Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng boxing là một trong những cách tốt nhất để phát triển cơ thể. Nhiều người cho rằng không thể tập nếu không có túi nặng hay túi tốc độ. Tuy nhiên, điều đó không đúng vì bạn có thể thể tập đấm bốc không cần thiết bị ngay tại nhà. Bạn có thể nói rằng nó không giống như đánh bao đấm. Tuy nhiên, nếu bạn học được cách tập luyện boxing này một cách chính xác và chuyên sâu, đó là một cách tuyệt vời để đốt cháy chất béo, phát triển sức bền và kỹ năng của bạn. Shadowboxing được thực hiện bởi các chuyên gia cũng như để cải thiện kỹ thuật của họ.

Tập đấm bốc không cần thiết bị tại nhà như thế nào?

Tập đấm bốc không cần thiết bị tại nhà với bóng của mình

Luyện tập boxing trước gương

Đầu tiên, bạn sẽ cần một không gian để bạn có thể luyện tập. Hãy nhớ rằng kiểu tập luyện này không phải là ở cùng một tư thế và chỉ đấm vào không khí. Bạn phải bắt chước nó như thể bạn đang chiến đấu với một đối thủ thực sự. Do đó, bạn nên thực hành các động tác chân. Đối với điều đó, bạn sẽ cần không gian.

Sẽ không tồi nếu bạn có gương trên tường vì bạn sẽ dễ dàng hình dung ra một đối thủ thực sự hơn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra cách bạn di chuyển, tung các cú đấm và thực hành các kỹ năng phòng thủ. Bằng cách nhìn thấy những sai lầm của mình, bạn có thể sửa chữa chính mình.

>>> Xem ngay: TUYỆT CHIÊU SOUTHPAW BOXING ĐỂ ĐÁNH BẠI CÁC VÕ SĨ CHÍNH THỐNG

Luyện tập các kỹ thuật đấm bốc cơ bản

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn, bạn nên học các đòn đấm boxing (jab, cross, hook và uppercut) chuyển động bằng chân, tư thế đấm bốc và kỹ thuật phòng thủ. Tóm lại, những điều cơ bản về. Bắt đầu với những cú đấm đơn và thực hành chúng cho đến khi bạn có thể ném chúng một cách chính xác. Sau đó, bạn có thể bắt đầu đánh các combo dễ dàng như jab cross, jab-jab,… Nếu bạn chưa quen với kiểu tập luyện này, hãy kiên nhẫn và tập luyện. Bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ tung ra những cú đấm và sự kết hợp đó một cách tự nhiên hơn.

Trong khi đó, hãy dành thời gian luyện tập các kỹ thuật phòng thủ và động tác bằng chân như chặn, tạt, lăn và trượt. Tốt hơn nếu bạn bắt đầu bằng động tác bằng chân và không tung bất kỳ cú đấm nào, cho đến khi bạn sử dụng tốt đôi chân của mình. Nhưng vì đấm là phần thú vị của bài tập tại nhà này. Bạn chỉ cần thực hiện nó để có động lực.

Lưu ý: Nhảy dây là một bài tập đấm bốc tuyệt vời. Tất cả những lợi ích của tim mạch, sự phối hợp, sự nhanh nhẹn, thăng bằng và vận động chân trong một bài tập. Nhịp điệu và thời gian là yếu tố quyết định đối với môn nhảy dây. Đó là lý do tại sao những cuộc tập trận này rất quan trọng đối với các võ sĩ.

Lên kế hoạch cho các hiệp khi tập đấm bốc không cần thiết bị

Lên kế hoạch cho các hiệp khi tập đấm bốc không cần thiết bị

Bước tiếp theo là quyết định xem bạn muốn thực hiện bao nhiêu hiệp và độ dài của hiệp. Điều đó phụ thuộc vào mức độ thể chất của bạn. Tốt nhất là nếu bạn sử dụng bộ đếm thời gian. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể thực hiện 3 – 5 hiệp dài 1-2 phút. Nghỉ 1 – 2 phút giữa các hiệp. Tất nhiên, khi bạn đã khá hơn, bạn nên tăng số hiệp và độ dài lên 3 phút và rút ngắn thời gian còn lại giữa các hiệp.

Cần lưu ý cường độ rất quan trọng, nhất là khi bạn muốn đốt cháy calo. Tuy nhiên, hãy chú ý thực hiện các cú đấm một cách chính xác, không thả lỏng tay, động chân,… Ngoài ra, không nên khởi động như điên rồi chỉ biết huỵch toẹt ra.

>> Xem ngay:

Phương pháp tập đấm bốc không cần thiết bị

Những bài tập không cần thiết bị vẫn đem lại hiệu quả tốt cho kỹ năng của bạn

Bạn có thể tập các bài tập boxing truyền thống được thực hiện bởi các võ sĩ. Các bài tập thể dục trọng lượng cơ thể như burpees, push-ups, squat, pull-up, chin-ups, sit-ups, walking lunges,.. Người tập cũng đừng quên các bài tập chạy, nhảy dây, và các bài tập plyometric mà chúng ta có thể thực hiện trong cách đào tạo ngắt quãng.

Đừng đánh giá thấp hiệu quả của việc tập luyện trọng lượng cơ thể. Nó có thể giúp bạn rất nhiều để phát triển sức mạnh và sức bền. Những thứ này rất quan trọng cho việc tập luyện boxing tại nhà. Thực ra những động tác này là sự kết hợp giữa rèn luyện sức bền và tim mạch. Thêm vào đó, chúng ta không cần thiết bị tập luyện đắt tiền.

Cuối cùng, nếu bạn có ai đó để luyện tập cùng, bạn có thể luyện tập cùng nhau. Tất nhiên, không đánh nhau, chỉ bắt chước những gì đang diễn ra trên võ đài. Nếu bạn có găng tay và dụng cụ bảo vệ đầu và miệng, bạn có thể dự phòng. Dù vậy cũng không nên dùng nếu không có hướng dẫn của huấn luyện viên.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ BOXING MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS: