Muay Thái là môn võ thuật cổ truyền vô cùng nổi tiếng của Thái Lan. Muay được đánh giá là một trong những môn võ đối kháng nguy hiểm nhất thế giới. Muay cho phép sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để gây sát thương. Chiêu thức của Muay Thái làm khán giả phải nổi da gà vì mức độ tàn bạo của nó. Sau đây là chi tiết về 4 tuyệt kỹ Muay Thái cực kỳ nguy hiểm mà các cao thủ thường sử dụng.

1. Tuyệt kỹ Muay Thái đầu tiên – Cùi chỏ

Muay Thái cho phép sử dụng đòn cùi chỏ và đòn này được xem là tuyệt kỹ tối thượng nhất. Nó có lượng sát thương sốc cao, có thể hạ gục đối thủ một cách chóng vánh. Với tiết diện tiếp xúc nhỏ là vùng khuỷu tay, uy lực khủng khiếp. Những đòn cùi chỏ thường tập chung chủ yếu vào vùng hàm, thái dương, đỉnh đầu, những điểm yếu có thể hạ gục đối phương ngay lập tức. Đây được xem là một trong những biểu tượng của Muay Thái.

Tuyệt Kỹ Muay Thái – Cùi chỏ

Đòn cùi chỏ thường có tốc độ nhanh, cự ly hẹp khiến đối phương không kịp trở tay phòng thủ. Khi trúng phải đòi này, đói phương bị

sốc ngoại lực tức thời. Nhẹ thì choáng váng đau đớn, nặng thì ngất hoặc có thể nguy hiểm đến tính mạng.

2. Đòn Lowkick – Cú đá phá trụ

Trong những trận chiến đối kháng, 2 võ sĩ phơi bày cơ thể ra trước mắt đối thủ. Người có kĩ năng phòng thủ tốt và khai thác tốt sơ hở của đối phương là người có lợi thế. Chân trụ là bộ phận quan trọng giúp lấy lực để thi triển mọi kỹ năng. Phá trụ tức là tấn công chân trụ đối thủ, đồng thời ngăn đối thủ có điều kiện thi triển các kỹ năng.

Cú đá quét trụ – Lowkick

Đòn Lowkick sử dụng mu bàn chân hoặc cổ chân tấn công chân trụ. Vận dụng sức xoay từ hông, tấn công trực diện vào bắp chân, bắp đùi của đối thủ. Lowkick là kỹ thuật sử dụng nhiều bậc nhất trong các trận đấu khi gây đau đớn và tạo ra áp lực về mặt tinh thần. Đây cũng là nét đặc trưng của Muay Thái.

3. Tuyệt kỹ Muay Thái – Spinning Back Kick

Trong thi đấu, việc gây đau đơn dẫn đến cạn kiệt sức của đối thủ là mục tiêu hàng đầu. Đòn Spinning back Kick chính là vũ khí hữu hiệu cho việc đó. Đòn này tấn công chủ yếu vào vùng bụng, mạn sườn, lưng của đối thủ. Do tính hiệu quả cao nên Spinning back kick là tuyệt kỹ Muay Thái cũng được sử dụng nhiều nhất trong những trận đấu Muay Thái nói riêng và MMA nói chung. Với phạm vi tác động rộng, uy lực mạnh kết hợp với yếu tố bất ngờ cao, đây là đòn tấn công cực kì hiệu quả khi đối thủ lộ sơ hở.

Duy Nhất sử dụng cú Spinning Back Kick Duy Nhất sử dụng cú Spinning Back Kick trong trận đấu với võ sĩ Trung Quốctrong trận đấu

Mặc dù có nhiều ưu điểm, sát thương lớn, dồn ép đối thủ tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng đòn đánh này. Nếu lựa chọn sai thời điểm, người bị tấn công có thể chính là bạn.

4. Super Man Punch – Cú đấm siêu nhân

Đúng với cái tên, tuyệt kỹ Muay Thái này là cú đấm có sức mạnh cực lớn. Điểm tinh tế của kỹ thuật này là việc đưa một cú đá giả để đánh lạc hướng đối phương. Ngay khi đối phương mắc bẫy, đà văng của chân kết hợp với sức nặng của thân người rồi tung ra một cú đấm đầy uy lực kiến đối thủ không kịp trở tay.

Tuyệt Kỹ Super Man Punch

Kỹ thuật này có thể khiến đối phương rơi vào thế bị động nếu không tỉnh táo và bị giáng một cú đấm trực diện vào vùng mặt. Một cú Superman Punch có thể gây choáng váng thậm chí là Knock-out. Cũng giống như những kĩ năng khác, đòn này cần được tung ra đúng thời điểm để không bị bắt bài và dính đòn phản công từ đối thủ.

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp 4 tuyệt kỹ Muay Thái có tính chất nguy hiểm được cao thủ sử dụng nhiều. Những kỹ thuật tàn bạo này đã làm nên hình ảnh mãn nhãn của các trận đấu Muay. Nếu có nhu cầu tập luyện Quyền Thái, đến ngay Kickfit Sports – trung tâm luyện tập thể thao võ thuật chất lượng hàng đầu để tham gia những khoá học chất lượng. Xin cảm ơn!