Dụng cụ đấm bốc tại nhà không chỉ dành cho các võ sĩ chuyên nghiệp. Chúng cũng dành cho những ai muốn tập luyện hiệu quả và có được vóc dáng tuyệt vời. Các thiết bị đấm bốc tốt nhất có thể đưa quá trình luyện tập của bạn lên một tầm cao mới. Từ đó giúp bạn đạt được các mục tiêu về thể chất của mình. Bạn có thể thay đổi thói quen tập luyện tại nhà của mình một cách thường xuyên để giữ cho bản thân được thử thách và hứng thú. Boxing là một trong những bài tập tốt nhất mà bạn có thể làm vì nó hoạt động rất nhiều cơ trong một khoảng thời gian ngắn.

Giới thiệu các dụng cụ tập boxing tại nhà cơ bản

Các dụng cụ tập boxing cơ bản có thể trang bị tại nhà

Dưới đây là các dụng cụ tập đấm bốc cơ bản mà bạn nên trang bị khi tập luyện tại nhà:

 • Túi đấm treo: Là cốt lõi của một buổi tập luyện boxing. Nó xây dựng sức mạnh, sự linh hoạt và nhanh nhẹn đáng kinh ngạc mà hầu hết mọi người không bao giờ có được. Túi đấm sẽ mở ra tiềm năng thể thao thực sự của bạn theo những cách mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng được.
 • Túi đấm đứng tự do: Dễ dàng lắp ráp và cất giữ. Chúng chiếm ít không gian sàn hơn so với túi treo.
 • Túi tốc độ: Cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để cải thiện khả năng phối hợp tay – mắt và phản xạ của bạn. Ngoài ra, nó còn nhắm vào tất cả các nhóm cơ ở phần trên cơ thể. Do đó cải thiện sức chịu đựng và sức mạnh tổng thể của bạn.
 • Túi hai đầu: Thiết bị này rất tốt trong việc giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng, phối hợp tay mắt, thời gian và phản xạ của bạn. Chúng có thể giúp phát triển các tổ hợp đấm có thể được tích hợp vào hầu hết các môn võ thuật hoặc thể thao chiến đấu.
 • Bao tay đấm bốc: Găng tay giúp bảo vệ tay của người tập boxing. Bạn có thể mua găng tay để đấu, tập luyện với túi nặng và găng tay tập luyện đơn giản.
 • Băng quấn tay đấm bốc: Mang lại sự bảo vệ đó cũng như giữ cho nắm đấm. Bạn được ổn định và chắc chắn trong quá trình va chạm.

Phân tích ưu nhược điểm và lợi ích của các dụng cụ đấm bốc

Nên chọn bao đấm bốc nào để luyện tập tại nhà?

Bao đấm bốc nhằm mục đích thay thế đối thủ thực sự hoặc một đối tác. Nó cải thiện sức mạnh của cú đấm, cho phép thực hành các cú đấm và combo khác nhau. Dụng cụ đấm bốc này cần thiết để phát triển khả năng tấn công và phòng thủ của bạn.

Có hai loại dụng cụ tập đấm bốc mà chúng ta có thể mua để tập luyện:

Túi đấm tự do

Túi đấm tự do là thiết bị boxing phổ biến và tiện dụng

Bao đứng tự do là đồ tập boxing phổ biến vì nó không cần lắp đặt và có thể được sử dụng ngay cả trong phòng. Bạn cần đổ đầy nước hoặc cát vào đế và sẵn sàng bắt đầu tập luyện.

Túi đứng nhỏ hơn sẽ tốt hơn cho những người muốn tập đấm bốc để đốt cháy chất béo và cải thiện tim mạch. Chúng lắc lư nhiều hơn, buộc bạn phải di chuyển nhanh hơn xung quanh chúng. Nhưng chúng không phù hợp với những cú đấm sức mạnh.

Ngoài ra còn có các bao đấm bốc lớn bền hơn, ổn định hơn và được sản xuất cho các vận động viên cao cấp hơn. Những chiếc túi này dài và rất nặng. Do đó, chúng rất thích hợp để luyện tập các đòn đá cao và thấp.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng lắp đặt.
 • Nhiều kích thước và chiều cao có thể điều chỉnh.
 • Đánh mịn bề mặt (bọt).
 • Di động và dễ dàng sắp xếp.
 • Tuyệt vời cho việc tập luyện đấm bốc tim mạch.
 • Túi lớn hơn rất tốt cho những cú đá.
 • Thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng phù hợp với nhiều cấp độ thể chất khác nhau. (Tùy thuộc vào sản phẩm).
 • Chúng ta có thể sử dụng chúng ngay cả trong phòng khách, thiết kế nhỏ gọn.

