CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

5 lý do khiến các bài tập luyện kháng lực nên nằm trong thói quen tập luyện của bạn

Mặc dù bạn có thể thích các bài tập tim mạch hơn như đi bộ, chạy, bơi lội hoặc đạp xe, nhưng bạn có thể muốn coi việc tập luyện kháng lực như một hoạt động bổ sung cho thói quen tập thể dục của mình. Rèn luyện kháng lực mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể và giúp bạn xây dựng cơ bắp, giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày dễ dàng hơn.

Trên thực tế, một số người thích tập các bài tập kháng lực. Bạn chỉ cần di chuyển tay chân của mình chống lại bất kỳ hình thức kháng cự nào như trọng lượng cơ thể của chính bạn. Nếu muốn đa dạng hơn hoặc thậm chí là thử thách một chút, bạn cũng có thể thử dùng dây kháng lực, tạ tự do hoặc thiết bị treo…

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ việc rèn luyện kháng lực, hãy đọc tiếp. Dưới đây là năm lý do bạn có thể thấy tác động tích cực từ việc rèn luyện sức mạnh cơ. Và 5 lý do khiến các bài tập luyện kháng lực nên nằm trong thói quen tập luyện của bạn.

Tập luyện kháng lực là gì?

Tập luyện kháng lực hay resistance training là cách rèn luyện sức mạnh cơ bắp dựa trên chính sức nặng của cơ thể hay vật nặng khác.

Tập luyện kháng lực có rất nhiều cách tập như tập với dây kháng lực; máy cáp kéo hay đơn giản hơn là tập luyện với tạ

cac-bai-squats-voi-dai-khang-luc

Các bài tập kháng lực vấy dây kháng lực

Tham khảo thêm: TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ RESISTANCE TRAINING

5 tác động tích cực mà tập luyện kháng lực sẽ mang đến cho người tập

5 lý do khiến bạn nên đưa các tập kháng lực vào danh sách các bài tập hàng ngày

1. Xây dựng sức mạnh cơ bắp và cải thiện tính linh hoạt

Hầu hết mọi người nghĩ rằng tập luyện kháng lực sẽ chỉ xây dựng sức mạnh cơ bắp, tăng kích thước và độ nét của cơ bắp. Nhưng ít người nhận ra, tác động của việc xây dựng sức mạnh cơ bắp đối với cuộc sống hàng ngày của bạn. Trên thực tế, bạn sử dụng cơ bắp của mình trong mọi hoạt động. Từ leo cầu thang đến chơi con bạn .

Tuy nhiên, những người trưởng thành không tập thể dục có thể bị mất khối lượng cơ bắp từ 3% đến 8% mỗi 10 năm. Cùng với sự tích tụ mỡ trong cơ thể và quá trình trao đổi chất chậm lại. Tình trạng mất cơ này cuối cùng có thể khiến bạn khó thực hiện các công việc hàng ngày như mở lọ hay mang vác đồ.

Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng mất sức này là tăng cường sức mạnh. Tham gia vào một chương trình rèn luyện sức mạnh là ý kiến tuyệt vời. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy chỉ trong 10 tuần tập luyện sức mạnh cơ bắp; có thể cải thiện hoạt động thể chất, khả năng kiểm soát chuyển động. Kèm theo đó còn có, tốc độ đi bộ và khả năng hoạt động độc lập…

Chỉ trong 10 tuần tập luyện cơ bắp bạn có thể cải thiện các hoạt động thể chất

Rèn luyện cơ bắp cũng có tác động đến tính linh hoạt. Bạn sẽ không chỉ nhận thấy phạm vi chuyển động  của mình tăng lên mà còn cho phép bạn phát triển khả năng vận động cao hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có cơ bắp yếu; hay những người có xu hướng kém linh hoạt.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh

Khi hầu hết mọi người nghĩ về sức khỏe tim mạch hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh, họ nghĩ đến các bài tập tim mạch. Nhưng rèn luyện sức đề kháng đóng một vai trò trong việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh như tiểu đường và bệnh tim mạch.

