“Mẹ ơi! con muốn ăn bánh”, bé thường ríu rít mỗi khi đi tan học về. Lượng đường nạp từ một chiếc bánh ngọt khiến bé tăng cân vù vù. Thân hình “quả bí ngô” bỏ lỡ nhiều hoạt động và chậm phát triển vóc dáng của trẻ. Tập kickfit cho trẻ em vừa giải trí và giảm cân an toàn. Đồng thời giúp bé có sức khỏe thể chất tốt hơn. Vậy nên, bố mẹ đừng ngần ngại cho con tham gia các lớp học kickfit. 

Lợi ích các bài tập Kickfit cho trẻ em

Kickfit là bộ môn võ hiện đại pha trộn giữa Kickboxing, Muay Thái và Fitness. Sự đa dạng trong lối võ thuật phù hợp cho cả bé nam và nữ. Các động tác trong Kickboxing bao gồm: cú đấm và đá chân. Bé có thể bắt nhịp và thực hành dễ dàng từng uyển chuyển trong động tác. 

Lớp học thường trong khoảng 45-60 phút với hai phần nội dung. Kickboxing được chia ra làm các hiệp nhỏ, tập theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên theo từng thao tác một. Với sức lực đang trong thời điểm “vàng” bé có cơ hội gia tăng cơ bắp của mình. Khác hẳn với lúc con đi học nũng nịu nhưng đến với lớp học võ vẻ mặt rạng rỡ, tích cực khi gặp thầy và bạn tập.

Không khí lớp học luôn được khuấy động cho bé cảm giác hăng hái vận động và tự nhiên trong từng động tác. Từng cú đấm được rèn luyện lặp lại nhiều lần để bé cứng cáp. Lợi thế của bé là chỉ cần một lần hướng dẫn bé đã có thể làm theo được ngay. Tuy nhiên, lực tay chân chưa được dứt khoát và mạnh mẽ như người lớn. Bé cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn từ thầy dạy hơn. Còn Fitness tập trung làm chủ sức bền và bài tập “đốt” nóng lượng mỡ thừa. Bài tập bổ trợ tác dụng sâu đến nhóm cơ: bụng, cánh tay, mông… ít vận động nhất khi ngồi lâu. 

Sự đa dạng trong lối võ thuật phù hợp cho cả bé nam và nữ.

Tại sao nên lựa chọn Kickfit cho trẻ để giảm cân?

Có thể nói, Kickfit là bộ môn được “ưu ái” bởi vì đòn mới lạ của tinh hoa châu Á – Âu. Các động tác của Kickfit ở tư thế đứng với hai kỹ thuật chính là tay và chân kết hợp uyển chuyển. Còn đối với võ Vovinam Vovinam có kỹ thuật sử dụng đòn kẹp chân để quật ngã đối phương. Do đó, chúng cần dùng nhiều sức bền hơn để tạo sức bật cho phần chân và cơ hông chuyển động. Có lẽ bé cần rèn luyện phần chi trước dẻo dai hơn sẽ phù hợp với bé. 

Tuy nhiên, môn võ cổ truyền vovinam sử dụng hệ thống đai từ xanh đến đỏ và đòi hỏi khổ luyện kiên trì nâng cao kỹ thuật sắc bén của mình. Khi đến với kickfit bé đến với tinh thần thoải mái, học tập hết mình cùng các bạn. Bé tập trung 100% giải phóng nhóm mỡ thừa. Không bị quá áp lực thành tích và sự ganh đua trong lớp học. Thứ hai, đồ bảo hộ cơ thể khá nhạy cảm sẽ giúp bé tự tin hơn khi tham gia rèn luyện thể thao võ. Bé trang bị đầy đủ găng bảo hộ vào găng đấm riêng phần tay không bị tổn thương.

Để giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể bé phải cắt giảm lượng đường nạp vào cơ thể mỗi ngày. Nhưng chế độ ăn không thể khắt khe theo người lớn vì bé cần cung cấp nhiều calo cho việc học và vui chơi. Đến với bài tập Kickfit cường độ mạnh trong khoảng thời gian ngắn đan xen, bé có thể giảm ít nhất từ 0,5 – 1,5kg sau 6 giờ tập luyện.

Tập kickfit cho trẻ em ở đâu chất lượng?

Giảm cân cùng bé không hề gian nan, hãy tham gia các lớp học Kickfit chất lượng tại Hà Nội.Các lớp học tại Kickfit Sports được chỉ dẫn nhiệt tình của huấn luyện viên hài hước và tỉ mỉ. Ngoài ra, bé không chỉ được dạy bởi thầy mà còn rèn luyện nhóm nhỏ cùng nhau khỏe – đẹp – giảm cân an toàn. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn phòng tập Kickfit ba mẹ cần lưu ý:

  • Không gian tập luyện rộng rãi, thoáng mát
  • Dụng cụ tập nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo vệ sinh thường xuyên
  • Có đo thể lực và nhận tư vấn cụ thể 
  • Lịch tập đa dạng phù hợp với khung giờ học và tan ca của bố mẹ
  • Địa chỉ đảm bảo gần nhà để bé có thể dễ dàng đi tập mỗi khi bố mẹ bận
  • Chi phí tập dành cho bé đa dạng: gói tập dành cho PT 1:1; gói tập theo nhóm từ 2-3 người hoặc 4-5 người. Tùy từng mục đích, nhu cầu khác nhau có thời gian từ 3-6 tháng hoặc 1 năm. Ba mẹ hãy cân nhắc và nên cho bé tập thử để xác định thời gian rèn luyện phù hợp nhé!

Lời kết

Các bài tập Kickfit cho trẻ nếu thực hiện kiên trì mang lại hiệu quả cao. Ba mẹ đừng quên bộ môn tuyệt vời này trong dịp hè cho bé nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc về khóa học Kickfit cho trẻ hãy để lại bình luận để chúng tôi giúp bạn.