Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

6 loại máy tập tốt nhất bạn nên sử dụng tại phòng tập gym để giảm cân

Mùa hè sắp đến, mùa của bikini, áo crop top…để bạn có thể thỏa sức khoe dáng. Nhưng hiện tại thì sao? Dáng bạn đã thực sự chuẩn như bạn mong đợi chưa? Khi bạn đang cố gắng giảm cân, bạn thường thử mọi thứ có sẵn để giúp ích cho hành trình của mình. Một số người đến phòng tập thể dục vào thời điểm này.

huong-dan-cach-su-dung-cac-may-tap-gym-cho-nu-moi-bat-dau

Hướng dẫn cách sử dụng các máy tập gym cho nữ mới bắt đầu

Đến phòng tập thể dục không chỉ là một bước quan trọng để giảm cân. Mà, bạn còn được tiếp cận với những máy tập tốt nhất để giảm cân. Phòng tập thể dục của bạn sẽ có rất nhiều máy móc. Các bạn nữ có biết mình nên sử dụng máy nào chưa? Đọc ngay bài viết về 6 loại máy tập tốt nhất bạn nên sử dụng tại phòng tập gym để giảm cân và biết về bài tập gym tốt để giảm cân cho nữ nhé.

6 loại máy tập tốt nhất phù hợp với các bài tập gym tốt để giảm cân cho nữ

1. Stair Climber

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, một trong những cách tốt nhất cách để tối đa hóa lượng calo bạn đốt cháy trong một khoảng thời gian nhất định là tập thể dục tim mạch.

Sử dụng dụng cụ leo cầu thang. Chiếc máy này không chỉ cung cấp một bài tập tim mạch tuyệt vời. Mà nó còn là thách thức các cơ lớn ở chân và mông của bạn, chẳng hạn như cơ tứ đầu, gân kheo, bắp chân và mông. Bài tập rèn luyện sức mạnh này sẽ giúp bạn đốt cháy calo khi bạn tập luyện cơ bắp và tiếp tục làm như vậy khi bạn hồi phục sau khi tập luyện.

Máy leo cầu thang là một máy tập thể dục rất hiệu quả để giảm cân và tăng cường sức mạnh cho phần thân dưới của bạn. Bạn nên thực hiện các khoảng thời gian trên người leo cầu thang bằng cách chọn cài đặt trước “Đồi” hoặc “Khoảng thời gian” để tăng khả năng đốt cháy chất béo của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ Fat Burn và ở trạng thái ổn định để đốt cháy nhiều calo.

2. Máy kéo cáp

Ngoài máy tập Cardio, bạn nên dành thời gian cho máy tập kéo chéo. Đây là một thiết bị cực kỳ linh hoạt mà bạn có thể thực hiện hầu hết mọi bài tập. Nó cũng rất dễ dàng để tăng và giảm trọng lượng, vì vậy bạn có thể thay đổi cho dù bạn tập trung vào sức mạnh cơ bắp mức tạ cao hơn, số lần lặp lại thấp hơn hay sức bền cơ bắp trọng lượng thấp hơn, số lần lặp lại cao hơn và cả hai tùy chọn này đều đốt cháy calo.

lieu-trinh-tap-gym-giam-can-cho-nu-voi-may-keo-cap

Liệu trình tập gym giảm cân cho nữ với máy kéo cáp

Máy tập chéo cáp thường được coi là ít đáng sợ hơn so với tạ tự do và cung cấp phạm vi chuyển động lớn hơn cũng như rèn luyện các cơ ổn định của bạn, điều này không đặc biệt đúng khi bạn sử dụng máy chọn lọc.

Tham khảo thêm: XÂY DỰNG SỨC MẠNH & CƠ BẮP VỚI 5 BÀI TẬP VỚI MÁY KÉO CÁP ĐƠN GIẢN NÀY

3. Máy chèo

Máy chèo thuyền là “một trong những máy tập tim mạch tốt nhất trong phòng tập thể dục khi giúp tăng lượng calo đốt cháy cũng như xây dựng sức bền và sức chịu đựng của tim mạch. Máy này có hiệu quả để giảm cân vì nó hoạt động toàn bộ cơ thể và đảm bảo chuyển động đầy đủ. Không chỉ vậy, nó còn tác động thấp và ít gây căng thẳng cho cơ thể do ở tư thế ngồi. chức vụ.

che-do-tap-gym-giam-can-cho-nu-voi-may-cheo

Chế độ tập gym giảm cân cho nữ với máy chèo

Để đốt cháy calo, đề nghị đạt 900 đến 1.000 lần cứ sau 5 phút. Mức kháng lực càng lớn (thường là mức cao nhất là 10) thì cú chèo càng khó. Bạn cũng có thể luân phiên giữa cường độ cao và thấp để đi theo lộ trình HIIT. Đây là một cách tuyệt vời khác để tăng cường nỗ lực giảm cân hoặc thử chèo thuyền chậm. Giữ cáp lâu hơn khi tập luyện để tối đa hóa quá trình đốt cháy chất béo.

