Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Tìm hiểu về chế độ ăn kiêng được bình chọn tốt thứ 3 Thế Giới năm 2023 – Mayo Clinic Diet

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic được bình chọn là một trong những Chế độ ăn kiêng tốt nhất năm 2023. Vậy bạn đã biết những gì về chế độ ăn kiêng này chưa? Nếu chưa hãy đọc tiếp để biết kế hoạch bữa ăn, danh sách thực phẩm và mẹo ăn kiêng của Mayo Clinic.

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic là gì?

Giảm cân và lối sống lành mạnh đi đôi với chế độ ăn kiêng Mayo Clinic. Bạn điều chỉnh lại thói quen ăn uống của mình bằng cách loại bỏ những thói quen xấu và thay thế chúng bằng những thói quen tốt với sự trợ giúp của kim tự tháp thực phẩm độc đáo của Mayo Clinic, nhấn mạnh vào trái cây , rau và ngũ cốc . Nói chung, những thực phẩm này có mật độ calo thấp, nghĩa là bạn có thể ăn nhiều hơn trong khi hấp thụ ít calo hơn.Hãy nghĩ theo cách này: Với cùng một lượng calo, bạn có thể ăn một phần tư thanh Snickers hoặc khoảng 2 chén bông cải xanh.

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic có vẻ không giống một chế độ ăn kiêng nhất thời (không liên quan đến nước ép hoặc nhịn ăn  ) mà giống một chế độ ăn kiêng và thay đổi lối sống nhằm giúp bạn di chuyển nhiều hơn và thay thế việc ăn uống không lành mạnh. thói quen với những người lành mạnh hơn.

Vì Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic không liên quan đến bất kỳ hạn chế ăn kiêng lớn nào hoặc quá chú trọng vào các nhóm dinh dưỡng cụ thể, nên việc tuân theo kế hoạch ăn uống này có nhiều khả năng dẫn đến giảm cân lâu dài bền vững hơn so với các chế độ ăn kiêng hạn chế.

Ưu điểm của Mayo Clinic Diet

 • Thân thiện với gia đình:

Các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng dùng bữa cùng nhau mà không cần sửa đổi gì nhiều. Và các lựa chọn thực phẩm lành mạnh và đủ cân bằng cho mọi lứa tuổi.

 • Thân thiện với ngân sách:

Thực phẩm cho chế độ ăn kiêng này rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa điển hình và không yêu cầu các loại thực phẩm đặc sản hoặc đắt tiền.

 • Thân thiện với người ăn chay hoặc thuần chay:

Công thức nấu ăn có thể dễ dàng sửa đổi cho chế độ ăn thuần chay hoặc ăn chay .

 • Thân thiện với những người không thể tiếp nhận gluten:

Công thức nấu ăn có thể dễ dàng sửa đổi và vẫn tuân theo chế độ ăn không có gluten .

 • Thân thiện với kiểu ăn của người Hồi giáo và người Do Thái.

Công thức nấu ăn có thể dễ dàng sửa đổi và vẫn tuân theo chế độ ăn kiêng.

 • Ít tinh bột:

Chế độ ăn kiêng này khuyến nghị nhiều trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh .

 • Ít béo:

Chế độ ăn kiêng khuyến khích tiêu thụ vừa phải chất béo lành mạnh , như chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa từ dầu ô liu , đồng thời không khuyến khích chất béo không lành mạnh, chẳng hạn như chất béo bão hòa từ thực phẩm chiên và chế biến sẵn. Ít hơn khoảng 30% tổng lượng calo đến từ chất béo.

Mayo Clinic hoạt động như thế nào?

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic hoạt động như thế nào?

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic được chia thành hai phần – “Lose It!” và “Live It!” – với hướng dẫn hơi khác nhau cho mỗi. Giai đoạn 1 (Lose It!) nhằm khởi động quá trình giảm cân và giai đoạn 2 (Live It!) giúp bạn tiếp tục và duy trì các thói quen lành mạnh.

Dưới đây là một cái nhìn về những gì bạn sẽ được giao nhiệm vụ trong từng giai đoạn của kế hoạch.

