Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Võ thuật Arnis cho trẻ em: Arnis đã thay đổi cuộc sống của trẻ như thế nào?

Khả năng tự bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại là quyền cơ bản của con người, bao gồm tất cả mọi người và kể cả trẻ em, đều có thể tiếp cận được. Võ thuật arnis cho trẻ em dạy chúng cách tự vệ và nhiều hơn thế nữa. Đây là điều chúng ta thường bỏ qua trong xã hội ngày nay, nhưng nó lại vô cùng quan trọng. Trong thời đại mà nạn bắt nạt học đường đang là một vấn đề nan giải, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng con em chúng ta có thể tự vệ nếu có nhu cầu.

LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ HỌC VÕ THUẬT

Có nhiều quan niệm cho rằng Arnis là một phong cách không phù hợp để dạy cho trẻ em. Lý do là bởi môn võ này đòi hỏi kĩ thuật sử dụng vũ khí như gậy, dao hoặc kiếm. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Arnis là môn thể thao võ thuật quốc gia của Philippines đã được dạy ở các trường tiểu học ngay tại Philippines. 

Võ thuật arnis cho trẻ em thường chỉ sử dụng những chiếc gậy ngắn và nhẹ. Nó giúp cho trẻ có thể tự kiểm soát năng lượng của mình. Ngoài ra, nó còn là một bài học tự nhiên về kỷ luật. Arnis mang lại nhiều lợi ích khách nhau cho trẻ trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn:

 • Tự vệ cho phép trẻ bảo vệ bản thân trước các cuộc tấn công bất ngờ.
 • Giúp trẻ học tập và làm việc chăm chỉ, cống hiến và kiên trì.
 • Duy trì các mối quan hệ cá nhân.
 • Thúc đẩy sự phát triển cả về sức khỏe và thể chất.
 • Là một môn thể thao an toàn và vui vẻ sau mỗi giờ học áp lực.

Bài Viết Liên Quan: Độ tuổi thích hợp nhất để cho trẻ em học võ?

ARNIS ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

Dưới đây là một số điều chúng tôi đã quan sát được khi dạy võ thuật Arnis cho trẻ em:

1. Dạy cho trẻ kiến thức về cách tự vệ

vo-thuat-arnis-cho-tre-em

Võ thuật arnis dạy cho trẻ kiến thức về cách tự vệ

Như đã nói ở trên, quyền tự vệ là quyền cơ bản của bất kỳ con người nào – kể cả trẻ em. Không thể phóng đại kiến ​​thức và tầm quan trọng của khả năng tự vệ trong sự phát triển của trẻ. Võ thuật có thể trao cho trẻ kiến ​​thức này, và tất nhiên, trách nhiệm đi kèm với nó. 

Cho dù bạn đăng ký cho con mình theo học môn Muay Thái cổ xưa của Thái Lan, hay môn nghệ thuật nhẹ nhàng Brazil Jiu-Jitsu, võ thuật sẽ dạy cho con bạn nhiều kỹ thuật phức tạp và cách thực hiện chúng đúng cách.

Đừng nghĩ việc học võ chỉ để chiến đấu. Võ thuật sẽ dạy trẻ áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng của mình khi nào và ở đâu. Võ thuật dạy trẻ em rằng thể chất của chúng không phải là một công cụ dùng để gây tổn hại cho người khác, mà là chỉ để tự vệ trước bất kỳ và tất cả các cuộc tấn công.

2. Đối phó với vấn nạn “bao lực học đường” trong trường học

Theo thống kê của UNESCO, tỉ lệ trẻ em và vị thành niên là nạn nhân của bạo lực học đường hàng năm lên đến gần 250 triệu người trên toàn thế giới. Khảo sát trên 5 quốc gia là Campuchia, Việt Nam, Indonesia, Pakistan và Nepal cho thấy cứ 10 học sinh thì có 7 em từng trải nghiệm bạo lực học đường. Việt Nam đứng thứ hai với 71%.

arnis-doi-pho-bao-luc-hoc-duong

Tình trạng bạo lực học đường là một vấn đề nhức nhối hiện nay

Bạo lực học đường chính là cơn ác mộng của mọi bậc cha mẹ mỗi khi cho con đi học. Đây là điều thường xuyên xảy ra trong trường học, trên sân chơi. Thậm chí xuất hiện ngay cả trong các vòng kết nối xã hội của trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh đều sẽ rất sợ hãi khi phát hiện ra rằng con mình là kẻ bắt nạt hoặc bị bắt nạt. Bắt nạt học đường đã là một vấn đề trong nhiều năm. Mặc dù các giáo viên trong trường luôn cố gắng ngăn chặn nạn bắt nạt trong hệ thống giáo dục của chúng ta. Nhưng sự thật là nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay. 

Chúng ta có quyền chấm dứt nạn bắt nạt bằng cách phát triển các kỹ năng xã hội của con em mình. Bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể trở thành mục tiêu bị bắt nạt hoặc bắt nạt. Một cách để phát triển các kỹ năng xã hội của trẻ là thông qua việc luyện tập võ thuật arnis cho trẻ em.

3. Phát triển sức mạnh toàn diện của cánh tay

vo-thuat-arnis-cho-tre

Trẻ phát triển cánh tay thông qua kỹ thuật đánh tay không của Arnis

Giá trị thực sự của võ thuật arnis cho trẻ em là sự phối hợp tay không mà nó truyền đạt. Khi trẻ em buộc phải cầm gậy trong tay và ra đòn với tốc độ chính xác. Việc căn thời gian và độ xa buộc chúng phải có sự phối hợp giữa tay và mắt ở mức độ cao. Nhờ đó, arnis giúp cho trẻ phát triển sức mạnh toàn diện của cánh tay. Có một sự thật là những đứa trẻ trải qua quá trình luyện tập võ thuật sẽ có tốc độ tay gấp đôi những đứa trẻ khác. 

Trẻ em thường hay mắc các bệnh liên quan đến cột sống do tư thế ngồi học sai cách. Võ thuật arnis được học bằng cách sử dụng tay không. Tạo ra sự phối hợp liên tục giữa cánh tay và hai bên vai. Kết quả sẽ đảm bảo cột sống của trẻ được căn thẳng. 

Ở cấp độ chiến đấu, arnis sẽ sử dụng nhiều hơn ở cả hai tay. Bởi vì không phải lúc nào trẻ cũng có thể trang bị gậy bên mình. Việc sử dụng tay nhiều sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện sức mạnh của cánh tay.

4. Giúp trẻ duy trì tính “kỷ luật cố định”

loi-ich-arnis-cho-tre-em

Trẻ duy trì tính kỷ luật và sự tự giác thông qua việc học Arnis

Chắc bạn đã từng nghe điều này, nhưng võ thuật truyền cho người tập rất nhiều giá trị và nguyên tắc quan trọng. Vượt qua những trở ngại và cho phép chúng ta nhìn sâu vào khả năng của bản thân. Võ thuật đảm bảo chúng ta sẽ học được nhiều bài học quan trọng nhất trong cuộc sống ngay trong phòng tập.

Chỉ thông qua đào tạo nghiêm ngặt và liên tục, chúng ta mới có thể thấy được những lợi ích của võ gậy arnis đối với trẻ. Giúp chúng đạt được những lợi ích như kỷ luật tự giác, tính linh hoạt và sự tập trung. Đây cũng là một kỹ năng quan trọng trong võ thuật. 

Võ gậy arnis giúp trẻ phát triển sự tự tin, kỷ luật và tôn trọng bản thân. Cũng như arnis giúp trẻ học cách tôn trọng người khác. Bởi vì sự thay đổi phải đến từ bên trong chúng ta. Việc có được những đặc điểm tính cách cần thiết này có thể khiến những kẻ bắt nạt ngừng bắt nạt một lần và mãi mãi. Trao quyền cho con bạn bằng võ thuật. Đồng thời, hãy chứng kiến tác động tích cực tức thì của võ thuật đối với cuộc sống của chúng.

5. Học võ gậy để rèn luyện tính kiên trì

tre-hoc-vo-gay-arnis

Học võ gậy để rèn luyện tính kiên trì

Trong cuộc sống thực, không phải mọi thứ đều diễn ra theo ý chúng ta. Chúng ta thường gặp những thách thức và trở ngại. Những rào cản khó khăn cản trở chúng ta vượt qua bờ vực này sang bờ vực khác. Chính cách chúng ta lựa chọn để đối phó với những vấn đề này sẽ quyết định chúng ta thành công hay thất bại.

Võ thuật dạy con cái chúng ta lăn lộn với những cú đấm. Nghĩa là chúng có ngã xuống bao nhiêu lần cũng không thành vấn đề. Điều quan trọng là chúng có thể quay trở lại và tiếp tục tiến lên phía trước. Hãy tạo cho con bạn tính kiên trì bằng cách đăng ký cho chúng học võ thuật.

