Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 mẹo nâng cao kỹ năng đấm boxing cho người mới bắt đầu

Boxing là một môn võ thuật phức tạp, mang nhiều sắc thái tinh tế nhưng kỹ thuật. Mọi chuyển động đều phục vụ một mục đích. Mọi người dành nhiều năm để cố gắng nâng cao kỹ năng đấm boxing một cách thành thạo. Để bắt đầu, các học viên phải lập trình lại hoàn toàn cơ thể của họ để di chuyển theo những cách nhất định. Từ đầu cho đến chân, boxing đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết trong mọi kỹ thuật. Càng có nhiều thời gian luyện tập càng tốt.

Trong khi phần lớn trọng tâm của boxing nằm ở các đòn đấm và sự kết hợp của nó, có những yếu tố khác được đưa vào khi bạn đạt đến các giai đoạn đào tạo nâng cao hơn. Khi lên đến cấp độ tiếp theo, bạn sẽ chuyển trọng tâm sang các khía cạnh quan trọng không kém khác của trò chơi mà bạn cần chú ý. Những thứ như chuyển động của đầu, phòng thủ và động tác chân cực kỳ quan trọng. Thời gian và nỗ lực cần thiết để thực sự học các kỹ năng đấm bốc có vẻ khó khăn. Ở đây, chúng tôi đã chuẩn bị một số mẹo chơi boxing hữu ích để giúp bạn nâng tầm trò chơi của mình lên một tầm cao mới.

Nâng cao kỹ năng đấm boxing sử dụng giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là kỹ năng quan trọng trong boxing

Giao tiếp bằng mắt là kỹ năng quan trọng trong boxing

Đừng bao giờ để mất dấu đối thủ của bạn. Để dự đoán tốt hơn các cuộc tấn công của đối thủ và không để bản thân dễ bị phản công trước các cuộc tấn công mà bạn không thấy sắp tới. Hãy duy trì giao tiếp bằng mắt mọi lúc thông qua cả tấn công và phòng thủ. Bằng cách khóa chặt đối thủ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phá vỡ tầm nhìn. Khi làm điều này, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho mình để phản ứng chính xác trong mọi tình huống nhất định. Bạn hầu như luôn đi trước đối thủ một bước.

Thời gian lên xuống duy nhất của một trận đấu boxing đôi khi có thể hỗn loạn. Điều quan trọng hơn hết là bạn phải duy trì giao tiếp bằng mắt. Hãy đấm boxing một cách thông minh và bạn giúp bản thân thực hiện hành vi phạm tội dễ dàng hơn trong khi vẫn có thể chơi phòng thủ tốt.

>>> Xem ngay: 5 LÝ DO TẠI SAO PHỤ NỮ NÊN BẮT ĐẦU TẬP LUYỆN BOXING NGAY TỪ HÔM NAY

Kỹ thuật chân cũng đóng vai trò quan trọng trong boxing

Không được nhiều người mới bắt đầu biết đến, nhưng bên trong võ đài boxing, liên tục diễn ra một cuộc đấu trí. Nguyên tắc chung là bất kể bạn làm gì, bạn phải giữ chân chì của mình ở bên ngoài bàn chân của đối thủ. Đặc biệt là khi bạn phát động tấn công. Giữ chân chính của bạn ở bên ngoài đặt bạn vào đúng vị trí để dỡ bỏ hành vi phạm tội của mình.

Bây giờ, bạn sẽ không phải lúc nào cũng giành chiến thắng trong trận chiến của đôi chân. Sẽ có những trường hợp đối thủ của bạn giành chiến thắng trong trò chơi nhỏ này. Ngay khi bạn cảm thấy bàn chân đầu tiên của mình rơi vào bên trong, hãy chuẩn bị để chơi phòng thủ. Hãy che đậy và sử dụng một lực lượng bảo vệ cao, hoặc lùi lại phía sau để đưa bạn ra khỏi phạm vi.

Nâng cao kỹ năng đấm boxing bằng cách chiến đấu thấp

Nâng cao kỹ năng đấm boxing bằng cách chiến đấu thấp

Nâng cao kỹ năng đấm boxing bằng cách chiến đấu thấp

Khi đối đầu với những đối thủ cao hơn, đôi khi bạn nên giữ thế đứng thấp. Điều này có nghĩa là phải uốn cong đầu gối thêm một chút để giảm thiểu tác động của những cú đấm của đối thủ cao hơn. Đối thủ cao hơn thường phải nỗ lực nhiều hơn trong việc cố gắng kết nối các cú đấm vào võ sĩ giữ tư thế thấp. Đôi khi nó có thể rất hiệu quả, nhưng cũng nên cảnh giác với tác dụng của nó.

Hãy cẩn thận với việc giao tranh ở mức thấp quá lâu. Nó dễ làm tiêu hao sức chịu đựng và nguồn năng lượng của bạn. Đảm bảo rằng bạn luyện tập chân thật nhiều để có thể duy trì loại hoạt động này. Squat và nâng bắp chân là những bài tập tốt để tăng cường sức chịu đựng ở chân.

Sử dụng kỹ năng bước sang bên khi thi đấu boxing

Di chuyển xung quanh đối thủ có thể được sử dụng để tấn công hoặc phòng thủ. Đó là một kỹ thuật đấm bốc chưa được sử dụng tối đa cho đến gần đây khi các võ sĩ như Vasyl Lomachenko và Manny Pacquiao sử dụng tốt chiến thuật này. Kỹ thuật bước sang bên hoạt động hiệu quả trong việc phòng thủ. Nó cho phép bạn tránh xa những cú đánh uy lực của đối thủ. Thông thường, nó giúp bạn tránh xa tầm với của móc thẳng hoặc móc sau. Ngay cả khi tiếp xúc được thực hiện, tác động được giảm bớt.

