Võ thuật là một trong những bộ môn thể thao tốt nhất trên thế giới. Có rất nhiều lợi ích của võ thuật khiến nhiều người quyết định học nó. Những lợi ích này đều giống nhau, bất kể họ chọn quyền anh, kickboxing, Muay Thái, đấu vật, BJJ, JKD hay chỉ quyết định kết hợp tất cả và chọn võ tổng hợp (MMA).

MMA đã cực kỳ phổ biến trong vài năm qua. Khi tổ chức nhiều chương trình như UFC và Bellator đã thu hút được hàng triệu người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Để hiểu hơn về những lợi ích đi kèm với môn thể thao này. Hãy đọc hết bài viết dưới đây và bạn sẽ biết câu trả lời!

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LUYỆN TẬP VÕ THUẬT

Lợi ích của việc luyện tập võ thuật

1. Võ thuật tạo ra kỷ luật và sự tôn trọng  

Võ thuật dạy chúng ta rất nhiều về sự tôn trọng và tính kỷ luật. Nó bắt buộc mọi người phải học cách tôn trọng những người xung quanh. Bắt đầu từ huấn luyện viên cho đến bạn học và những người xung quanh. Không chỉ vậy, võ thuật còn là một môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỷ luật. Bởi nó được xây dựng dựa trên các phương hướng và cấu trúc không thể phá vỡ. Tôn trọng và kỷ luật sẽ dẫn đến sự tự tin, bình tĩnh. Đồng thời giúp người tập có thể cải thiện kỹ năng xã hội.

2. Người học tập luyện võ thuật sẽ có khả năng tự vệ

Tự vệ là một trong những điều tuyệt vời nhất mà môn thể thao này có thể dạy cho bạn. Lợi ích quan trọng nhất của võ thuật chính là giúp bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm sắp xảy ra. Từ đó, bạn có thể xây dựng sự tự tin của mình và sẵn sàng đối mặt trong những tình huống khó khăn. Tuy nhiên, một điều mà bạn cần nhớ – bạn chỉ nên sử dụng các kỹ năng của mình như một phương sách cuối cùng. Quan điểm lợi ích của võ thuật là trở thành một người tốt hơn. Đồng thời học hỏi những điều mới mẻ, chứ không chỉ lang thang trên đường phố và gây rắc rối.

3. Lợi ích của võ thuật giúp đem lại lối sống lành mạnh

Lợi ích cuối cùng mà võ thuật đem lại chính là là bạn sẽ có một lối sống lành mạnh. Vì thực tế là mỗi lần tập luyện võ thuật đều tiêu hao khá nhiều năng lượng. Nhờ đó giúp cho giấc ngủ của bạn được sâu hơn. Bạn sẽ bắt đầu một ngày với sức khỏe thể chất đỉnh cao và tinh thần tốt hơn. Cùng với đó là sự phối hợp, sức chịu đựng và tăng cường sự linh hoạt. Những bài tập này giúp người học giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả.

NHỮNG BỘ MÔN VÕ THUẬT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

1. Boxing

Boxing là một trong những môn thể thao phổ biến nhất hiện nay

Boxing còn có tên gọi khác là nghệ thuật tự vệ hoặc pugilism (đánh đấm). Đây là một trong những môn thể thao phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù có nguồn gốc từ Bắc Phi nhưng Boxing đã trở thành một môn thể thao trên toàn thế giới. Ngày nay, môn võ này được nhiều người hâm mộ ở mọi châu lục.

Các bài tập Boxing chú trọng vào việc sử dụng nắm đấm. Do đó, tập luyện boxing thường xuyên có thể thúc đẩy cơ thể giảm cân và giảm huyết áp. Ngoài ra, nó còn giúp giảm mức cholesterol xấu trong máu và cải thiện sức khỏe tim mạch. Và dù bạn ở mức độ thể chất nào, boxing cũng là một hình thức tập thể dục thú vị theo thời gian. Nó sẽ giúp bạn tăng sức chịu đựng và sự nhanh nhẹn. Đồng thời giữ cho cả tinh thần và thể chất của bạn luôn trong sáng.