Arnis chính là một cơ hội tuyệt vời để trẻ em học hỏi. Những giá trị này được tạo ra thông qua việc rèn luyện trong những trung tâm võ thuật. Trang bị cho con bạn những giá trị thích hợp mà chúng cần để trở thành những thành viên có địa vị tốt trong xã hội.

Bài viết liên quan
MMA là gì? Sự thật về môn võ thực chiến khủng nhất thế giới hiện nay
Lớp học võ cho bé ở Hà Nội – Trẻ em nên học võ gì?
Lớp học võ cho bé ở Hà Nội – Trẻ em nên học võ gì?
Lượt Xem : 1054 Cập nhật : 23/06/2022
Arnis, Eskrima và Kali – Sự khác biệt thực sự giữa ba môn võ này là gì?
Những nguyên tắc chiến đấu trong võ gậy Arnis mà người tập nhất định phải nắm chắc
Tôi có nên học Arnis và võ thuật Philippines không?
Tôi có nên học Arnis và võ thuật Philippines không?
Lượt Xem : 725 Cập nhật : 05/04/2021

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41059 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11768 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11279 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10968 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Ai sẽ là đối thủ tiềm năng đáng gờm của nhà vô địch hạng nặng Francis Ngannou?
  Ai sẽ là đối thủ tiềm năng đáng gờm của nhà vô địch hạng nặng Francis Ngannou?
  Lượt Xem : 373 Cập nhật : 29/03/2021

  Với việc trở thành nhà vô địch hạng nặng mới của UFC Francis Ngannou sẽ phải đối mặt với các ứng cử viên sẵn sàng thách thức danh hiệu.

  Sự trở lại của UFC 2021 và tỷ lệ cược UFC Fight Island 8
  Sự trở lại của UFC 2021 và tỷ lệ cược UFC Fight Island 8
  Lượt Xem : 187 Cập nhật : 20/01/2021

  Trong sự kiện UFC Fight Island 8 tối nay, cựu hạng nhẹ Michael Chiesa có vẻ sẽ tự lập ở mức 170 pound trước cựu binh Neil Magny. Trong khi đó, The Ultimate Fighter (TUF): Người chiến thắng “Brazil”, Warlley Alves cố gắng để thua đậm sau lưng anh ta với chi phí của Mounir […]

  Chỉ với 1 quả chuối giúp gymer nâng cao sức mạnh cơ bắp
  Chỉ với 1 quả chuối giúp gymer nâng cao sức mạnh cơ bắp
  Lượt Xem : 236 Cập nhật : 08/09/2021

  Chuối là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Chuối là một món ăn tiện lợi, hỗ trợ tốt cho đường tiêu hóa, sức khỏe tim mạch và đặc biệt là giảm cân rất tốt. Vậy người tập gym ăn chuối sẽ có hiệu […]

  Đâu là quy trình tập máy tập đúng cho nữ khi đến phòng gym?
  Đâu là quy trình tập máy tập đúng cho nữ khi đến phòng gym?
  Lượt Xem : 454 Cập nhật : 02/12/2021

  Mọi người khi đến phòng tập sẽ tập theo quy trình nào? Thông thường, vấn đề này sẽ đơn giản hơn khi bạn tập cùng các huấn luyện viên cá nhân. Còn những người tập tự do, hầu hết thường chọn cho mình một thói quen tập theo trình tự riêng. Việc thực hành không […]

  Ai là người giành chiến thắng lớn nhất UFC Vegas 19: Blaydes hay Lewis?
  Ai là người giành chiến thắng lớn nhất UFC Vegas 19: Blaydes hay Lewis?
  Lượt Xem : 197 Cập nhật : 22/02/2021

  Sự kiện UFC Vegas 19 vào ngày thứ Bảy đã diễn ra và bây giờ bụi đã lắng xuống. Đã đến lúc đi đến bảng điểm để xem ai là người chiến thắng lớn tại Las Vegas Tại UFC Fight Nigh vào đêm thứ 7 vừa qua.  1. Derrick Lewis đã giành chiến thắng lớn […]

  Kyudo – Nghệ thuật dùng cung bá đạo của người Nhật
  Kyudo – Nghệ thuật dùng cung bá đạo của người Nhật
  Lượt Xem : 1212 Cập nhật : 20/11/2020

  Kyudo là một môn thể thao, võ thuật truyền thống của đất nước Nhật Bản. Đây là một kỹ thuật quan trọng hàng đầu của Samurai dùng để chiến đấu ở thời phong kiến. Ngày nay, Kyudo đã trở thành nét văn hoá của Nhật Bản, là môn thể thao thi đấu hấp dẫn. Hôm […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988