Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Cân bằng bản thể của bạn bằng các bài tập Yoga mở luân xa

Trong hàng ngàn năm, các thiền sinh và những người tìm kiếm tâm linh đã khám phá các trung tâm năng lượng tinh tế trong cơ thể con người được gọi là các luân xa trong yoga. Có những bài tập yoga mở luân xa nào sẽ hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

Luân xa trong yoga là gì?

luan-xa-chakra-duoc-cho-la-trung-tam-cua-nang-luong-tam-linh-trong-co-the-con-nguoi

Luân xa – Chakra được cho là trung tâm của năng lượng tâm linh trong cơ thể con người

Những luân xa này, theo truyền thống yoga cổ đại của Ấn Độ. Luân xa chịu trách nhiệm điều chỉnh sức khỏe thể chất, cảm xúc và tinh thần của chúng ta. Bằng cách hiểu và cân bằng các trung tâm năng lượng này. Chúng ta có thể khai thác tối đa tiềm năng của mình và trải nghiệm mức độ hạnh phúc cao hơn.

Đọc thêm: LUÂN XA LÀ GÌ – HƯỚNG DẪN TÌM HIỂU VỀ LUÂN XA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

7 luân xa trong yoga là gì?

Có 7 luân xa trong yoga, các luân xa trong yoga nằm dọc theo cột sống. Mỗi luân xa liên quan đến một màu sắc, yếu tố và khía cạnh khác nhau của con người chúng ta.

co-the-nguoi-7-luan-xa-nam-doc-theo-cot-song

Cơ thể người 7 luân xa nằm dọc theo cột sống

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về từng luân xa trong yoga:

 • Luân xa gốc (Muladhara):

Muladhara nằm ở đáy cột sống. Luân xa gốc có liên quan đến cảm giác an toàn, an ninh và nền tảng của chúng ta. Màu của nó là màu đỏ, và nó được liên kết với nguyên tố đất.

 • Luân xa xương cùng (Svadhisthana):

Svadhisthana nằm ở vùng bụng dưới. Luân xa xương cùng có liên quan đến khả năng sáng tạo, tình dục và cảm xúc của chúng ta. Màu của nó là màu cam, và nó liên quan đến nguyên tố nước.

 • Luân xa đám rối thần kinh mặt trời (Manipura):

Manipura nằm ở vùng bụng trên. Luân xa đám rối thần kinh mặt trời có liên quan đến sức mạnh cá nhân, ý chí và lòng tự trọng. Màu của nó là màu vàng và nó liên quan đến nguyên tố lửa.

 • Luân xa tim (Anahata):

Anahata nằm ở trung tâm của ngực. Luân xa tim có liên quan đến khả năng cho và nhận tình yêu, lòng trắc ẩn và sự đồng cảm của chúng ta. Màu của nó là xanh lục, và nó liên quan đến nguyên tố không khí.

 • Luân xa cổ họng (Vishuddha):

Vishuddha nằm trong cổ họng. Luân xa cổ họng có liên quan đến khả năng giao tiếp, thể hiện bản thân và nói lên sự thật của chúng ta. Màu của nó là xanh lam và nó được liên kết với yếu tố ether hoặc không gian.

 • Luân xa con mắt thứ ba (Ajna):

Ajna nằm ở trung tâm của trán. Luân xa con mắt thứ ba có liên quan đến trực giác, nhận thức và trí tuệ bên trong của chúng ta. Màu của nó là màu chàm, và nó liên quan đến yếu tố ánh sáng.

 • Luân xa vương miện (Sahasrara):

Sahasrara nằm ở đỉnh đầu. Luân xa vương miện có liên quan đến kết nối tâm linh, ý thức thiêng liêng và sự giác ngộ của chúng ta. Màu của nó là tím hoặc trắng, và nó liên quan đến nguyên tố năng lượng vũ trụ.

Luân xa trong yoga ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và cảm xúc của chúng ta như thế nào?

Mỗi luân xa chi phối một khía cạnh cụ thể của con người chúng ta và khi nó mất cân bằng, chúng ta có thể gặp các triệu chứng về thể chất hoặc cảm xúc.

Ví dụ, luân xa gốc mất cân bằng có thể dẫn đến cảm giác lo lắng, sợ hãi hoặc bất ổn, trong khi luân xa cổ họng mất cân bằng có thể dẫn đến khó giao tiếp hoặc thể hiện bản thân.

Bằng cách thực hành yoga, thiền, pranayama (kỹ thuật thở) và các kỹ thuật yoga khác, chúng ta có thể kích hoạt và cân bằng các luân xa của mình, mang lại sự hài hòa và sức sống lớn hơn cho thể chất và cảm xúc của chúng ta.

Các bài tập yoga mở luân xa?

Có nhiều các bài tập yoga mở luân xa và giúp cân bằng bản thể, bao gồm:

Các tư thế yoga mở luân xa:

Mỗi luân xa được liên kết với các tư thế yoga mở luân xa cụ thể. Tư thế cái cây cho luân xa gốc , Chiến binh II cho luân xa đám rối thần kinh mặt trời và tư thế Con cá cho luân xa cổ họng . Thực hành những tư thế này có thể giúp kích hoạt và cân bằng luân xa tương ứng.

