Đâu là thời gian tập Gym để giảm cân tốt nhất trong ngày? Nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Một chuyên gia thể dục trình bày những ưu và nhược điểm của việc tập luyện buổi sáng, buổi chiều và buổi tối để bạn có thể xác định thời gian tập luyện tốt nhất cho mình.

Nên tập Gym lúc nào? Thời điểm tập Gym giảm cân tốt nhất?

Đâu là thời gian tập gym để giảm cân tốt nhất trong ngày?

Tập thể dục buổi sáng có một lợi thế

Ưu điểm

Tập thể dục vào buổi sáng đặc biệt là khi bụng đói là cách tốt nhất để đốt cháy chất béo dự trữ, rất lý tưởng cho việc giảm cân. Tập thể dục vào buổi sáng có thể cải thiện quá trình trao đổi chất. Nghĩa là, bạn sẽ tiếp tục đốt cháy calo trong suốt cả ngày.

Bắt đầu ngày mới vào sáng sớm sẽ tăng thêm thời gian cho ngày của bạn. Bạn hoàn thành việc tập luyện của mình ngay cả trước khi ngày mới bắt đầu. Nó cho phép bạn bắt đầu ngày mới với một lượng endorphin, ít căng thẳng hơn và một tâm trí bình tĩnh. Ngoài ra, người ta thấy rằng tập thể dục vào buổi sáng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn so với tập thể dục vào buổi tối hoặc bất cứ nơi nào gần giờ đi ngủ.

Nhược điểm

Nếu bạn không phải là người dậy sớm , việc duy trì động lực để thức dậy đúng giờ để tập thể dục có thể khó khăn (và dẫn đến tình trạng chểnh mảng).

Tập luyện buổi trưa

Ưu điểm

Tập luyện vào giờ ăn trưa có thể không phải là một lựa chọn tồi. Đặc biệt nếu bạn đang cố gắng thực hiện một thói quen rất dài hoặc nghiêm ngặt.

Nó có thể chống lại tình trạng uể oải vào buổi chiều, và không chỉ vậy, tập thể dục vào buổi trưa có thể là thời điểm tốt nhất để làm như vậy, mức năng lượng khôn ngoan: cơ thể bạn sẽ có thời gian phản ứng nhanh hơn, sức mạnh cơ bắp và hiệu quả của tim mạch vào khoảng cuối buổi chiều .

Nhược điểm

Nếu bạn làm việc cả ngày, thì việc tập luyện vào buổi trưa có thể khó thực hiện hơn một chút và bạn có thể phải cắt ngắn thời gian tập luyện của mình để thay đổi thời gian tắm, nghỉ trưa và ăn trưa.

Tham khảo :

HƯỚNG DẪN CÁCH CHIA LỊCH TẬP GYM CHO NAM TỪ CÁC CHUYÊN GIA THỂ HÌNH

Tập luyện buổi chiều muộn hoặc ban đêm vẫn đi kèm với đặc quyền

Ưu điểm

Đối với nhiều người, tập thể dục là thuận tiện nhất sau giờ làm việc. Khả năng hoạt động của cơ thể đạt mức cao nhất vào buổi chiều . Từ 14h đến 18h, thân nhiệt ở mức cao nhất. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, nó sẽ tối ưu hóa chức năng cơ bắp và sức mạnh của bạn. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn đã chuẩn bị sẵn sàng nhất để tập thể dục vào thời điểm này, khiến đây là thời điểm hiệu quả trong ngày để tập luyện.

Nhịp tim và huyết áp của bạn cũng ở mức thấp nhất vào cuối buổi chiều và buổi tối. Điều này làm giảm nguy cơ chấn thương của bạn và cũng có thể cải thiện hiệu suất tập thể dục.

Nhược điểm

Không có kế hoạch xã hội tự phát nào dành cho bạn nếu bạn muốn duy trì thói quen tập thể dục của mình. Không nên tập luyện quá gần giờ đi ngủ vì, tập thể dục buổi tối giúp bạn tỉnh táo đến mức khó ngủ sau đó.

