Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng chỉ trong 2 tuần

Mỗi người có những chỗ tích tụ chất béo khác nhau. Đối với phụ nữ, bụng dưới luôn là nỗi ám ảnh lớn nhất, không chỉ với những người đã sinh nở mà ngay cả những bạn nữ trẻ tuổi cũng rơi vào tình trạng thừa mỡ bụng. Bài tập giảm mỡ bụng dưới dễ thực hiện nhưng để đạt được hiệu quả tốt thì không phải điều dễ dàng.

Làm thể nào để giảm mỡ bụng dưới?

bai-tap-giam-mo-bung-duoi.webp

Làm thế nào để giảm mỡ bụng dưới?

Đầu tiên, hãy loại bỏ ngay quan điểm rằng bạn có thể “xử lý ngay” những vùng mỡ trên cơ thể. Đặc biệt là vùng bụng dưới. Đây là vùng mỡ bụng rất khó giảm và cần nhiều thời gian. Bạn có thể thực hiện hàng nghìn lần các bài tập để giảm mỡ bụng dưới nhưng không thể nào đạt được kết quả như ý muốn.

Các bài tập như cardio, yoga và gập bụng có thể làm săn chắc cơ và tăng cường cơ bụng dưới của bạn. Nhưng chúng sẽ không thể “xóa bỏ” các chất béo tích tụ ở khu vực này.

Cách duy nhất để giảm mỡ bụng dưới là giảm mỡ tổng thể. Sự thâm hụt calo giúp giải quyết tình trạng béo phì toàn cơ thể và cả mỡ bụng. Việc tạo ra sự thâm hụt calo chỉ đơn giản là việc tính toán. Bạn có đang đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ hàng ngày không? Khi thâm hụt calo càng lớn thì hiệu quả đạt được càng cao.

Đốt cháy hơn 3.500 calo so với lượng calo bạn tiêu thụ tương đương với 453g chất béo. Bằng cách tập luyện để tạo nên sự thâm hụt 500 calo mỗi này – thông qua sự kết hợp giữa chế độ ăn kiêng và tập thể dục – bạn sẽ giảm được khoảng 500g chất béo mỗi tuần. Tuy nhiên, thâm hụt calo quá lớn là điều không được khuyến khích. Bởi cơ thể không kịp thích nghi có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác nhau nguy hiểm.

Chế độ ăn kiêng loại bỏ mỡ thừa bụng dưới?

bai-tap-giam-mo-bung-duoi-trong-2-tuan.webp

Tập luyện kết hợp chế độ ăn lành mạnh

Tiêu thụ nhiều calo hơn mức bạn đốt cháy có thể khiến bạn có nhiều khả năng phát triển mỡ nội tạng. Ngoài ra, chúng cũng tăng kích thước ở vùng bụng.

Ăn đúng loại thực phẩm có thể giúp giảm cân. Tránh hoặc hạn chế các loại thực phẩm đã qua chế biến và chứa nhiều đường tinh luyện. Chúng chính là một phần nguyên nhân gây nên tình trạng tích trữ mỡ và béo phì.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc bổ sung các nguồn protein và chất xơ lành mạnh vào cơ thể. Protein có thể tăng cường sức chịu đựng và năng lượng của bạn mà không cần thêm nhiều calo. Đồng thời, đây cũng là thành phần chính đối với việc xây dựng và phát triển cơ bắp. Trong khi đó, chất xơ hỗ trợ làm giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế hấp thụ quá nhiều thức ăn không thực sự cần thiết.

Tránh hoặc hạn chế đồ uống có đường nhân tạo. Bao gồm nước tăng lực và nước ngọt dành cho người ăn kiêng. Ưu tiên lựa chọn những loại thực phẩm có khả năng chống viêm. Chẳng hạn như trà xanh không đường và nước. Chúng có tác dụng hạn chế xưng, đau nhức nếu như bạn tập luyện quá sức.

Bài tập giảm mỡ bụng dưới hiệu quả sau 2 tuần

Bài tập HIIT cường độ cao

bai-tap-giam-mo-bung-hieu-qua.webp

Bài tập HIIT cường độ cao

Tập luyện ngắt quãng cường độ cao, còn được gọi là HIIT. Bài tập này có tác động vô cùng hiệu quả đối với việc giảm mỡ vùng bụng.

