Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Pilates đốt cháy bao nhiêu calo? Tập pilates giảm cân có hiệu quả không?

Pilates đốt cháy bao nhiêu calo mà nhiều người hứng thú tập luyện bộ môn này đến vậy.? Pilates là một bài tập có thể giúp cải thiện tư thế và tăng tính linh hoạt. Với các biến thể của thảm, nó có thể được thực hiện ở bất cứ đâu mà không cần thiết bị. Mặc dù đốt cháy calo không phải lúc nào cũng là lý do chính khiến mọi người tập Pilates, nhưng nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những người quan tâm đến việc giảm cân, muốn biết chính xác lượng calo mà Pilates đốt cháy.

Thật không may, trừ khi bạn tập thể dục trong phòng thí nghiệm, việc đo lượng calo đốt cháy khi tập Pilates là một khoa học rất không chính xác. Hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến lượng calo đốt cháy trong quá trình tập Pilates và biết cách đo lượng calo đã đốt cháy có thể giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện.

Pilates đốt cháy bao nhiêu calo?

pilates-la-bo-mon-thu-hut-dong-dao-nguoi-tap-hien-nay

Pilates là bộ môn thu hút đông đảo người tập hiện nay

Calo là một đơn vị đo năng lượng hoặc nhiệt lượng. Cơ thể của bạn chuyển đổi calo từ thức ăn và dinh dưỡng dự trữ (chủ yếu là chất béo) thành năng lượng bằng các quá trình trao đổi chất nhiệt giải phóng nhiệt, do đó có thuật ngữ “đốt cháy calo”.  Cơ thể bạn cần một lượng calo nhất định để duy trì sự sống và hoạt động bình thường. Đó là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của bạn . BMR của bạn bị ảnh hưởng bởi tuổi; giới tính; cân nặng; thành phần cơ thể của bạn (ví dụ: tỷ lệ mỡ trên cơ).

Tập thể dục – bao gồm cả Pilates – giúp tăng lượng calo đốt cháy hàng ngày của bạn. Sau đây là các biện pháp trung bình để tập Pilates thảm trong một giờ ở trình độ mới bắt đầu tính theo trọng lượng:

 • 171 calo mỗi giờ cho người nặng 55kg
 • 186 calo mỗi giờ cho một người nặng 60kg
 • 200 calo mỗi giờ cho một người nặng 70kg
 • 257 calo mỗi giờ cho một người nặng 80kg

Pilates đốt cháy calo thực tế sẽ cao hơn con số được trích dẫn có thể do tác động từ nhiệt độ môi trường tập luyện.

>>> Xem ngay: SỰ KHÁC NHAU GIỮA PILATES VÀ YOGA – ĐÂU LÀ BỘ MÔN PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Cách ước tính Pilates đốt cháy bao nhiêu calo

Để biết được “Pilates đốt cháy bao nhiêu calo?”, bạn cần phải chuyển sang các biện pháp dựa trên cơ thể của chính mình. Có một số cách để tính toán chính xác nhất lượng calo đốt cháy. Thực hiện theo ba cách sau để tính toán lượng calo tiêu thụ trong quá trình tập luyện.

co-nhieu-cach-uoc-tinh-xem-pilates-dot-chay-bao-nhieu-calo

Có nhiều cách ước tính xem Pilates đốt cháy bao nhiêu calo

Máy đo nhịp tim

Cách chính để ước tính lượng calo đốt cháy là sử dụng máy đo nhịp tim. Cơ thể cần oxy để đốt cháy calo và tim bơm oxy đi khắp cơ thể. Do đó, nó có mối quan hệ giữa mức độ hoạt động của tim và nhu cầu oxy của cơ thể để đốt cháy calo. Một số máy đo nhịp tim đi kèm với dự đoán lượng calo đốt cháy dựa trên BMR và nhịp tim trung bình của bạn trong thời gian gắng sức.

Máy tính nhịp tim

Máy tính lượng calo đốt cháy dựa trên nhịp tim cũng có thể giúp bạn xác định mức đốt cháy calo của mình. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tất cả trực tuyến. Khi công nghệ cải tiến, các thiết bị theo dõi hoạt động sẽ có thể dự đoán chính xác hơn mức đốt cháy calo trong các bài tập Pilates. Dù vậy, chúng chưa được phát triển để theo dõi hoạt động trong nhiều mặt chuyển động.

