CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

5 kiểu người bạn sẽ gặp trong phòng tập Muay Thái

Khi bắt đầu hành trình rèn luyện sức khỏe tại một phòng tập Muay Thái ở Hà Nội. Chắc chắn bạn sẽ có nhận thức một chiều về môi trường xung quanh mình. Phòng tập Muay Thái có rất nhiều đối tượng tham gia khác nhau. Mỗi người đều có cá tính riêng biệt của họ. Hãy dành thời gian tìm hiểu từng người trong số họ. Đây chính là chìa khóa để hòa nhập vào cộng đồng Muay Thái.

Những người cùng chí hướng này đều đến phòng tập Muay Thái để rèn luyện thể lực nên họ hiểu hoàn cảnh của bạn. Bạn sẽ thấy thời gian tập luyện Muay Thái thú vị hơn khi bạn có thể kết nối với họ. Chắc chắn, những người này cũng sẽ trở thành bạn của bạn sau một thời gian gắn bó lâu dài với nhau.

Hôm nay, Kickfit Sports sẽ giới thiệu chi tiết về những kiểu người mà bạn sẽ gặp trong phòng tập Muay Thái.

1. Chiến binh đầy khát vọng

kieu-nguoi-tap-muay-thai

Bạn có thể đốt cháy tới 1.000 calo một giờ trong một lớp học Muay Thái

Các võ sĩ tham vọng trong phòng tập Muay Thái khá đặc biệt. Tuy nhiên, họ chỉ là một bước nhỏ so với những người chuyên nghiệp thực tế. Những học viên này có các kỹ năng và sự tập trung. Mục tiêu cuối cùng của họ là chuyển sang giai đoạn chuyên nghiệp. Họ thậm chí còn có vóc dáng tròn trịa và khá đẹp. Không cần phải nói, họ dành rất nhiều thời gian trong phòng tập thể dục. Điều này nhằm giữ gìn vóc dáng và đôi khi họ tập luyện để thi đấu.

Họ thường thích tập trung ở một góc nào đó. Nó giúp họ rèn luyện kỹ năng trong cô đơn để có thể tập trung. Nhưng họ cũng thường thích tham gia lớp học. Đồng thời giao lưu với những người khác trong thời gian rảnh.

Những người tập thể dục khác ngưỡng mộ họ vì tính kỷ luật đáng kinh ngạc và sự cống hiến cho việc tập luyện. Theo nghĩa đó, họ trở thành hình mẫu cho những học viên khác.

Tuy nhiên, khi được tiếp cận, họ có thể rất hào phóng trong việc giúp đỡ. Cũng như chia sẻ các kỹ thuật và cho bạn cái nhìn sâu sắc về việc tập luyện. Điều đó làm cho kinh nghiệm đào tạo và thi đấu của họ có giá trị đối với những người mới vào học. Bạn chắc chắn có thể học hỏi nhiều điều từ những chiến binh đầy khát vọng.

2. Một thành viên mới

nguoi-tap-luyen-muay-thai

Muay Thái giúp mọi người phát triển tính tự giác

Bạn rất có thể đang nằm trong số này, đặc biệt là những người đứng ở điểm xuất phát. Người mới vẫn đang trong quá trình nắm vững những kiến thức cơ bản. Và bạn sẽ thường nghe họ nói về việc luyện tập cường độ cao như thế nào. Huấn luyện viên hoặc PT thường thích thúc đẩy người mới. Điều đó cho phép họ khám phá ra rằng họ thực sự có thể thực hiện một số kỹ thuật nhất định. Điều này cho thấy họ mạnh hơn những gì họ biết.

Mặc dù vậy, thông thường, những người mới thường sẽ làm việc chăm chỉ đến mức kiệt sức. Điều này thường xuyên xảy ra sau mỗi giờ tập luyện. Bởi vì họ thích thú khi bắt đầu học cái mới. Họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi cơ thể bắt đầu thích nghi.

Tất cả chúng ta đều là người mới vào một thời điểm nào đó. Vì vậy chúng ta có thể biết ai là người mới tham gia đào tạo và ai chưa. Phòng tập sẽ không bao giờ thiếu người mới khi Muay Thái ngày càng trở nên phổ biến và ngày càng có nhiều người tập.

Xem thêm: 4 BÀI HỌC BẤT NGỜ bạn sẽ học được trong phòng tập Muay Thái

3. Chàng trai (hoặc cô gái) nhút nhát

tap-luyen-muay-thai

Muay Thái dạy bạn tính khiêm tốn

Rất nhiều người, đặc biệt là những người mới bắt đầu đến với lớp học Muay Thái thường vô cùng e dè. Họ hiếm khi nói, và chọn ở sau lớp để che giấu sự khó xử của mình. Rất có thể, họ sẽ không nói chuyện với bạn trừ khi bạn nói chuyện với họ trước.

Những người nhút nhát là những người vẫn tập trung vào việc tập luyện. Họ có xu hướng tuân theo các huấn luyện viên và người hướng dẫn. Họ rất chăm chỉ luyện tập và thường không thắc mắc về các bài tập và phương pháp đào tạo khác nhau. Khi họ tương tác với người khác, họ thường chỉ lên tiếng bằng giọng nói nhẹ nhàng trong một khoảnh khắc ngắn ngủi.

Những người nhút nhát thường ít nói bởi vì họ không biết cách tương tác xã hội. Tuy nhiên, một khi họ cảm thấy thoải mái hơn, họ bắt đầu thoát ra khỏi vỏ bọc của mình. Họ có xu hướng tán gẫu và vui tươi hơn khi đã làm quen với mọi người.

4. Những người năng động

kieu-nguoi-trong-phong-tap-muay-thai

Tập Muay Thái giúp tạo ra endorphin cải thiện tâm trạng

Kiểu người này hoàn toàn đối lập với kiểu người nhút nhát. Mặc dù kiểu người nhút nhát không biết cách giao tiếp xã hội. Nhưng đây là những người biết làm. Họ cố gắng kết bạn với tất cả mọi người trong phòng tập. Đây là những người thường cố gắng tiếp cận những người nhút nhát trước. Cuối cùng kết thúc bằng việc nhận họ vào vòng kết nối xã hội của họ.

Cái tên đã nói lên tất cả. Những người năng động thường có xu hướng nhanh chóng kết bạn với tất cả mọi người. Rất có thể, một trong số những người này sẽ trở thành người quen thân đầu tiên của bạn trong phòng tập Muay Thái. Họ cũng tận dụng mọi cơ hội để tập luyện cùng nhau. Đối với họ, lớp học Muay Thái không chỉ là một chương trình tập luyện hay thể dục mà còn là một trải nghiệm xã hội.

Đây cũng là những người có nhiều khả năng sẽ hình thành mối quan hệ hoặc tình bạn bên ngoài phòng tập Muay Thái. Nó được gắn kết qua một buổi gặp mặt sau khi tập luyện.

5. Bạn chính là kiểu người cuối cùng trong phòng tập Muay Thái

loi-ich-cua-muay-thai

Muay Thái mang lại hiệu quả cho toàn bộ cơ thể của bạn

Bạn có thể chỉ mới bắt đầu với tư cách là một thành viên mới của lớp học. Hơn nữa, bạn vẫn đang làm quen với việc tập luyện và văn hóa phòng tập Muay Thái. Mặc dù có một số kiến thức về các kỹ năng qua sách báo. Nhưng việc thực hiện đúng các kỹ thuật vẫn là điều khiến bạn chưa hiểu rõ nếu không trực tiếp đến phòng tập.

Mọi người đều đã ở đây vào một thời điểm nào đó, vì vậy đừng lo lắng về việc thiếu kinh nghiệm. Càng chăm chỉ tập luyện nhiều, bạn sẽ càng thấy được hiệu quả. Vì vậy, hãy siêng năng tham gia các lớp học của bạn, luyện tập thêm ở nhà nếu bạn muốn, và bạn sẽ sớm thấy mình thăng cấp khi thực hiện các kỹ thuật khác nhau của võ thuật Muay Thái.

Việc tương tác thường xuyên với nhiều người trong phòng tập Muay Thái sẽ xây dựng cho bạn một mạng lưới giúp ích cho bạn về lâu dài. Mọi người trong phòng tập thường rất cởi mở để có thể hỗ trợ và giúp đỡ người khác. Đó là cách hoạt động của võ thuật, cũng là một trong những điều tốt nhất khi luyện tập. Những người bạn trong cùng một lớp học sẽ làm cho hành trình tập thể dục của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều so với việc tập luyện một mình.

Vì vậy, nếu bạn muốn thể hiện sự tuyệt vời của mình và gặp gỡ những người cùng chí hướng, hãy thử Muay Thái! – Đăng ký một lớp học Muay Thái tại đây.

Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 354 Cập nhật : 14/06/2023
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 19368 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5688 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5187 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5127 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 5042 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4523 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4408 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Lượt Xem : 4403 Cập nhật : 12/08/2022

MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải đấu có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành tích cao […]

Bài viết ngẫu nhiên

Tiền thưởng UFC Vegas 22: Adrian Yanez kiếm được 50K $ cho kết quả loại trực tiếp
Tiền thưởng UFC Vegas 22: Adrian Yanez kiếm được 50K $ cho kết quả loại trực tiếp
Lượt Xem : 60 Cập nhật : 21/03/2021

Tiền thưởng UFC Vegas 22 đã chính thức được UFC công bố vào ngày hôm nay. Adrian Yanez kiếm được 50K $ sau màn trình diễn đầy xuất sắc trước đối thủ Gustavo Lopez vào đêm qua (thứ Bảy ngày 20 tháng 3 giờ ET).  Adrian Yanez nhận được tiền thưởng 50k $ sau chiến […]

Caleb Plant vs Truax: Màn Trình Diễn Đáng Tiếc Của Caleb
Caleb Plant vs Truax: Màn Trình Diễn Đáng Tiếc Của Caleb
Lượt Xem : 39 Cập nhật : 02/02/2021

David Benavidez không thích những gì anh ấy nhìn thấy từ Caleb Plant với chiến thắng nhất trí ở vòng 12 mờ nhạt của anh ấy trước Caleb Truax. Công chúng quyền anh dường như không mấy ấn tượng trước trận Caleb Plant vs Truax Plant bảo vệ thành công siêu trung IBF sau trận […]

Cập nhật những trận đấu quyền anh đáng chú ý ngày 30 tháng 4 trên ESPN +
Cập nhật những trận đấu quyền anh đáng chú ý ngày 30 tháng 4 trên ESPN +
Lượt Xem : 54 Cập nhật : 27/03/2021

Tâm điểm trong thế giới quyền anh những ngày này tại London đang hướng vào trận đấu quyền anh đáng chú ý của Michael “Mick” Conlan đến từ Belfast và Moruti Mthalane vĩ đại của Nam Phi từ Copper Box Arena vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 4. Mthalane, người đã bất bại kể từ […]

Nhận định và dự đoán trận đấu của Jan Blachowicz vs Israel Adesanya tại UFC 259
Nhận định và dự đoán trận đấu của Jan Blachowicz vs Israel Adesanya tại UFC 259
Lượt Xem : 41 Cập nhật : 02/03/2021

Nhận định và dự đoán trận đấu UFC 259: Jan Blachowicz vs. Israel Adesanya – trận đấu chính của UFC 259 sắp tới. Hoàn toàn choáng ngợp là cách tốt nhất để mô tả sự kiện UFC 259 sắp tới. Có ba trận tranh đai lớn và hàng loạt các võ sĩ tên tuổi. Sự […]

Hapkido – niềm hãnh diện của người dân yêu võ thuật Hàn Quốc
Hapkido – niềm hãnh diện của người dân yêu võ thuật Hàn Quốc
Lượt Xem : 610 Cập nhật : 01/12/2020

Nói đến võ thuật, người Hàn luôn hãnh diện với hai môn võ Teakwondo và Hapkido – Hiệp khí đạo. Hiệp Khí Đạo là môn võ xuất phát từ Hàn Quốc và có quan hệ gần gũi với Akido của Nhật Bản khi có hệ thống đòn thế như quăng, quật, bẻ, khoá khớp… Hãy […]

Hồng Quyền Chu Gia – Môn phái bắt nguồn từ hệ phái võ Thiếu Lâm
Hồng Quyền Chu Gia – Môn phái bắt nguồn từ hệ phái võ Thiếu Lâm
Lượt Xem : 156 Cập nhật : 28/11/2020

Hồng Quyền Chu Gia là một môn phái được bắt nguồn từ hệ phái võ Thiếu Lâm. Người có công sáng tạo ra môn phái này đó là võ sư Chu Há – một trong 3 môn sinh của võ sư Tô Tử Quang. Môn phái này nổi tiếng với nhiều bài quyền với tên […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423