Đạp xe đập cũng là một hoạt động vận động thể thao bình thường như các bộ môn khác. Tuy nhiên tùy theo mức độ hay cường độ tập luyện mà có thể giúp bạn giảm cân. Đạp xe cũng là một hoạt động giúp giải phóng năng lượng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nếu bạn còn phân vân về hoạt động này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho việc đạp xe đạp có thật sự giảm cân không nhé!

Đạp xe đạp hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Làm thế nào để biết đạp xe đạp có thật sự giảm cân

Hoạt động này đã được các chuyên gia nghiên cứu và đã chứng minh được tác dụng của nó. Lý do khiến cho cân nặng của bạn tăng lên chính là do lượng mỡ thừa. Và hoạt động đạp xe sẽ hỗ trợ cơ thể đốt cháy mỡ thừa toàn thân. Qua đó bạn vừa giảm được cân và bắt đầu quá trình xây dựng cơ bắp. Nhưng nếu muốn việc đạp xe đạp có hiệu quả cần phải kiên trì tập luyện hàng ngày. Bạn cũng có thể thử thay phương tiện đến công sở sang đi xe đạp. Đây cũng là cách để tập luyện dễ dàng hơn. Sau một quá trình rèn luyện bạn sẽ có kết quả như mong muốn.

Đạp xe đốt bao nhiêu calo?

Mọi người sẽ có xu hướng chú trọng nhiều đến lượng calo mà cơ thể đã đốt cháy. Từ đó họ sẽ tính toán được thời gian hoàn thành mục tiêu giảm cân của họ. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh nếu bạn đạp xe với cường độ cao và thời gian lâu sẽ đốt calo càng nhiều. Thực tế cũng cho thấy nhiều người béo đã giảm cân thành công nhờ việc đạp xe đúng cách. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải đạp xe quá nhiều, làm như vậy sẽ khiến cơ thể bị kiệt sức. Lâu dài ảnh hưởng trực tiếp đến được sức khỏe. Nếu như hôm nay là ngày đạp xe đầu tiên của bạn hãy chỉ nên tập 30 phút. Sau đó bạn có thể tang dần dựa theo sức của mình.

Một cuộc nghiên cứu của chuyên gia cho thấy đạp xe đốt calo khoảng 70 – 670. kết quả sẽ còn tùy thuộc vào tốc độ của bạn.

  • Nếu đạp với vận tốc là 5mph sẽ đốt từ 75 – 150 calo.
  • Nếu đạp với vận tốc 10mph sẽ đốt từ 180 – 405 calo.
  • Nếu đạp với vận tốc 15mph sẽ đốt từ 289 – 670 calo.

Và dựa theo tính toán với việc đạp xe tốc độ 10mph trong 30 phút/ ngày và liên tục trong 10 ngày sẽ tiêu hao 4150 calo. Vậy nên, chỉ cần bạn duy trì việc đạp xe trong 1 tháng chắc chắn sẽ giảm được 1.5 kg.

Bật mí cách đạp xe giảm cân

Bắt đầu một cách chậm rãi

Khi bắt đầu chính là lúc bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và nghĩ rằng việc này rất đơn giản với bạn. Tuy nhiên hãy làm theo sự chỉ dẫn hoặc bắt đầu từ những bước cơ bản nhất. Đừng quá nóng vội sẽ khiến bạn bị xuống tinh thần. Thời gian đầu hãy chọn đạp xe qua những con đường bằng phẳng, khu phố bạn đang sống, công viên. Lúc này bạn cần thực hiện các cuốc xe với cư li gần và không đi quá xa bởi vì bạn còn phải quay về. Khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng đầu chỉ nên đi vài km và từ 2 – 3 lần trong mỗi tuần.

Thay đổi cường độ tập luyện

Giai đoạn này là khoảng thời gian bạn đã quen với việc đạp và cũng cải thiện phần nào sức chịu đựng. Hãy thử cách đạp xe với tốc độ nước rút sẽ làm bạn đốt calo được nhiều hơn bình thường. Luôn thay đổi cách đạp như đang đạp gấp rút hãy đạp chậm và tiếp tục lặp lại. Khoa học đã chứng minh khi bạn tập luyện xem kẽ giữa chạy nước rút và chạy chậm sẽ đốt lượng calo tương đối lớn. Kết hợp thêm cả hoạt động đạp xe lên dốc cũng làm bạn giải phongd được nhiều năng lượng hơn. Phương pháp này được khá nhiều người đang theo đuổi.

Cho cơ thể thời gian để hồi phục

Kết thúc những buổi đạp xe giảm mỡ bạn sẽ cam thấy khá mệt nhọc nên bạn sẽ cần có thười gian nghỉ ngơi. Hãy thử đạp xe chậm lại và thả lỏng cơ thể, đừng quên sắp lịch nghỉ xen kẽ các buổi tập luyện. Để luôn có tinh thần tỉnh táo là bạn phải đảm bảo mình ngủ đủ giấc mỗi ngày. Nếu thiếu ngủ cơ thể sẽ có cảm giác đói “giả” và làm bạn muốn ăn nhiều hơn. Nó thật sự gây cản trở cho kế hoặc giảm cân của bạn. Có thể massage cho cơ thể để các vùng cơ bớt nhức mỏi sau mỗi buổi tập. Sử dụng tinh dầu cũng là cách để bạn cảm thấy thoái mái và quên sự nhức mỏi trên cơ thể.

Đặt ra mục tiêu

Việc giảm cân không hề đơn giản như bạn tưởng đâu. Cần có thời gian, kiên trì và kết hợp một chế độ ăn lành mạnh mới có thể có kết quả. Và trong đó cũng không thể thiếu việc bạn muốn như thế nào. Bạn cần đặt ra mục tiêu là bạn sẽ giảm được bao nhiêu kg. 1 tháng nữa bạn giảm bao nhiêu kg? 2 tháng bạn giảm được bao nhiêu kg? Từ mục tiêu bạn mới có thể lên kế hoạch cho việc tập và ăn uống trong quá trình giảm cân. Lưu ý trong 1 tuần chỉ nên giảm 0,5 kg là mức an toàn và vẫn đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

NHẬN ƯU ĐÃI TẬP THỬ MIỄN PHÍ TẠI 14 CƠ SỞ THUỘC HỆ THỐNG Kickfit Sports