4. Máy chạy bộ

Máy chạy bộ cực kỳ hữu ích trong việc tăng cường đốt cháy chất béo. Con đường giảm béo nhanh nhất? Bằng cách thực hiện các quãng cường độ cao hoặc đi bộ với độ nghiêng được đặt cao. Xem xét các khoảng thời gian chạy/đi bộ hoặc đi bộ lên dốc trên máy chạy bộ của bạn để đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Hãy xem chế độ tập gym giảm cân cho nữ với máy chạy bộ dưới dây.

Bài tập HIIT:

 • Chạy trong 30 giây (ở tốc độ từ 5 đến 8 dặm một giờ)
 • Đi bộ trong 15 giây (với tốc độ từ 3 đến 4 dặm một giờ)
 • Chạy trong 30 giây (ở tốc độ từ 5 đến 8 dặm một giờ)
 • Đi bộ trong 15 giây (với tốc độ từ 3 đến 4 dặm một giờ)
 • Chuyển đổi giữa 15 và 30 giây, lặp lại tổng cộng 20 phút

Bài tập đi bộ nghiêng:

Chế độ “Hills” là chế độ đặt trước cuối cùng cho việc đi bộ nghiêng. Cài đặt trước này có một vài biến thể, bao gồm cả khoảng thời gian và bắt chước việc đi lên và xuống một ngọn đồi. Bạn nên bắt đầu ở cấp độ ba, sau đó tăng cấp độ lên một cấp độ mỗi tuần.

Tham khảo thêm: GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: LIỆU TẬP MÁY CHẠY BỘ CÓ LÀM TO CHÂN KHÔNG

5. Máy Elliptical

Nếu bạn thực sự muốn tăng cường đốt cháy chất béo của mình, thì một sự lựa chọn tuyệt vời là hình elip. Bạn không chỉ tập luyện phần thân dưới và thân trên mà còn tăng nhịp tim cùng một lúc.

may-elliptical-rat-phu-hop-cho-bai-tap-gym-giam-mo-toan-than-cho-nu

Máy Elliptical rất phù hợp cho bài tập gym giảm mỡ toàn thân cho nữ

Tác động thấp sẽ giảm bớt áp lực lên khớp của bạn. Giống như các loại máy khác, thực hiện luyện tập ngắt quãng hoặc hoàn thành một buổi tập dài hơn là cách tốt nhất để đốt cháy calo tối đa.

Đề xuất buổi tập hình elip sau để giảm cân: 

Điều chỉnh lực cản, độ cao và/hoặc sải chân để bạn có thể bắt đầu công việc mà cơ bắp và tim của bạn có thể. Khi làm như vậy, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi tập thể dục.

6. Máy đạp xe

Cũng giống như máy chạy bộ, đạp xe tập thể dục hoặc đạp xe đạp là cách đơn giản để giảm cân khá hiệu quả. Xe đạp có thể được sử dụng để luyện tập ngắt quãng, điều này thực sự hiệu quả khi giảm cân.

Khuyến nghị cách tập luyện ngắt quãng sau đây để giảm cân:

Đối với xe đạp tập thể dục, hãy chạy nước rút với cường độ cao trong vài giây hoặc vài phút. Thực hiện theo điều này với cường độ đạp xe thấp hơn trong thời gian phục hồi của bạn.

Bạn càng tập luyện chăm chỉ, lực cản càng cao. Không chỉ vậy, nó còn trở thành một bài tập luyện toàn thân vì bạn đang đạp xe bằng chính sức mình.

Xe đạp có lực cản không khí là một cách tuyệt vời để tham gia một số bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) cho hành trình giảm cân của bạn. Bắt đầu bằng cách thực hiện các khoảng thời gian ngắn, cường độ cao trong 10 giây. Xe đạp hơi sẽ làm theo và cung cấp cho bạn lực cản tối đa để hoàn thành công việc.

Lời kết

Vừa rồi là oại máy tập Gym tốt nhất phù hợp bài tập gym tốt để giảm cân cho nữ. Bạn đã note ại cho lần tiếp tới đến phòng tập chưa?

Vậy bạn đã chọn được phòng tập nào vừa có dàn máy tập xịn xò lại còn có đội ngũ HLV chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ cho bạn mội khi bạn ở phòng tập chưa?

Nếu chưa có sao không thử đến trải nghiệm các dịch vụ tại các phòng tập Gym của Kickfit Sports đi!

Số lượng có hạn! Đăng ký ngay!

dang-ky-tap-thu-mien-phi-7-ngay

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 902 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Lượt Xem : 1095 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41059 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11768 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11278 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10968 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Nắm chắc kỹ thuật né đòn trong boxing để trở thành võ sĩ chuyên nghiệp
  Nắm chắc kỹ thuật né đòn trong boxing để trở thành võ sĩ chuyên nghiệp
  Lượt Xem : 3267 Cập nhật : 16/12/2020

  Ngoài các kỹ thuật về tấn công thì kỹ thuật né đòn trong boxing cũng khá quan trọng. Khi nắm chắc các kỹ thuật né đòn trong boxing, các bạn sẽ tránh được các đòn tấn công từ đối thủ. Từ đó, có thể bảo vệ được bản thân và làm cho đối thủ có […]

  Cận cảnh vóc dáng hạng nặng của Jon Jones trước thềm UFC 285
  Cận cảnh vóc dáng hạng nặng của Jon Jones trước thềm UFC 285
  Lượt Xem : 649 Cập nhật : 04/03/2023

  Cựu vô địch hạng nhẹ UFC Jon Jones chỉ còn vài ngày nữa là tham gia trận đấu trở lại tại UFC 285. Nhưng bạn không cần phải đợi đến thứ Bảy để xem anh ấy sẽ trông như thế nào trong lồng. Cập nhật ngay mọi động thái của Jon Jones trước thềm UFC […]

  Yair Rodriguez, Josh Emmett có thể phải đối mặt với án treo giò 6 tháng
  Yair Rodriguez, Josh Emmett có thể phải đối mặt với án treo giò 6 tháng
  Lượt Xem : 320 Cập nhật : 21/02/2023

  Yair Rodriguez, Josh Emmett có thể phải đối mặt với án treo giò 6 tháng vì bị đình chỉ y tế tại UFC 284. Cả hai cần khẩn trương kiểm tra y tế để tránh phải ngồi ngoài nửa năm. Việc đình chỉ y tế tại UFC 284 Ủy ban thể thao chiến đấu của […]

  Cập nhật bảng xếp hạng UFC pound-for-pound UFC: Võ sĩ đứng đầu vẫn không thay đổi
  Cập nhật bảng xếp hạng UFC pound-for-pound UFC: Võ sĩ đứng đầu vẫn không thay đổi
  Lượt Xem : 224 Cập nhật : 10/03/2021

  Sau khi kết thúc UFC 259 với kết quả thua của Israel Adesanya, Petr Yan bảng xếp hạng UFC pound-for-pound đã có sự thay đổi. Tuy vậy cái tên đứng đầu vẫn không thay đổi.

  UFC Fight Night 234 sự kiện đầu tiên của UFC trong năm 2024
  UFC Fight Night 234 sự kiện đầu tiên của UFC trong năm 2024
  Lượt Xem : 286 Cập nhật : 23/12/2023

  UFC Fight Night 234 sẽ là sự kiện mở đầu UFC 2024. Người hâm mộ sẽ được thưởng thức những trận đấu nào? Sự kiện diễn ra trong khung giờ nào? Hãy kiểm tra mọi thông tin để không bỏ lỡ sự kiện mở đầu năm mới của UFC nhé! UFC Fight Night 234 diễn […]

  Sự trở lại của Conor McGregor bị trì hoãn liên tục khiến người hâm mộ thất vọng
  Sự trở lại của Conor McGregor bị trì hoãn liên tục khiến người hâm mộ thất vọng
  Lượt Xem : 296 Cập nhật : 17/11/2023

  Người hâm mộ đã vô cùng tức giận khi sự trở lại của Conor McGregor lại một lần nữa bị trì hoãn. Đã hơn 2 năm kể từ lần cuối ‘The Notorious’ thượng đài thi đấu lần gần nhất. Người hâm mộ đang mong chờ hơn bao giờ hết việc có thể lại thấy McGregor […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988