Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 lý do khiến các bài tập luyện kháng lực nên nằm trong thói quen tập luyện của bạn

Mặc dù bạn có thể thích các bài tập tim mạch hơn như đi bộ, chạy, bơi lội hoặc đạp xe, nhưng bạn có thể muốn coi việc tập luyện kháng lực như một hoạt động bổ sung cho thói quen tập thể dục của mình. Rèn luyện kháng lực mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể và giúp bạn xây dựng cơ bắp, giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày dễ dàng hơn.

Trên thực tế, một số người thích tập các bài tập kháng lực. Bạn chỉ cần di chuyển tay chân của mình chống lại bất kỳ hình thức kháng cự nào như trọng lượng cơ thể của chính bạn. Nếu muốn đa dạng hơn hoặc thậm chí là thử thách một chút, bạn cũng có thể thử dùng dây kháng lực, tạ tự do hoặc thiết bị treo…

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ việc rèn luyện kháng lực, hãy đọc tiếp. Dưới đây là năm lý do bạn có thể thấy tác động tích cực từ việc rèn luyện sức mạnh cơ. Và 5 lý do khiến các bài tập luyện kháng lực nên nằm trong thói quen tập luyện của bạn.

Tập luyện kháng lực là gì?

Tập luyện kháng lực hay resistance training là cách rèn luyện sức mạnh cơ bắp dựa trên chính sức nặng của cơ thể hay vật nặng khác.

Tập luyện kháng lực có rất nhiều cách tập như tập với dây kháng lực; máy cáp kéo hay đơn giản hơn là tập luyện với tạ

cac-bai-squats-voi-dai-khang-luc

Các bài tập kháng lực vấy dây kháng lực

Tham khảo thêm: TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ RESISTANCE TRAINING

5 tác động tích cực mà tập luyện kháng lực sẽ mang đến cho người tập

5 lý do khiến bạn nên đưa các tập kháng lực vào danh sách các bài tập hàng ngày

1. Xây dựng sức mạnh cơ bắp và cải thiện tính linh hoạt

Hầu hết mọi người nghĩ rằng tập luyện kháng lực sẽ chỉ xây dựng sức mạnh cơ bắp, tăng kích thước và độ nét của cơ bắp. Nhưng ít người nhận ra, tác động của việc xây dựng sức mạnh cơ bắp đối với cuộc sống hàng ngày của bạn. Trên thực tế, bạn sử dụng cơ bắp của mình trong mọi hoạt động. Từ leo cầu thang đến chơi con bạn .

Tuy nhiên, những người trưởng thành không tập thể dục có thể bị mất khối lượng cơ bắp từ 3% đến 8% mỗi 10 năm. Cùng với sự tích tụ mỡ trong cơ thể và quá trình trao đổi chất chậm lại. Tình trạng mất cơ này cuối cùng có thể khiến bạn khó thực hiện các công việc hàng ngày như mở lọ hay mang vác đồ.

Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng mất sức này là tăng cường sức mạnh. Tham gia vào một chương trình rèn luyện sức mạnh là ý kiến tuyệt vời. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy chỉ trong 10 tuần tập luyện sức mạnh cơ bắp; có thể cải thiện hoạt động thể chất, khả năng kiểm soát chuyển động. Kèm theo đó còn có, tốc độ đi bộ và khả năng hoạt động độc lập…

Chỉ trong 10 tuần tập luyện cơ bắp bạn có thể cải thiện các hoạt động thể chất

Rèn luyện cơ bắp cũng có tác động đến tính linh hoạt. Bạn sẽ không chỉ nhận thấy phạm vi chuyển động  của mình tăng lên mà còn cho phép bạn phát triển khả năng vận động cao hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có cơ bắp yếu; hay những người có xu hướng kém linh hoạt.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh

Khi hầu hết mọi người nghĩ về sức khỏe tim mạch hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh, họ nghĩ đến các bài tập tim mạch. Nhưng rèn luyện sức đề kháng đóng một vai trò trong việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh như tiểu đường và bệnh tim mạch.

Nó cũng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy nâng tạ khoảng 1 giờ mỗi tuần có thể giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ từ 40% đến 70%. Nghiên cứu tương tự cho thấy những người tham gia tập luyện 1 giờ mỗi tuần; cũng có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa thấp hơn 29% và nguy cơ phát triển cholesterol cao thấp hơn 32%.

bai-tap-seated-rows-cho-co-lung-khoe-manh

Lợi ích thứ 2 bạn nhận được chính là các lợi ích về sức khỏe

Trong khi đó, một đánh giá về tác dụng chữa bệnh của việc rèn luyện sức đề kháng cho thấy rằng việc tập tạ cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể, tăng mật độ chất vận chuyển glucose (một loại protein màng vận chuyển glucose) và cải thiện độ nhạy insulin. Đánh giá cũng nói rằng rèn luyện sức mạnh có thể làm giảm huyết áp khi nghỉ ngơi, giảm LDL, cholesterol xấu và tăng HDL, cholesterol tốt.

3. Cải thiện sự cân bằng và mật độ xương

Khi tham gia tập luyện sức đề kháng, bạn không chỉ cải thiện khả năng giữ thăng bằng và tư thế mà còn tăng mật độ xương. Những cải tiến này đặc biệt quan trọng vì chúng có thể giúp ngăn ngừa chấn thương và đau mãn tính. Chúng cũng quan trọng khi bạn già đi.

Các bài tập luyện kháng lực giúp cải thiện sự cân bằng và mật độ xương

Trong một nghiên cứu về cải thiện sự cân bằng, 50 người cao niên được chỉ định vào một nhóm đào tạo hoặc kiểm soát. Một thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát đã so sánh việc tăng cường chức năng tập thể dục và giữ thăng bằng bằng cách cho nhóm tập luyện thực hiện các bài tập duỗi chân và gập người trong suốt thời gian 12 tuần. Kết quả cho thấy nhóm tập luyện đã cải thiện đáng kể khả năng giữ thăng bằng so với ban đầu.

Huấn luyện sức đề kháng cũng có thể có tác động tích cực đến sức mạnh và mật độ xương của bạn. Theo nghiên cứu cho thấy, chỉ sau 12 tuần tập luyện sức mạnh với squats; đã làm tăng mật độ xương của cột sống dưới và xương đùi lần lượt là 2,9% và 4,9%.

4. Quản lý cân nặng và tăng cường trao đổi chất

Tăng cân thường được coi là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Nhưng rèn luyện sức đề kháng có thể giảm tăng cân cũng như giúp bạn kiểm soát cân nặng. Trên thực tế, khi xem xét tác động của việc rèn luyện sức mạnh, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 10 tuần tập luyện sức đề kháng có thể giảm gần 4 pound trọng lượng và tăng tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn lên 7%.

https://tinyurl.com/BangGia-UuDai

Sự tăng cường trao đổi chất này đến từ việc xây dựng cơ bắp; làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, cơ bắp có xu hướng trao đổi chất hiệu quả hơn chất béo trong cơ thể. Vì vậy, thay thế chất béo trong cơ thể bằng cơ bắp cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi.

Nhưng những lợi ích không kết thúc ở đó. Huấn luyện sức đề kháng cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên 72 giờ sau khi bạn hoàn thành. bài tập của bạn. Điều này có nghĩa là bạn vẫn đang đốt cháy calo hàng giờ và đôi khi thậm chí vài ngày sau khi tập luyện.

Bài viết liên quan: GIẢM MỠ BỤNG TRONG 10 NGÀY CHỈ VỚI 4 BƯỚC SAU

5. Cải thiện sức khỏe tâm thần

Huấn luyện sức đề kháng cũng có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tâm thần. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị trầm cảm nhẹ đến trung bình tham gia tập luyện các bài tập cơ bắp hai lần mỗi tuần; đã giảm các triệu chứng so với những người không tham gia tập luyện.

Tập luyện kháng lực mang đến các lợi ích về tinh thần

Rèn luyện sức mạnh cũng có thể giúp tăng tự tin. Nó cũng thúc đẩy giải phóng endorphin cải thiện tâm trạng. Nó đóng vai trò trong việc cải thiện tâm trạng và làm bạn thấy tích cực hơn.

Tổng kết

Đây chính là 5 lý do tại sao các bài tập luyện kháng lực nên nằm trong thói quen tập luyện của bạn.

Hiện tại các bài tập kháng lực đã đang được mang vào triển khai trong các chương trình tập luyện của Kickfit Sports!

Hãy thử tập luyện ngay đi nào!

https://tinyurl.com/BangGia-UuDai

Nhưng trước khi bạn bắt đầu bất kỳ chế độ tập tạ nào; hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được tư vấn. Đặc biệt, nếu bạn đã từng bị chấn thương trong quá khứ. Đối với hướng dẫn về các động tác rèn luyện sức mạnh phù hợp; huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận có thể chỉ cho bạn cách tốt nhất để thiết lập một thói quen và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.

Danh sách phòng tập của Kickfit Sports

 • Cs 1 – [CẦU GIẤY] – Số 9, ngõ 196, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 2 – [CẦU GIẤY] – Tầng 2, 33 Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cs 3 – [CẦU GIẤY] – Tầng 3, toà Lâm Viên – 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 4 – [HÀ ĐÔNG] – Tầng 2 Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza Hà Đông.
 • Cs 5 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 phòng tập Olympia Invest – Toà nhà Gp Invest 170 Đê La Thành
 • Cs 6 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 3 phòng Hoà bình Gym – 54-56 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (gần Văn Miếu)
 • Cs 7 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 Số 36 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
 • Cs 8 – [TÂY HỒ] – Tòa D’ Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
 • Cs 9 – [HOÀNG MAI] – Tầng 2 Trương Định Plaza, 461 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cs 10 – [THANH XUÂN] – Tầng 6 CT1, EcoGreen Nguyễn Xiển, 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cs 11 – [HOÀI ĐỨC] – Tầng 5, Tòa Gemek 1, Thiên Đường Bảo Sơn, Hoài Đức, Hà Nội
 • Cs 12 – [THANH XUÂN]- KT1&KT2, Tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
 • Cs 13 – [HÀ ĐÔNG]-25 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • Cs 14 – [TÂY HỒ] – Tòa d’el dorado – Tầng 3 Số 298 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Các thông tin cơ bản về Kickfit Sports

Kickfit Sports hiện đã có tuổi đời gần 15 năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tập luyện thể thao. Bắt đầu từ 1 phòng tập nhỏ tại số 196 đường Trần Duy Hưng. Hiện nay, Kickfit Sports đã phát triển lên mở rộng đến 14 cơ sở tại Hà Nội. Và bên cạnh đó, chúng tôi đã cho phát triển thêm nhiều bộ môn mới để đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhiều học viên hơn.

Với mục tiêu đem đến cho các khách hàng các dịch vụ tập luyện hàng đầu. Kickfit Sports đã chiếm trọn tình cảm và nơi tập luyện gắn bó của rất nhiều học viên.

Với đội ngũ HLV chuyên nghiệp; được đào tạo bài bản từ các trường đại học và cao đẳng thể thao của khu vực miền Bắc. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chuyên môn kiến thức của đội ngũ HLV.

Hiểu rõ hơn ai hết, không gian tập luyện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất tập luyện. Vậy nên, Kickfit Sports đã đầu tư rất nhiều trong việc nhiên cứu và thiết kế không gian phòng tập. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho mọi hội viên của chúng tôi không gian tập luyện thoải mái nhất!

Kickfit Sports đã đang và sẽ phát triển theo hướng:“Chuyên nghiệp – Chất Lượng – Luôn đổi mới và hoàn thiện”.

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 913 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Lượt Xem : 1102 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41104 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11808 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11312 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10985 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Alexander Usyk phát ngôn tranh cãi “Tôi sẽ không chiến đấu với Mike Tyson”
  Alexander Usyk phát ngôn tranh cãi “Tôi sẽ không chiến đấu với Mike Tyson”
  Lượt Xem : 217 Cập nhật : 24/12/2020

  Boxing không đơn thuần là một môn thể thao diễn ra trên võ đài. Võ đài là nơi các võ sĩ thể hiện khả năng của mình. Nhưng đằng sau cánh gà là những câu chuyện cực kỳ thú vị liên quan đến những đánh giá, những câu chuyện vui, tình yêu với boxing hay […]

  Top 5 võ sĩ UFC được yêu thích nhất mặc dù họ có những trận thua liên tiếp
  Top 5 võ sĩ UFC được yêu thích nhất mặc dù họ có những trận thua liên tiếp
  Lượt Xem : 244 Cập nhật : 19/01/2022

  Thua cuộc là một phần cuộc đời của hầu hết mọi võ sĩ UFC. Với tính chất khốc liệt và thể chất của môn thể thao này, phần lớn các võ sĩ đều phải trải qua thất bại tại một số thời điểm trong sự nghiệp của họ. Các huyền thoại UFC thường nhận được […]

  Trước thềm UFC 260 cựu vô địch Tyron Woodley chia sẻ sẽ không bỏ cuộc cho đến khi trở lại vị trí đỉnh cao
  Trước thềm UFC 260 cựu vô địch Tyron Woodley chia sẻ sẽ không bỏ cuộc cho đến khi trở lại vị trí đỉnh cao
  Lượt Xem : 368 Cập nhật : 25/03/2021

  Trong buổi phỏng vấn gần đây trước trận đấu tại sự kiện UFC 260 với đối thủ Vicente Luque, cựu vô địch Tyron Woodley đã chia sẻ những suy nghĩ về hiện trạng của bản thân những năm gần đây. Woodly cho biết anh hiểu được mọi thứ dạo này được đánh giá như thế […]

  Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
  Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
  Lượt Xem : 5556 Cập nhật : 24/12/2021

  Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

  Ben Askren chấp nhận lời thách đấu của Jake Paul cho trận đấu quyền anh
  Ben Askren chấp nhận lời thách đấu của Jake Paul cho trận đấu quyền anh
  Lượt Xem : 246 Cập nhật : 23/12/2020

  Ben Askren đã chấp nhận lời thách đấu của Jake Paul cho trận đấu quyền anh. Mặc dù YouTuber muốn đấu với Conor McGregor, Michael Bisping và Dillion Danis trong trận đấu. Jake Paul sẽ đánh trận vào ngày 28 tháng 3, chỉ hơn một tháng sau khi anh trai của anh, Logan, đấu với […]

  Võ sĩ Rashad Evans chia sẻ quan niệm chiến đấu chuyên nghiệp trong thi đấu MMA
  Võ sĩ Rashad Evans chia sẻ quan niệm chiến đấu chuyên nghiệp trong thi đấu MMA
  Lượt Xem : 204 Cập nhật : 29/04/2021

  Để trở thành một chiến binh chuyên nghiệp thì điều mà một võ sĩ cần là sự tự tin cùng can đảm đáng kinh ngạc để phát triển bản thân. Thay vì cố gắng cạnh tranh ở các cấp độ vô địch thế giới bằng những trận đấu nhàm chán thì khán giả càng mong […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988