CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Gợi ý 6 mẹo giúp khai thác tối đa hiệu quả của việc tập Squats

Những người yêu thích tập gym và các chuyên gia thể hình luôn liên tục nhắc nhở chúng ta không bao giờ được bỏ qua việc tập chân. Đặc biệt là tập squats. Đây là một trong những bài tập đơn giản nhưng hiệu quả nhất trong số các bài tập chân mà bạn có thể thực hiện. Thật dễ dàng để đạt được chỉ sau một vài lần lặp lại, nhưng cũng đủ thách thức để đẩy bạn đến giới hạn nếu bạn muốn.

Tầm quan trọng của việc tập squats

Tất nhiên, bất kỳ ai cũng có thể nói với bạn rằng ngày tập chân là rất quan trọng. Đặc biệt nếu bạn nghiêm túc về thể chất của mình. Bạn không chỉ phát triển đôi chân khỏe hơn, bền hơn mà còn cải thiện khả năng thể thao và sự linh hoạt của bạn. Một trong những cách tốt nhất để rèn luyện phần thân dưới của bạn là tập squats.

Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi ích và hiệu quả từ động tác ngồi xổm của mình. Bạn cần có một hình thể hoàn hảo. Nếu bạn không chắc mình đang tập squats đúng cách, hãy đọc bài viết dưới đây.

6 mẹo cần thiết để tận dụng tối đa bài tập squats của bạn

1. Dành thời gian tập trung trước khi bắt đầu tập squats

Như người ta vẫn nói, bất kỳ sự hoàn hảo nào cũng cần có thời gian. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không vội vã ngồi xổm, đặc biệt là khi tập với tạ. Barbell squats có nghĩa là bạn đang gánh thêm trọng lượng không phải là một phần của cơ thể của bạn. Vì vậy khả năng kiểm soát của bạn đối với chúng là cực kỳ hạn chế. Hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào thanh tạ trước khi nhấc nó ra.

ky-thuat-tap-squats

Dành thời gian tập trung trước khi bắt đầu tập squats

Đẩy tạ có thể khiến bạn nạp trọng lượng không đúng cách. Cũng như phân bổ trọng lượng không đối xứng có thể khiến bạn ngã nhào. Nếu bạn cảm thấy mình có thể bị ngã, thì tốt nhất bạn nên thả tạ xuống thay vì để bạn ngã theo.

2. Giữ gót chân của bạn không tiếp đất

Gót chân của bạn không bao giờ được nhấc khỏi mặt đất khi bạn ngồi xổm. Việc đặt chân vững chắc khi tập squats sẽ giúp bạn giữ thăng bằng và phân phối lực tốt hơn.

Nhón gót chân có thể là dấu hiệu cho thấy mắt cá chân của bạn thiếu khả năng vận động hoặc bắp chân không linh hoạt. Trọng lượng của bạn di chuyển quá xa về phía trước khi gót chân của bạn nâng lên có thể khiến bạn mất thăng bằng. Sau đó cơ thể sẽ bị chệch hướng trọng tâm và có khả năng khiến bạn lật nhào.

Hơn nữa, bạn chỉ có thể phát huy tối đa cơ bắp chân khi giữ gót chân tiếp xúc với sàn. Vì vậy hãy cố gắng giữ gót chân vuông góc trên mặt đất.

3. Duy trì trọng tâm

Một sai lầm khi ngồi xổm rất phổ biến là đầu gối đưa ra phía trước quá xa khi chân bạn đang nhún. Điều này thường xảy ra cùng với động tác nhấc gót chân lên. Tốt nhất là giữ trọng tâm của bạn bằng cách phân bổ đều trọng lượng của bạn.

loi-sai-khi-tap-squats

Một sai lầm khi ngồi xổm rất phổ biến là đầu gối đưa ra phía trước quá xa khi chân bạn đang nhún

Khi bạn ngồi xổm, đầu gối của bạn phải tập trung hết mức có thể. Bàn chân của bạn phải cách nhau một khoảng rộng bằng vai. Đồng thời các ngón chân hướng về phía trước. Cả việc đặt chân vào trong và chếch ra ngoài sẽ gây ra sự phân bổ lực và trọng lượng không phù hợp. Điều này sẽ khiến đầu gối sẽ hướng quá xa về phía trước.

Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người. Có thể mong đợi rằng sẽ có một số người có đầu gối hướng về phía trước ngay cả khi thực hiện tập squats ở tư thế hoàn hảo. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi bạn thực hiện chúng.

4. Tập squats một cách đầy đủ và hợp lý

Một động tác squat đúng cách là khi đùi của bạn trở nên song song với mặt đất. Nếu bạn không thể thực hiện bài tập squats đầy đủ với mức tạ hiện tại của mình, thì có thể bạn đang tập quá sức.

Một bài squats với hình dáng hoàn hảo sẽ hoạt động tốt hơn một bài squats bị lỗi với mức tạ nặng. Half-squats chắc chắn sẽ không tác động đến các cơ như bài squats đầy đủ. Nếu bạn thấy tập squats là một thử thách, hãy thực hiện đúng kỹ thuật khi không có tạ cho đến khi bạn hạ được tạ. Sau đó tăng dần mức tạ khi bạn đã tự tin thành thạo kỹ thuật tập squats tay không.

5. Không ngồi xổm quá 90 độ

tap-squats

Tập squats không nên ngồi xổm quá 90 độ

Trong khi half-squats không hỗ trợ các cơ mà bạn nên cải thiện trong quá trình squats, thì squat quá mức cũng không tốt hơn nhiều. Tư thế ngồi xổm hoàn hảo thực tế không được thấp hơn 90 độ.

