Oleksandr Usyk sẽ sử dụng trận tái đấu với Joshua để gây quỹ tài trợ cứu trợ cho Ukraine. Nhà vô địch hạng nặng Ukraine đang tìm cách quyên góp 1 triệu USD cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Nga.

Oleksandr Usyk tận dụng trận tái đấu gây quỹ

Oleksandr Usyk tận dụng trận tái đấu để gây quỹ giúp đỡ ng dân Ukraine

Trận tái đấu giữa Usyk với Joshua đã được lên kế hoạch từ rất lâu. Thế nhưng, trận tái đấu lần liên tục bị trì hoãn do vấn đề xung đột giữa Nga và Ukraine. Usyk tham gia vào quân đội của nước mình nên không thể diễn ra cuộc chiến đúng như kế hoạch.

Võ sĩ giành huy chương vàng Olympic London 2012 và đương kim vô địch thế giới, Oleksandr Usyk đang tận dụng trận tái đấu với Anthony Joshua để gây quỹ trong nỗ lực cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Nga ở Ukraine. Đây là một kế hoạch nhân văn mà Usyk dành cho người dân của đất nước mình. Usyk cho biết tổ chức từ thiện The Usyk Foundation của, muốn kiếm được khoảng 1 triệu đô la từ việc bán 2.000 NFT từ cuộc chiến đấu này.  NFT chính thức sẽ được phát hành trước trận tái đấu. Chúng sẽ được thiết kế bởi nghệ sĩ Dosbrak, người đã từng làm việc với các võ sĩ nổi tiếng khác như Mike Tyson và Connor McGregor.

Usyk nói: “Nhiều người ở Ukraine hiện đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Chúng tôi nghĩ rằng ngay sau khi nó được phát hành, nhiều người sẽ thực sự nhận được sự giúp đỡ này – những người thực sự cần nó. Đó là cách tôi sẽ giúp đỡ đất nước của mình nhiều hơn.”

Usyk cũng thu hút sự chú ý từ phía người hâm mộ đến với cuộc chiến này bằng cách trao tặng ngẫu nhiên cho một người mua NFT hai tấm vé tham gia cuộc chiến này.

Trận tái đấu được mong chờ nhưng phải trì hoãn

Trận tái đấu bị hoãn liên tục

Sau khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2, Usyk gia nhập tiểu đoàn bảo vệ lãnh thổ của nước này. Tuy nhiên, sau đó anh đã được phép xuất cảnh để chuẩn bị cho trận tái đấu với Anthony Joshua. Ngày chiến đấu vẫn chưa được ấn định. Ban đầu, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 tới đây.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, dự kiến sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 7. Cụ thể hơn, có thể là ngày 23 tháng 7. Ả Rập Xê Út có thể là nơi để đầu tổ chức trận tái đấu. Quốc gia này đã chi 90 triệu bảng Anh để tổ chức trận tái đấu. Trong khi đó, sân vận động Wembley và Tottenham Hotspur là những địa điểm tiềm năng để tổ chức trận đấu này.

Usyk đã xác nhận rằng anh đã rời Ukraine để bắt đầu tập luyện cho trận đấu. Anh nói: “Tôi quyết định bắt đầu chuẩn bị cho trận tái đấu với Anthony Joshua. Rất đông bạn bè ủng hộ tôi, mọi việc còn lại đều tốt đẹp và bình an”.

Còn AJ, chia tay huấn luyện viên lâu năm Rob McCracken, tìm kiếm một huấn luyện viên mới để chuẩn bị cho trận đấu này.

Trận đấu Joshua với Usyk đầu tiên được chiếu trực tiếp trên Sky Sports Box Office với mức giá 24,95 bảng.

Xem thêm:

Trở lại Ukraine ngay sau trận đấu để giúp đỡ người dân

Usyk cho biết anh có kế hoạch trở lại Ukraine ngay sau trận đấu với Joshua, anh nói rằng anh đã tham gia để “ủng hộ tinh thần” của Ukraine.

Tháng 9 năm ngoái, Usyk đã thống nhất thành công 4 chiếc đai vô địch thế giới trước Joshua trong một sự kiện cháy vé tại sân vận động Tottenham Hotspur ở London.

Với chiến thắng trước Joshua, Usyk trở thành một trong ba võ sĩ duy nhất thống nhất các danh hiệu thế giới hạng cruiser và trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới, cùng với người giành huy chương vàng Olympic 1984 Evander Holyfield và David Haye của Britian.

Oleksandr Usyk sinh ra ở Ukraine. Anh đã từ chối từ bỏ quốc tịch Ukraine khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014. Usyk là một trong số các võ sĩ Ukraine đã giúp bảo vệ đất nước của mình trước các cuộc tấn công của Nga. Các nhà cựu vô địch hạng nặng Wladimir và Vitali Klitschko và nhà vô địch thế giới hạng ba hạng cân Vasyl Lomachenko cũng đã làm điều tương tự như Usyk.