Nhược điểm:

 • Những chiếc túi nhỏ hơn sẵn sàng rơi xuống (tùy theo sức của người sử dụng) vì chúng không có đế vững chắc.
 • Chúng không vung nên chúng ta không thể luyện kỹ thuật đấm tốt.
 • Các sản phẩm rẻ tiền có thể bị hỏng và độ ổn định rất kém.

>>> Xem ngay: LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ TẬP ĐẤM BỐC MÀ KHÔNG CÓ BAO ĐẤM?

Túi đấm treo

Túi đấm treo hỗ trợ cải thiện kỹ thuật đấm và kỹ năng phòng thủ

Những chiếc túi treo cổ điển đòi hỏi một không gian chuyên dụng và sự lắp đặt cẩn thận. Nhưng, kể từ khi họ xoay người, họ bắt chước rất tốt chuyển động của một đối thủ thực sự. Điều đó buộc chúng ta phải rèn luyện các động tác chân, kỹ thuật đấm và kỹ năng phòng thủ. Túi treo không cho phép chúng ta ở một vị trí tĩnh. Đó là lý do tại sao chúng được các võ sĩ ưa thích để cải thiện thành tích.

Khi chọn một chiếc túi treo, bạn nên lấy một chiếc có trọng lượng bằng một nửa trọng lượng cơ thể của chúng ta. Nếu quá nặng, nó sẽ quá tĩnh. Nếu quá nhẹ, chúng ta không thể thực hành các cú đánh điện vì nó sẽ bay đi.

Ưu điểm:

 • Chúng mang lại trải nghiệm chiến đấu thực tế hơn.
 • Tốt hơn cho việc thực hành các kỹ thuật đấm và đá.
 • Chúng ta có thể luyện tập động tác chân, và các động tác tấn công và phòng thủ khác.
 • Chúng được làm bằng vật liệu bền.
 • Bạn có thể sửa đổi điền theo nhu cầu tập luyện.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu nơi dành riêng (treo từ dây chuyền)
 • Việc cài đặt có thể phức tạp.
 • Túi da đắt tiền.

Nên mua loại túi nặng vừa bằng nửa trọng lượng của người dùng để có đủ lực cản. Tuy nhiên, những người mới tập có thể sử dụng các vật dụng nhẹ hơn. Họ phải học kỹ thuật đấm trước thay vì tập trung vào sức mạnh của đòn. Người mới tập thường muốn đấm với nhiều lực, dẫn đến chấn thương tay. Túi nhẹ hơn cũng buộc người dùng phải di chuyển nhiều hơn. Do đó, tình trạng và sức khỏe chân của họ cũng trở nên tốt hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ BOXING MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

Găng tay và băng quấn tay là dụng cụ đấm bốc không thể thiếu

Găng tay và băng quấn tay là dụng cụ đấm bốc không thể thiếu

Bảo vệ tay là điều cần thiết khi tập đấm bốc. Bàn tay bao gồm nhiều xương và khớp nhỏ, rất dễ bị tổn thương bởi các tác động. Một cú đấm tệ hại và bàn tay của bạn bị thương. Bao tay boxing thường có chiều dài 180 và 210 inch. Bạn càng muốn bảo vệ nhiều hơn, thời gian sử dụng càng lâu. Việc quấn tay đúng cách sẽ bảo vệ tay bạn khỏi những chấn thương nghiêm trọng. Bạn có thể mua những chiếc vòng quấn cổ tay có thể điều chỉnh được.

Dụng cụ tập luyện boxing cần thiết tiếp theo để đảm bảo an toàn là một đôi găng tay đấm bốc chất lượng, có lớp đệm chính xác. Vì bạn sẽ đụng phải túi, nên bạn cần mua một đôi găng tay có túi nặng đi kèm với thiết bị bảo vệ khớp ngón tay và cổ tay.

Thiết bị đề điều hoà nhiệt độ khi tập boxing

Đấm bao chỉ là một phần của các chương trình boxing. Chúng ta cũng cần tăng cường sức mạnh, khả năng chịu đựng và tim mạch. Không cần đầu tư máy tập gym đắt tiền. Một vài điều sẽ làm.

Dây nhảy

Nhảy dây là bài tập hiệu quả cho người tập boxing

Dây nhảy là một công cụ tuyệt vời để điều hòa và tập luyện tim mạch. Nó cũng thúc đẩy nhịp điệu cần thiết cho boxing. Nếu bạn muốn tăng nhịp tim nhanh chóng, chỉ cần làm điều đó. Có những loại dây thừng đặc biệt dễ xoay và bền cho bạn lựa chọn.

Làm thế nào để chọn dây nhảy phù hợp với bạn? Bước lên giữa sợi dây và nhấc hai tay lên. Nếu tay cầm ở dưới nách của bạn, đó là kích thước phù hợp. Tuy nhiên, dây nhảy dài hơn một chút cũng sẽ tốt. Đó là lý do tại sao nên mua một sợi dây có thể điều chỉnh được.

Tạ

Đối với các bài tập rèn luyện sức mạnh, tạ là món đồ linh hoạt nhất. Với sự hỗ trợ của tạ tay, chúng ta có thể có một buổi tập toàn thân. Nhưng, chúng ta không cần phải xây dựng cơ bắp cho boxing, vì vậy chỉ cần sử dụng mức tạ nhẹ là đủ.

Một số dụng cụ xây dựng sức mạnh khác

Tập luyện với trọng lượng cơ thể là một cách tự nhiên để tăng cường sức mạnh. Đó là lý do tại sao các võ sĩ chuyên nghiệp thực hiện động tác ngồi lên, kéo xà, chống đẩy và nhúng người rất nhiều. Với sự trợ giúp của các thiết bị tập luyện, bạn có thể thực hiện tất cả các bài tập body weight có lợi cho phần thân trên được đề cập ở trên. Đó là một máy tập luyện tiện dụng để mở rộng thói quen của bạn.

Dụng cụ đấm bốc tốt nhất để phát triển kỹ năng

Những dụng cụ đấm bốc tại nhà tốt nhất ở trên là đủ cho hầu hết người tập boxing. Tuy nhiên, để giỏi đấm bốc, bạn có thể xem xét hai công cụ khác giúp bạn đấm nhanh hơn và chính xác hơn. Tóm lại, chúng cải thiện trình độ kỹ năng của bạn.

Dụng cụ đấm bốc tốt nhất để phát triển kỹ năng

Túi hai đầu hoặc bóng phản xạ

Hai dây thun được gắn vào bóng, chúng được cố định vào sàn và trần nhà. Bằng cách này, ngay cả một cú đấm nhẹ cũng có thể khiến chiếc túi di chuyển một cách khó chịu. Vì vậy, rất khó để đánh nó một lần nữa. Thiết bị túi hai đầu cải thiện độ chính xác, thời gian, nhịp điệu, phối hợp tay mắt, tốc độ đấm và động tác chân đặc biệt tốt . Nó đạt đến để đấm thông minh hơn, không khó hơn. Bạn có thể chọn từ các kích cỡ khác nhau. Những võ sĩ mới bắt đầu tập nên mua một chiếc túi ngoại cỡ hơn.

Túi tốc độ

Các bài tập đấm túi tốc độ cải thiện thời gian, nhịp điệu và sự phối hợp giữa tay và mắt. Nó cũng dạy chúng ta giữ khuỷu tay cao (người mới bắt đầu thường thả nắm đấm xuống, khiến khuôn mặt của họ không được bảo vệ). Nó làm cho vai mạnh mẽ và thú vị khi sử dụng. Người tập cũng có thể mua túi tốc độ với các kích cỡ khác nhau. Túi càng nhỏ thì mục tiêu càng khó và càng nhanh. Do đó, những người mới bắt đầu nên mua một cái lớn hơn trước.  Nhược điểm của nó là chúng ta cần phải cài đặt một nền tảng và nó không yên tĩnh.

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN CHỌN PHÒNG TẬP BOXING CHẤT LƯỢNG CAO Ở QUẬN THANH XUÂN

Đích đấm boxing

Đích đấm boxing là công cụ có giá trị nếu bạn có một đối tác có thể sử dụng chúng đúng cách. Các đích đấm bốc cho phép bạn cải thiện các kỹ năng đấm của mình như tốc độ, sức mạnh, thời gian, kỹ thuật và độ chính xác. Chúng cũng hữu ích cho các kỹ năng tấn công như trượt, né và chặn. Bạn nên luyện tập bằng găng tay đấm nếu bạn nghiêm túc với boxing.

Bây giờ, bạn biết những gì bạn cần để tập luyện boxing tại nhà hiệu quả. Bạn nên tìm một không gian dành riêng, nơi bạn có đủ diện tích để tập luyện đấm bốc. Ngoài ra, không cần thiết phải mua tất cả mọi thứ cùng một lúc. Bạn có thể bắt đầu sử dụng túi, bao bọc, găng tay và dây thừng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ BOXING MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS: