Khi bạn già đi, bạn sẽ cần hoạt động thể dục và vận động xương khớp để giữ cho mình luôn khỏe mạnh và cân đối. Còn gì tốt hơn Zumba Gold dành cho người cao tuổi.

Có một số vấn đề sức khỏe tuổi già mà người ta phải đối mặt sau khi đến một độ tuổi nhất định. Chẳng hạn như đau khớp, yếu cơ, mệt mỏi, cholesterol, tim mạch và nhiều vấn đề khác. Zumba Gold là một lựa chọn tuyệt vời. Việc kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện và kiểm soát tất cả các vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác.

Cùng Kickfit Sports tìm hiểu về Zumba Gold cho người cao tuổi qua bài viết này nhé!

ZUMBA GOLD LÀ GÌ?

Zumba Gold là một bài tập phổ biến và lấy cảm hứng từ điệu nhảy Latinh gọi là Zumba. Ngày nay, nó được sửa đổi và thay đổi cho người cao tuổi. Đặc biệt là người mới bắt đầu hoặc những người cần sửa đổi trong thói quen tập luyện của họ.

Nói cách khác, bài tập nhảy phổ biến để giảm cân được gọi là Zumba. Nó được chia nhỏ và thực hiện chậm hơn một chút đối với người cao tuổi. Ngoài ra, Zumba Gold còn dành cho người mới bắt đầu hoặc những người gặp vấn đề về sức khỏe như bệnh hen suyễn.

Zumba Gold là một bài tập phổ biến và lấy cảm hứng từ điệu nhảy Latinh gọi là Zumba

Những người bị bệnh tim nặng cũng có thể được hưởng lợi từ Zumba Gold. Nói một cách chính xác, bài tập này xây dựng sức khỏe tim mạch. Bằng cách thử thách trái tim và hoạt động các cơ khác nhau từ hông, cánh tay và chân của bạn với các bước nhảy đơn giản.

CÁC HÌNH THỨC TẬP ZUMBA GOLD CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Chúng ta đều biết rằng Zumba bao gồm Samba, Cha-Cha, Hip-Hop, Merengue, Mambo, Bhangra và nhiều hơn nữa nhưng Zumba Gold bao gồm những gì? Zumba Gold cũng bao gồm các hình thức nhảy tương tự nhưng các bước nhảy được chia nhỏ. Mục đích là để đáp ứng các nhu cầu về giải phẫu và cơ sinh học của người cao tuổi.

Zumba Gold \bao gồm các bước nhảy được chia nhỏ để đáp ứng các nhu cầu của người cao tuổi

Vẻ đẹp của việc đào tạo Zumba Gold là nó luôn kết nối với phong cách thực sự của Zumba. Việc tập luyện này không phụ thuộc vào phong cách thể dục nhịp điệu điển hình 32 nhịp đếm cho chuyển động. Thay vào đó, nó còn dựa trên âm nhạc để chuyển động. Mỗi phong cách âm nhạc là khác nhau và đều có bước nhảy riêng. Các bước này sẽ được chia nhỏ theo cách mà mọi người có thể làm theo và mọi người đều có thể thành công với Zumba Gold cho người cao tuổi.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE TÂM THẦN CỦA ZUMBA GOLD CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Zumba Gold là một bài tập tuyệt vời cho người cao tuổi. Zumba Gold cho người cao tuổi bao gồm cả những lợi ích thông thường của Zumba và một số lợi ích khác nữa. Điều làm cho Zumba Gold an toàn là nó tuân theo các nguyên tắc do Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ (ACSM) và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đặt ra. Nó giúp người tập đạt được lợi ích tối đa nhằm cải thiện sức mạnh, độ bền, sự linh hoạt, thể dục hô hấp và thăng bằng của người cao tuổi.

1. Zumba gold huấn luyện thăng bằng cho người cao tuổi

Huấn luyện thăng bằng là rất quan trọng đối với nhiều người cao tuổi và nó thường không được chú ý. Zumba Gold bổ sung yếu tố cần thiết này vào thói quen tập thể dục của họ. Người cao tuổi rất hay bị ngã và dễ gây thương tích. Huấn luyện thăng bằng giúp phát triển và phục hồi sự phối hợp của hệ thống thần kinh cơ. Có nghĩa là phối hợp nhiều hơn và ít chấn thương hơn.

2. Rèn luyện tinh thần và cảm xúc theo hướng tích cực

Lợi ích sức khỏe tâm thần của zumba gold cho người cao tuổi

Zumba Gold có thể đưa tinh thần và cảm xúc của bạn đi đúng hướng. Nó giúp trao quyền cho bạn và kiểm soát sức khỏe, thể chất và cuộc sống của bạn. Cảm giác tập luyện tốt này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần như:

  • Thư giãn hơn trong suốt cả ngày.
  • Giúp người tập trở nên yêu đời và hạnh phúc trong cuộc sống.
  • Thách thức và loại bỏ bớt suy nghĩ tiêu cực.
  • Điều trị và giảm trầm cảm.
  • Ít căng thẳng và lo lắng.

Có rất nhiều người cao tuổi đang trải qua giai đoạn khủng hoảng giữa cuộc đời. Do vậy, việc Zumba gold cho người cao tuổi sẽ giúp họ cảm thấy tốt hơn sau một độ tuổi nhất định. Thời kỳ mãn kinh bắt đầu sẽ khiến một người bị trầm cảm vì sự mất cân bằng nội tiết tố. Bài tập này chắc chắn có thể làm cho người tập cảm thấy tốt hơn từ những lợi ích mà nó mang lại.

Tóm lại

Zumba Gold là một bài tập hiệu quả giống như Zumba thông thường. Nó sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng khi khó đốt cháy calo hơn. Lấy lại sức khỏe và tinh thần của bạn với Zumba Gold. Bài tập này không chỉ giúp bạn có được lợi ích về thể chất và tinh thần của Zumba Gold mà còn giúp vòng kết nối xã hội của bạn được cải thiện. Bởi vì bạn sẽ được gặp gỡ những người mới và kết bạn mới trong một lớp học Zumba.  

Nói chung, Zumba Gold là một bài tập hoàn chỉnh và luôn được khuyến khích cho Người cao tuổi. Hãy đăng ký một lớp học Zumba Gold tại Trung tâm Thể thao Kickfit Sports ngay hôm nay!