Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

7 chế độ ăn kiêng độc hại có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn

Tác hại của việc ăn kiêng không đúng cách có thể nguy hiểm hơn bạn nghĩ.

Lý do phổ biến nhất để ăn kiêng là để giảm cân. Ăn ít calo hơn mức bạn sử dụng trong ngày và bạn sẽ giảm cân. Thêm vào tập thể dục và bạn cũng có thể cải thiện cơ thể của mình. Nhưng những điều này chỉ đúng với các chế độ ăn kiêng khoa học và hợp lý. Còn những kiểu ăn kiêng kiểu cấp tốc thì không. Những chế độ ăn kiêng độc hại thực sự có thể khiến bạn bị suy dinh dưỡng và gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Tác hại của việc ăn kiêng không đúng cách

Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như suy dinh dưỡng; tiêu hóa kém, viêm nhiễm,…Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh tim, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của bạn.

Chế độ ăn kiêng nhất thời có thể giúp bạn giảm vài cân. Nhưng chúng cũng có xu hướng không bền vững trong thời gian dài, vì vậy bạn có thể sẽ tăng cân trở lại ngay.

Các chế độ ăn kiêng cấp tốc có tác dụng nhanh nhưng không mang lại bền vững

Chúng tôi rất tin tưởng vào tầm quan trọng của lối sống lành mạnh và ăn uống lành mạnh. Đó là lý do tại sao nhóm của chúng ta nên ăn các bữa ăn bổ dưỡng; cân bằng và tập thể dục thường xuyên để có thể đảm bảo bạn đang tận hưởng sức khỏe tốt nhất có thể.

Ăn quá ít hoặc quá nhiều, không ăn đủ các loại thực phẩm lành mạnh mà chúng ta cần mỗi ngày hoặc tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm và đồ uống ít chất xơ hoặc nhiều chất béo, muối và/hoặc đường.

Những thói quen ăn uống không lành mạnh này có thể ảnh hưởng đến lượng chất dinh dưỡng của chúng ta. Bao gồm năng lượng (hoặc kilojoules ) protein, carbohydrate, axit béo thiết yếu; vitamin và khoáng chất cũng như chất xơ và chất lỏng.

Đây chỉ là một vài tác hại của việc ăn kiêng không đúng cách có thể gây nên những tác động tiêu cực đối với sức khỏe của bạn

1. Giảm mức năng lượng

Trong khi nhiều người trong chúng ta coi việc ăn uống là cơ hội để thưởng thức hương vị mới hoặc giao lưu; thì điều quan trọng cần nhớ là chúng ta ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Các bữa ăn nguyên chất, chưa qua chế biến chủ yếu là rau, trái cây, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt; góp phần giúp cơ thể hoạt động lành mạnh và tăng mức năng lượng.

ăn quá ít khiến bạn cảm thấy uể oải và thiếu năng lượng.

Điều này là do thực phẩm toàn phần thường giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên đồng thời chứa nhiều chất xơ. Mặt khác, chế độ ăn nhiều muối, đường, thực phẩm chế biến sẵn và tinh bột đơn giản; có thể dẫn đến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến, khiến bạn cảm thấy uể oải và thiếu năng lượng.

2. Giảm khả năng miễn dịch

Ăn uống kém cũng có thể làm giảm khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có chế độ ăn uống kém có nhiều khả năng bị ốm hơn và mất nhiều thời gian hơn để hồi phục hoàn toàn sau bệnh tật.

Ăn uống kém cũng có thể làm giảm sức đề kháng

Ngược lại, những người có chế độ ăn uống lành mạnh có hệ thống miễn dịch tổng thể mạnh hơn, cho phép họ chống lại bệnh tật. Ngoài việc đưa ra những lựa chọn lành mạnh, hãy nhớ chọn nhiều loại thực phẩm để đảm bảo bạn nhận được đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết.

Tham khảo thêm: ĂN KIÊNG GIẢM CÂN CẤP TỐC ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ NHƯ THẾ NÀO?

3. Chất lượng giấc ngủ bị giảm

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến chất lượng giấc ngủ kém hơn và dinh dưỡng kém là một trong số đó. Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến béo phì, có liên quan đến các tình trạng như ngưng thở khi ngủ, ngáy và hội chứng chân không yên.

Cơn đói khiến bạn khó ngủ

Ngay cả khi bạn có chỉ số khối cơ thể (BMI) khỏe mạnh. Chế độ ăn uống thiếu chất có thể dẫn đến các tình trạng phát triển như ợ nóng và trào ngược axit; điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ ngon của bạn.

4. Tâm trạng bị ảnh hưởng

Giống như các loại thực phẩm có đường, giàu tinh bột như bánh ngọt, bánh quy và bánh mì trắng có thể gây ra sự cố về năng lượng. Chúng cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn theo cách tương tự; dẫn đến mức độ trầm cảm và tâm trạng thấp tăng lên. Điều này được cho là do chúng có lượng đường huyết cao và gây ra một chu kỳ tăng đột biến lượng đường trong máu và phản ứng với insulin.

Mặt khác, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau, trái cây và ngũ cốc sẽ giảm mức độ trầm cảm và mệt mỏi.

5. Tăng nguy cơ mắc các vấn đề về trí nhớ

Có một chế độ ăn uống nghèo nàn có vẻ như là một vấn đề ngắn hạn, nhưng nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với chức năng nhận thức lâu dài của bạn. Nhiều nghiên cứu đã xác định mối liên hệ giữa các chất dinh dưỡng có trong chế độ ăn uống lành mạnh và giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và suy giảm nhận thức.

Diet độc hại giúp giảm cân trong thời gian ngắn nhưng ảnh hưởng chức năng nhận thức lâu dài

Mặc dù bỏ qua một chiếc bánh mì kẹp thịt và ăn salad lúc đầu có vẻ không thay đổi cuộc sống, nhưng nó có thể bảo vệ chức năng nhận thức của bạn trong nhiều năm tới.

Hãy xem xét một số chế độ ăn kiêng độc hại phổ biến được sử dụng để giảm cân và tìm hiểu xem các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng nghĩ gì về chúng.

Những chế độ ăn kiêng độc hại nhất theo ý kiến từ các chuyên gia

7 chế độ ăn kiêng độc hại có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn theo chuyên gia đề suất

Chế độ ăn kiêng chiến binh

Chế độ ăn chiến binh được nhận xét là nghiêm ngặt nhất các dạng IF

Đây là một kiểu nhịn ăn gián đoạn phổ biến, trong đó bạn kiêng ăn trong 20 giờ một ngày và ăn trong vòng bốn giờ vào ban đêm. Đây là phiên bản nghiêm ngặt hơn nhiều của chế độ nhịn ăn 16:8 thời thượng, trong đó bạn nhịn ăn trong 16 giờ (thường là qua đêm) và ăn trong khoảng thời gian 8 giờ, chẳng hạn như từ 1 giờ đến 8 giờ tối. thường dẫn đến giảm cân vì chúng hạn chế lượng calo. Cuối cùng, bạn sẽ hấp thụ ít calo hơn trong “thời gian ăn uống”.

Cốt lõi của mọi kế hoạch ‘ăn kiêng’ với mục đích giảm cân là hạn chế. “Nó nhằm mục đích đưa người ăn kiêng vào tình trạng thiếu hụt calo, vì vậy cơ thể sử dụng các nguồn dự trữ năng lượng khác.”

Ý kiến của các chuyên gia về chế độ ăn chiến binh

Việc thâm hụt calo theo cách tiêu cực khiến cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, nơi nó làm mọi thứ có thể để tiết kiệm năng lượng. Cơ thể không biết sự khác biệt giữa chế độ ăn kiêng và cơn đói. Khi bị hạn chế quá mức, cơ thể có thể làm chậm nhịp tim, quá trình trao đổi chất và ngừng sản xuất đủ hormone sinh sản, trong số những thứ khác, để bảo tồn năng lượng. Đây là một phản ứng bảo vệ, nhưng nó cũng có thể không lành mạnh.

Tham khảo thêm: CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG CHIẾN BINH LÀ GÌ? CÓ THÍCH HỢP ĐỂ THỰC HIỆN LÂU DÀI?

Chế độ ăn kiêng mặt trăng

Bạn phải để mắt đến mặt trăng trong suốt quá trình giảm cân. Khi nó đầy hoặc ở giai đoạn mới, đó là lúc bạn phải nhịn ăn trong 24 giờ. Không giống như những cách ăn kiêng khác , chỉ nước và nước trái cây được phép sử dụng trong kế hoạch này.

Chế độ ăn kiêng mặt trăng hay chế độ ăn kiêng người sói

Cách hoạt động:

Vì cơ thể con người chủ yếu là nước, nên chế độ ăn kiêng được cho là tận dụng lực hấp dẫn mạnh mẽ của mặt trăng để giúp bạn thanh lọc cơ thể và giảm cân, theo trang web Moon Connection.

Chế độ ăn thanh lọc cơ thể/ Fat Flush

Fat Flush là một kế hoạch được gọi là “cai nghiện” hạn chế lượng calo từ chất lỏng ở mức khoảng 300 và loại bỏ thức ăn đặc trong 24 giờ.

Ý kiến của các chuyên gia

Nhịn ăn 24 giờ không có khả năng gây hại cho hầu hết mọi người ngoại trừ việc có thể gây khó chịu, năng lượng thấp, đau đầu và sương mù não. Nhưng các chuyên gia khuyên không nên thử chế độ ăn kiêng theo kiểu làm sạch hoặc nhịn ăn. Chúng phản tác dụng và không tạo ra bất kỳ thay đổi có ý nghĩa nào. Vì sự giảm cân này là đến từ việc giảm trọng lượng nước trong cơ thể.

Chế độ ăn kiêng thần kỳ trong 48 giờ của Hollywood

Bạn muốn giảm tới 10 pound và vài inch chỉ trong hai ngày? Đây là chế độ ăn kiêng dành cho bạn, theo những người ủng hộ chế độ ăn kiêng nước trái cây Left Coast này. Nhưng hãy chú ý; bạn sẽ đói, và nó có thể khiến bạn bị ốm. Trong chế độ ăn kiêng này, bạn uống 120ml hỗn hợp nước ép trái cây pha với nước bốn lần một ngày và kiêng thức ăn và đồ uống khác ngoại trừ nước. Cuối cùng, bạn chỉ tiêu thụ 400 calo mỗi ngày từ nước trái cây.

Thức uống thần kỳ giúp bạn giảm cân trong 48h liệu có thật sự thần kỳ

Ý kiến của các chuyên gia

Nói chung, các chế đọ ăn nạp dưới 1.000 calo mỗi ngày đều được gọi là “VLCD” hoặc chế độ ăn rất ít calo. Nó chỉ nên được thực hiện dưới sự giám sát y tế trong thời gian ngắn. Nhưng việc ăn kiêng giảm cân nên là chế độ ăn được thực hiện lâu dài chứ không phải thực hiện trong vài ngày ngắn ngủi.

Bạn càng giảm lượng calo trong chế độ ăn kiêng thì càng có nhiều khả năng nó sẽ không bền vững. Vậy bạn đang đạt được điều gì? Nó có đúng với mục tiêu bạn đề ra cho mình ban đầu không?

Chế độ ăn kiêng sư tử

Nếu bụng bạn cồn cào sau một đêm ăn kiêng của người sói, bạn có thể bị hấp dẫn bởi chế độ ăn kiêng của sư tử , trong đó bạn chỉ ăn thịt đỏ, nước và muối. Đó là một chế độ ăn kiêng được thiết kế để xác định độ nhạy cảm với thực phẩm, giảm viêm và cho phép ruột lành lại. Tiền đề không có ý nghĩa gì vì chế độ ăn kiêng loại bỏ các loại thực phẩm chống viêm và có thể tốt cho đường ruột như trái cây, rau, quả hạch, hạt và ngũ cốc nguyên hạt.

Chế độ ăn kiêng yêu thích của team thích thịt có thật sự an toàn

Các chế độ ăn toàn thịt  có khả năng gây các bệnh về viêm. Nhưng thực phẩm và chất chống viêm hầu như đến từ thực vật. Vậy liệu đây có thực sự là 1 chế dộ ăn kiêng an toàn?

Ý kiến của các chuyên gia

Con người không được thiết kế để ăn như một con sư tử; chế độ ăn kiêng quá mức này sẽ khiến sức khỏe của bạn gặp nguy hiểm . Muối bổ sung rất nguy hiểm cho những người bị tăng huyết áp. Hấp thụ nhiều chất béo bão hòa sẽ gây căng thẳng cho quá trình trao đổi chất và hệ thống tim mạch của bạn.

Chế độ ăn kiêng này không có chất xơ, vốn rất cần thiết cho việc đi vệ sinh đều đặn, sức khỏe tim mạch và kiểm soát lượng đường trong máu.

Chế độ ăn kiêng Teatox

Chế độ ăn kiêng này thực chất là chế độ ăn thường có kết hợp với trà giảm cân. Các loại trà thảo dược thường được trộn với chất kích thích; thuốc lợi tiểu và thuốc nhuận tràng nhằm “giải độc” cơ thể của bạn.

Như cái tên, bạn sẽ sử dụng thêm trà giảm cân trong chế độ ăn uống này

Việc lợi dụng cách đào thải tiêu cực như vậy để giảm cân có thật sự an toàn?

Ý kiến của các chuyên gia

Sử dụng thuốc nhuận tràng và các chất lợi tiểu khiến bạn đi tiêu và đi tiểu thường xuyên hơn. Đây không phải là cách hiệu quả để giảm cân; thứ bạn loại bỏ được chủ yếu loại bỏ trọng lượng nước. Ngay sau khi bạn uống đủ chất lỏng bao gồm cả các sản phẩm giải độc tố; bạn sẽ tăng cân trở lại ngay lập tức.

Nên kiểm tra danh sách thành phần trên các sản phẩm teatox trước khi tiêu thụ. Những người thường xuyên uống rượu hay đang sử dụng các loại thuốc phải cẩn thận. Vì những sản phẩm này có thể có những thành phần ẩn không được liệt kê; có khả năng gây hại hoặc gây tương tác với các loại thuốc thông thường.

Master Cleanse

Chế độ ăn kiêng cũ với nước chanh, ớt cayenne và xi-rô cây thích vẫn tiếp tục gây xôn xao trên mạng xã hội. Đặc biệt là sau kỳ nghỉ lễ và trước mùa biển. Cái gọi là cai nghiện, được Beyoncé phổ biến cách đây nhiều năm; liên quan đến việc uống từ 6 đến 12 ly hỗn hợp này trong suốt cả ngày.

Thêm một chế độ ăn kiêng có kết hợp cùng công thức nước uống giảm cân

Ý kiến của các chuyên gia

Mọi người sẽ thử điều này trong vài ngày, đạt được một số thành công. Nhưng đó không phải là thứ bạn có thể duy trì lâu dài. Vì vậy, bạn sẽ tăng cân trở lại ngay lập tức khi dừng cách ăn đó. “Bất cứ điều gì tuyên bố là ‘làm sạch’ hoặc ‘giải độc’ hoàn toàn là một trò đùa. Miễn là bạn có một lá gan hoạt động bình thường; cơ quan đó sẽ thực hiện tất cả quá trình giải độc mà bạn cần.

Lời kết

Ăn kiêng là tốt, nhưng ăn kiêng sai cách thì không. Các tác hại của việc ăn kiêng không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Tóm lại là một chế độ ăn kiêng được hỗ trợ bởi khoa học sẽ là tốt hơn các chế độ ăn kiêng theo mốt nhất thời nhưng để lại hệ quả lâu dài.

Hãy tìm một cách tiếp cận lối sống giúp bạn đạt được cân nặng khỏe mạnh và bạn có thể duy trì đến hết đời.

Chỉ cần thay thế thực phẩm chế biến bằng nhiều nguồn protein tươi; rau và ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp bạn giảm cân.

Quan trong không kém đó là thêm thói quen tập thể dục vào các hoạt động trong tuần của bạn. Mỗi tuần bạn chỉ cần sắp xếp từ 3-4 ngày để tới phòng tập và mỗi lần 1 tiếng vận động cũng giúp vóc dáng đẹp hơn rồi đó.

Đăng ký trải nghiệm MIỄN PHÍ các dịch vụ tập luyện tại Kickfit Sports!

dang-ky-tap-thu-mien-phi

 

 

Bài viết liên quan
Ăn trứng gà có khiến bạn tăng cân không? Hãy cùng tìm hiểu
Exercise Snacking là gì? 5 lý do hàng đầu khiển bạn nên thử NGAY
Các khuyến cáo từ bác sĩ khi tập luyện thể thao trong thời tiết nắng nóng
Thực phẩm tốt nhất để cho trẻ ăn trước và sau khi tập luyện Kickfit Kids
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Lượt Xem : 678 Cập nhật : 16/05/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40208 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10692 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10625 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Trương Đình Hoàng thua sốc không vào chung kết SEA Games 31
  Trương Đình Hoàng thua sốc không vào chung kết SEA Games 31
  Lượt Xem : 327 Cập nhật : 21/05/2022

  Trương Đình Hoàng đã thua với tỷ số 0-5 trước đối thủ Muskita (Indonesia) ở hạng cân 81kg môn boxing trong trận bán kết SEA Games. Anh chỉ có cơ hội giành HCĐ SEA Games 31 mà không thể tiến tới vị trí cao nhất của đấu trường khu vực. Trương Đình Hoàng nhận kết […]

  Tiết lộ số tiền “khủng” võ sĩ UFC Conor McGregor chi để mua quán rượu ở Dublin
  Tiết lộ số tiền “khủng” võ sĩ UFC Conor McGregor chi để mua quán rượu ở Dublin
  Lượt Xem : 180 Cập nhật : 03/03/2021

  Số tiền mà Conor McGregor chi để mua quan rượu tại Dublin năm 2020 cuối cùng cũng được tiết lộ. Một con số khổng lồ khiến nhiều người bất ngờ.

  Những màn knockout tuyệt vời năm 2020 của MMA Fighting
  Những màn knockout tuyệt vời năm 2020 của MMA Fighting
  Lượt Xem : 162 Cập nhật : 26/12/2020

  Cùng Kickfit Sports nhìn những màn Knockout đỉnh cao trong năm 2020 của MMA Fighting. Người hâm mộ quyền anh trên khắp thế giới chắc chắn không thể quên những khoảnh khắc này. 1. Màn knockout của Joaquin Buckley vs Impa Kasanganay – UFC Fight Island 5 Một cú giữ mắt cá chân trái trong […]

  3 đối thủ tiềm năng cho Khamzat Chimaev khi tay đấm trở lại UFC
  3 đối thủ tiềm năng cho Khamzat Chimaev khi tay đấm trở lại UFC
  Lượt Xem : 319 Cập nhật : 17/03/2021

  Mặc dù dường như đã tuyên bố giải nghệ vào đầu tháng này, các nguồn tin gần đây cho thấy Khamzat Chimaev đang có kế hoạch trở lại UFC vào cuối năm 2021.

  NÓNG: Hailey Cowan chuẩn bị đối đầu với nhà vô địch LFA bất bại tại UFC Vegas 72
  NÓNG: Hailey Cowan chuẩn bị đối đầu với nhà vô địch LFA bất bại tại UFC Vegas 72
  Lượt Xem : 289 Cập nhật : 25/03/2023

  Gia đình UFC đón chào thêm 1 thành viên mới, Hailey Cowan. Theo dự kiến, Hailey Cowan ra mắt UFC tại UFC Vegas 72. Hailey Cowan là ai? “All Hail” Hailey Cowan là một nữ võ sĩ 30 tuổi đến từ Hoa Kỳ với thành tích 7 – 2 – 0 chuyên nghiệp MMA. Cowan đấu với Cláudia Leite gần đây nhất tại Contender […]

  [GIẢI ĐÁP] Những tác dụng của kickboxing mang lại cho bạn
  [GIẢI ĐÁP] Những tác dụng của kickboxing mang lại cho bạn
  Lượt Xem : 231 Cập nhật : 01/08/2022

  Những tác dụng của Kickboxing là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đang hoặc có ý định tìm hiểu về Kickboxing. Vậy thì hôm nay, Kickfit Sports sẽ giải đáp chi tiết giúp cho các bạn trong bài viết dưới đây nhé. Kickboxing là gì? Trước khi đi tìm hiểu về tác […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988