Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Tổng kết thành tích các bộ môn võ thuật tại SEA Games 32 của Đoàn thể thao Việt Nam

Hôm nay 17 tháng 5 là ngày thi đấu của các bộ môn cuối cùng của SEA Games. Hiện tại, Việt Nam đang đứng đầu bảng xấp huy chương tại SEA Games 32. Trước khi lễ bế mạng SEA Games 32 diễn ra, cùng Kickft Sports tổng kết thành tích các bộ môn võ thuật tại SEA Games 32 của Đoàn thể thao Việt Nam nhé!

Tổng kết thành tích các bộ môn võ thuật tại SEA Games 32 của Đoàn thể thao Việt Nam

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với 1003 thành viên, trong đó có 702 VĐV, 189 HLV, 10 chuyên gia, thi đấu 30 trong số 36 môn thể thao. Các bộ môn võ thuật mà chúng ta đã và đang tham gia gồm có: karate, judo, taekwondo, wushu, pencak silat, đấu kiếm, võ thuật (jujitsu, kickboxing, arnis – võ gậy, kun khmer, vovinam), vật, boxing, kun bokator, môn thể thao hiện đại (triathlon, duathlon).

tong-ket-thanh-tich-cac-bo-mon-vo-thuat-tai-sea-games-32-cua-doan-the-thao-viet-nam

Tổng kết thành tích các bộ môn võ thuật tại SEA Games 32 của Đoàn thể thao Việt Nam

Cùng kiểm tra cụ thể số huy chương của từng bộ môn nhé!

Taekwondo

doi-tuyen-taekwondo-mang-ve-12-huy-chuong-cho-doan-the-thao-viet-nam

Đội tuyển Taekwondo mang về 12 huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam

Đến SEA Games 32 với mục tiêu giành 4 tấm HCV. Sau 4 ngày tranh tài, Đội tuyển Taekwondo đã vượt khó thành ng, hoàn thành mục tiêu đề ra trước ngày lên đường.

Thành tích của đội tuyển Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 32 là 12 huy chương bao gồm: 4 HCV, 5 HCB, 3 HCĐ.

Việt Nam đứng thứ 3 ở nội dụng Taekwondo sau Thái Lan và Philippines.

Karate

doi-tuyen-karate-vuot-gan-gap-doi-chi-tieu

Đội tuyển Karate vượt gần gấp đôi chỉ tiêu

Với chỉ tiêu giành 3-4 HCV, các võ sĩ Việt Nam đã xuất sắc vượt chỉ tiêu mang về đến 6 HCV.

Với thành tich 13 huy chương gồm: 6 HCV, 1 HCB và 6 HCĐ. Đội tuyển Karate Việt Nam xếp nhất toàn đoàn, khép lại kỳ đại hội thành ng trên đất Campuchia.

Kun Bokator

viet-nam-da-dat-duoc-tong-cong-6-hcv-tai-bo-mon-kun-bokator-vo-co-truyen-cua-campuchia

Việt Nam đã đạt được tổng cộng 6 HCV tại bộ môn Kun Bokator, võ cổ truyền của Campuchia

Kun Bokator, môn thể thao mang tính dân tộc của Campuchia lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại SEA Games.

Chỉ tiêu ban đầu được đề ra là giành 3 HCV cở môn võ cổ truyền nước bạn. Nhưng, các võ sĩ Việt Nam thực tế đã làm được “gấp đôi” với tổng cộng 6 HCV và 3 HCĐ, qua đó đứng thứ 2 toàn đoàn. Chúng ta chỉ xếp sau quê hương của môn võ này – Chủ nhà Campuchia.

Kun Khmer

Kun Khmer, lại thêm một bộ môn võ cổ truyền nữ của Campuchia. Tuy nhiên, Kun Khmer lại được đánh giá là khá giống với bộ môn Muaythai.

Đội tuyển Kun Khmer Việt Nam với sự hướng dẫn của HLV Nguyễn Trần Duy Nhất đã đạt thành tích 5 HCV.  Điều đặc biệt là cả 5 HCV này đều được mang về từ phía các nữ võ sĩ của chúng ta. Đội tuyển Kun Khmer Việt Nam giành ngôi nhì toàn đoàn, sau chủ nhà Campuchia.

Tham khảo thêm: VIỆT NAM THAM GIA THI ĐẤU KUN KHMER TẠI SEA GAMES 32 BẤT CHẤP CẢNH BÁO CỦA IFMA

Pencak Sil

SEA Games 32 là một kì đại hội khó khăn với Đội tuyển Pencak Silat Việt Nam. Nhân sự đội tuyển gặp nhiều xáo trộn sau Đại hội Thể thao toàn quốc hồi tháng 12/2022, việc thay đổi các hạng cân đối kháng và giới hạn đăng kí tham gia của nước chủ nhà cùng cách tính điểm mới là một số thách thức đối với Đội Pencak Silat tại kỳ SEA Games năm nay.