Thiền định: Tập trung vào từng luân xa trong khi thiền định có thể giúp nâng cao nhận thức về bất kỳ sự mất cân bằng nào và thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Có rất nhiều cách thiền có hướng dẫn tập trung vào từng luân xa.

thien-dinh-la-bai-tap-yoga-mo-luan-xa-bang-cach tap-trung-vao-tung-luan-xa

Thiền định là bài tập yoga mở luân xa bằng cách tập trung vào từng luân xa

Pranayama: Các kỹ thuật thở cụ thể, chẳng hạn như thở xen kẽ lỗ mũi. Tư thế này có thể giúp kích hoạt và cân bằng các luân xa.

loi-ich-cua-pranayama-la-gi

Pranayama là bài tập Yoga mở luân xa bằng cách tập luyện hơi thở

Tụng kinh – Chanting: Tụng thần chú liên quan đến từng luân xa, chẳng hạn như “Om” cho luân xa đỉnh đầu hoặc “Ram” cho luân xa đám rối dương, có thể giúp kích hoạt và cân bằng các luân xa.

Hình dung – Visualization: Hình dung mỗi luân xa như một bánh xe năng lượng đang quay có thể giúp nâng cao nhận thức về bất kỳ sự mất cân bằng nào và thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

Tham khảo thêm: 7 TƯ THẾ YOGA KHAI THÁC SỨC MẠNH CỦA 7 LUÂN XA HIỆU QUẢ NHẤT

Lời kết

Khám phá thế giới của các luân xa trong yoga có thể là một hành trình biến đổi, cho phép chúng ta khai thác hết tiềm năng của mình và trải nghiệm mức độ hạnh phúc cao hơn. Bằng cách hiểu và cân bằng các luân xa của mình, chúng ta có thể trau dồi ý thức sâu sắc hơn về nhận thức bản thân, lòng trắc ẩn và sự kết nối với thế giới xung quanh.

Thực hiện các bài tập yoga mở luân xa giúp mở khóa sức mạnh của các luân xa yoga và trải nghiệm sức khỏe; hạnh phúc và bình an nội tâm ở mức độ cao hơn.

Cùng thực hiện các bài tập Yoga mở luân xa cùng các HLV Yoga hàng đầu tại các phòng tập Yoga tại Kickfit Sports. Tham gia ngay tại đây!

dang-ky-tap

Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 911 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 1127 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1406 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41104 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11808 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11312 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10985 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Yoga cải thiện tâm trí như nào? Nguyên lý hoạt động của lợi ích này
  Yoga cải thiện tâm trí như nào? Nguyên lý hoạt động của lợi ích này
  Lượt Xem : 298 Cập nhật : 24/12/2020

  Sự kết hợp giữa tâm lý học phương tây đã được chứng minh và phương pháp luyện tập thân thể phương đông như yoga đã trở thành liều thuốc giải độc hiệu quả cho các vấn đề tâm lý và tình cảm. Các kỹ năng chánh niệm học được trong các khóa đào tạo giáo […]

  Superlek thách tái đấu với Jonathan Haggerty
  Superlek thách tái đấu với Jonathan Haggerty
  Lượt Xem : 341 Cập nhật : 22/02/2024

  Superlek tiết lộ đối thủ mình muốn so găng tiếp theo. Superlek muốn tái đấu với Jonathan Haggerty, nhà vô địch thế giới hai môn thể thao của ONE. Liệu giải đấu có lắng nghe và bắt cặp cho anh và Jonathan Haggerty hay không? Superlek muốn tái đấu với Jonathan Haggerty Đương kim vô […]

  Savasana: 3 biến thể yoga bạn có thể làm trong lúc ngủ
  Savasana: 3 biến thể yoga bạn có thể làm trong lúc ngủ
  Lượt Xem : 392 Cập nhật : 30/12/2020

  Phần lớn các lớp yoga kết thúc với savasana, hoặc tư thế xác chết (tức là thư giãn cuối cùng). Trong đó một người nằm trên sàn với hai chân mở rộng và cánh tay để thoải mái ở hai bên, lòng bàn tay hướng lên. Thực tế là savasana gần như phổ biến trong […]

  Fedor Emelianenko kiếm được 100.000 đô la từ trận đấu giải nghệ
  Fedor Emelianenko kiếm được 100.000 đô la từ trận đấu giải nghệ
  Lượt Xem : 402 Cập nhật : 07/02/2023

  Việc Fedor Emelianenko giải nghệ đang là tâm điểm sự chú ý của làng võ đối kháng thế giưới. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người tò mò không biết, Fedor đã kiếm được bao nhiêu trong đêm đấu giải nghệ vỏn vẹn 2 phút rưỡi. Mức lương cho trận đấu cuối cùng Fedor […]

  Chi phí tập kickboxing tại Hà Nội bao nhiêu?
  Chi phí tập kickboxing tại Hà Nội bao nhiêu?
  Lượt Xem : 1952 Cập nhật : 26/11/2021

  Kickboxing là một trong những bộ môn thu hút đông đảo người tập luyện trong những năm gần đây. Học kickboxing giá bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu tập luyện kickboxing tại Hà Nội. Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí tập […]

  Người quản lý của Oleksandr Usyk, Alexander Krassyuk khuyên Tyson Fury nghỉ hưu
  Người quản lý của Oleksandr Usyk, Alexander Krassyuk khuyên Tyson Fury nghỉ hưu
  Lượt Xem : 108 Cập nhật : 19/02/2024

  Người quản lý của Oleksandr Usyk khuyên Tyson Fury nghỉ hưu. Do Tyson Fury bị thương nên trận đấu thống đai với Oleksandr Usyk đã bị đẩy sang một ngày khác. Điều này dẫn đến sự khó chịu với người quản lý của Oleksandr Usyk. Người quản lý của Oleksandr Usyk khuyên Tyson Fury nghỉ hưu […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988