Giảm cân không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Điều đáng buồn hơn là luôn có những người liên tục bình luận về ngoại hình của bạn. Điều tương tự đã xảy ra với Joanna Joseph, 23 tuổi, người đã phải chiến đấu với body-shaming suốt thời thơ ấu của mình. Bằng sự nỗ lực và kiên trì, cô không chỉ giảm cân chỉ trong 6 tháng mà còn trở thành người mẫu. Câu chuyện giảm cân của cô không chỉ được mọi người ngưỡng mộ mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều người từng giống như cô.

Joanna Joseph từng bị mọi người liên tục phán xét về ngoại hình

Thời điểm thừa cân là khi cô mới 15 tuổi. Chỉ vì cân nặng quá khổ mà Joseph đã bị gia đình và bạn bè ghét bỏ rất nhiều. Ngoài việc mọi người bắt nạt và chế nhạo, cô cũng cảm thấy rằng thừa cân khiến mình lười biếng hơn. Cô không có động lực để làm bất cứ điều gì. Bên cạnh đó, Joseph cũng gặp vấn đề với chu kỳ kinh nguyệt của mình. Ngay cả khi chạy hoặc leo lên cầu thang cũng trở thành một nhiệm vụ to lớn đối với Joanna Joseph. Mỗi lần như thế cô thở cũng cảm thấy khó khăn. 

Câu chuyện giảm cân của Joanna Joseph

Joanna Joseph cho biết: “Điều tồi tệ nhất của việc thừa cân chắc chắn là việc mọi người liên tục nói với tôi rằng tôi sẽ không bao giờ hạnh phúc vì cân nặng và kích thước của mình. Đã có lúc tôi suýt bỏ cuộc nhưng bố đã giúp tôi tiếp tục“.

Tất cả những sự chỉ trích và bắt nạt đã khiến Joseph nhận ra là mình cần phải thay đổi bản thân ngay hôm nay. Cô bắt đầu nghiên cứu về các phương pháp giảm cân. Cô bắt việc tập thể dục đến chế độ ăn uống lành mạnh. 

Joanna Joseph chia sẻ về câu chuyện giảm cân của mình

Thời gian đó Joseph chủ yếu tập luyện ở nhà để giảm tất cả số kg thừa. Thói quen tập luyện của cô như sau: Cô mua hai quả tạ nặng 5 kg/ quả và một tấm thảm tập gym. Sau đó, Joseph tải xuống các ứng dụng tập luyện trên điện thoại của mình. Cô ấy tuân theo thời gian và thực hiện theo hướng dẫn của các chuyên gia. Ngoài ra cô cũng chạy bộ hai giờ mỗi ngày vào buổi tối.

Bí quyết tập thể hình mà Joseph tiết lộ: “Ăn tối trước 7 giờ tối, để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa thức ăn trước khi tập. Tôi cũng nhận ra rằng trà xanh có tác dụng kỳ diệu trong việc giữ cho quá trình trao đổi chất hoạt động. Tôi đảm bảo uống nhiều nước để giữ cho mình đủ nước”.

Hành trình lột xác của Joanna Joseph

Các bữa ăn cơ bản trong ngày của Joseph:

  • Bữa sáng: Một cốc nước cam, một số trái cây và hai lát bánh mì nguyên cám với bơ.
  • Bữa trưa: Một phần gạo lứt với các món ăn phụ lành mạnh như gà hấp, cá, trứng, đậu phụ và salad.
  • Bữa tối: Cô chia sẻ rằng mình ăn bữa tối muộn nhất là 7 giờ tối. Cô thường ăn một chapati với một ít cà ri và rau. Luôn đảm bảo uống một tách trà xanh trong bữa tối.
  • Bữa ăn trước khi tập luyện: Có thể là cả một nồi rau hấp cùng với thịt gà và cá.
  • Bữa ăn sau khi tập: Một chút gì đó nhẹ nhàng với một tách trà xanh.

Joseph chia sẻ: “Tôi thích ăn sữa chua đông lạnh vì nó là món ăn yêu thích tuyệt đối của tôi. Tôi cũng thích bánh ngọt và mì ống. Tôi ăn mọi thứ mà tôi thích mà không hề hối tiếc. Vì tôi biết rằng mình sẽ tập thể dục nhiều hơn vào ngày hôm sau”.

Bài học rút ra sau câu chuyện giảm cân của Joanna Joseph

Joseph cho biết bất cứ khi nào cô cảm thấy mất tinh thần một chút, cô sẽ nghĩ về tất cả những bình luận và chế nhạo mà mọi người dành cho mình. Và cô muốn chứng minh họ sai. Cô ấy luôn phấn đấu để biến mình trở thành một người tốt hơn trước.

Nữ người mẫu cho biết: “Mọi chuyện không hề trở nên dễ dàng hơn sau khi giảm cân. Mọi người liên tục bình luận rằng tôi uống thuốc để giảm cân hay phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi thực sự rất đau lòng nhưng cuối cùng tôi đã học cách để mọi chuyện qua đi”.

Mọi thứ đều có thể xảy ra nếu bạn dồn hết tâm trí và trí lực cho nó. Không có gì đánh bại được niềm vui có được sau luyện tập và đạt được mục tiêu. Những cô gái đang gặp vấn đề thừa cân giống Joseph tại sao không thay đổi bản thân ngay hôm nay? Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy đến ngay với Kickfit Sports để được đội ngũ HLV chuyên nghiệp lên lộ trình phù hợp nhất.