CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

4 BÀI HỌC BẤT NGỜ bạn sẽ học được trong phòng tập Muay Thái

Mọi người theo đuổi Muay Thái vì những lý do khác nhau. Một số theo đuổi nó với niềm đam mê, những người khác chỉ vì vấp ngã. Dù cuộc sống có đưa bạn đến phòng tập Muay Thái theo cách nào thì bạn ở đây là có lý do. Vì vậy, bạn có thể giải phóng tiềm năng và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

phong-tap-muay-thai

4 bài học bất ngờ bạn sẽ học được trong phòng tập Muay Thái

Hầu hết mọi người đến phòng tập thể dục để giảm cân và lượng mỡ thừa không mong muốn. Ngoài ra, họ còn mong muốn lấy lại vóc dáng và áp dụng một lối sống lành mạnh hơn. Đây là một trong những lý do chính khiến mọi người tham gia tập luyện. Rất nhiều người chuyển sang học Muay Thái đang tìm kiếm một buổi tập luyện cường độ cao. Mục đích là để giúp họ có được thể trạng tốt nhất và nhanh chóng.

Muay Thái có thể tác động và thay đổi con người của bạn. Nói một cách cụ thể, nó giúp thay đổi từ ngoại hình cho đến năng khiếu tinh thần của bạn. Đối với những người muốn lấy lại vóc dáng, tập luyện Muay Thái là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Tuy nhiên, không chỉ là rèn luyện thể chất, có những bài học nhất định bạn phải học khi tập luyện tại phòng tập Muay Thái. Hãy cùng khám phá một số bài học đó. Hôm nay, Kickfit Sports xin chia sẻ 4 bài học bất ngờ mà bạn sẽ học được trong phòng tập Muay Thái.

Tâm trí của bạn mạnh hơn cơ bắp của bạn

Muay Thái là một trong những môn võ cường độ cao nhất trong toàn bộ các môn võ thuật. Lý do là bởi nó đòi hỏi người tập phải sử dụng toàn bộ cơ thể. Bằng cách sử dụng cả cánh tay và chân, bạn sẽ tập trung vào phần giữa và phần lõi. Thông qua đó sẽ giúp bạn giảm cân và đốt cháy chất béo. 

phong-tap-muay-thai-chat-luong

Tâm trí của bạn mạnh mẽ hơn bất kỳ cơ bắp nào trong cơ thể

Nhưng việc tập luyện Muay Thái không hề đơn giản. Trên thực tế, đây có lẽ là buổi tập luyện cường độ cao nhất mà bạn từng trải qua trong đời. Trong quá trình luyện tập, sẽ có lúc bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc. Được rèn luyện trong nhiệt huyết của việc luyện tập, bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng tâm trí của bạn mạnh mẽ hơn bất kỳ cơ bắp nào trong cơ thể. 

Xem thêm: 4 LỢI ÍCH SẼ KHIẾN BẠN MUỐN HỌC MUAY THÁI NGAY LẬP TỨC!

Bạn thực sự có khả năng thể chất như thế nào

Một trong những bài học quan trọng nhất bạn sẽ học được trong phòng tập Muay Thái là khả năng thể chất của bạn. Tập luyện Muay Thái sẽ kiểm tra giới hạn thể chất bằng một buổi tập cường độ cao mà bạn từng trải qua.

Điều này có nghĩa là, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những thay đổi trong cơ thể và thể chất của mình. Bạn sẽ thấy cơ thể gầy hơn đáng kể. Do đó, bạn sẽ được cải thiện sức mạnh, tốc độ và sự linh hoạt. Các bài tập mà bạn gặp khó khăn trước đây đã trở nên dễ dàng hơn theo thời gian.

Tập luyện võ thuật, đặc biệt là Muay Thái, có khả năng phá vỡ giới hạn của bạn. Chỉ sau một vài buổi đào tạo, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng thực sự của mình. Có năng khiếu bẩm sinh về thể chất là một điều tuyệt vời. Nhưng ngay cả khi bạn không được trời phú cho các gen thể thao, thì vẫn có một con đường dẫn đến thành công. Đó chính là sự chăm chỉ tập luyện. 

Việc học hỏi không bao giờ dừng lại

Trong quá trình luyện tập Muay Thái, bạn sẽ được thực hành lặp đi lặp lại các kỹ thuật và động tác. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của đào tạo là sự lặp lại. Đây là cách mà học viên Muay Thái có thể thành thạo các bước di chuyển và chiến lược chiến đấu.

Tuy nhiên, cốt lõi của quá trình luyện tập của bạn nằm ở một nguyên tắc cơ bản của võ thuật – không ngừng học hỏi. Trong khi đẩy bản thân đến giới hạn, bạn sẽ không ngừng học hỏi qua mỗi buổi học. Cho dù bạn có nhận thức được điều đó hay không, sự kết hợp của bạn sẽ chặt chẽ hơn. Đồng thời kỹ thuật của bạn sẽ được nâng cao hơn. Bạn càng trau dồi thêm nhiều kỹ năng, bạn sẽ càng nhận được thành quả tốt hơn.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng Muay Thái là một môn thể thao đơn giản. Nhìn bên ngoài sẽ thấy nó chỉ xoay quanh chuyển động đấm, đá, chặn và di chuyển. Nhưng nó chắc chắn không dễ dàng như vẻ ngoài của nó. Có vô số lưu ý cho mọi kỹ thuật. Ngay cả những học viên dày dặn kinh nghiệm vẫn tiếp tục trau dồi kỹ thuật của họ ở giai đoạn nâng cao. Vì vậy hãy mong đợi được đào tạo trong một thời gian dài.

Bạn là một người có trách nhiệm

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Tại một thời điểm nào đó trong quá trình luyện tập Muay Thái, bạn sẽ bắt đầu nhận ra trách nhiệm to lớn mà bạn đã đạt được với kiến ​​thức tự vệ mới học của mình. 

Bằng cách có được khả năng tự vệ khỏi những tổn hại về thể chất khi cần thiết. Giờ đây, bạn có trách nhiệm bảo vệ không chỉ bản thân mà còn cả những người xung quanh. Trong cuộc sống hàng ngày, những cuộc đối đầu và tình huống bất ngờ là không thể tránh khỏi. Bạn có thể sử dụng các kỹ năng Muay Thái của mình để khuất phục kẻ tấn công một cách nhanh chóng và hiệu quả.

hoc-muay-thai

Bạn có trách nhiệm bảo vệ không chỉ bản thân mà còn cả những người xung quanh

Tất nhiên, chiến đấu luôn là phương án cuối cùng. Nó chỉ nên sử dụng khi cần thiết để tự vệ. Kỹ năng Muay Thái sẽ trang bị cho bạn khả năng kết thúc các cuộc giao tranh sớm và ít thiệt hại nhất. Tin tưởng vào bản thân và khả năng của bạn là điều quan trọng. Biết và hiểu những gì bạn có thể làm là một điều rất mạnh mẽ. Dựa vào bản thân và tin tưởng giao trọng trách này là một phần rất lớn trong quá trình luyện tập.

Bạn mong muốn có một thân hình đẹp và hoàn hảo? Ngoài việc tập thể dục đơn giản, bạn nên học hỏi kiến ​​thức về cách tự vệ. Hãy thử đăng ký một khóa học Muay Thái. Muay Thái là công cụ hoàn hảo để có được thân hình cân đối và bảo vệ bản thân. Đăng ký một lớp học thử tại đây. 

Bài viết liên quan
Top 7 bộ môn võ thuật tự vệ tốt nhất cho nữ trên thế giới
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Lượt Xem : 243 Cập nhật : 03/01/2023
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 267 Cập nhật : 02/01/2023
Mẹo tập thể dục đốt mỡ hiệu quả trong thời gian ngắn
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Lượt Xem : 340 Cập nhật : 06/12/2022
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 19619 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5720 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5209 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5128 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 5100 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4554 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4444 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Lượt Xem : 4431 Cập nhật : 12/08/2022

MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải đấu có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành tích cao […]

Bài viết ngẫu nhiên

Islam Makhachev thắng trên sàn đấu nhưng thua trên bảng xếp hạng
Islam Makhachev thắng trên sàn đấu nhưng thua trên bảng xếp hạng
Lượt Xem : 130 Cập nhật : 16/02/2023

Alexander Volkanovski vẫn là số 1 trên bảng xếp hạng UFC Pound-for-Pound. Islam Makhachev không ngạc nhiên khi anh ấy vẫn đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng pound-for-pound chính thức của UFC. Alexander Volkanovski vẫn giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng UFC Pound-for-Pound Cuối tuần trước tại UFC 284 đã diễn ra. […]

Bật mí 5 bí mật để phát triển cú đấm Knockout
Bật mí 5 bí mật để phát triển cú đấm Knockout
Lượt Xem : 415 Cập nhật : 19/04/2021

Boxing là một môn thể thao đối kháng tay đôi. Thông thường, các võ sĩ boxing thường mong muốn kết thúc trận chiến bằng một cú đấm loại trực tiếp. Nếu bạn mong muốn phát triển cú đấm knockout của mình, hãy đọc hết bài viết.

Giải đáp: Làm thế nào để tập Muay Thái đúng cách?
Giải đáp: Làm thế nào để tập Muay Thái đúng cách?
Lượt Xem : 132 Cập nhật : 31/12/2020

Cách đánh Muay Thái trước hết cần có kiến thức và hiểu biết cơ bản. Nếu như luyện tập không bài bản, khoa học, không chuẩn kỹ thuật bạn sẽ không thể trở thành một võ sĩ giỏi. Vậy làm thế nào để tập Muay Thái đúng cách? Tất cả các nguyên tắc chính trong […]

Devin Haney giận giữ Về Việc Ryan Garcia Muốn Haney Đấu Với Teofimo
Devin Haney giận giữ Về Việc Ryan Garcia Muốn Haney Đấu Với Teofimo
Lượt Xem : 43 Cập nhật : 13/01/2021

Devin Haney giận giữ về việc Ryan Garcia chọn không đấu với anh ta tiếp theo. Tệ hơn Ryan đã cho Haney lời khuyên rằng anh ta nên đối mặt với Teofimo Lopez để kiếm một cuộc chiến chống lại Ryan. Nhà vô địch hạng nhẹ WBC, Haney (25-0, 15 KO) cho rằng thật kỳ […]

Những trận đấu nữ hay nhất trong lịch sử UFC: Khi nữ vương đại chiến!
Những trận đấu nữ hay nhất trong lịch sử UFC: Khi nữ vương đại chiến!
Lượt Xem : 220 Cập nhật : 10/03/2021

Dưới đây là những trận đấu UFC nữ hay nhất! Các võ sĩ nữ đã cống hiến cho người hâm mộ những màn thi đấu kịch tính bất chấp gặp phải chấn thương!

Stipe Miocic là ai? Từ nhà vô địch hạng nặng UFC đến công việc của một anh lính cứu hỏa
Stipe Miocic là ai? Từ nhà vô địch hạng nặng UFC đến công việc của một anh lính cứu hỏa
Lượt Xem : 113 Cập nhật : 18/03/2021

Với thành tích thi đấu ấn tượng tại UFC, Stipe Miocic là cái tên xuất hiện trên nhiều mặt báo và quen thuộc với người hâm mộ MMA. Tuy vậy, ít ai biết tay đấm không chỉ tập luyện và chiến đấu trong lồng bát giác mà còn thực hiện công việc của một anh […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423