Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Nguyên nhân xảy ra sự cố khét tiếng Rickson Gracie & Yoji Anjo?

Có rất nhiều câu chuyện về Rickson Gracie huyền thoại. Thực tế là quá nhiều. Chúng ta có thể làm một loạt các mẩu chuyện về Rickson và chỉ là một phần trong số những truyền thuyết của anh ấy. Nổi bật nhất phải kể đến sự cố khét tiếng giữa Rickson Gracie & Yoji Anjo. Tuy nhiên, thực sự nguyên nhân của sự cố này như thế này, hãy xem tại viết.

Tiểu sử Rickson Gracie ngắn gọn

Trước khi nói đến trận đấu giữa Rickson Gracie & Yoji Anjo, chúng ta sẽ tìm hiểu về tiếu sử của Rickson. Đây là tiểu sử ngắn gọn về huyền thoại Rickson Gracie. Anh ấy được cho là một trong những người giỏi nhất nếu không muốn nói là người tập BJJ giỏi nhất. Nếu bạn hỏi các thành viên của gia đình Gracie, anh ấy là võ sĩ Jiu Jitsu vĩ đại nhất từng sống.

Rickson là con trai lớn thứ ba của Hélio Gracie và đã tập luyện Jiu Jitsu hơn 50 năm. Kỷ lục MMA chính thức của anh là 11-0. Nhưng theo gia đình Gracie, anh đã bất bại trong hơn 400 trận đấu. Đây là một con số không ai có thể kiểm chứng được. Vì vậy số lần đánh nhau chính xác của anh ta sẽ luôn là một bí ẩn.

Rickson-Gracie

Tiểu sử Rickson Gracie ngắn gọn

Mặc dù thành tích chiến đấu của anh ta còn nhiều nghi vấn, nhưng không ai nghi ngờ kỹ năng hợp pháp của Rickson. Năm 2017, một thập kỷ làm việc của Rickson Gracie đã được ghi nhận và anh đã được trao cấp đai đỏ. Rorian và Relson của anh trai anh đã làm anh ngạc nhiên tại một buổi hội thảo và trao cho anh danh hiệu cao quý nhất trong môn Jiu Jitsu.

Thế nhưng đi kèm với tài năng và sự nổi tiếng, Rickson đã gặp phải không ít sự cố. Sự cố nổi tiếng và tốn nhiều mực của báo chí nhất phải kể đến trận đấu giữa Rickson Gracie & Yoji Anjo.

Sự cố Rickson Gracie & Yoji Anjo

Bây giờ những người không biết về Rickson đã được thông báo. Hãy cùng tham gia vào cuộc chiến dojo của anh ấy với Yoji Anjo.

Rickson-Gracie-so-tai-voi-Yoji-Anjo

Sự cố Rickson Gracie & Yoji Anjo

1. Thách đấu

Đó là vào năm 1995 và Rickson vừa vô địch Giải đấu Vale Tudo 8 bờm ở Nhật Bản. Đồng thời, có một chương trình khuyến mãi đấu vật chuyên nghiệp mới của Nhật Bản được gọi là Liên minh các lực lượng đấu vật quốc tế (UWFI).

Đấu vật chuyên nghiệp rất lớn ở Nhật Bản vào thời điểm đó và các nhà vô địch từ giải đấu bắt đầu gọi Rickson ra. Họ đã đến báo chí Nhật Bản “cắt quảng cáo” về Rickson. Về cơ bản, gọi Rickson ra ngoài và nói rằng sẽ đánh bại anh ta để thu hút sự chú ý.

Việc này diễn ra trong khoảng 3 tháng và Rickson đã ở Mỹ phớt lờ những cuộc gọi này. Một người bạn Nhật Bản của Rickson đã thúc giục anh ta trả lời; để anh ta không bị coi là kẻ hèn nhát ở Nhật Bản.

2. Bức thư hồi đáp từ Rickson

Rickson cuối cùng đã ghim một bức thư đáp lại những đô vật chuyên nghiệp này gọi anh ta ra. Về cơ bản, anh ấy nói rằng sẽ không bao giờ đấu tranh để được thăng hạng đấu vật chuyên nghiệp.

Nói rằng anh ta không chiến đấu với các tổ chức đánh nhau giả và cố định. Đó là điều đi ngược lại niềm tin cá nhân của anh ấy. Anh không chiến đấu theo những chương trình khuyến mãi này và nó sẽ không bao giờ xảy ra.

Mặc dù, Rickson sau đó đã nói nếu những đô vật chuyên nghiệp này muốn đấu với anh ta trong một chương trình khuyến mãi hợp pháp thì anh ta sẽ làm điều đó. Cũng có thể tại phòng tập thể dục của anh ấy; hoặc trên đường phố nếu họ thích; nhưng không phải trong một sự kiện đấu vật chuyên nghiệp. Nó sẽ làm hoen ố tính hợp pháp và danh tiếng của anh ta nếu anh ta từng chiến đấu trên một trong những chương trình của họ.

Các đô vật ban đầu được gọi là loại đã lùi lại khi gọi Rickson. Không có tin tức mới nào trong vài tuần cho đến khi một đô vật chuyên nghiệp Nhật Bản tên là Yoji Anjo nói chuyện với báo chí.

Anjo nói với báo chí rằng anh sẽ đến Los Angeles. Anh cũng sẽ đích thân thách đấu với Rickson tại Học viện Gracie Jiu Jitsu. 

Lời kết

Chắc chắn sẽ có một trận thi đấu giữa Rickson Gracie & Yoji Anjo được xảy ra. Và giữ đúng lời hứa, Yoji Anjo đã đến tìm Rickson để được trực tiếp so tài với nhà vô địch bjj. Diễn biến trận đấu diễn  ra như thế nào chỉ có mỗi Rickson Gracie & Yoji Anjo và người phiên dịch biết. Chúng tôi sẽ cập nhật trong bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Điều gì đã xảy ra trong sự cố giữa Rickson Gracie và Yoji Anjo?

Bài viết liên quan
Link xem trực tiếp LION Championship 13
Link xem trực tiếp LION Championship 13
Lượt Xem : 107 Cập nhật : 18/05/2024
Cập nhật kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk
Cập nhật kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk
Lượt Xem : 129 Cập nhật : 18/05/2024
Cập nhật kết quả LION Championship 13
Cập nhật kết quả LION Championship 13
Lượt Xem : 134 Cập nhật : 17/05/2024
Khabib Nurmagomedov trốn thuế hơn 3 triệu đô tại Nga
Khabib Nurmagomedov trốn thuế hơn 3 triệu đô tại Nga
Lượt Xem : 133 Cập nhật : 17/05/2024
Trần Văn Thảo thành công tranh đai WBO Global trên đất Hàn

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40992 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11718 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11213 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Huyền thoại quyền anh Mike Tyson tiết lộ về thời gian diễn ra trận đấu tiếp theo của mình
  Huyền thoại quyền anh Mike Tyson tiết lộ về thời gian diễn ra trận đấu tiếp theo của mình
  Lượt Xem : 440 Cập nhật : 18/03/2021

  Huyền thoại quyền anh Mike Tyson gần đây đã tiết lộ một về trận đấu biểu diễn trở lại của mình và đối thủ được dự đoán là Evander Holyfield.

  Muốn vòng 2 săn chắc! Tập kickfit có tác dụng gì không?
  Muốn vòng 2 săn chắc! Tập kickfit có tác dụng gì không?
  Lượt Xem : 1138 Cập nhật : 19/06/2023

  Vòng 2 săn chắc không mỡ thừa không chỉ là mơ ước của các chị em mà còn có các anh em. Kickfit là bộ môn dành cho những bạn yêu thích tập luyện cho vùng bụng. Tập kickfit có tác dụng gì cho vùng cơ bụng của bạn? Câu trả lời là: rất nhiều […]

  Đai vô địch hạng dưới nặng UFC đã đổi chủ bao nhiêu lần?
  Đai vô địch hạng dưới nặng UFC đã đổi chủ bao nhiêu lần?
  Lượt Xem : 104 Cập nhật : 19/02/2024

  Trận tranh đai vô địch hạng dưới nặng UFC sắp diễn ra tại UFC 300. Liệu chủ nhân đai vô địch có đổi chủ một lần nữa? Vậy đai vô địch hạng dưới nặng UFC đã đổi chủ bao nhiêu lần? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu. Đai vô địch hạng dưới nặng UFC đã […]

  Tiểu sử võ sĩ Claressa Shields – Một nhà vô địch quyền anh vĩ đại
  Tiểu sử võ sĩ Claressa Shields – Một nhà vô địch quyền anh vĩ đại
  Lượt Xem : 314 Cập nhật : 05/03/2021

  Ngày nay, thế giới quyền anh có rất nhiều khía cạnh, những võ sĩ đã trở thành ngôi sao lớn của võ đài, một trong số đó là tay đôi vô địch thế giới WBC, Claressa Shields. Cô là sẽ đối đầu với nhà vô địch hạng siêu hạng nặng Marie-Eve Dicaire vào đêm 5/3 […]

  Dự đoán kết quả các trận đấu tại LION Championship 05
  Dự đoán kết quả các trận đấu tại LION Championship 05
  Lượt Xem : 436 Cập nhật : 22/04/2023

  Sự kiện thứ 2 trong chuỗi 8 sự kiện của LION Championship 2023 sắp diễn ra vào thứ 7 tuần này. Dự đoán kết quả các trận đấu tại LION Championship 05, ai có thể dành có hội để tranh đai từ các vô địch năm ngoái đây? LION Championship 05 Lion Championship là giải […]

  Cần học Muay Thái trong bao lâu? Lộ trình tập luyện Muay Thái như nào?
  Cần học Muay Thái trong bao lâu? Lộ trình tập luyện Muay Thái như nào?
  Lượt Xem : 1724 Cập nhật : 17/08/2022

  Bất kỳ bộ môn võ nào cũng đều đòi hỏi người tập phải kiên trì tập luyện. Muay Thái cũng không phải là ngoại lệ. Vậy thì học Muay Thái trong bao lâu để đạt hiệu quả? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà các bạn đang tìm hiểu về bộ môn võ Muay Thái quan […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988