Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Chia sẻ mẹo tăng độ chính xác trong Muay Thái từ các võ sĩ chuyên nghiệp

Môn thể thao Muay Thái được xây dựng dựa trên những đòn đánh mạnh mẽ. Như biệt danh của nó, “Môn nghệ thuật 8 chi” sử dụng các cú đấm, cùi chỏ, đầu gối và đá làm nền tảng của nó. Mặc dù những đòn tấn công này có thể được ném thành công vào các mục tiêu khác nhau của đối thủ, nhưng chúng thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn khi ném với độ chính xác. Học được cách tăng độ chính xác trong Muay Thái là một kỹ năng bản thân nó phải được phát triển bằng thực hành và lặp đi lặp lại. Nếu bạn đã hiểu rõ về đấm, đá, thúc cùi chỏ và quỳ gối và đang tìm cách phát triển kỹ năng chính xác trong trò chơi của mình, hãy xem các mẹo này.

Xác định vị trí để tăng độ chính xác trong Muay Thái

Độ chính xác của vị trí là một nơi quan trọng để bắt đầu khi nói đến việc phát triển độ chính xác trong trò chơi Muay Thái của bạn. Vị trí ra đòn thích hợp có thể là sự khác biệt giữa đòn đánh lướt khỏi đối thủ của bạn hoặc đòn đánh khiến họ bám gót. Trong võ đài, những đòn đánh mạnh mẽ, có tính thống trị là cần thiết. Do đó, học cách đặt chúng một cách chính xác là điều bắt buộc. Học cách thu hẹp mục tiêu của bạn thành một mục tiêu nhỏ hơn sẽ giúp bạn phát triển các cú đánh của mình thành những cú đánh mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Để phát triển độ chính xác của vị trí tốt hơn, hãy thử một số mẹo sau:

1. Nhắm mục tiêu ngắn và nhỏ

nham-muc-tieu-ngan-va-nho-de-tang-do-chinh-xac-trong-muay-thai

Nhắm mục tiêu ngắn và nhỏ để tăng độ chính xác trong Muay Thái

Một câu nói phổ biến trong Muay Thái là “đặt mục tiêu nhỏ, bỏ lỡ việc nhỏ”. Đây là một cụm từ lý tưởng để ghi nhớ trong khi làm việc hướng tới sự chính xác. Thay vì nhắm vào toàn bộ chiếc rương, mục tiêu lớn, hãy cân nhắc chọn một điểm chính xác trên rương để tập trung vào đòn đánh của bạn. Nếu bạn đấm trượt, bạn sẽ chỉ trượt một chút. Khi đó có khả năng, nó vẫn sẽ đáp xuống ngực. Chọn một mục tiêu nhỏ hơn sẽ giúp bạn tập trung vào các cuộc tấn công của mình. Từ đó, làm cho chúng hiệu quả hơn.

2. Chọn găng tay Muay Thái có tiêu điểm nhỏ

chon-gang-tay-muay-thai-co-tieu-diem-nho-de-tap-muay-thai

Chọn găng tay Muay Thái có tiêu điểm nhỏ để tập muay thái

Lần tiếp theo khi bạn đang cho ăn miếng đệm để đấm bốc với đối thủ, hãy cân nhắc việc tìm kiếm tiêu điểm nhỏ nhất có sẵn. Mẹo này gắn thẻ cùng với mẹo số 1 về “nhắm mục tiêu nhỏ”. Với một mục tiêu nhỏ hơn có sẵn trên tay đối thủ, bạn sẽ tự nhiên bắt đầu tập trung vào mục tiêu của mình với độ chính xác hơn trong các cú đấm của mình. Đối với cú đá, bạn có thể sử dụng các chữ cái hoặc dấu hiệu trên túi nặng để ném một cú đá vào từng chữ cái riêng lẻ. Điều này cũng sẽ giúp phát triển độ chính xác hoặc vị trí cho các cú đá của bạn.

>>> Xem ngay: THUÊ HUẤN LUYỆN VIÊN MUAY THÁI GIÁ BAO NHIÊU?

Tăng độ chính xác trong Muay Thái về thời gian

Chính xác về thời gian là một khía cạnh quan trọng của Muay Thái. Nếu không có thời gian chính xác, nhiều khả năng nhiều đòn đánh hay nhất của bạn có thể không đúng mục tiêu. Thậm chí tệ hơn, chúng có thể bị đáp trả bằng những đòn nặng. Nếu không có thời gian chính xác, các cuộc đình công của bạn sẽ không hiệu quả như mong đợi. Do đó, tính chính xác của thời gian phải được phát triển trong trò chơi Muay Thái của bạn.

Có thời gian chính xác nghĩa là gì? Định thời điểm chính xác có nghĩa là bạn có thể ném đòn khi bạn muốn ra đòn, cách bạn muốn ra đòn và nơi bạn muốn ra đòn. Có nghĩa là bạn có thể thực hiện các cuộc đình công của mình vào những thời điểm tốt nhất có thể. Tránh các cuộc đình công sắp xảy ra trong quá trình này. Nếu bạn đang hy vọng phát triển tăng độ chính xác trong Muay Thái về mặt thời gian, hãy thử một số cách sau:

1. Kiểm soát tốc độ trong Muay Thái

kiem-soat-toc-do-trong-muay-thai

Kiểm soát tốc độ trong Muay Thái

Chọn một đòn tấn công cụ thể và lấy một túi nặng hoặc đối tác để cho miếng đệm ăn. Yêu cầu đối tác của bạn gọi “đi” vào các khoảng thời gian khác nhau. Trong mỗi lần gọi từ “go”, hãy tung đòn tấn công của bạn với tốc độ cao nhất có thể. Dù đó là một cú đấm, cú đá hay một cú cùi chỏ, hãy đảm bảo ném nó thật nhanh. Bên cạnh đó vẫn duy trì kỹ thuật phù hợp. Chỉ lắng nghe, chờ đợi và thực hiện đòn đánh của bạn đối với từ “go” cũng sẽ giúp bạn phát triển thời gian chính xác và phản ứng nhanh chóng.

2. Bài tập với túi tốc độ và túi kết thúc kép

Hai chiếc túi này có thể được tìm thấy ở đâu đó trong phòng tập của bạn. Chúng đều là những chiếc túi tuyệt vời để làm việc đồng thời nhằm phát triển độ chính xác về thời gian. Cả hai chiếc túi này đều thích bật ra xung quanh, giật về phía bạn hoặc bật ra khỏi tấm ván phía sau mà nó được treo.

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu làm việc với những chiếc túi đấm, bạn có thể thấy rằng bạn có xu hướng bỏ sót túi. Đó là điều hoàn toàn bình thường. Cần phải luyện tập và làm việc rất nhiều để thành thạo các loại túi này. Khi bạn xây dựng độ chính xác với thời gian của mình; bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ bắt đầu đánh túi đều đặn hơn và ít trượt hơn.

Thử nghiệm với các mẫu và sự lặp lại khác nhau để phát triển hiểu biết rộng hơn về thời gian chính xác. Khi bạn mang theo kỹ năng này lên thảm; độ chính xác và hiểu biết về thời gian sẽ giúp bạn thực hiện cú đánh của mình.

Tăng độ chính xác trong Muay Thái ở kỹ năng phòng thủ

tang-do-chinh-xac-trong-muay-thai-o-ky-nang-phong-thu-tot

Tăng độ chính xác trong Muay Thái ở kỹ năng phòng thủ tốt

Có một hàng thủ vững chắc là vô cùng quan trọng khi bạn bước vào cuộc chiến. Một cú trượt là tốt, nhưng một cú trượt chỉ di chuyển được nhiều khi cần thiết và không hơn nữa thì thậm chí còn tốt hơn. Phòng thủ mở ra cơ hội tấn công tốt hơn là phòng thủ bảo vệ bạn nhưng khiến bạn ở ngoài phạm vi để tấn công.

Độ chính xác của bạn về cả thời gian và vị trí sẽ được nâng cao đáng kể nếu bạn phát triển một số kỹ năng phòng thủ cùng với chúng. Bằng cách thực hiện những điều này, bạn sẽ mở ra nhiều cánh cửa hơn để cho phép cuộc nổi bật của bạn diễn ra. Cùng với việc xác định thời gian và vị trí của bạn; hãy đảm bảo thực hiện những điều sau để cho phép bạn có độ chính xác tốt hơn trong việc phòng thủ:

Chuyển động của đầu

Việc hướng tới chuyển động của đầu chính xác có thể khó khăn. Cố gắng cung cấp cho mình nhiều tùy chọn để chuyển động đầu nhất có thể. Hướng tới việc học cách sử dụng từng bộ phận một cách hiệu quả. Chuyển động đầu tốt sẽ dẫn đến cơ hội cho các cú đánh và thời điểm chính xác.