>>> Xem ngay: PILATES GIẢM CÂN HIỆU QUẢ ĐẾN BẤT NGỜ BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Đánh giá về sự cố gắng được cảm nhận

Trong khi bạn có thể theo dõi mức độ gắng sức của mình bằng máy theo dõi nhịp tim, bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng xếp hạng của thang đo gắng sức cảm nhận (RPE). Thang đo sử dụng trải nghiệm chủ quan về nhịp thở, sự mệt mỏi và mồ hôi đổ ra được đo trên thang điểm từ 6 (không gắng sức) đến 20 (gắng sức nhất có thể) để giúp bạn đánh giá tốc độ gắng sức của mình.

Khi bạn đang tập luyện, hãy tiếp tục kiểm tra RPE của bạn. Nếu đó là một bài tập dễ dàng, RPE của bạn sẽ gần bằng 11 hoặc 12. Nếu bạn đang thực hiện một bài tập rất chăm chỉ hoặc đang thực hiện một bài tập cường độ cao, bạn có thể tiến gần đến 18 hoặc 19. Hãy tiếp tục tính toán của riêng bạn RPE trong suốt phiên Pilates của bạn để xem bạn đang làm việc chăm chỉ như thế nào và bạn đang đốt cháy bao nhiêu calo.

Pilates giảm cân hiệu quả như thế nào?

pilates-can-duoc-tap-cung-voi-hlv-co-chuyen-mon-cao

Pilates cần được tập cùng với HLV có chuyên môn cao

Nếu sự quan tâm của bạn đến lượng calo đốt cháy trong Pilates liên quan đến mục tiêu giảm cân, hãy nhớ rằng bạn phải đốt cháy nhiều hơn 3500 calo so với lượng calo nạp vào để giảm 1 pound chất béo trong cơ thể. Hầu hết mọi người đạt được điều đó theo thời gian bằng cách giảm số lượng calo họ nạp vào và tăng số lượng calo họ đốt cháy khi tập thể dục. Đối với việc đốt cháy calo, Pilates là một hình thức tập luyện sức mạnh vừa phải. Pilates chắc chắn có một vai trò quan trọng trong chương trình giảm cân. Nó sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn một số bộ môn khác.

Tăng tỷ lệ trao đổi chất: Trên thực tế, các bài tập sức bền như bài tập với thiết bị Pilates đã được chứng minh là giữ cho tốc độ trao đổi chất tăng cao lâu hơn sau khi tập luyện so với bài tập aerobic.

Có nhiều cách khác nhau để thực hiện Pilates. Trong đó, bao gồm cả việc không có thiết bị hoặc sử dụng thiết bị như máy tập Pilates. Một số động tác nhất định sẽ giúp bạn đốt cháy thêm calo.

>>> Xem ngay: 10 BÀI TẬP PILATES CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CÓ THỂ THỰC HIỆN TẠI NHÀ

Các cách tập pilates giảm cân hiệu quả

 • Swimming: Với động tác không cần thiết bị này, bạn sẽ hoạt động cánh tay, chân và cốt lõi của mình. Bắt đầu bằng cách nằm sấp, hai tay mở rộng và cơ thể trên một đường thẳng. Từ từ nhấc đầu gối và cánh tay lên khỏi mặt đất. Đồng thời bắt đầu khua chân và di chuyển cánh tay đồng loạt.
 • Plank jacks: Plank là động tác tập luyện toàn thân cổ điển. Nó được nâng cấp với việc bổ sung kích. Bắt đầu ở tư thế plank, cổ tay đặt dưới vai. Trong khi giữ lòng bàn tay trên mặt đất, hãy nhảy chân ra ngoài như thể bạn đang thực hiện động tác giậm nhảy theo chiều ngang. Kết thúc động tác bằng cách trở lại tư thế plank ban đầu.
 • The Hundred: Bắt đầu bằng cách nằm trên sàn với hai chân mở rộng và cánh tay ở hai bên. Nâng chân của bạn lên vị trí đầu bàn cổ điển hoặc mở rộng thành một góc 45 độ. Thả cánh tay của bạn ra khỏi thảm và vươn các đầu ngón tay về phía trước. Uốn cong đầu, cổ và bả vai của bạn khỏi thảm. Nâng cánh tay của bạn lên và xuống ở hai bên. Hít vào trong 5 lần bơm và thở ra trong 5 lần lên. Giữ nguyên tư thế trong tổng số 100 lần, hoặc khoảng 10 nhịp thở.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ CÁC BỘ MÔN MIỄN PHÍ VỚI HLV CHUYÊN NGHIỆP TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:dang-ky-tap-thu-mien-phiKết luận

Mặc dù Pilates có thể là một bài tập giảm cân hiệu quả, nhưng lợi ích của Pilates lại vượt xa việc đốt cháy calo. Pilates không phải là một hoạt động tim mạch chủ yếu được thực hiện để tạo hiệu quả đốt cháy calo và aerobic. Thay vào đó, Pilates lý tưởng để kéo dài và tăng cường cơ bắp cũng như căn chỉnh cột sống để cải thiện tư thế.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập có thể giúp bạn giảm cân; tăng độ dẻo dai và ngăn ngừa chấn thương; thì Pilates có thể là một sự phù hợp tuyệt vời dành cho bạn.

Bài viết liên quan
Top 7 bộ môn võ thuật tự vệ tốt nhất cho nữ trên thế giới
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Lượt Xem : 968 Cập nhật : 03/01/2023
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 788 Cập nhật : 02/01/2023
Mẹo tập thể dục đốt mỡ hiệu quả trong thời gian ngắn
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Lượt Xem : 1280 Cập nhật : 06/12/2022

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40546 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11249 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10811 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10772 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Cựu nhiếp ảnh gia Courtney Hendo lên tiếng ủng hộ Dominick Cruz về cáo buộc áp đặt võ sĩ của Hans Molenkamp
  Cựu nhiếp ảnh gia Courtney Hendo lên tiếng ủng hộ Dominick Cruz về cáo buộc áp đặt võ sĩ của Hans Molenkamp
  Lượt Xem : 150 Cập nhật : 17/03/2021

  Giám đốc Hans Molenkamp của Monster gần đây đang mắc vào một loạt những cáo buộc về việc áp đặt các võ sĩ quá mức. Sau cáo buộc của Dominick Cruz ở UFC 259 thì mới đây cựu nhiếp ảnh gia của Monster là Courtney Hendo cũng đã lên tiếng ủng hộ Cruz. Hendo còn […]

  ONE 165: Takeru rơi nước mắt khi thua Superlek
  ONE 165: Takeru rơi nước mắt khi thua Superlek
  Lượt Xem : 180 Cập nhật : 30/01/2024

  Tại sự kiện ONE 165, Takeru đã rơi nước mắt khi nghe được kết quả sau 5 trận quyết đấu với Superlek. Nhà vô địch huyền thoại của K-1 đã bỏ ra tất cả, anh đã cố gắng hết sức và làm mọi thứ có thể nhưng vẫn không thể vượt lên nhà vô địch […]

  Space 11 lên kế hoạch cho các trận đấu MMA trong không gian với chương trình chiến đấu thiên hà mới
  Space 11 lên kế hoạch cho các trận đấu MMA trong không gian với chương trình chiến đấu thiên hà mới
  Lượt Xem : 172 Cập nhật : 05/05/2021

  Trong nỗ lực lấp đầy khoảng trống rõ ràng trong các sự kiện thể thao khắc nghiệt được tổ chức ngoài Trái đất , một công ty giải trí mới có tên Space 11 vừa công bố kế hoạch tổ chức các trận đấu MMA trong không gian với chương trình chiến đấu thiên hà […]

  Danh sách triển vọng của UFC có thể giành được danh hiệu ở nhiều hạng cân năm 2022
  Danh sách triển vọng của UFC có thể giành được danh hiệu ở nhiều hạng cân năm 2022
  Lượt Xem : 248 Cập nhật : 15/01/2022

  Việc giành HCV UFC qua nhiều hạng cân chỉ có bảy võ sĩ trong lịch sử đạt được. Để đạt được thành tích này là khó khăn do tài năng được xếp chồng lên nhau giữa các bộ phận. Tuy nhiên, đó cũng chính là lý do mà chúng ta có thể mong đợi những […]

  Bài tập Kickfit cho vòng 2: 2 phút mỗi ngày cho bụng phẳng, eo thon
  Bài tập Kickfit cho vòng 2: 2 phút mỗi ngày cho bụng phẳng, eo thon
  Lượt Xem : 189 Cập nhật : 06/04/2021

  Bài tập Kickfit cho vòng 2 dưới đây vừa đơn giản, vừa hiệu quả, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có được vòng eo thon gọn, săn chắc.

  Ai có thể chống lại ông vua hạng siêu trung Canelo Alvarez lúc này?
  Ai có thể chống lại ông vua hạng siêu trung Canelo Alvarez lúc này?
  Lượt Xem : 299 Cập nhật : 28/02/2021

  Alvarez đã đánh bại Avni Yildirim bằng loại trực tiếp kỹ thuật vào trưa chủ nhật để giữ đai WBC và WBA hạng siêu trung bình. Chúng ta đã biết điều gì tiếp theo dành cho Alvarez: trận đấu thống nhất đai với Billy Joe Saunders vào ngày 8 tháng 5. Ben Baby và Michael […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988