CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Võ thuật Arnis cho trẻ em: Arnis đã thay đổi cuộc sống của trẻ như thế nào?

Khả năng tự bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại là quyền cơ bản của con người, bao gồm tất cả mọi người và kể cả trẻ em, đều có thể tiếp cận được. Võ thuật arnis cho trẻ em dạy chúng cách tự vệ và nhiều hơn thế nữa. Đây là điều chúng ta thường bỏ qua trong xã hội ngày nay, nhưng nó lại vô cùng quan trọng. Trong thời đại mà nạn bắt nạt học đường đang là một vấn đề nan giải, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng con em chúng ta có thể tự vệ nếu có nhu cầu.

LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ HỌC VÕ THUẬT

Có nhiều quan niệm cho rằng Arnis là một phong cách không phù hợp để dạy cho trẻ em. Lý do là bởi môn võ này đòi hỏi kĩ thuật sử dụng vũ khí như gậy, dao hoặc kiếm. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Arnis là môn thể thao võ thuật quốc gia của Philippines đã được dạy ở các trường tiểu học ngay tại Philippines. 

Võ thuật arnis cho trẻ em thường chỉ sử dụng những chiếc gậy ngắn và nhẹ. Nó giúp cho trẻ có thể tự kiểm soát năng lượng của mình. Ngoài ra, nó còn là một bài học tự nhiên về kỷ luật. Arnis mang lại nhiều lợi ích khách nhau cho trẻ trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn:

  • Tự vệ cho phép trẻ bảo vệ bản thân trước các cuộc tấn công bất ngờ.
  • Giúp trẻ học tập và làm việc chăm chỉ, cống hiến và kiên trì.
  • Duy trì các mối quan hệ cá nhân.
  • Thúc đẩy sự phát triển cả về sức khỏe và thể chất.
  • Là một môn thể thao an toàn và vui vẻ sau mỗi giờ học áp lực.

Bài Viết Liên Quan: Độ tuổi thích hợp nhất để cho trẻ em học võ?

ARNIS ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

Dưới đây là một số điều chúng tôi đã quan sát được khi dạy võ thuật Arnis cho trẻ em:

1. Dạy cho trẻ kiến thức về cách tự vệ

vo-thuat-arnis-cho-tre-em

Võ thuật arnis dạy cho trẻ kiến thức về cách tự vệ

Như đã nói ở trên, quyền tự vệ là quyền cơ bản của bất kỳ con người nào – kể cả trẻ em. Không thể phóng đại kiến ​​thức và tầm quan trọng của khả năng tự vệ trong sự phát triển của trẻ. Võ thuật có thể trao cho trẻ kiến ​​thức này, và tất nhiên, trách nhiệm đi kèm với nó. 

Cho dù bạn đăng ký cho con mình theo học môn Muay Thái cổ xưa của Thái Lan, hay môn nghệ thuật nhẹ nhàng Brazil Jiu-Jitsu, võ thuật sẽ dạy cho con bạn nhiều kỹ thuật phức tạp và cách thực hiện chúng đúng cách.

Đừng nghĩ việc học võ chỉ để chiến đấu. Võ thuật sẽ dạy trẻ áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng của mình khi nào và ở đâu. Võ thuật dạy trẻ em rằng thể chất của chúng không phải là một công cụ dùng để gây tổn hại cho người khác, mà là chỉ để tự vệ trước bất kỳ và tất cả các cuộc tấn công.

2. Đối phó với vấn nạn “bao lực học đường” trong trường học

Theo thống kê của UNESCO, tỉ lệ trẻ em và vị thành niên là nạn nhân của bạo lực học đường hàng năm lên đến gần 250 triệu người trên toàn thế giới. Khảo sát trên 5 quốc gia là Campuchia, Việt Nam, Indonesia, Pakistan và Nepal cho thấy cứ 10 học sinh thì có 7 em từng trải nghiệm bạo lực học đường. Việt Nam đứng thứ hai với 71%.

arnis-doi-pho-bao-luc-hoc-duong

Tình trạng bạo lực học đường là một vấn đề nhức nhối hiện nay

Bạo lực học đường chính là cơn ác mộng của mọi bậc cha mẹ mỗi khi cho con đi học. Đây là điều thường xuyên xảy ra trong trường học, trên sân chơi. Thậm chí xuất hiện ngay cả trong các vòng kết nối xã hội của trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh đều sẽ rất sợ hãi khi phát hiện ra rằng con mình là kẻ bắt nạt hoặc bị bắt nạt. Bắt nạt học đường đã là một vấn đề trong nhiều năm. Mặc dù các giáo viên trong trường luôn cố gắng ngăn chặn nạn bắt nạt trong hệ thống giáo dục của chúng ta. Nhưng sự thật là nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay. 