Động tác chân

Động tác chân tốt cho phép bạn tự vệ và di chuyển vào những khoảng trống. Điều này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các cú đánh của mình. Bạn có thể đánh trúng ngực của họ. Tuy nhiên, với động tác chân tốt, bạn sẽ thấy rằng mục tiêu chính xác của bạn trên ngực sẽ dễ dàng tiếp cận hơn. Sử dụng động tác chân có lợi để bảo vệ bản thân đồng thời mở ra cơ hội tấn công cho riêng bạn.

>>> Xem ngay: TẤT TẦN TẬT VỀ LỚP HỌC MUAY THÁI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Địa chỉ học Muay Thái chất lượng top đầu Hà Nội

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 – 1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Danh sách cơ sở phòng tập Muay Thái chất lượng của Kickfit Sports:

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 1111 Cập nhật : 14/06/2023
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40625 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11307 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10850 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10788 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  5 bài tập hạ nhiệt quan trọng sau mỗi buổi tập Muay Thái
  5 bài tập hạ nhiệt quan trọng sau mỗi buổi tập Muay Thái
  Lượt Xem : 457 Cập nhật : 05/04/2022

  Các lớp học Muay Thái hiện nay ngày càng thu hút đông đảo học viên. Còn được gọi là nghệ thuật của tám chi, Muay Thái cũng là một trong những môn võ thuật dựa trên đòn đánh được kính trọng nhất hiện nay. Đó là một hệ thống tự vệ tuyệt vời và nó […]

  UFC Derrick Lewis: Cú knockout yêu thích nhất là lần hạ gục Volkov
  UFC Derrick Lewis: Cú knockout yêu thích nhất là lần hạ gục Volkov
  Lượt Xem : 265 Cập nhật : 15/03/2021

  Derrick Lewis có khá nhiều cú knock-out trong sự nghiệp đấu MMA kể từ ngày đầu quân dưới trướng UFC. Chính xác là 12 cú hạ đo ván đối thủ. Đây là con số nhiều nhất trong số các võ sĩ đang hoạt động đến thời điểm hiện tại. Đồng thời gắn liền mọi lúc […]

  Có thể tự tập kickboxing ở nhà hay không?
  Có thể tự tập kickboxing ở nhà hay không?
  Lượt Xem : 605 Cập nhật : 29/07/2022

  Các môn võ thuật như kickboxing đang trở nên phổ biến hơn nhờ những nét đặc trưng trong văn hóa đại chúng. Nhiều người đặt ra vấn đề liệu có thể tự tập kickboxing ở nhà hay không? Kickboxing có thể tự học tại nhà. Bạn có thể tự học những điều cơ bản bằng […]

  Eddie Alvarez tự tin có thế đánh bại nhà vô địch hạng nhẹ Nurmagomedov
  Eddie Alvarez tự tin có thế đánh bại nhà vô địch hạng nhẹ Nurmagomedov
  Lượt Xem : 178 Cập nhật : 29/01/2021

  Vẫn là câu chuyện xung quanh vấn đề nhà vô địch hạng nhẹ UFC Nurmagomedov quay trở lại thi đấu. Anh ấy là một trong những tay đấm xuất sắc của UFC mà nhiều võ sĩ đều muốn hạ gục. Tất nhiên không ngoại trừ cựu vô địch hạng nhẹ Bellator MMA Eddie Alvarez. Và […]

  Con số “khủng” để đăng cai tổ chức trận đấu giữa Joshua Vs. Fury
  Con số “khủng” để đăng cai tổ chức trận đấu giữa Joshua Vs. Fury
  Lượt Xem : 193 Cập nhật : 19/03/2021

  Nối tiếp những diễn biến xoay quanh trận đấu lịch sử giữa Joshua Vs Fury. Nhà quảng bá Eddie Hearn đã tiết lộ rằng một doanh nhân giàu có ở Viễn Đông đã xuất hiện và đưa ra lời đề nghị với một số tiền lớn để dàn xếp cuộc đụng độ siêu hạng nặng […]

  Khám phá phòng tập Kickfit giảm cân “đắt giá” nhất tại Hà Nội
  Khám phá phòng tập Kickfit giảm cân “đắt giá” nhất tại Hà Nội
  Lượt Xem : 413 Cập nhật : 04/05/2021

  Vấn đề e ngại khi bước sang độ tuổi trung niên đó chính là chấp nhận việc giảm cân khó khăn nếu chỉ nhịn ăn và uống thuốc giảm cân. Nhưng với bộ môn võ kickfit bạn làm chủ số calo và cắt giảm mỡ thừa hiệu quả. Tất cả những bài tập uyển chuyển […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988