Nó cũng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy nâng tạ khoảng 1 giờ mỗi tuần có thể giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ từ 40% đến 70%. Nghiên cứu tương tự cho thấy những người tham gia tập luyện 1 giờ mỗi tuần; cũng có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa thấp hơn 29% và nguy cơ phát triển cholesterol cao thấp hơn 32%.

bai-tap-seated-rows-cho-co-lung-khoe-manh

Lợi ích thứ 2 bạn nhận được chính là các lợi ích về sức khỏe

Trong khi đó, một đánh giá về tác dụng chữa bệnh của việc rèn luyện sức đề kháng cho thấy rằng việc tập tạ cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể, tăng mật độ chất vận chuyển glucose (một loại protein màng vận chuyển glucose) và cải thiện độ nhạy insulin. Đánh giá cũng nói rằng rèn luyện sức mạnh có thể làm giảm huyết áp khi nghỉ ngơi, giảm LDL, cholesterol xấu và tăng HDL, cholesterol tốt.

3. Cải thiện sự cân bằng và mật độ xương

Khi tham gia tập luyện sức đề kháng, bạn không chỉ cải thiện khả năng giữ thăng bằng và tư thế mà còn tăng mật độ xương. Những cải tiến này đặc biệt quan trọng vì chúng có thể giúp ngăn ngừa chấn thương và đau mãn tính. Chúng cũng quan trọng khi bạn già đi.

Các bài tập luyện kháng lực giúp cải thiện sự cân bằng và mật độ xương

Trong một nghiên cứu về cải thiện sự cân bằng, 50 người cao niên được chỉ định vào một nhóm đào tạo hoặc kiểm soát. Một thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát đã so sánh việc tăng cường chức năng tập thể dục và giữ thăng bằng bằng cách cho nhóm tập luyện thực hiện các bài tập duỗi chân và gập người trong suốt thời gian 12 tuần. Kết quả cho thấy nhóm tập luyện đã cải thiện đáng kể khả năng giữ thăng bằng so với ban đầu.

Huấn luyện sức đề kháng cũng có thể có tác động tích cực đến sức mạnh và mật độ xương của bạn. Theo nghiên cứu cho thấy, chỉ sau 12 tuần tập luyện sức mạnh với squats; đã làm tăng mật độ xương của cột sống dưới và xương đùi lần lượt là 2,9% và 4,9%.

4. Quản lý cân nặng và tăng cường trao đổi chất

Tăng cân thường được coi là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Nhưng rèn luyện sức đề kháng có thể giảm tăng cân cũng như giúp bạn kiểm soát cân nặng. Trên thực tế, khi xem xét tác động của việc rèn luyện sức mạnh, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 10 tuần tập luyện sức đề kháng có thể giảm gần 4 pound trọng lượng và tăng tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn lên 7%.

https://tinyurl.com/BangGia-UuDai

Sự tăng cường trao đổi chất này đến từ việc xây dựng cơ bắp; làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, cơ bắp có xu hướng trao đổi chất hiệu quả hơn chất béo trong cơ thể. Vì vậy, thay thế chất béo trong cơ thể bằng cơ bắp cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi.

Nhưng những lợi ích không kết thúc ở đó. Huấn luyện sức đề kháng cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên 72 giờ sau khi bạn hoàn thành. bài tập của bạn. Điều này có nghĩa là bạn vẫn đang đốt cháy calo hàng giờ và đôi khi thậm chí vài ngày sau khi tập luyện.

Bài viết liên quan: GIẢM MỠ BỤNG TRONG 10 NGÀY CHỈ VỚI 4 BƯỚC SAU

5. Cải thiện sức khỏe tâm thần

Huấn luyện sức đề kháng cũng có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tâm thần. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị trầm cảm nhẹ đến trung bình tham gia tập luyện các bài tập cơ bắp hai lần mỗi tuần; đã giảm các triệu chứng so với những người không tham gia tập luyện.

Tập luyện kháng lực mang đến các lợi ích về tinh thần

Rèn luyện sức mạnh cũng có thể giúp tăng tự tin. Nó cũng thúc đẩy giải phóng endorphin cải thiện tâm trạng. Nó đóng vai trò trong việc cải thiện tâm trạng và làm bạn thấy tích cực hơn.

Tổng kết

Đây chính là 5 lý do tại sao các bài tập luyện kháng lực nên nằm trong thói quen tập luyện của bạn.

Hiện tại các bài tập kháng lực đã đang được mang vào triển khai trong các chương trình tập luyện của Kickfit Sports!

Hãy thử tập luyện ngay đi nào!

https://tinyurl.com/BangGia-UuDai

Nhưng trước khi bạn bắt đầu bất kỳ chế độ tập tạ nào; hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được tư vấn. Đặc biệt, nếu bạn đã từng bị chấn thương trong quá khứ. Đối với hướng dẫn về các động tác rèn luyện sức mạnh phù hợp; huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận có thể chỉ cho bạn cách tốt nhất để thiết lập một thói quen và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.

Danh sách phòng tập của Kickfit Sports

 • Cs 1 – [CẦU GIẤY] – Số 9, ngõ 196, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 2 – [CẦU GIẤY] – Tầng 2, 33 Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cs 3 – [CẦU GIẤY] – Tầng 3, toà Lâm Viên – 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 4 – [HÀ ĐÔNG] – Tầng 2 Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza Hà Đông.
 • Cs 5 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 phòng tập Olympia Invest – Toà nhà Gp Invest 170 Đê La Thành
 • Cs 6 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 3 phòng Hoà bình Gym – 54-56 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (gần Văn Miếu)
 • Cs 7 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 Số 36 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
 • Cs 8 – [TÂY HỒ] – Tòa D’ Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
 • Cs 9 – [HOÀNG MAI] – Tầng 2 Trương Định Plaza, 461 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cs 10 – [THANH XUÂN] – Tầng 6 CT1, EcoGreen Nguyễn Xiển, 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cs 11 – [HOÀI ĐỨC] – Tầng 5, Tòa Gemek 1, Thiên Đường Bảo Sơn, Hoài Đức, Hà Nội
 • Cs 12 – [THANH XUÂN]- KT1&KT2, Tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
 • Cs 13 – [HÀ ĐÔNG]-25 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • Cs 14 – [TÂY HỒ] – Tòa d’el dorado – Tầng 3 Số 298 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Các thông tin cơ bản về Kickfit Sports

Kickfit Sports hiện đã có tuổi đời gần 15 năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tập luyện thể thao. Bắt đầu từ 1 phòng tập nhỏ tại số 196 đường Trần Duy Hưng. Hiện nay, Kickfit Sports đã phát triển lên mở rộng đến 14 cơ sở tại Hà Nội. Và bên cạnh đó, chúng tôi đã cho phát triển thêm nhiều bộ môn mới để đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhiều học viên hơn.

Với mục tiêu đem đến cho các khách hàng các dịch vụ tập luyện hàng đầu. Kickfit Sports đã chiếm trọn tình cảm và nơi tập luyện gắn bó của rất nhiều học viên.

Với đội ngũ HLV chuyên nghiệp; được đào tạo bài bản từ các trường đại học và cao đẳng thể thao của khu vực miền Bắc. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chuyên môn kiến thức của đội ngũ HLV.

Hiểu rõ hơn ai hết, không gian tập luyện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất tập luyện. Vậy nên, Kickfit Sports đã đầu tư rất nhiều trong việc nhiên cứu và thiết kế không gian phòng tập. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho mọi hội viên của chúng tôi không gian tập luyện thoải mái nhất!

Kickfit Sports đã đang và sẽ phát triển theo hướng:“Chuyên nghiệp – Chất Lượng – Luôn đổi mới và hoàn thiện”.

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 194 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 17573 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5455 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5109 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5073 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 4783 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4335 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4206 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Lượt Xem : 4173 Cập nhật : 18/08/2022

Nếu các bạn đang tập Yoga hoặc đang tìm hiểu về Yoga thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về Pilates. Phương pháp Pilates hiện vẫn còn đang khá mới tại Việt Nam nhưng xét về độ hiệu quả, lợi ích mà nó mang đến thì sẽ chẳng thua kém phương pháp tập […]

Bài viết ngẫu nhiên

Học cách kiều nữ nhà Kardashian giảm 20kg
Học cách kiều nữ nhà Kardashian giảm 20kg
Lượt Xem : 100 Cập nhật : 02/02/2023

Gia đình nhà Kardashian, gia đình thị phi bậc nhất Hollywood. Khi nhắc đến hộ chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những lùm xùm thị phi và những nàng kiều nữ sở hữu body nóng bỏng bậc nhất kinh đô điện ảnh Mỹ .Trong đó, Khloé Kardashian nổi tiếng là nữ hoàng truyền cảm […]

Kết quả UFC 278: Cú lội ngược dòng thắng KO của Leon Edwards
Kết quả UFC 278: Cú lội ngược dòng thắng KO của Leon Edwards
Lượt Xem : 58 Cập nhật : 22/08/2022

Leon Edwards vừa gây chấn động thế giới MMA trong trận so găng với đối thủ Kamaru Usman. Trận đấu đã trở nên sống động với cú đánh đầu trực tiếp từ phía sau vào cuối vòng 5 của sự kiện chính của UFC 278 vào ngày 20 tháng 8 vừa qua. Kickfit Sports cập […]

Chia sẻ kinh nghiệm chọn phòng tập gym ở Hà Nội chất lượng và giá hợp lý
Chia sẻ kinh nghiệm chọn phòng tập gym ở Hà Nội chất lượng và giá hợp lý
Lượt Xem : 145 Cập nhật : 25/11/2021

Chọn phòng tập gym cũng giống như chọn một người đồng hành trong suốt hành trình rèn luyện sức khoẻ và làm đẹp vóc dáng của bạn. Chạy theo nhu cầu của thị trường mà các phòng tập gym ở Hà Nội mọc lên như “nấm”. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các quảng […]

Đai tạm thời của UFC là gì? Tại sao lại có nhà vô địch tạm thời của UFC?
Đai tạm thời của UFC là gì? Tại sao lại có nhà vô địch tạm thời của UFC?
Lượt Xem : 393 Cập nhật : 13/04/2021

UFC có tổng cộng 12 hạng cân, nghĩa là phải có 12 nhà vô địch đang hoạt động. Tại sao chúng ta đôi khi có 13 hoặc 14 nhà vô địch cùng một lúc, có nghĩa là có hai nhà vô địch trong cùng một giải đấu. Chúng ta cũng đã từng thấy đai tạm […]

Top 3 thực đơn giáng sinh không sợ béo cực đơn giản và dễ thực hiện
Top 3 thực đơn giáng sinh không sợ béo cực đơn giản và dễ thực hiện
Lượt Xem : 61 Cập nhật : 05/12/2022

Giáng sinh là một trong những dịp lễ lớn cuối năm. Mùa của sự tiệc tùng, nơi sẽ có những thực phẩm nhiều calo. Chắc chắn là nhiều chị em đang khá lo ngại khi những ngày này cơ thể sẽ phải ăn nhiều món dầu mỡ và khó tiêu. Tham khảo ngay thực đơn […]

10 bài tập Yoga tăng chiều cao dành cho trẻ em tuổi dậy thì
10 bài tập Yoga tăng chiều cao dành cho trẻ em tuổi dậy thì
Lượt Xem : 294 Cập nhật : 17/08/2022

Chiều cao của trẻ là vấn đề được bậc cha mẹ rất quan tâm. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng chiều cao tối đa thì không phải ai cũng biết. Yoga là một hình thức an toàn, hiệu quả mà mọi người nên thử. Trong độ tuổi dậy thì, tập luyện yoga kết hợp […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423