Đâu là thời gian tập Gym tốt trong ngày?

Đối với hầu hết chúng ta, thời gian “tốt nhất” trong ngày để tập thể dục rất đơn giản. Đó có thể là trước hoặc sau khi làm việc; hay chỉ đơn giản là khi bạn có thời gian rảnh thôi. Nói chung, bất kể bạn tập thể dục vào thời gian nào; thì việc bạn tập thể dục thường xuyên mới là điều quan trọng nhất. Để giảm được cân nặng không chỉ là tập luyện. Bạn còn phải thay đổi các thói quen ăn uống và sinh hoạt xấu. Tạo cho mình những thói quan ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn nhiều.

Xem thêm:

LỊCH TẬP GYM 7 NGÀY TRONG TUẦN “CHUẨN” TỪ HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN CHUYÊN NGHIỆP

7 thói quen ăn uống lành mạnh để giảm cân

  1. Ăn tối sớm

Ngừng ăn 3 giờ trước khi bạn đi ngủ. Điều đó giúp cơ thể bạn có cơ hội tốt hơn để đốt cháy chất béo; thay vì tích tụ chất béo khi ngủ.

Ăn tối sớm có lợi cho việc giảm cân

  1. Tự cân mỗi ngày

Việc theo dõi cân nặng giúp bạn lưu tâm đến sức khỏe của mình. Nó cũng giúp tránh những điều khiến bạn tăng cân. Trên thực tế, việc quá lâu không bước lên bàn cân có thể là một trong những lý do khiến bạn tăng cân trở lại.

Việc theo dõi cân nặng giúp bạn lưu tâm đến sức khỏe của mình

  1. Tự thưởng cho bản thân

Ăn uống lành mạnh không có nghĩa là bạn không thể ăn những món nhiều dầu mỡ hay đồ ngọt. Lâu lâu, bạn cũng nên biết cách tự thưởng cho mình. Đó sẽ động lực để bạn tiếp tục.

Tự thưởng cho bản thân giúp tạo động lực để bạn tiếp tục giảm cân

  1. Ăn sáng

Một bữa sáng bổ dưỡng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn và ngăn bạn ăn quá nhiều trong cả ngày. Để có kết quả giảm cân tối ưu. Hãy chọn một món ăn sáng với sự cân bằng lành mạnh của protein và chất xơ!

  1. Ăn vặt lành mạnh

Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn những đồ ăn nhẹ giàu chất xơ, giàu protein sẽ thúc đẩy giảm cân. Các món ăn vặt lành mạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu không tăng đột biến. Nó ngăn chặn cảm giác đói, thèm ăn linh tinh và tích trữ chất béo trong cơ thể.

  1. Chăm uống nước

Uống 2 ly nước trước mỗi bữa ăn, giúp bạn giảm bớt lượng thức ăn tiêu thụ trong mỗi bữa. Từ đó lượng mỡ trong cơ thể cũng được giảm xuống.

  1. Chọn ngũ cốc nguyên hạt

Thay các sản phẩm làm từ bột mì trắng đã qua chế biến bằng ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng. Các loại ngũ cốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân.

Kết luận

Cách để có khung giờ tập luyện phù hợp nhất đó là hãy tham gia tập luyện theo nhóm tại các CLB thể thao. Khi tham gia theo hội nhóm khiến bạn phải có tránh nhiệm với nhóm. Bạn sẽ phải tự sắp xếp lịch trình để có thể có thời gian tập luyện.

Nếu muốn giảm cân việc bạn tập thể dục thường xuyên là điều rất quan trọng.

Các gói tập Gym tại các trung tâm tuy không đắt. Nhưng việc bạn bỏ tiền ra để mua 1 gói tập sẽ là nguyên do khiến bạn đi tập chăm chỉ hơn.

Tham khảo :

GỢI Ý CHO BẠN CÁCH TẬP GYM KHÔNG CẦN PT MÀ VẪN HIỆU QUẢ

Trải nghiệm cảm giác tập luyện tại hệ thống phòng Gym XỊN nhất Hà Nội.