Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra vòng chung kết giải đấu Lion Championship 2022. Giải đấu võ thuật chuyên nghiệp lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Hiện giải đấu đang rất được khán giả và truyền thông quan tâm. Các võ sĩ cũng đang tích cực tập luyện để chuyển bị cho trận đấu tranh đai vô địch. Để theo dõi và cập nhật kết quả trận đấu được nhanh chóng và chính xác. Kickfit Sports đã lên bài viết: “Xem chung kết Lion Championship trên kênh nào?”

Chung kết MMA Lion Championship 2022

Thông tin giải đấu Lion Championship

Giải đấu Lion Championship là giải đấu MMA chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức. Giải đấu cũng là các hoạt động nằm trong kế hoạch phát triển Liên đoàn MMA Viẹt Nam. Theo kế hoạch thì mùa giải sẽ tổ chức thi đấu ở 9 hạng cân. 6 hạng cân nam (56kg, 60kg, 65kg, 70kg, 77kg và 84kg) và 3 hạng cân nữ (52kg, 56kg và 60kg). Trước khi bước vào vòng chung kết, giải đấu đã đi qua vòng loại, tứ kết và bán kết.

Vòng loại

Vòng loại được khởi tranh tại 4 khu vực và địa điểm cụ thể. Khu vực miền bắc tổ chức tại Hà Nội (10 – 12/6). Khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức tại Đà Nẵng (24 – 26/6). Khu vực Đông Nam Bộ tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh (8 – 10/7). Miền tây Nam Bộ tổ chức tại Cần Thơ (22 – 24/7). Có hơn 120 vận động viên từ các câu lạc bộ trong và ngoài nước tham dự. Một số cái tên đình đám của làng võ thuật Việt Nam cùng tham gia. Có thể kể đến như Nguyễn Trần Duy Nhất, Trần Quang Lộc, Nguyễn Thị Thanh Trúc hay Nghiêm Văn Ý,…

Tứ kết

Vòng tứ kết được diễn ra vào ngày 17 – 18/9 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, quận Phú Nhuận , thành phồ Hồ Chí Minh. Trước trận tứ kết do một số đối thủ rút lui mà vỗ sĩ Hồ Thị Ngọc Bích và Lê Thị Thúy Vy được miễn thi đấu và vào thẳng vòng bán kết. Hai võ sĩ thi đấu ở hạng 52 kg nữ và 56 kg nữ.

Vòng tứ kết này cũng xác lập kỷ khi số lượng khán giả đến xem trật kín nhà thi đấu. Đây cũng là sự khích lệ tinh thần rất lớn đối với các võ sĩ. Qua đây cũng có thể thấy Việt Nam đang bắt đầu quan tâm nhiều đến bộ môn MMA. Không phụ sự kỳ vọng của khán giả, các trận đấu diễn ra đầy quyết liệt, hấp dẫn nhưng không kém phần hồi hộp, bất ngờ.

Bán kết

Vòng bán kết được tổ chức tại Hà Nội vào chiều tối ngày 22/10. Nơi diễn ra giải đấu là Cung Thể Thao Quần Ngựa. Có tất cả 16 trận đấu và 32 vận động viên tham dự. Ở vòng đấu này cũng mở bán vé cho người hâm mộ có thể đến xem trực tiếp. BTC đã đầu tư một sân khấu hoành tráng và các màn hình lớn để khán giả có thể theo dõi trận đấu. Khu vực sân khấu và lồng bát giác được thiết kế theo đúng chuẩn của một giải đấu MMA quốc tế. Giải đấu cũng được trực tiếp trên các kênh về thể thao để khán giả ở xa cũng có thể theo dõi các trận đấu.

Khán giả đã được chứng kiến những trận đấu kịch tính và đầy bất ngờ

>>> Xem thêm: 

THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ LỊCH THI ĐẤU MMA LION CHAMPIONSHIP 2022

VÒNG CHUNG KẾT MMA LION CHAMPIONSHIP 2022 DIỄN RA Ở ĐÂU?

Danh sách các trận đấu tranh đai vô địch vòng chung kết

  • 52kg nữ: Nguyễn Thị Thanh Trúc vs. Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa
  • 56kg nữ: Dương Thị Thanh Bình vs. Nguyễn Thị Uyển Nhi
  • 56kg: Phạm Văn Nam vs. Đỗ Huy Hoàng
  • 60kg: Nguyễn Trần Duy Nhất vs. Nguyễn Tiến Long
  • 65kg: Nghiêm Văn Ý vs. Trịnh Xuân Anh
  • 70kg: Trần Quang Lộc vs. Nguyễn Văn Kamil
  • 77kg: Lý Văn Huỳnh vs. Aleksei Filonenko

Võ sĩ lọt vào chung kết Lion Championship 2022

Xem chung kết Lion Championship trên kênh nào?

Thông tin cách xem chung kết Lion Championship 2022 trực tiếp

Các trận đấu tranh đai vô định được diễn ra vào ngày 26/11 lúc 20h00. Địa điểm tại quảng trường biển Corona Resort & Casino Phú Quốc. BTC cũng đã thông báo bán vé vip cửa sự kiệm với giá 10.000.000 đồng. Và cho đến thời điểm hiện tại thì số vé vip đã được bán hết và chuyển đến tay người mua. Nếu như không đủ kinh phí mua vé vip bạn có thể xem các trận đấu trên các kênh trực tiếp giải đấu.

Thông tin xem chung kết Lion Championship 2022

Thông tin các kênh phát sóng Lion Championship 2022

Trên fanpage của MMA Việt Nam sẽ livestream chung kết Lion Championship 2022. Bạn có thể theo dõi fanpage và chọn phần thông báo mới nhất để nhận được các thông tin mới nhất. Hoặc theo dõi qua các bên đối tác của giải đấu như VTVcab, ON Sports,…

>>> Xem thêm: 

NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH MMA LION CHAMPIONSHIP 2022 ĐÃ SẮP LỘ DIỆN