Khi tấn công, né tránh đối thủ khiến hàng thủ của anh ta dễ bị tổn thương. Họ tạo ra nhiều sơ hở để bạn có thể tung ra những cú đấm vào người và vào đầu. Điều này cũng liên quan đến điểm số một, vì nó phá vỡ tầm nhìn của đối thủ. Khi bạn di chuyển sang một bên, đối thủ của bạn thường rộng mở.

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ CÁC TẬP LUYỆN SỨC BỀN TRONG BOXING HIỆU QUẢ NHẤT

Học kỹ thuật bám víu đối thủ

Lớp học boxing 1 – 1 với HLV chuyên nghiệp của Kickfit Sports

Khi đường đi trở nên khó khăn, hãy học cách bám vào. Đó là một kỹ thuật đấm bốc được sử dụng trong những khoảng thời gian gần nhau để tạo ra sự gián đoạn trong hành động. Clinching là một kỹ năng cần thiết có thể tỏ ra hữu ích trong những tình huống thảm khốc. Đây là một phần của chiến lược. Nó cũng có thể được sử dụng để làm đối thủ thất vọng về tinh thần. Đối thủ gặp khó khăn khi bị đụng độ nhiều trong một cuộc giao tranh sẽ nhanh chóng rút năng lượng ra khỏi họ. Đó là một cách tuyệt vời để ngăn cản kế hoạch trò chơi của họ.

Biết cách thực hiện một cú clinch trơn tru là một kỹ năng có thể được rèn luyện. Điều này giống như các cách kết hợp đấm bốc thông thường của bạn. Vì vậy, hãy luyện tập kỹ thuật dàn dựng càng nhiều càng tốt. Từ thêm kỹ thuật này vào tiết mục của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ LỚP HỌC BOXING VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 2517 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Lượt Xem : 1435 Cập nhật : 03/08/2023
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 1073 Cập nhật : 03/08/2023
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41005 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11723 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11224 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10945 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Eddie Hearn phủ nhận thông báo về trận đấu giữa Joshua vs Fury
  Eddie Hearn phủ nhận thông báo về trận đấu giữa Joshua vs Fury
  Lượt Xem : 213 Cập nhật : 17/03/2021

  Eddie Hearn nói rằng anh ấy đã không thông báo về trận đấu giữa Joshua vs Fury vào thứ Hai khi anh ấy tiết lộ với ESPN rằng cả hai võ sĩ đã ký hợp đồng của họ cho trận đấu lớn. Hearn đã vượt lên dẫn trước một chút bằng cách đưa ra thông […]

  Cập nhật kết quả ONE Fight Night 18: Gasanov vs Oh
  Cập nhật kết quả ONE Fight Night 18: Gasanov vs Oh
  Lượt Xem : 161 Cập nhật : 11/01/2024

  Kết quả ONE Fight Night 18. ONE Championship đã khởi động sự kiện khung giờ vàng tại Mỹ năm 2024 bằng một sự kiện sôi động vào sáng ngày 13 tháng 1 năm 2024 (giờ VN). Ai là những người đã giành chiến thắng chung cuộc trong các trận đấu? Hãy cùng kiểm tra nhé! […]

  Trình tự các bước thực hiện tư thế Garudasana (Tư thế đại bàng) chuẩn nhất
  Trình tự các bước thực hiện tư thế Garudasana (Tư thế đại bàng) chuẩn nhất
  Lượt Xem : 541 Cập nhật : 19/01/2022

  Di chuyển từng bước vào Garudasana (Tư thế đại bàng) bằng sức mạnh và sự cân bằng.  Eagle Pose cải thiện khả năng giữ thăng bằng và kéo căng bắp chân và lưng trên của bạn. Từ đó cải thiện sự cân bằng; tăng cường sức mạnh bên trong đùi và mắt cá chân của […]

  Những huyền thoại sẽ tham gia sự kiện WrestleMania 37
  Những huyền thoại sẽ tham gia sự kiện WrestleMania 37
  Lượt Xem : 239 Cập nhật : 27/01/2021

  WWE hy vọng sẽ đưa người hâm mộ trở lại với sự kiện WrestleMania 37 vào tháng 4 theo giờ địa phương. Nếu không gặp phải bất chắc, đây sẽ là buổi trình diễn đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2020 với sự tham dự trực tiếp của khán giả. Đã quá lâu để […]

  Kết quả UFC 276: Alexander Volkanovski đánh bại Max Holloway để giành chiến thắng
  Kết quả UFC 276: Alexander Volkanovski đánh bại Max Holloway để giành chiến thắng
  Lượt Xem : 395 Cập nhật : 04/07/2022

  Cập nhật kết quả UFC 276 chính xác nhất. Volkanovski đã “càn quét” võ đài để trở thành nhà vô địch trong sự kiện đồng chính tại UFC 276 vừa diễn ra tại Las Vegas. Israel Adesanya bước vào lồng đấu đầy thách thức và thú vị với đối thủ của mình. Kết quả thẻ […]

  Màn ra mắt của nữ võ sĩ Paige VanZant tại BKFC chỉ bán được 5 nghìn lượt xem trả tiền trên TV
  Màn ra mắt của nữ võ sĩ Paige VanZant tại BKFC chỉ bán được 5 nghìn lượt xem trả tiền trên TV
  Lượt Xem : 193 Cập nhật : 03/05/2021

  Ngày 5 tháng 2 mới đây, nữ võ sĩ Paige VanZant đã có một màn ra mắt đầy mong đợi tại BKFC. Tuy nhiên, điều bất ngờ được công bố cuối cùng sau trận đấu đó là màn ra mắt của nữ võ sĩ chỉ bán được 5 nghìn lượt xem trả tiền trên TV. […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988