Trong một nghiên cứu, những người trưởng thành tham gia tập HIIT ba lần mỗi tuần có kết quả tương tự như những người tập tim mạch vừa phải 30 phút mỗi ngày. Các tác giả nghiên cứu chỉ ra rằng cần tuân thủ chế độ tập luyện lâu dài để có kết quả như mong muốn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng hoặc đồng hồ bấm giờ để bấm giờ cho các khoảng thời gian của mình. Quyết định các bài tập bạn sẽ thực hiện – như chạy nước rút, burpees, chạy túi tốc độ hoặc một động tác tim mạch khác và vận động cơ thể ở mức khó nhất trong ít nhất 45 giây.

Nghỉ 45 giây trước khi lặp lại bài tập với số lần lặp lại nhiều nhất có thể trong vòng 45 giây. Lặp lại điều đó trong một mạch với năm đến bảy bài tập.

Để đốt cháy chất béo, hãy tập HIIT hoặc tập tim mạch trước khi bạn chuyển sang các bài tập khác. Nâng cao nhịp tim của bạn trước các loại bài tập khác, như cử tạ và Pilates, là một cách tuyệt vời để tăng cường năng lượng cho quá trình tập luyện.

Aerobic hoặc Zumba

bai-tap-giam-mo-bung-nhanh-chong.webp

Những bài tập nhảy hiện đại giảm mỡ bụng nhanh chóng

Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, tập Aerobic và Zumba đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng hơn so với việc tập gym. Trong một nghiên cứu tiêu biểu đã  chỉ ra rằng, những người tập thể dục nhịp điệu trong 8 tháng đã giảm được khoảng 2,5 inch mỡ bụng, được đo trên chụp CT. Con số này cao gấp khoảng 1,5 lần so với những người kết hợp tập thể dục nhịp điệu và nâng tạ và gấp khoảng 20 lần so với những người chỉ nâng tạ.

Nhà nghiên cứu Cris Slentz, một nhà sinh lý học tại Đại học Duke cho biết: “Tập luyện sức đề kháng là rất tốt để cải thiện sức mạnh và tăng khối lượng cơ thể nạc. Nhưng tập thể dục nhịp điệu tốt hơn để giảm mỡ bụng vì nó đốt cháy nhiều calo hơn. Điều thực sự quan trọng là bạn tập thể dục bao nhiêu, đi bộ bao nhiêu và đốt cháy bao nhiêu calo. Nếu bạn chọn tập luyện với cường độ aerobic thấp hơn, đơn giản là sẽ mất nhiều thời gian hơn để đốt cháy cùng một lượng chất béo không lành mạnh.”

Các bộ môn võ thuật

bai-tap-giam-mo-bung-duoi-nhanh-nhat.webp

Tập võ thuật giảm mỡ bụng nhanh chóng

Không nhiều người nghĩ rằng võ thuật lại có tác dụng giảm mỡ. Nhưng thực tế cho thấy rằng, các môn võ thuật lại rất hiệu quả đối với việc giảm mỡ bụng. Võ thuật có thể là một hoạt động tuyệt vời để loại bỏ chất béo không mong muốn ra khỏi cơ thể nếu được thực hiện đúng cách. Đặc biệt, những kỹ thuật chân được thực hiện với lực đá mạnh – tối ưu tác động đến nhóm cơ bụng để nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa.

Võ thuật được biết đến với khả năng làm săn chắc cơ thể, xây dựng khối lượng cơ và sức mạnh. Bạn có thể thấy dược điều này ở những võ sĩ tập luyện lâu năm. Không chỉ tạo khối cơ săn chắc, nhiều người cũng chuyển sang hình thức tập luyện này để giảm cân. Trước khi bạn nghĩ đến việc tham gia một lớp học võ giảm cân, điều quan trọng là phải hiểu lợi ích của võ thuật và lượng calo bạn có thể đốt cháy bằng cách thực hiện bài tập này mỗi ngày.

Hiện nay, có rất nhiều môn võ thuật khác nhau đem đến hiệu quả tốt cho việc giảm mỡ bụng dưới mà bạn có thể tham khảo. Chẳng hạn như: Muay Thái, boxing, kickboxing, kickfit… Võ thuật thường rất đa dạng về kỹ thuật và bài tập luyện. Chính vì thế, nó đáp ứng nhu cầu tập luyện đa dạng, linh hoạt với nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

>>> ĐĂNG KÝ TẬP THỬ VÕ THUẬT GIẢM CÂN TẠI KICKFIT SPORTS

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Kết luận

Chúng ta đều thừa nhận thực tế rằng, giảm mỡ bụng cần có thời gian lâu dài và không thể thực hiện tập chỗ nào giảm mỡ chỗ đó. Nguyên lý cho quá trình giảm cân chính là giảm đồng loạt toàn bộ cơ thể. Thực hiện bài tập giảm mỡ bụng dưới bằng cách giảm cân toàn cơ thể. Cùng với đó, kết hợp với chế độ ăn hạn chế nạp chất béo vào cơ thể.

Bài viết liên quan
Top 7 bộ môn võ thuật tự vệ tốt nhất cho nữ trên thế giới
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Lượt Xem : 976 Cập nhật : 03/01/2023
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 793 Cập nhật : 02/01/2023
Mẹo tập thể dục đốt mỡ hiệu quả trong thời gian ngắn
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Lượt Xem : 1286 Cập nhật : 06/12/2022

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40625 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11308 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10850 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10788 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tommy Fury đánh bại Jake Paul bằng phán quyết từ trọng tài
  Tommy Fury đánh bại Jake Paul bằng phán quyết từ trọng tài
  Lượt Xem : 377 Cập nhật : 27/02/2023

  Tối qua tại Ả Rập Saudi đã diễn trận đấu của hai võ sĩ Tommy Fury và Jake Paul. Trận đấu này được rất nhiều người trong giới võ thuật quan tâm và theo dõi. Thậm chí Mike Tyson cũng đến xem trực tiếp và nhiều võ sĩ tham gia dự đoán kết quả. Sau […]

  Wilder trở lại: Anh sẽ kiếm được 80 triệu đô khi đấu với Fury
  Wilder trở lại: Anh sẽ kiếm được 80 triệu đô khi đấu với Fury
  Lượt Xem : 156 Cập nhật : 10/03/2021

  Dereck Chisora  nói Deontay Wilder trở lại. Anh sẽ nhận được 80 triệu đô la để đấu với Tyson Fury sau khi trận Fury vs AJ kết thúc. Wilder trở lại khi nào? Chisora ​​tin rằng nhà cựu vô địch WBC hạng nặng Wilder (42-1-1, 41 KOs) đang chờ đợi thời cơ của mình. Anh […]

  Snoop Dogg kêu gọi Dana White trả tiền sau trận đấu giữa Jake Paul và Ben Askren
  Snoop Dogg kêu gọi Dana White trả tiền sau trận đấu giữa Jake Paul và Ben Askren
  Lượt Xem : 188 Cập nhật : 19/04/2021

  Trận đấu Jake Paul vs Ben Askren đã chính thức kết thúc vào sáng Chủ nhật ngày 18 tháng 4 (giờ Việt Nam). Đây được nhận định là một trận đấu quyền anh mang lại nhiều cảm xúc từ nực cười đến ngớ ngẩn, từ buồn bã đến khó hiểu. Và với việc Jake Paul […]

  Eddie Alvarez tự tin có thế đánh bại nhà vô địch hạng nhẹ Nurmagomedov
  Eddie Alvarez tự tin có thế đánh bại nhà vô địch hạng nhẹ Nurmagomedov
  Lượt Xem : 178 Cập nhật : 29/01/2021

  Vẫn là câu chuyện xung quanh vấn đề nhà vô địch hạng nhẹ UFC Nurmagomedov quay trở lại thi đấu. Anh ấy là một trong những tay đấm xuất sắc của UFC mà nhiều võ sĩ đều muốn hạ gục. Tất nhiên không ngoại trừ cựu vô địch hạng nhẹ Bellator MMA Eddie Alvarez. Và […]

  Võ sĩ Quang Lê giành chiến thắng TKO ngay hiệp 1 của LFA 174
  Võ sĩ Quang Lê giành chiến thắng TKO ngay hiệp 1 của LFA 174
  Lượt Xem : 218 Cập nhật : 15/01/2024

  Võ sĩ Quang Lê giành chiến thắng TKO ngay hiệp 1 của LFA 174. Võ sĩ người Việt đã có một chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Cody Peterson. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về trận đấu này. Giới thiệu sơ bộ về giải đấu MMA LFA LFA là chương trình quảng bá […]

  UFC 270: Chiến thắng Ciryl Gane sẽ khiến Francis Ngannou trở thành GOAT hạng nặng của UFC
  UFC 270: Chiến thắng Ciryl Gane sẽ khiến Francis Ngannou trở thành GOAT hạng nặng của UFC
  Lượt Xem : 388 Cập nhật : 18/01/2022

  Cuối tuần này chứng kiến UFC 270 diễm ra tại Anaheim, California. Trong sự kiện chính, Francis Ngannou bảo vệ danh hiệu hạng nặng của mình trước nhà vô địch tạm thời Ciryl Gane. Nếu Ngannou có thể bảo vệ thành công danh hiệu của mình trước Gane vào thứ Bảy tuần này, điều đó […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988