Tuy nhiên, vượt qua tất cả, thầy trò HLV Nguyễn Văn Hùng vẫn xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra với 4 tấm HCV. Tổng kết thành tích các bộ môn võ thuật tại SEA Games 32 của Đoàn thể thao Việt Nam, Đội Pencak Silat đã mang về 5 tấm HCV, 1 HCB và 9 HCĐ. Việt anm xếp thứ 3 toàn đoàn.

Vovinam

Với thành tích 20 huy chương, Việt Nam xếp hạng 2 toàn đoàn. Xếp hạng 2 có thể là một “sự đáng tiếc nho nhỏ”. Những với những trwor ngại lướn có phần bất công từ phía nước chủ nhà. Chúng ta vẫn vượt KPI về số lượng huy chương.

Đội tuyển Vovinam đã mạng về tổng 20 huy chương bao gồm: gồm 7 HCV, 12 HCB, 1HCĐ.

Wushu

6 tấm HCV trên tổng 11 tấm huy chương là thành tích của đội tuyển Wushu Việt Nam. Wushu Việt Nam tiếp tục thể hiện thế mạnh ở các nội dung đối kháng khi giành đến 4/6 tấm HCV ở kỳ đại hội lần này. Wushu Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu trước ngày lên đường.

Jujitsu

 

11 tấm huy chương là thành tích đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã đật được trong ký SEA Games đầy cam go này. Tấm huy chương vàng duy nhất của đội tuyển Jujitsu đến từ VĐV Đào Hồng Sơn ở hạng 56 kg. Do các thay đổi về cân nặng đột ngột khiến nhiều VĐV của Việt Nam đã không đẩm bảo được trạng thái thi đấu tốt nhất.

Tuy nhiên, với tâm HCV của Đào Hồng Sơn; cũng đủ giúp đội tuyển đạt được mục tiêu đã đề ra trước trận đấu.

Judo

judo-mang-them-ve-1-vi-tri-dau-bang-khac-trong-bang-tong-ket-thanh-tich-cac-bo-mon-vo-thuat-tai-sea-games-32-cua-doan-the-thao-viet-nam

Judo mang thêm về 1 vị trí đầu bảng khác trong bảng tổng kết thành tích

Bất chấp việc đối mặt với những vận động viên nhập tịch, ”mỏ vàng” Judo của Việt Nam một lần nữa thắng lớn tại SEA Games 32. Với tổng 10 huy chương gồm 8 HCV 1HCB và 1 HCĐ, Việt Nam đứng nhất toàn đoàn đoàn về Judo.

Đấu kiếm

Đấu kiếm Việt Nam có thêm một kỳ đại hội nhì đoàn sau Singapore. Đội tuyển đấu kiếm đã xuất sắc hoàn thành mục tiêu 4 HCV tại kỳ SEA Games năm nay. Đội đã cho thấy sự đồng đều và quyết tâm để thắng 4/6 nội dung tham gia.

Boxing

Kỳ SEA Games đầy bất ngờ của Boxing Việt Nam. Với việc 2 trong số 3 nhà vô địch SEA Games 31 phải ngồi nhà xem SEA Games 32, Đội Boxing Việt Nam đến kỳ đại hội thể thao khu vực với mục tiêu khiêm tốn là giành 1HCV. Thế nhưng, thực tế, chúng ta đã làm được nhiều hơn thế.

Đội Boxing Việt Nam đã mang về đến 2 chiếc HCV danh giá ở bộ môn Boxing. Chúng ta kết thúc ở vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Võ gậy – Arnis

Việt Nam tham gia cuộc cạnh tranh huy chương võ gậy với Philippines, Campuchia, Myanmar. Philippines với lợi thế là quê nhà của bộ môn võ gậy. Họ không quá khó khăn có được ngôi nhất bảng với 6/12 HCV. Các VĐV Việt Nam giành được 2 HCV đến ở nội dung Full Contact Padded Stick và Full Contact Live Stick.

Kickboxing

Tham khảo thêm: CHÍNH THỨC ĐƯA THÊM NỘI DUNG KHẮC NGHIỆT CỦA KICKBOXING VÀO THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 32

Vật

“Mỏ vàng” thứ 2 của đoàn thể thao Việt NAm tại SEA Games 32 chính là bộ môn vật. Vật đem về 13 HCV, là đoàn giàu thành tích thứ 2 chỉ sau Lặn.

Lời kết

Võ thuật luôn được coi là mỏ huy chương vàng của đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games. Dù cho kỳ SEA Games năm nay có rất nhiều những sự thay đổi mới về bộ môn bộ luật thi đấu và cách chấm điểm kỳ lạ. Nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn về thành tích.