 • “Lose It!!” Hai tuần đầu tiên của chương trình tập trung vào các thói quen lối sống góp phần làm tăng cân của bạn, cụ thể là áp dụng 10 thói quen lành mạnh và bỏ 5 thói quen không lành mạnh. Bạn không tính lượng calo, và bạn có thể ăn nhẹ bất cứ thứ gì bạn muốn với trái cây và rau quả . Chế độ ăn kiêng của Mayo Clinic cho biết bạn có thể giảm tới 6 đến 10 pound trong giai đoạn này.
 • “Live It!” Trong giai đoạn này, bạn sẽ tìm hiểu về cách lựa chọn thực phẩm thông minh, khẩu phần ăn, chuẩn bị bữa ăn, hoạt động thể chất, tập thể dục và cam kết thực hiện các thói quen lành mạnh suốt đời. Vì bạn đang phát triển một mô hình ăn uống lành mạnh để tuân theo suốt đời nên không có nhóm thực phẩm nào là hoàn toàn vượt quá giới hạn.

“Lose It!”

Bạn sẽ thêm một bữa sáng lành mạnh , nhiều trái cây và rau, ngũ cốc nguyên hạt, chất béo lành mạnh và ít nhất 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày. Bạn sẽ cấm ăn trong khi xem TV, đường (trừ trái cây), ăn vặt (trừ trái cây và rau), tiêu thụ quá nhiều thịt và sữa béo và ăn ngoài (trừ khi thức ăn bạn gọi tuân theo các quy tắc). Nếu bạn thực sự có động lực, bạn cũng sẽ áp dụng các thói quen thưởng như ghi nhật ký về thức ăn, hoạt động và mục tiêu ; tập thể dục 60 phút trở lên mỗi ngày; và ăn “thực phẩm thực” tự nhiên hoặc chế biến tối thiểu.

“Live It!”

Bạn sẽ sử dụng những gì bạn đã học được trong giai đoạn đầu tiên nhưng đôi khi được phép phá vỡ các quy tắc. Bạn cũng sẽ tính được lượng calo bạn có thể ăn trong khi vẫn giảm được vài cân mỗi tuần. Nhưng thay vì đếm lượng calo trong mỗi hạt gạo lức bạn ăn, bạn sẽ tập trung vào khẩu phần ăn . Ví dụ: đối với chế độ ăn 1.400 calo, bạn được phép ăn bốn khẩu phần trái cây và rau trở lên, năm khẩu phần carbs, bốn khẩu phần protein/sữa và ba khẩu phần chất béo. Đối với trái cây, một khẩu phần có kích thước bằng quả bóng tennis; đối với protein , nó không lớn hơn một cỗ bài. Thực hiện “Live it!” với hoạt động thể chất thường xuyên, và bạn đã sẵn sàng cho 1 thân hình mới.

Tôi có thể giảm cân bằng chế độ ăn kiêng Mayo Clinic không?

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic được xếp hạng thứ 3 trong số các Chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất theo một trang đánh giá dinh dưỡng của Mỹ . Bằng cách tuân thủ chế độ ăn kiêng Mayo Clinic, bạn có thể giảm được từ 2 đến 5 kg trong hai tuần đầu tiên và tiếp tục giảm 0.5 đến 1 kg mỗi tuần cho đến khi đạt được mục tiêu cân nặng của mình.

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic co thể giúp bạn giảm cân hiệu quả

Giảm cân ngắn hạn

 • Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, nói chung, ăn nhiều thực phẩm có mật độ calo thấp đã được chứng minh là giúp giảm cân .
 • Trong một nghiên cứu năm 2018 , gần 100 phụ nữ thừa cân hoặc béo phì đã tham gia một thử nghiệm kéo dài 14 tuần theo dõi quá trình giảm cân trong khi tuân theo chế độ ăn ít năng lượng so với kế hoạch giảm cân tiêu chuẩn. Nhóm theo chế độ ăn ít năng lượng báo cáo ít cảm giác thèm ăn hơn và cho thấy giảm cân nhiều hơn và giảm khối lượng chất béo cao hơn.

