Nếu bạn là một người tập Kickboxing thì việc tự tập luyện hàng ngày tại nhà là rất quan trọng. Nó giúp cơ thể ghi nhớ tốt hơn, cải thiện thể lực và cơ thể linh hoạt hơn. Tuy nhiên việc tự tập tại nhà không hề đơn giản. Bạn cần phải lựa chọn bài tập phù hợp với cơ thể mình. Đồng thời cũng phải có một giáo trình gồm những bài tập bổ trợ cho nhau. Nó quá là điều khó khăn cho những người mới tập đúng không. Đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn ý tưởng về một chuỗi tập luyện với thời gian là 30 phút. Các bài tập Kickboxing này sẽ bổ trợ cho nhau thành một hệ thống bài bản. Việc của bạn là hãy hiểu thật kỹ các bài tập này và luyện tập nó hàng ngày.

Mở đầu bài tập Kickboxing với combo: Jab, Cross, Hook, Uppercut

Trong suốt chương trình tập luyện, bạn sẽ thực hiện các biến thể khác nhau của combo cổ điển này. Nhưng để giúp bạn duy trì phong độ, đây là một vài gợi ý chuyên nghiệp từ các HLV của Kickfit Sports: “Trong cú đánh, cú đấm xuất phát thẳng từ vai. Hãy tưởng tượng điểm tiếp xúc là mũi của ai đó. Hãy sử dụng sức mạnh từ hông và chân của bạn để tăng sức mạnh cho cú đấm. Đối với cú móc, hãy giữ cánh tay của bạn ở góc 90 độ”.

Cách thực hiện combo như sau: Từ vị trí phòng thủ.

 1. Jab: Mở rộng nắm tay trái thẳng với ngón tay cái hướng xuống sàn. Trở lại tư thế thủ.
 2. Cross: Xoay chân phải của bạn vào trong và đưa hông và vai phải về phía trước. Giữ khuỷu tay của bạn trong khi bạn đấm thẳng nắm tay phải ra với ngón tay cái hướng xuống sàn. Trở lại tư thế thủ.
 3. Hook: Nâng gót chân trái của bạn lên khỏi mặt đất để chuyển trọng lượng của bạn sang bên phải của bạn. Đưa khuỷu tay trái lên ngang vai, tạo thành góc 90 độ, ngón tay cái hướng lên trên. Trở lại tư thế thủ.
 4. Uppercut: Xoay hông và vai phải của bạn về phía trước. Đấm lên trên với ngón tay cái hướng về phía bạn. Trở lại tư thế thủ.

>>Xem ngay: THỰC HIỆN ĐÒN JAB TRONG BOXING NHƯ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

Đòn Jab trong boxing

Di chuyển, Squat, đá

Cách thực hiện combo: Đứng thẳng hai chân cách nhau bằng vai.

 1. Ngồi xổm sâu, đồng thời giữ hai tay của bạn gần gò má.
 2. Khi bạn đứng lên từ tư thế ngồi xổm, hãy co chân phải, dồn trọng tâm sang bên trái và đá thẳng chân phải ra ngoài. Lặp lại ở phía bên trái.

Di chuyển, Squat, đá

Jab, Cross, Slip

Động tác này giúp cho bạn tấn công và phòng thủ tốt hơn. Hãy bước vào với một cú đấm và sau đó lùi lại “slip” phòng thủ, tránh né cú đấm phản đòn của người khác.

Cách thực hiện combo: Từ vị trí phòng thủ. Đứng với hai chân cách nhau bằng vai và hướng mũi về phía trước

 1. Mở rộng nắm tay trái của bạn thẳng ra với ngón tay cái của bạn hướng về phía sàn. Đưa nắm tay của bạn lên thủ mặt.
 2. Đưa hông và vai phải về phía trước để đấm thẳng nắm tay phải ra với ngón tay cái hướng xuống sàn. Thu ngay về thủ.
 3. Giữ tay ở tư thế thủ, ngồi xổm và cúi đầu, trượt sang bên phải.
 4. Lặp lại ở phía bên trái.

Kỹ thuật Slip

Đá trước, đá sau

Cách thực hiện: Đứng ở tư thế thủ, hai tay đặt ngang gò má và hai chân trong tư thế chiến đấu so le.

 1. Đá chân phải của bạn về phía trước
 2. Thu về đồng thời đá chân trái của bạn ra sau.
 3. Giữ cho phần thân trên ở trạng thái thủ và cơ thể thăng bằng.

>>> Xem ngay:

Kết thúc bài tập Kickboxing bằng kỹ thuật “Uppercut”

Uppercut là động tác hạ thấp cơ thể để tấn công. Sức mạnh thực sự đằng sau chúng đến từ vai, lưng và chân của bạn. Đồng tác giúp kích hoạt quá trình đốt cháy năng lượng, tăng sự trao đổi chất và giống như một bài tập toàn thân.

Cách thực hiện động tác: Đứng với hai chân cách nhau một khoảng bằng vai.

 1. Xoay hông phải và vai về phía trước.
 2. Giữ khuỷu tay của bạn trong cơ thể, đấm móc lên sao cho kheo tay luôn ở 90 độ. Hãy chắc chắn rằng ngón tay cái của bạn đối diện với bạn.
 3. Thu về tư thế thủ và đổi bên.

Kỹ thuật Uppercut

Trong quá trình tập luyện bạn có thể mắc phải những lỗi sai nghiêm trọng, hãy tìm hiểu tại đây: Đừng nghĩ đến chiến thắng nếu vẫn mắc 9 lỗi sai khi tập Kickboxing này

Với những bài tập này không chỉ giúp bạn củng cố kỹ thuật mà còn tăng sức mạnh lên rất nhiều. Hãy luyện tập với một tâm thế thả lỏng, cảm nhận động tác. Bạn sẽ nhận thấy mình thay đổi rất nhiều. Hãy chăm chỉ luyện tập, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công.