Nhìn lại bảng tổng kết thành tích các bộ môn võ thuật tại SEA Games 32 của Đoàn thể thao Việt Nam, ta có thể thấy rằng kì SEA Games năm nay vẫn là một ký SEA Games toàn thắng với các đội tuyển võ thuật Việt Nam nói riêng; và đoàn thể thao Việt Nam nói chung .

Bài viết liên quan
Link xem trực tiếp LION Championship 13
Link xem trực tiếp LION Championship 13
Lượt Xem : 141 Cập nhật : 18/05/2024
Cập nhật kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk
Cập nhật kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk
Lượt Xem : 164 Cập nhật : 18/05/2024
Cập nhật kết quả LION Championship 13
Cập nhật kết quả LION Championship 13
Lượt Xem : 168 Cập nhật : 17/05/2024
Khabib Nurmagomedov trốn thuế hơn 3 triệu đô tại Nga
Khabib Nurmagomedov trốn thuế hơn 3 triệu đô tại Nga
Lượt Xem : 167 Cập nhật : 17/05/2024
Trần Văn Thảo thành công tranh đai WBO Global trên đất Hàn

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41005 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11724 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11224 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10945 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Phân biệt các loại đai trong võ BJJ dễ hiểu nhất
  Phân biệt các loại đai trong võ BJJ dễ hiểu nhất
  Lượt Xem : 1471 Cập nhật : 29/11/2021

  BJJ (Brazilian Jiu Jitsu) là một trong những môn võ thuật đang ngày càng được giảng dạy phổ biến ở Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng hiết biết sâu về các hạng đai cũng như ý nghĩa về màu sắc của từng hạng đai trong võ BJJ. Trong những năm tháng đầu đời […]

  Cardio yoga và 5 lợi ích cho sức khỏe của bạn
  Cardio yoga và 5 lợi ích cho sức khỏe của bạn
  Lượt Xem : 298 Cập nhật : 17/12/2022

  Cardio Yoga sẽ là giải pháp cho những ai còn đang phân vân cho việc nên tập yoga hay cardio. Cardio Yoga là gì? Cardio yoga là phong cách tập luyện kết hợp các động tác yoga uyển chuyển với các bài tập đẩy cao nhịp tim Cardio. Hình thức tập luyện này đang là […]

  Các bài tập tăng cơ bắp chân cực kỳ hiệu quả dành cho người tập thể hình
  Các bài tập tăng cơ bắp chân cực kỳ hiệu quả dành cho người tập thể hình
  Lượt Xem : 409 Cập nhật : 04/05/2021

  Nhiều người tập thể hình thường có xu hướng đánh giá thấp các cơ bắp chân. Nhưng trên thực tế, tập luyện bắp chân là một phần vô cùng quan trọng giúp cơ thể phát triển một cách cân đối.

  Mọi thứ bạn cần biết về Bulking và tăng cân lành mạnh
  Mọi thứ bạn cần biết về Bulking và tăng cân lành mạnh
  Lượt Xem : 520 Cập nhật : 10/06/2023

  Nếu bạn là một trong số nhiều người đang tìm cách xây dựng cơ bắp, tăng cơ và tăng cân lành mạnh, thì bạn đã đến đúng nơi. Hầu hết các bài báo về thể dục đều tập trung vào việc giảm cân và loại bỏ mỡ thừa vì hầu hết mọi người đều thừa […]

  Punahele Soriano đã trở lại và sẵn sàng tỏa sáng tại UFC Fight Night
  Punahele Soriano đã trở lại và sẵn sàng tỏa sáng tại UFC Fight Night
  Lượt Xem : 232 Cập nhật : 14/01/2021

  Sau hơn một năm vắng bóng tại Octagon, tay đấm tiềm năng Punahele Soriano đã trở lại và sẵn sàng tỏa sáng tại UFC Fight Night: Holloway vs Kattar. Punahele Soriano xem đi xem lại các trận đấu trong thời gian chấn thương Năm 2020 được cho là năm mà Punahele Soriano hạng trung chuyển […]

  Kỹ thuật Brazilian Jiu-Jitsu dành cho người mới bắt đầu với BJJ
  Kỹ thuật Brazilian Jiu-Jitsu dành cho người mới bắt đầu với BJJ
  Lượt Xem : 530 Cập nhật : 26/12/2020

  Vấn đề phổ biến nhất (ngoài việc bị kiểm soát bên hông) đối mặt với người mới bắt đầu BJJ là gì?. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi số lượng kỹ thuật Brazilian Jiu-Jitsu có. Có hàng nghìn kiểu quét và khóa, cuộn cảm và ghim, thoát hiểm và vượt rào. Nó […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988