Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, một phòng tập BJJ với những huấn luyện viên giỏi không phải lúc nào cũng giúp bạn có được kết quả tốt nhất. Trên thực tế, một phòng tập BJJ có máy móc và thiết bị đào tạo tốt nhất mới là chìa khóa làm nên thành công của bạn. Và không gì tuyệt vời hơn nếu bạn tìm được một phòng tập có cả 2 yếu tố này. Trong bài viết dưới đây, Kickfit Sports sẽ chia sẻ với bạn cách tìm phòng tập BJJ tại Hà Nội lý tưởng cho mình.

CÁC TIÊU CHÍ LỰA CHỌN PHÒNG TẬP BJJ LÝ TƯỞNG TẠI HÀ NỘI

1. Môi trường đào tạo

Một môi trường đào tạo lý tưởng phần lớn thường mang tính chủ quan. Có những người chỉ đơn giản là từ chối tập luyện nếu mùi của phòng tập BJJ không hoàn toàn theo ý thích của họ. Hay phòng thay đồ không đạt tiêu chuẩn của họ. 

Mặt khác, một số người chỉ đơn giản là không cảm thấy môi trường tập luyện là “đúng đắn”. Trừ khi họ có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp thực sự khi bước vào phòng tập của mình. Nhận thức được môi trường nào bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình sẽ rất hữu ích. Môi trường tập luyện tốt sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn tìm được một phòng tập BJJ tại Hà Nội chất lượng.

2. Huấn luyện viên hướng dẫn

Bạn muốn tận dụng tối đa thời gian và tiền bạc của mình. Nếu bạn thấy mình đang ở trong một phòng tập BJJ tại Hà Nội mà phong cách hướng dẫn của huấn luyện viên không theo ý muốn của bạn. Bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu tập luyện của mình. 

Các huấn luyện viên BJJ tại Kickfit Sports hoàn toàn là những HLV nước ngoài đã tham gia thi đấu quốc tế

Sẽ không có một phong cách hướng dẫn nào cụ thể. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi người. Trong khi có những người thích phong cách hướng dẫn cứng rắn, nghiêm khắc. Thì những người khác lại thích cách tiếp cận huấn luyện nhẹ nhàng hơn. Nỗ lực hướng tới tiềm năng của bạn đòi hỏi bạn phải đưa ra quyết định đúng đắn về các giai đoạn liên quan trong quá trình. Cũng giống như môi trường luyện tập, việc lựa chọn huấn luyện viên cũng cần người phù hợp nhất với bạn.

3. Cộng đồng tập luyện tại phòng tập BJJ

Bạn có thể thường xuyên gặp gỡ những người bạn, hay nói cách khác là những học viên cùng tập luyện tại một phòng tập BJJ. Việc bạn tập luyện với ai có thể ảnh hưởng đến việc bạn có muốn đi học hay không. Vì vậy, bạn nên khám phá các phòng tập BJJ tại Hà Nội thông qua các buổi học thử miễn phí ở nhiều trung tâm khác nhau để tham khảo môi trường và cộng đồng luyện tập tại đây.

Một trong những “chất xúc tác” làm cho hiệu quả quá trình tập luyện của bạn tăng lên đáng kể. Đó chính là luyện tập với các học viên nhiệt tình khác. Một khi bạn nhận thấy mình và những người đồng đội có sự liên kết. Lúc này, buổi tập của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều.

4. Niềm vui và động lực để đến phòng tập BJJ

Có một sự thật là, bạn sẽ muốn tập luyện thường xuyên hơn nếu bạn thích trung tâm bạn đang học. Đây phải là một trong những yếu tố chính mà bạn tìm kiếm ở một phòng tập BJJ tại Hà Nội. Bạn có thể mất một chút thời gian để quyết định xem phòng tập mới bắt đầu có phù hợp với mình hay không. Ngược lại, nếu sau một thời gian, bạn cảm thấy rằng môi trường không phù hợp với bạn. Bạn không thích nó và tệ hơn là bạn đang cố tìm lý do để không đi tập. Và sẽ chẳng có kỹ năng nào được cải thiện nếu bạn không muốn đến phòng tập thường xuyên!

BJJ là một hành trình khám phá bản thân không bao giờ kết thúc

Nếu bạn đã tìm thấy phòng tập BJJ lý tưởng cho mình, bạn sẽ không bị làm phiền bởi các yếu tố bên ngoài. Những tác động như thời tiết hay quãng đường di chuyển sẽ không còn là trở ngại. Nhất là khi bạn thấy mình đang luyện tập với những người mà bạn thực sự kết thân. Nó cũng hữu ích khi bạn được các huấn luyện viên hướng dẫn. Và bạn cảm thấy mình được tôn trọng cũng như thực sự tiến bộ khi được tập luyện tại phòng tập này.

KẾT LUẬN

Không có “phòng tập BJJ lý tưởng” nào theo một khuôn mẫu cụ thể. Cũng giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống. Tất cả đều đến từ sự trải nghiệm xem nơi nào phù hợp nhất với bạn. Trở thành một võ sĩ là một cuộc hành trình. Bạn có khả năng đi du lịch đến những nơi khác nhau để đào tạo trong hành trình của mình. Hãy sống thật với bản thân và tìm những nơi thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn. Nó sẽ giúp bạn có được trải nghiệm luyện tập môn võ mà bạn mong muốn.

Hãy tham gia một lớp học võ thuật tại Kickfit Sports. Chúng tôi cũng có các lớp học thử để bạn có thể kiểm tra xem phòng tập BJJ của chúng tôi có phù hợp với bạn hay không. Đăng ký tại đây!