi người tập sẽ không biết đâu là trung tâm chất lượng để gắn bó và theo học. Do đó, nhiều người đã chọn đến với kickboxing như một môn thể thao. Nó không những đem lại lợi ích cả về vóc dáng cơ thể. Mà còn giúp người tập có một nền tảng thể lực tốt cho tim mạch. Đây là một lợi ích đáng nói của kickboxing dành cho nữ mà không phải môn thể thao nào cũng có được.

Xem thêm: 5 lý do tại sao các lớp học Kickboxing Boxing và MMA nên nằm trong lịch trình của bạn

3. Tăng cường khả năng tự vệ khỏi nguy hiểm cho phái yếu

Kickboxing giúp tăng cường khả năng tự vệ khỏi nguy hiểm cho phái yếu

Theo Bộ Y tế, xâm hại tình dục – đặc biệt với phụ nữ và trẻ em gái – đang có chiều hướng gia tăng một cách đáng lo ngại ở Việt Nam. Khác với nam giới, phụ nữ thường có nguy cơ bị tấn công và xâm hại nhiều hơn. Có thể thấy, các cuộc tấn công phụ nữ là tiêu đề tin tức thường xuyên trên mạng xã hội. Việc học thêm một môn võ thuật như kicboxing có thể giúp phụ nữ chống lại kẻ tấn công nếu có cơ hội. Do vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội tự bảo vệ chính mình. Bởi bạn sẽ không biết lúc nào mình sẽ bị tấn công. Hãy trang bị cho bản thân kiến thức và kỹ năng tự vệ tốt nhất trước khi điều không may xảy ra.

4. Phụ nữ sẽ có được sự tự tin tuyệt đối khi học kickboxing

Điều quý giá nhất có được từ việc tập luyện kickboxing dành cho nữ chính là sự tự tin. Trong các môn thể thao đối kháng như boxing, kickboxing, MMA và Muay Thái, người ta thường tin rằng nếu hai võ sĩ đối kháng có kỹ năng như nhau thì võ sĩ nào có niềm tin mạnh mẽ hơn vào kỹ năng của mình sẽ chiến thắng. Bản chất của việc tham gia tập luyện kickboxing chính là tạo ra sự tự tin vào khả năng của một người. Nhờ đó, những người phụ nữ chân yếu tay mềm sẽ không còn cảm thấy lo sợ trước bất kỳ mối đe dọa nào. Kickboxing sẽ cải thiện sự tự tin của họ!

Đừng nghĩ rằng, tập luyện võ thuật hay những bộ môn thể thao cần sự mạnh mẽ chỉ dành cho nam giới. Trên thực tế, tại Kickfit Sports, tỷ lệ nam và nữ tham gia theo học các bộ môn võ thuật dường như là đồng đều. Bởi vậy, đừng lo sợ nếu như bạn cảm thấy mình không thể tập luyện một môn võ thuật. Hãy để lại thông tin tại đây và chúng tôi sẽ giúp bạn!