2. Kickboxing

Kickboxing là một môn thể thao chuyên nghiệp phổ biến

Kickboxing là một môn thể thao chuyên nghiệp phổ biến, tương tự như MMA hay boxing. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm hoặc phòng tập võ thuật cung cấp các lớp học chuyên biệt về kickboxing. Tuy nhiên, với sự rung cảm năng lượng cao của nó, kickboxing cũng khá phổ biến với công chúng. Nhiều phòng tập thể dục cung cấp các lớp học kickboxing không tiếp xúc như bài tập aerobic hoặc cardio kickboxing. 

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng kickboxing như một hình thức tập thể dục. Kickboxing có thể tăng sức mạnh cơ bắp cũng như sức khỏe tim mạch. Bạn sẽ không chỉ đơn giản là sử dụng sức mạnh lưng, ngực. Mà còn cần kết hợp cả sức mạnh cốt lõi để biến cơ thể mình thành những cú đấm và đá. Không có gì lạ khi kicboxing là một môn võ giúp tăng sức mạnh, khả năng chiến đấu cùng kỹ thuật tự vệ.

3. Muay Thái

Muay Thái giúp giảm căng thẳng, tăng cường sức mạnh và khả năng tự vệ

Muay Thái là một môn nghệ thuật chiến đấu có nguồn gốc từ Thái Lan. Các kỹ thuật của nó là sự kết hợp các đòn đánh bằng nắm đấm, cùi chỏ, đầu gối và ống chân. Các lớp học Muay Thái sẽ cung cấp cho học viên những kỹ thuật đánh đứng vô cùng hiệu quả. Không những thế, nó còn cung cấp kỹ năng cần thiết cho chiến đấu trên võ đài. Mặc dù hầu hết học viên sẽ không bao giờ chiến đấu. Các kỹ thuật được dạy được học một cách nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày. Các lớp học sẽ bao gồm việc sử dụng ballboxing, kỹ năng đi bộ bằng chân, tập đệm, huấn luyện đeo túi nặng và các bài tập phối hợp đối tác khác nhau.

Lợi ích của võ thuật thể thao này giúp giảm căng thẳng, tăng cường sức mạnh và khả năng tự vệ. Ngoài ra, Muay Thái còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và quá trình lưu thông máu diễn ra trong cơ thể. Quá trình tập luyện Muay Thái có thể khiến người tập đổ mồ hôi và đốt cháy rất nhiều calo. Nhờ đó, Muay Thái đem lại lợi ích cho vóc dáng khỏe đẹp cùng sức bền hoàn hảo.

4. Brazilian Jiu Jitsu (BJJ)

BJJ là một môn võ thuật đặc biệt hiệu quả với những người có một thân hình nhỏ bé

BJJ (Brazilian Jiu-Jitsu) là một môn võ thuật đặc biệt hiệu quả với những người có một thân hình nhỏ bé. Thậm chí là yếu hơn có thể đánh bại một đối thủ mạnh hơn và lớn hơn. BJJ giúp bạn học cách sử dụng cơ thể theo cách tốt nhất. 

Một khi đối thủ đã ở trên mặt đất, một số kỹ thuật tấn công và phản công sẽ được sử dụng. Nó dùng để điều khiển đối phương vào vị trí thích hợp. BJJ tập trung nhiều vào chiến lược vị trí, luân phiên trực tiếp và các cuộc tập trận để giúp bạn thực hiện các kỹ thuật một cách hiệu quả.

Nếu bạn muốn có một thân hình khỏe đẹp cùng một sức khỏe tuyệt vời. Đừng chần chừ, hãy đến trải nghiệm hoặc thử thách bản thân với các lớp học Kickboxing, Boxing, Muay Thái và BJJ tại Kickfit Sports. Bất kể trình độ kỹ năng của bạn là gì, bạn sẽ nhận được những gì bạn cần từ các lớp học tại Kickfit Sports. Các huấn luyện viên đều là những người tận tâm. Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được tối đa lợi ích của võ thuật!