Chúng ta có quyền chấm dứt nạn bắt nạt bằng cách phát triển các kỹ năng xã hội của con em mình. Bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể trở thành mục tiêu bị bắt nạt hoặc bắt nạt. Một cách để phát triển các kỹ năng xã hội của trẻ là thông qua việc luyện tập võ thuật arnis cho trẻ em.

3. Phát triển sức mạnh toàn diện của cánh tay

vo-thuat-arnis-cho-tre

Trẻ phát triển cánh tay thông qua kỹ thuật đánh tay không của Arnis

Giá trị thực sự của võ thuật arnis cho trẻ em là sự phối hợp tay không mà nó truyền đạt. Khi trẻ em buộc phải cầm gậy trong tay và ra đòn với tốc độ chính xác. Việc căn thời gian và độ xa buộc chúng phải có sự phối hợp giữa tay và mắt ở mức độ cao. Nhờ đó, arnis giúp cho trẻ phát triển sức mạnh toàn diện của cánh tay. Có một sự thật là những đứa trẻ trải qua quá trình luyện tập võ thuật sẽ có tốc độ tay gấp đôi những đứa trẻ khác. 

Trẻ em thường hay mắc các bệnh liên quan đến cột sống do tư thế ngồi học sai cách. Võ thuật arnis được học bằng cách sử dụng tay không. Tạo ra sự phối hợp liên tục giữa cánh tay và hai bên vai. Kết quả sẽ đảm bảo cột sống của trẻ được căn thẳng. 

Ở cấp độ chiến đấu, arnis sẽ sử dụng nhiều hơn ở cả hai tay. Bởi vì không phải lúc nào trẻ cũng có thể trang bị gậy bên mình. Việc sử dụng tay nhiều sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện sức mạnh của cánh tay.

4. Giúp trẻ duy trì tính “kỷ luật cố định”

loi-ich-arnis-cho-tre-em

Trẻ duy trì tính kỷ luật và sự tự giác thông qua việc học Arnis

Chắc bạn đã từng nghe điều này, nhưng võ thuật truyền cho người tập rất nhiều giá trị và nguyên tắc quan trọng. Vượt qua những trở ngại và cho phép chúng ta nhìn sâu vào khả năng của bản thân. Võ thuật đảm bảo chúng ta sẽ học được nhiều bài học quan trọng nhất trong cuộc sống ngay trong phòng tập.

Chỉ thông qua đào tạo nghiêm ngặt và liên tục, chúng ta mới có thể thấy được những lợi ích của võ gậy arnis đối với trẻ. Giúp chúng đạt được những lợi ích như kỷ luật tự giác, tính linh hoạt và sự tập trung. Đây cũng là một kỹ năng quan trọng trong võ thuật. 

Võ gậy arnis giúp trẻ phát triển sự tự tin, kỷ luật và tôn trọng bản thân. Cũng như arnis giúp trẻ học cách tôn trọng người khác. Bởi vì sự thay đổi phải đến từ bên trong chúng ta. Việc có được những đặc điểm tính cách cần thiết này có thể khiến những kẻ bắt nạt ngừng bắt nạt một lần và mãi mãi. Trao quyền cho con bạn bằng võ thuật. Đồng thời, hãy chứng kiến tác động tích cực tức thì của võ thuật đối với cuộc sống của chúng.

5. Học võ gậy để rèn luyện tính kiên trì

tre-hoc-vo-gay-arnis

Học võ gậy để rèn luyện tính kiên trì

Trong cuộc sống thực, không phải mọi thứ đều diễn ra theo ý chúng ta. Chúng ta thường gặp những thách thức và trở ngại. Những rào cản khó khăn cản trở chúng ta vượt qua bờ vực này sang bờ vực khác. Chính cách chúng ta lựa chọn để đối phó với những vấn đề này sẽ quyết định chúng ta thành công hay thất bại.

Võ thuật dạy con cái chúng ta lăn lộn với những cú đấm. Nghĩa là chúng có ngã xuống bao nhiêu lần cũng không thành vấn đề. Điều quan trọng là chúng có thể quay trở lại và tiếp tục tiến lên phía trước. Hãy tạo cho con bạn tính kiên trì bằng cách đăng ký cho chúng học võ thuật.

Arnis chính là một cơ hội tuyệt vời để trẻ em học hỏi. Những giá trị này được tạo ra thông qua việc rèn luyện trong những trung tâm võ thuật. Trang bị cho con bạn những giá trị thích hợp mà chúng cần để trở thành những thành viên có địa vị tốt trong xã hội.

Bài viết liên quan
MMA là gì? Sự thật về môn võ thực chiến khủng nhất thế giới hiện nay
Lớp học võ cho bé ở Hà Nội – Trẻ em nên học võ gì?
Arnis, Eskrima và Kali – Sự khác biệt thực sự giữa ba môn võ này là gì?
Những nguyên tắc chiến đấu trong võ gậy Arnis mà người tập nhất định phải nắm chắc
Tôi có nên học Arnis và võ thuật Philippines không?
Tôi có nên học Arnis và võ thuật Philippines không?
Lượt Xem : 225 Cập nhật : 05/04/2021
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 16087 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5369 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5100 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 4965 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 4639 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4269 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Lượt Xem : 4119 Cập nhật : 18/08/2022

Nếu các bạn đang tập Yoga hoặc đang tìm hiểu về Yoga thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về Pilates. Phương pháp Pilates hiện vẫn còn đang khá mới tại Việt Nam nhưng xét về độ hiệu quả, lợi ích mà nó mang đến thì sẽ chẳng thua kém phương pháp tập […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4074 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Bài viết ngẫu nhiên

Việt Nam tham gia thi đấu Kun Khmer tại SEA Games 32 bất chấp cảnh báo của IFMA
Việt Nam tham gia thi đấu Kun Khmer tại SEA Games 32 bất chấp cảnh báo của IFMA
Lượt Xem : 200 Cập nhật : 22/02/2023

Thông báo mới nhất của Liên đoàn Kun Khmer Quốc tế đã công bố với truyền thông. Đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu Kun Khmer tại SEA Games 32. Ngoài Việt Nam sẽ có 6 quốc gia trong khối Đông Nam Á đồng ý cử vận động viên thi đấu Kun Khmer. Sự […]

Những lợi ích của tập Kickfit đem lại cho dân thể thao
Những lợi ích của tập Kickfit đem lại cho dân thể thao
Lượt Xem : 52 Cập nhật : 26/11/2020

Kickfit đang được xem là loại hình luyện tập thể thao có tiềm năng phát triển rất lớn hiện nay. Nó là sự kết hợp giữa yếu tố thể hình, thể lực và kỹ thuật chiến đấu trong các môn võ như Muay Thái, Boxing… Vậy Kickfit có hội tụ được tất cả những lợi […]

Chìa khoá quan trọng giúp Derrick Lewis chiến thắng tại UFC Vegas 19
Chìa khoá quan trọng giúp Derrick Lewis chiến thắng tại UFC Vegas 19
Lượt Xem : 46 Cập nhật : 22/02/2021

Mấu chốt để Derrick Lewis đạt được thành công tại UFC Vegas 19 là gì? UFC Vegas 19 là đêm của những ứng cử viên nặng ký. Phần lớn thẻ chính có các trận đấu hạng nặng. Đáng chú ý nhất là trận đấu giữa hai ta đấm Derrick Lewis vs Curtis Blaydes. Cuộc chiến […]

Trận đấu giữa hai võ sĩ Francesco Patera vs Vladislav Melnyk sẽ diễn ra đúng kế hoạch
Trận đấu giữa hai võ sĩ Francesco Patera vs Vladislav Melnyk sẽ diễn ra đúng kế hoạch
Lượt Xem : 42 Cập nhật : 09/04/2021

Võ sĩ người Ý Devis Boschiero sau khi xét nghiệm đã được chuẩn đoán dương tính với COVID 19. Điều này đồng nghĩa với việc Boschiero không thể tham gia vào trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 4 tại Allianz Cloud ở Milan. Chính vì vậy một kế hoạch thay thế khẩn […]

4 đòn đấm trong boxing quyết định thắng bại của các võ sĩ
4 đòn đấm trong boxing quyết định thắng bại của các võ sĩ
Lượt Xem : 558 Cập nhật : 15/12/2020

Boxing – bộ môn chuyên sử dụng những cú đấm. Đây là cách để các võ sĩ boxing phân chia thắng bại với nhau. Đồng thời đây cũng là điểm đặc trưng nhất của bộ môn tàn bạo này. Nếu ai yêu thích boxing hẳn sẽ biết tới những kỹ thuật đòn đấm nổi tiếng […]

Nước Detox và những điều cần lưu ý
Nước Detox và những điều cần lưu ý
Lượt Xem : 63 Cập nhật : 26/12/2022

Với vẻ ngoài sặc sỡ và hương vị dễ uống, cùng rất nhiều ích lợi cho cơ thể nên các loại nước detox vẫn luôn được rất nhiều người yêu thích. Nhưng bạn đã biết hết những điểm cần lưu ý khi sử dụng và làm nước detox chưa? Trong bài viết này, chúng tôi […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423