Lý do là bởi ngồi xổm thấp hơn 90 độ sẽ khiến lưng dưới của bạn tròn và gây căng thẳng cho vùng thắt lưng của cột sống. Hơn nữa, nó sẽ gây áp lực cho đầu gối và tứ chi của bạn.

6. Kết hợp bài tập ngồi xổm của bạn với bài tập squats

Nếu bạn đã hoàn thành bài tập squats đầy đủ tiêu chuẩn, thì bạn có thể muốn thử các biến thể khác của bài tập squat. Điều này sẽ cho phép bạn vận động các cơ chân và phá vỡ sự đơn điệu khi thực hiện các động tác squats với tạ.

Hãy thử squats một chân hoặc các bài tập năng động hơn như squats Muay Thái. Chỉ cần đảm bảo bạn thực hiện đúng kỹ thuật và ghi nhớ những mẹo trong bài viết này. Bạn có thể tối đa hóa lợi ích của bạn khi thử nhiều bài tập squats. Nếu bạn đang tìm kiếm một phòng tập với đội ngũ hướng dẫn tận tâm. Hãy đến Kickfit Sports để trải nghiệm. Đăng ký một lớp học thử tại đây!

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 212 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 21351 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5885 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5291 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 5251 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5142 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4651 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Lượt Xem : 4596 Cập nhật : 12/08/2022

MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải đấu có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành tích cao […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4543 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Bài viết ngẫu nhiên

Những dự đoán xoay quanh sự kiện Bellator 255 sắp diễn ra vào tuần này
Những dự đoán xoay quanh sự kiện Bellator 255 sắp diễn ra vào tuần này
Lượt Xem : 41 Cập nhật : 30/03/2021

Đó là một khởi đầu mới cho Bellator MMA vào thứ bảy này. Bởi chương trình quảng bá chuyển toàn thời gian đến trang chủ phát sóng Showtime mới của Hoa Kỳ cho sự kiện Bellator 255 được mong đợi rất nhiều. Nhiều thẻ đấu được đề cao bởi trận bán kết cuối cùng tại […]

5 trận đấu vĩ đại nhất của huyền thoại Marvin Hagler
5 trận đấu vĩ đại nhất của huyền thoại Marvin Hagler
Lượt Xem : 57 Cập nhật : 17/03/2021

“Nếu họ cắt cái đầu hói của tôi ra, họ sẽ tìm thấy một chiếc găng tay đấm bốc lớn. Đó là tất cả những gì tôi đang có. Tôi sống với nó.” – Marvin Hagler Vẻ đẹp trong sự tàn bạo là điều đặc biệt trong các trận đấu của Hagler. Chứng kiến ​​cảnh […]

Võ Sĩ Lomachenko Sẽ Nhận Được Hợp Đồng Lên Đến 7 Con Số Nếu đấu Với Haney
Võ Sĩ Lomachenko Sẽ Nhận Được Hợp Đồng Lên Đến 7 Con Số Nếu đấu Với Haney
Lượt Xem : 47 Cập nhật : 13/03/2021

Theo như bố của Haney-Bill Haney thông báo rằng võ sĩ Lomachenko đã được Matchroom đưa ra lời đề nghị hợp đồng đấu lên đến 7 con số để đối đầu với nhà vô địch hạng nhẹ WBC, Devin Haney. Tại sao Matchroom lại đưa ra hợp đồng 7 con số với Võ Sĩ Lomachenko […]

Top 5 bài tập gym tăng cân cho nam đơn giản tập luyện tại nhà
Top 5 bài tập gym tăng cân cho nam đơn giản tập luyện tại nhà
Lượt Xem : 119 Cập nhật : 26/10/2022

Nếu như các chị em luôn chăm chỉ ăn kiêng và tập luyện để có vóc dáng thon gọn, thần hình chuẩn mực. Thì ngược lại nam giới lại đau đầu trong vấn đề làm thế nào để tăng cân, tăng cơ bắp. Nhiều nam giới thường thất vọng và chọn cách từ bỏ khi […]

Jermall Charlo coi thường Benavidez, Benavidez còn “quá non” để đấu với Jermall?
Jermall Charlo coi thường Benavidez, Benavidez còn “quá non” để đấu với Jermall?
Lượt Xem : 57 Cập nhật : 24/03/2021

Trong buổi phỏng vấn gần nhất của Jermall anh đã giải thích tại sao không thượng đài cùng Benavidez. Jermall Charlo coi thường Benavidez và xem Benavidez như 1 đứa trẻ không đáng để thượng đài cùng. Jermall Charlo coi thường Benavidez hay anh chỉ đang bảo vệ bản thân? Charlo nói về Benavidez “Họ […]

Bellator 255: Những bất ngờ trong trận đấu của Patricio Freire vs Emmanuel Sanchez
Bellator 255: Những bất ngờ trong trận đấu của Patricio Freire vs Emmanuel Sanchez
Lượt Xem : 55 Cập nhật : 01/04/2021

Hãy nhìn lại những gì đã xảy ra trong lần đầu tiên Patricio Freire vs Emmanuel Sanchez gặp nhau bên trong lồng Bellator. Không phải thường xuyên mà chúng ta thấy một kẻ thách thức trở thành nhà vô địch sau khi thua trận đầu tiên. Emmanuel Sanchez sẽ gặp nhà vô địch hai hạng […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423