Brazil Jiu Jitsu (BJJ) là một trong những môn võ thuật và hoạt động phổ biến nhất để học. Mỗi năm, hàng ngàn trẻ em và người lớn đăng ký tại phòng tập BJJ để bắt đầu hành trình jiu jitsu của họ. Chi phí bắt đầu Jiu-Jitsu có thể khá thách thức đối với những người mới với thu nhập hạn chế. Thực tế, nó cao hơn hẳn so với giá tập gym hay yoga thông thường. Vậy, cụ thể chi phí tập BJJ ở Hà Nội bao nhiêu một tháng? Làm sao để tận dụng khoản chi phí này một cách tốt nhất?

Chi phí trung bình của các phòng tập BJJ tại Hà Nội

Giá trung bình của các lớp học Jiu-Jitsu ở Mỹ có thể dao động từ 500.000 – 1.000.000 mỗi tháng và có thể cao hơn. Giá có thể dao động tùy thuộc vào vị trí và tần suất đào tạo nếu bạn đang trả mức phí cho mỗi lớp học. Mức chi phí của các lớp học nhóm và các lớp học cá nhân cũng khác nhau.

Hầu hết các phòng tập sẽ cung cấp 3 tùy chọn thanh toán sau cho hội viên:

Chi phí tập BJJ ở Hà Nội với lớp học với HLV cá nhân

Chi phí tập BJJ ở Hà Nội với lớp học với HLV cá nhân cao hơn lớp nhóm

Hầu hết các học viện sẽ cung cấp một khoản phí cho mỗi lớp học. Những phí này không giống như các buổi học riêng. Việc trả tiền cho các lớp học cá nhân cho phép bạn tiếp cận với một huấn luyện viên, dạy một vài kỹ thuật cho nhóm. Sau đó có thời gian để tham gia với nhiều đối tác đào tạo. Tham gia các lớp học cá nhân là rất tốt nếu bạn có ngân sách tiết kiệm. Hoặc nếu bạn là một người bận rộn và không muốn trả tiền cho các lớp học mà bạn sẽ không tham gia.

Chi phí tập BJJ ở Hà Nội lớp học BJJ theo nhóm

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có thời gian hoặc quỹ hạn chế nhưng muốn được đào tạo mỗi tuần. Nhiều phòng tập sẽ cung cấp tùy chọn mua X số lượng lớp học mỗi tuần hoặc tháng với tỷ lệ đã định. Điều này mang lại cho bạn lợi ích tổng hợp là giới hạn số tiền bạn chi tiêu cho các lớp học (thường rẻ hơn so với các lớp học riêng lẻ) nhưng cũng cho phép bạn tạo một lịch trình đào tạo có thể dự đoán được nếu bạn bị giới hạn chỉ 2 – 3 buổi học mỗi tuần.

>>> Xem ngay: TIÊU CHÍ LỰA CHỌN PHÒNG TẬP BJJ LÝ TƯỞNG TẠI HÀ NỘI

Chi phí tập BJJ ở Hà Nội khi đăng ký thẻ hội viên

Hầu hết các học viên có đủ khả năng sẽ chọn đăng ký thành viên đầy đủ. Loại tư cách thành viên này cho phép bạn đào tạo thường xuyên như bạn muốn. Bạn sẽ được tham gia mọi lớp học theo ưu đãi. Chi phí cho một khoản phí thành viên đầy đủ có vẻ khá lớn. Nếu bạn chưa quen với BJJ và có đủ khả năng thì nên đăng ký thẻ hội viên. Điều này không chỉ hỗ trợ huấn luyện viên mà còn cho phép bạn đào tạo thường xuyên nếu bạn muốn trong khi vẫn giữ cho chi phí hàng tháng của bạn trên Jiu-Jitsu ở mức có thể dự đoán được.

Tại sao chi phí tập BJJ ở Hà Nội lại đắt hơn tập gym?

Chi phí tập BJJ ở Hà Nội lại đắt hơn tập gym

Trong hầu hết các trường hợp, lý do BJJ đắt như vậy là do phí thành viên tương đối cao mà bạn phải trả cho phòng tập mỗi tháng.

  • Phí thành viên hàng tháng
  • Bài học riêng
  • Nâng cấp và thay thế thiết bị
  • Bảo hiểm y tế
  • Chi phí đi lại và giải đấu

Giá cho các lớp học BJJ sẽ khác nhau tùy thuộc vào một vài yếu tố. Yếu tố quan trọng nhất là vị trí. Việc trả nhiều tiền hơn để trở thành thành viên BJJ ở một khu vực có mật độ dân số cao là điều khá điển hình. Khi một trung tâm có nhiều đơn đăng ký thành viên hơn mức thực tế có thể xử lý; nó có thể tăng phí như một cách để lọc ra những người không nghiêm túc trong việc đào tạo.

Cung và cầu cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định phí thành viên. Phòng tập BJJ đã đầy nhưng vẫn nhận được đơn đăng ký thành viên mới có thể làm tăng phí của họ. Lý do là họ biết rằng các thành viên sẽ sẵn sàng trả mức phí cao hơn.

>>> Xem ngay: 5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LỚP HỌC BJJ CHO TRẺ EM

Các lớp học BJJ có đáng tiền không?

BJJ mang lại cho người tập rất nhiều lợi ích trong cuộc sống

Nếu bạn thực tế có thể đủ khả năng để tập luyện mà không ảnh hưởng nghiêm trọng đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn, thì nó chắc chắn xứng đáng với số tiền bỏ ra. Những kỹ năng bạn có thể truyền từ BJJ vào công việc và các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn là vô giá. 

Thực tế đã chứng minh rằng BJJ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. BJJ dạy mọi người những bài học về bản thân. Họ có cách cư xử với người khác mà không bao giờ có thể học được theo cách nào khác. Có nhiều người đã nói về việc họ đã trưởng thành như thế nào nhờ Brazil jiu jitsu. Nó cho phép họ giải quyết những bất an trong khi vẫn giữ vững lập trường. BJJ có thể tốn kém. Dù vậy hầu hết các học viện đã cố gắng cung cấp nhiều cấp độ tiếp cận khác nhau để phù hợp với tất cả mọi người.

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ NGAY: