MMA là môn võ thuật tổng hợp hội tụ tinh túy của rất nhiều môn võ khác nhau. Với ưu điểm vượt trội từ khả năng thực chiến, MMA đang ngày càng trở nên phổ biến. Cũng vì lẽ đó mà phòng tập, lớp học MMA cũng đang nở rộ mạnh mẽ tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng và sự uy tín. Sau đây Kickfit Sports sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về MMA và tìm được lớp học MMA tại Hà Nội.

MMA là gì?

MMA là từ viết tắt của Mixed Martial Arts. Đây là môn võ tổng hợp kết hợp nhiều môn võ thuật với nhau. Kỹ thuật của MMA là sự tổng hợp các kỹ thuật của nhiều môn võ như quyền anh, đấu vật, Judo, Jujitsu, Karate, Muay Thái,… Kể từ khi ra đời, MMA đã bị nhiều người chỉ trích và xem là quá bạo lực. Trải qua một thời gian phát triển, MMA đã dần trở thành một trong những môn thể thao trực tiếp trên màn hình và phát triển nhanh nhất trên thế giới đầu thế kỷ 21.

MMA là môn võ thuật tổng hợp vô cùng toàn diện

Thuật ngữ võ thuật tổng hợp được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1993 trong bài bình luận về sự kiện UFC 1 của nhà phê bình truyền hình Howard Rosenberg. Thuật ngữ MMA lần đầu tiên được sử dụng trong một quảng cáo năm 1995 của Rick Blume, chủ tịch kiêm giám đốc của Battlecade Extreme Fighting, ngay sau khi giải đấu chính thức của UFC 7 diễn ra, Jeff Blatnik, giám đốc của Ultimate Fighting Championship, đã chính thức lấy tên MMA để đặt cho bộ môn võ thuật tổng hợp này.

Ưu điểm của MMA so với các môn võ đối kháng khác

MMA là môn võ mới xuất hiện chỉ hơn một thật kỷ trở lại đây. Tuy nhiên nó đã và đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Những giải đấu MMA có quy mô và sức hút không thua kém gì so với Boxing. Và không tự nhiên mà có được hiện tượng đó. MMA có được nhiều ưu điểm vượt trội so với những môn võ trước đó. Đây là yếu tố khiến MMA có sự phát triển mạnh mẽ đến vậy.

XEM THÊM:

Sự khác biệt giữa Boxing và MMA

Võ sĩ boxing có thi đấu được MMA không?

Kỹ năng chiến đấu đa dạng

MMA có hệ thống kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu đa dạng

Từ ngay cái tên “võ thuật tổng hợp”, chúng ta có thể nghĩ ngay đây là môn võ tập hợp của nhiều môn võ khác nhau. Chính vì thế mà các võ sĩ MMA có sở học rất rộng, họ có thể thành thạo rất nhiều môn võ. Vì thế mà kĩ năng chiến đấu của họ rất đa dạng. Điều này giúp họ có thể thích ứng trong rất nhiều tình huống trong trận đấu. Tại sao lại như vậy? Tất cả các thế võ dù có hoàn hảo tới đâu thì cũng có sơ hở và có cách hóa giải. Nếu như chỉ biết duy nhất một môn võ thì rất dễ bị khắc chế. Vì thế mà việc thông thạo nhiều môn võ sẽ giúp võ sĩ tùy cơ ứng biến rất tốt.

Phong cách thi đấu phóng khoáng

Phong cách thi đấu phóng khoáng, tự như ngoài đời thực

Luật lệ tại các giải đấu võ thuật tổng hợp cũng rất phóng khoáng. Võ sĩ có thể tùy ý sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào trong trận đấu mà không phải tuân theo bất kỳ khuôn khổ nào. Không giống như boxing khi mà các boxer chỉ được phép sử dụng duy nhất nắm đấm làm vũ khí. Họ cũng phải đảm bảo luôn giữ hai chân trên sàn đấu (không được sử dụng chân để tấn công). Ngược lại, võ sĩ MMA có thể làm mọi thứ. Chỉ có điều cấm kị duy nhất là không được phép tấn công từ phía sau và các bộ phận nguy hiểm như hạ bộ và yết hầu.

Thực dụng và hiệu quả cao

Rời ra khỏi các giải đấu võ thuật, MMA cũng chứng minh khả năng thực chiến tuyệt vời ngoài thực tế. Đã có rất nhiều trường hợp võ sĩ MMA xảy ra va chạm ở ngoài xã hội. Kết quả hầu như giống nhau khi mà những kẻ trọc tức họ đều bị hạ đo ván. Điển hình là vụ việc một võ sĩ MMA Leandro Lo mới đấy. Một mình anh đã dễ dàng khống chế một viên cảnh sát do người này gây sự vô lý. Rất tiếc sau đó tên cảnh sát này đã sử dụng súng và Leandro Lo đã không qua khỏi. Thực tế, nếu chỉ là sử dụng tay không thì võ sĩ MMA rõ ràng là không hề gặp bất kỳ khó khăn nào.

Lớp học MMA tại Hà Nội

Với sự phát triển như vữ bão, MMA đang ngày càng trở nên phổ biến tại khắp các quốc gia. Việt Nam cũng không phải ngoại lễ khi phong trào tập luyện MMA phát triển rầm rộ, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tại Hà Nội, có nhiều trung tâm đào tạo mọc lên để phục vụ nhu cầu ấy. Tuy nhiên, rất hiếm trung tâm nào đảm bảo được giáo trình tập luyện chuyên nghiệp, hiệu quả. Kickfit Sports là một trong những đơn vị hiếm hoi tiên phong trong việc đưa MMA đến Việt Nam.

Phòng tập MMA tại Kickfit Sports chất lượng cao, đẳng cấp

Thừa hưởng tất cả mọi thứ cần thiết cho việc học võ từ những môn võ như Boxing, Muay Thái, Kickboxing,… Phòng tập tại Kickfit Sports mang đến trải nghiệm tập luyện một cách chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó là đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn võ thuật cao. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các học viên luyện tập mỗi này. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao, võ thuật. Kickfit Sports đã và đang là cái nôi luyện võ cho rất nhiều võ sĩ.

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ 7 NGÀY MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY: