Các võ sĩ boxing thường ở dạng đầu cao vì môn thể thao của họ rất thách thức về mặt thể dục nhịp điệu. Các cuộc tập luyện boxing nhằm mục đích làm cho ai đó giỏi hơn trong võ đài. Tuy nhiên, chúng đánh thuế thể dục nhịp điệu đến mức bạn có thể sử dụng chúng để có được một bài tập luyện sát thủ. Trước khi bạn đeo một đôi găng tay đấm bốc và bắt đầu đấm, hãy học kỹ thuật phù hợp trước. Dưới đây là danh sách các bài tâp Boxing Cardio mà người tập nên thêm ngay vào lịch tập của mình ngay hôm nay.

Cách xây dựng tư thế chiến đấu trong boxing

Đứng ở tư thế so le với bàn chân thuận và tay phía sau bên không thuận. Đối mặt ở một góc 45 độ với bất kỳ vật thể nào bạn định đánh. Vuốt bàn tay của bạn thành nắm đấm và đưa lên gò má với khuỷu tay sát vào hai bên.

Boxing Cardio với những cú đấm

Thực hành các cú đấm cardio boxing với đối tác và hlv

Các bài tập Boxing Cardio với những cú đấm cơ bản trong bộ môn này:

  • Từ thế đấm bốc của bạn, có sáu cú đấm cơ bản, ba cú đấm với mỗi tay. Đấm thẳng liên quan đến việc vươn thẳng về phía trước bằng nắm đấm của bạn và sau đó đưa nó trở lại má của bạn.
  • Cú đấm móc là khi bạn đưa nắm tay của mình xung quanh và đánh một vật thể từ bên cạnh. Bạn ném một cú móc bằng cách co khuỷu tay sang một bên và đấm vào cơ thể.
  • Cú đấm cắt phía trên được sử dụng để đánh một đối tượng từ bên dưới. Bắt đầu bằng cách ngồi xổm xuống. Sau đó, khi bạn đứng lên, hãy đấm thẳng lên.

Bài tập Boxing Cardio bóng tối

Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để chiến đấu với một đối thủ vô hình với đấm bốc. Cách đơn giản nhất để thực hiện bài tập này là đứng trước gương để bạn có thể theo dõi kỹ thuật của mình. Tìm một không gian rộng lớn, nơi bạn có thể di chuyển xung quanh như thể bạn đang chiến đấu trên võ đài boxing và vào tư thế chiến đấu của mình.

Thực hiện kết hợp các cú đấm vào một đối thủ tưởng tượng. Đồng thời, ném vào một số vịt và né tránh những cú đấm tưởng tượng. Vì bạn không đánh vào một vật thể thực tế, nên những cú đấm mạnh mẽ sẽ không có ích. Thay vào đó, hãy chọn tốc độ, di chuyển càng nhanh càng tốt.

Đặt thời gian cho các hiệp hai hoặc ba phút. Thời gian nghỉ giữa các hiệp là 30- 60 giây. Nếu bạn cần tăng cường độ, hãy lấy một cặp tạ nhẹ, khoảng 800g – 1200g. Giữ tạ khi bạn nằm trong hộp bóng để cơ tay của bạn hoạt động mạnh hơn một chút.

>>> Xem ngay: TUYỆT CHIÊU GIÚP TĂNG ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA CÚ ĐẤM BOXING

Bài tập với túi nặng hiệu quả

Bài tập kỹ thuật boxing với túi nặng hiệu quả

Thay vì chiến đấu với một đối thủ tưởng tượng, bạn có thể sử dụng một chiếc túi nặng làm mục tiêu. Đứng cách túi một gang tay và vào tư thế chiến đấu. Từ đây, hãy tung những cú đấm hoặc kết hợp đơn lẻ.

Khi bạn đã thành thạo việc đứng và tung cú đấm, hãy cố gắng di chuyển sang hai bên và thực hiện cú đấm cùng một lúc. Tương tự như đấm bốc, bạn có thể tưởng tượng rằng bao nặng là một đối thủ. Đồng thời né những cú đấm tưởng tượng.

Di chuyển và đấm trong vòng hai hoặc ba phút để tập luyện tim mạch ổn định. Hoặc, bạn có thể tăng cường độ bằng cách thực hiện liên tục các cú đấm. Càng nhanh càng tốt, trong 30 giây. Sau khi thực hiện một loạt các cú đấm, hãy nghỉ 30 giây và lặp lại.

Bài tập Boxing Cardio đấm găng tay Mitts

Một nửa thử thách trong boxing là tung những cú đấm. Nửa còn lại đang di chuyển nhanh chóng xung quanh một võ đài. Bạn có thể hiểu được boxing đòi hỏi khắt khe như thế nào từ môn đấm bốc và tập bao nặng. Tuy nhiên đấm găng tay lại mang môn thể thao này vào cuộc sống.

Bạn cần một đối tác để thực hiện các bài tập đấm mitt. Đó là lý do tại sao họ rất thực tế. Yêu cầu đối tác của bạn đeo găng tay và di chuyển về phía hoặc xa bạn. Khi bạn di chuyển, hãy để đối tác của bạn giơ găng tay để bạn đấm.

Đấm đấm là mục tiêu nhỏ, vì vậy bạn phải khá chính xác với các cú đấm của mình. Điều đó bổ sung thêm một yếu tố hiện thực khác cho cuộc diễn tập này và buộc bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để vào vị trí thích hợp để đấm. Thực hiện các hiệp hai đến ba phút liên tục hoặc thực hiện các cú đấm liên tục trong 30 giây.

>>> Xem ngay: 9 ĐỘNG TÁC KÉO GIÃN CƠ THỂ TỐT NHẤT ĐỂ NÂNG CAO HIỆU SUẤT TRONG BOXING

Nhảy dây

Nhảy dây là môn quan trọng trong huấn luyện boxing

Các võ sĩ cần nhanh nhẹn và nhẹ chân trên sàn đấu. Nhảy dây đã trở thành một môn quan trọng trong huấn luyện boxing trong nhiều thập kỷ vì đây là bài tập tốt nhất để giữ cho ai đó đứng vững.

Bạn có thể sử dụng máy khoan đấm bốc cổ điển này vì lợi ích của riêng bạn. Lấy dây nhảy và bỏ qua các hiệp từ hai đến ba phút. Cố gắng thay đổi động tác chân khi bạn nhảy. Bạn có thể nhảy bằng hai chân, một chân hoặc chân luân phiên. Thay đổi cả tốc độ. Bỏ qua nhanh trong 5 đến 10 giây và sau đó giảm tốc độ trong cùng một khoảng thời gian để thêm yếu tố luyện tập ngắt quãng vào bài tập.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ BOXING MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS: