Mùa hè sắp đến, mùa của bikini, áo crop top…để bạn có thể thỏa sức khoe dáng. Nhưng hiện tại thì sao? Dáng bạn đã thực sự chuẩn như bạn mong đợi chưa? Khi bạn đang cố gắng giảm cân, bạn thường thử mọi thứ có sẵn để giúp ích cho hành trình của mình. Một số người đến phòng tập thể dục vào thời điểm này.

Hướng dẫn cách sử dụng các máy tập gym cho nữ mới bắt đầu

Đến phòng tập thể dục không chỉ là một bước quan trọng để giảm cân. Mà, bạn còn được tiếp cận với những máy tập tốt nhất để giảm cân. Phòng tập thể dục của bạn sẽ có rất nhiều máy móc. Các bạn nữ có biết mình nên sử dụng máy nào chưa? Đọc ngay bài viết về 6 loại máy tập tốt nhất bạn nên sử dụng tại phòng tập gym để giảm cân và biết về bài tập gym tốt để giảm cân cho nữ nhé.

6 loại máy tập tốt nhất phù hợp với các bài tập gym tốt để giảm cân cho nữ

1. Stair Climber

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, một trong những cách tốt nhất cách để tối đa hóa lượng calo bạn đốt cháy trong một khoảng thời gian nhất định là tập thể dục tim mạch.

Sử dụng dụng cụ leo cầu thang. Chiếc máy này không chỉ cung cấp một bài tập tim mạch tuyệt vời. Mà nó còn là thách thức các cơ lớn ở chân và mông của bạn, chẳng hạn như cơ tứ đầu, gân kheo, bắp chân và mông. Bài tập rèn luyện sức mạnh này sẽ giúp bạn đốt cháy calo khi bạn tập luyện cơ bắp và tiếp tục làm như vậy khi bạn hồi phục sau khi tập luyện.

Máy leo cầu thang là một máy tập thể dục rất hiệu quả để giảm cân và tăng cường sức mạnh cho phần thân dưới của bạn. Bạn nên thực hiện các khoảng thời gian trên người leo cầu thang bằng cách chọn cài đặt trước “Đồi” hoặc “Khoảng thời gian” để tăng khả năng đốt cháy chất béo của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ Fat Burn và ở trạng thái ổn định để đốt cháy nhiều calo.

2. Máy kéo cáp

Ngoài máy tập Cardio, bạn nên dành thời gian cho máy tập kéo chéo. Đây là một thiết bị cực kỳ linh hoạt mà bạn có thể thực hiện hầu hết mọi bài tập. Nó cũng rất dễ dàng để tăng và giảm trọng lượng, vì vậy bạn có thể thay đổi cho dù bạn tập trung vào sức mạnh cơ bắp mức tạ cao hơn, số lần lặp lại thấp hơn hay sức bền cơ bắp trọng lượng thấp hơn, số lần lặp lại cao hơn và cả hai tùy chọn này đều đốt cháy calo.

Liệu trình tập gym giảm cân cho nữ với máy kéo cáp

Máy tập chéo cáp thường được coi là ít đáng sợ hơn so với tạ tự do và cung cấp phạm vi chuyển động lớn hơn cũng như rèn luyện các cơ ổn định của bạn, điều này không đặc biệt đúng khi bạn sử dụng máy chọn lọc.

Tham khảo thêm: XÂY DỰNG SỨC MẠNH & CƠ BẮP VỚI 5 BÀI TẬP VỚI MÁY KÉO CÁP ĐƠN GIẢN NÀY

3. Máy chèo

Máy chèo thuyền là “một trong những máy tập tim mạch tốt nhất trong phòng tập thể dục khi giúp tăng lượng calo đốt cháy cũng như xây dựng sức bền và sức chịu đựng của tim mạch. Máy này có hiệu quả để giảm cân vì nó hoạt động toàn bộ cơ thể và đảm bảo chuyển động đầy đủ. Không chỉ vậy, nó còn tác động thấp và ít gây căng thẳng cho cơ thể do ở tư thế ngồi. chức vụ.

Chế độ tập gym giảm cân cho nữ với máy chèo

Để đốt cháy calo, đề nghị đạt 900 đến 1.000 lần cứ sau 5 phút. Mức kháng lực càng lớn (thường là mức cao nhất là 10) thì cú chèo càng khó. Bạn cũng có thể luân phiên giữa cường độ cao và thấp để đi theo lộ trình HIIT. Đây là một cách tuyệt vời khác để tăng cường nỗ lực giảm cân hoặc thử chèo thuyền chậm. Giữ cáp lâu hơn khi tập luyện để tối đa hóa quá trình đốt cháy chất béo.

4. Máy chạy bộ

Máy chạy bộ cực kỳ hữu ích trong việc tăng cường đốt cháy chất béo. Con đường giảm béo nhanh nhất? Bằng cách thực hiện các quãng cường độ cao hoặc đi bộ với độ nghiêng được đặt cao. Xem xét các khoảng thời gian chạy/đi bộ hoặc đi bộ lên dốc trên máy chạy bộ của bạn để đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Hãy xem chế độ tập gym giảm cân cho nữ với máy chạy bộ dưới dây.

Bài tập HIIT:

  • Chạy trong 30 giây (ở tốc độ từ 5 đến 8 dặm một giờ)
  • Đi bộ trong 15 giây (với tốc độ từ 3 đến 4 dặm một giờ)
  • Chạy trong 30 giây (ở tốc độ từ 5 đến 8 dặm một giờ)
  • Đi bộ trong 15 giây (với tốc độ từ 3 đến 4 dặm một giờ)
  • Chuyển đổi giữa 15 và 30 giây, lặp lại tổng cộng 20 phút

Bài tập đi bộ nghiêng:

Chế độ “Hills” là chế độ đặt trước cuối cùng cho việc đi bộ nghiêng. Cài đặt trước này có một vài biến thể, bao gồm cả khoảng thời gian và bắt chước việc đi lên và xuống một ngọn đồi. Bạn nên bắt đầu ở cấp độ ba, sau đó tăng cấp độ lên một cấp độ mỗi tuần.

Tham khảo thêm: GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: LIỆU TẬP MÁY CHẠY BỘ CÓ LÀM TO CHÂN KHÔNG

5. Máy Elliptical

Nếu bạn thực sự muốn tăng cường đốt cháy chất béo của mình, thì một sự lựa chọn tuyệt vời là hình elip. Bạn không chỉ tập luyện phần thân dưới và thân trên mà còn tăng nhịp tim cùng một lúc.

Máy Elliptical rất phù hợp cho bài tập gym giảm mỡ toàn thân cho nữ

Tác động thấp sẽ giảm bớt áp lực lên khớp của bạn. Giống như các loại máy khác, thực hiện luyện tập ngắt quãng hoặc hoàn thành một buổi tập dài hơn là cách tốt nhất để đốt cháy calo tối đa.

Đề xuất buổi tập hình elip sau để giảm cân: 

Điều chỉnh lực cản, độ cao và/hoặc sải chân để bạn có thể bắt đầu công việc mà cơ bắp và tim của bạn có thể. Khi làm như vậy, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi tập thể dục.

6. Máy đạp xe

Cũng giống như máy chạy bộ, đạp xe tập thể dục hoặc đạp xe đạp là cách đơn giản để giảm cân khá hiệu quả. Xe đạp có thể được sử dụng để luyện tập ngắt quãng, điều này thực sự hiệu quả khi giảm cân.

Khuyến nghị cách tập luyện ngắt quãng sau đây để giảm cân:

Đối với xe đạp tập thể dục, hãy chạy nước rút với cường độ cao trong vài giây hoặc vài phút. Thực hiện theo điều này với cường độ đạp xe thấp hơn trong thời gian phục hồi của bạn.

Bạn càng tập luyện chăm chỉ, lực cản càng cao. Không chỉ vậy, nó còn trở thành một bài tập luyện toàn thân vì bạn đang đạp xe bằng chính sức mình.

Xe đạp có lực cản không khí là một cách tuyệt vời để tham gia một số bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) cho hành trình giảm cân của bạn. Bắt đầu bằng cách thực hiện các khoảng thời gian ngắn, cường độ cao trong 10 giây. Xe đạp hơi sẽ làm theo và cung cấp cho bạn lực cản tối đa để hoàn thành công việc.

Lời kết

Vừa rồi là oại máy tập Gym tốt nhất phù hợp bài tập gym tốt để giảm cân cho nữ. Bạn đã note ại cho lần tiếp tới đến phòng tập chưa?

Vậy bạn đã chọn được phòng tập nào vừa có dàn máy tập xịn xò lại còn có đội ngũ HLV chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ cho bạn mội khi bạn ở phòng tập chưa?

Nếu chưa có sao không thử đến trải nghiệm các dịch vụ tại các phòng tập Gym của Kickfit Sports đi!

Số lượng có hạn! Đăng ký ngay!