Bạn phải trả một khoản tiền không nhỏ khi đăng ký các lớp học Muay Thái với mong muốn được học một lớp học chất lượng, có một người thầy giỏi để mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, để nhận biết và lựa chọn được lớp học có huấn luyện viên giỏi không phải ai cũng may mắn có được. Vậy thì trước khi đăng ký học thì hãy đọc bài viết này để giúp bạn chọn được lớp học Muay Thái như ý nhé!

Thế nào là một huấn luyện viên Muay Thái xứng tầm chất lượng?

Huấn luyện viên có kiến thức 

Để có thể làm một huấn luyện viên thì chắc chắn họ phải có lượng kiến thức khổng lồ. Một huấn luyện viên có kiến thức là người phải nắm bắt và hiểu rõ ngọn ngành tất cả những kiến thức cơ bản, kỹ thuật động tác cho tới chiêu thức trong Muay Thái. Một người có kiến thức và hiểu biết nông cạn về Muay Thái sẽ khiến việc học tập của bạn trở nên khó khăn và vất vả hơn. Bạn có thể kiểm tra trình độ kiến thức của họ bằng những câu hỏi, thắc mắc đơn giản đến phức tạp. Nếu là người có kiến thức sâu rộng họ sẽ giải thích cho bạn chi tiết, đầy đủ và dễ hiểu. 

Huấn luyện viên có trải nghiệm thi đấu Muay Thái

Một huấn luyện viên giỏi là người vừa có kiến thức lí thuyết vừa có kinh nghiệm thi đấu thực tế. Những người thầy có xuất thân là võ sĩ trong các cuộc thi đấu sẽ có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thực tế và biết nhiều tình huống có thể xảy ra. Từ những cuộc thi họ rút ra cho mình những kinh nghiệm mà không sách vở nào chỉ dạy được. Số cuộc thi đã tham gia, số giải thưởng đạt được là một nhân chứng cho thấy người thầy đó là người có tầm. Sự ảnh hưởng của họ trong Muay Thái là không nhỏ. 

Huấn luyện viên từng tham gia thi đấu sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tế

Huấn luyện viên có sự đam mê với Muay Thái

Một người có đam mê với Muay Thái thì họ sẽ dồn hết tâm huyết, công sức và thời gian vào Muay Thái. Họ sẽ học bất kì cái gì, tập luyện bất kì khi nào và cố gắng tập luyện để nâng cao trình độ. Vì thế, ở họ sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức thậm chí là kỹ thuật để cho việc tập luyện được nhanh chóng, hiệu quả. Và một người thầy có đam mê mãnh liệt như thế họ cũng sẽ truyền cho bạn rất nhiều động lực, năng lượng tích cực để tiếp tục theo đuổi Muay Thái. 

Một người thầy có đam mê mãnh liệt sẽ truyền cho bạn rất nhiều động lực

Huấn luyện viên luôn đặt kỳ vọng vào bạn

Một người thầy luôn đặt kỳ vọng, đặt tâm huyết vào bạn chắc chắn sẽ là một người thầy tốt. Họ sẽ luôn quan tâm đến quá trình tập luyện của bạn có hiệu quả và tiến bộ hay không. Luôn hướng dẫn, chỉ dạy tận tình và chu đáo là điều mà số ít huấn luyện viên có được. Khi thấy người thầy đặt kỳ vọng vào bạn, thì họ đã coi bạn như là một đệ tử truyền nhân của họ. Sự tiến bộ, thành tích của bạn sẽ quan trọng hơn là số tiền lương mà họ nhận được. 

Nếu người thầy đang giảng dạy bạn có đủ 4 yếu tố trên thì hãy biết trân trọng và tận dụng nhé. Bởi sẽ không có người thầy nào tốt với bạn hơn như thế đâu. Một người thầy giỏi chính là người vừa có tâm vừa có tầm. 

Xem thêm: 

Huấn luyện viên lớp học Muay Thái tại Kickfit Sports

Có thể bạn sẽ gặp không ít huấn luyện viên kiểu như không còn quan tâm học viên sau khi đã ký hợp đồng tập luyện dài hạn. Hay kiến thức sáo rỗng, không giỏi như những trong quảng cáo ầm ĩ trên mạng. Thậm chí còn tỏ thái độ kiêu căng, khó chịu với học viên. Nếu thật là như thế thì hãy dừng ngay việc tập luyện đó lại. Lựa chọn cho mình một huấn luyện viên khác phù hợp hơn, giỏi hơn và đặc biệt là phải có tâm trong giảng dạy. 

Huấn luyện viên tại Kickfit Sports có chuyên môn cao, luôn tận tâm với học viên

Lựa chọn huấn luyện viên tại Kickfit Sports bạn sẽ yên tâm vì họ đã được tuyển chọn kỹ lưỡng và nghiêm ngặt. Kiểm tra về kiến thức, trình độ, kỹ năng, thể chất và cả thái độ và tính cách. Tất cả huấn luyện của Kickfit Sports sẽ phải đảm bảo đủ kiến thức và kỹ năng để giảng dạy.  Và trước đó họ sẽ phải tham gia lớp đào tạo riêng của trung tâm về cách phục vụ và chăm sóc học viên.

Vì thế bạn không cần lo lắng về thái độ thờ ơ, thiếu quan tâm của huấn luyện viên. Luôn quan tâm, tận tình và chu đáo là điều bạn sẽ cảm nhận được khi tham gia lớp học Muay Thái tại Kickfit Sports. Học tập chất lượng và hiệu quả là tiêu chí mà chúng tôi luôn đặt ra cho toàn bộ các huấn luyện viên của Kickfit Sports. 

Lời kết

Nắm được những thông tin trên hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một người thầy giỏi, một lớp học chất lượng trên con đường chinh phục Muay Thái. Đừng quên Kickfit Sport đang có chương trình tập thử 7 ngày hoàn toàn miễn phí nhé.