Giảm Cân Dài Hạn

 • Một đánh giá vào năm 2018 đã xem xét mật độ năng lượng trong chế độ ăn uống. Cảm giác no và kiểm soát cân nặng lâu dài. Các nhà nghiên cứu kết luận: “Mật độ năng lượng của chế độ ăn kiêng là một cách hiệu quả để tăng cảm giác no và đồng thời giảm năng lượng nạp vào”. “Bằng cách giảm năng lượng trong chế độ ăn uống nhưng vẫn giữ nguyên trọng lượng của thực phẩm; có thể tiêu thụ ít năng lượng hơn và (cảm thấy) no hơn, đồng thời đạt được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.”

Quản lý và Duy trì Cân nặng

Tránh cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả có thể cho phép giảm cân bền vững tốt hơn. Mayo Clinic phân loại mọi người thành bốn loại – hoặc kiểu hình – dựa trên thông tin cá nhân và dữ liệu sinh trắc học, đồng thời điều chỉnh chương trình giảm cân của họ cho phù hợp.

Lợi ích sức khỏe của chế độ ăn kiêng Mayo Clinic

Cải thiện sức khỏe là động lực phổ biến nhất được báo cáo bởi những người bắt đầu một chương trình ăn kiêng mới. Khoảng 83% mọi người coi trọng sức khỏe hơn các mục tiêu khác; theo một cuộc khảo sát của Mayo Clinic với hơn 200.000 người tham gia. Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic được xếp hạng thứ 5 trong số Chế độ ăn kiêng tốt nhất để ăn uống lành mạnh .

 • Có thể có tác dụng chống viêm.
 • Là một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim.
 • Có thể giúp hạ đường huyết.
 • Có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Viêm

Hensrud cho biết tại thời điểm này, không có phát hiện mới nào về tình trạng viêm nhiễm và chế độ ăn uống. Tuy nhiên, nghiên cứu đã liên kết các loại thực phẩm nổi bật trong kim tự tháp Mayo Clinic. Đặc biệt là thực phẩm thực vật với tác dụng chống viêm. Ngoài ra, chế độ ăn kiêng không khuyến khích các loại thực phẩm gây viêm; chẳng hạn như thịt đỏ và đồ có đường.

Bệnh tim

Cách tiếp cận của Mayo Clinic phản ánh định nghĩa được chấp nhận rộng rãi của cộng đồng y tế về chế độ ăn uống lành mạnh cho tim. Chế độ ăn uống nhiều trái cây; rau và ngũ cốc nhưng ít chất béo bão hòa và muối được coi là cách tốt nhất; để kiểm soát cholesterol và huyết áp cũng như ngăn ngừa bệnh tim .

Bệnh tiểu đường

Hầu hết các chuyên gia coi cách tiếp cận như chế độ ăn kiêng Mayo Clinic là tiêu chuẩn vàng để phòng ngừa bệnh tiểu đường. Nó nhấn mạnh những loại thực phẩm phù hợp; không khuyến khích những loại thực phẩm sai và bắt buộc phải hoạt động thể chất. Đối với việc kiểm soát bệnh tiểu đường, các hướng dẫn của chế độ ăn kiêng phản ánh những hướng dẫn được Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ khuyến khích. Vì không có kế hoạch bữa ăn cứng nhắc hoặc bữa ăn đóng gói sẵn,; bạn có thể đảm bảo rằng những gì bạn đang ăn phù hợp với lời khuyên của bác sĩ.

Sức khỏe não bộ

Tại thời điểm này, không có nghiên cứu nào kết nối chế độ ăn kiêng Mayo Clinic với các tác động lên não hoặc nhận thức.

Sức khỏe xương khớp

Không có nghiên cứu nào kết nối cụ thể chế độ ăn uống của Mayo Clinic với sức khỏe xương khớp. Tuy nhiên, giảm cân quá mức có thể giảm áp lực lên khớp; giảm triệu chứng đau đầu gối cho người bị viêm xương khớp và cải thiện đáng kể chức năng cũng như chất lượng cuộc sống. Theo một nghiên cứu vào tháng 11 năm 2019 .

Rủi ro sức khỏe của chế độ ăn kiêng Mayo Clinic

 • Không có dấu hiệu nào về rủi ro sức khỏe hoặc tác dụng phụ liên quan đến chế độ ăn kiêng của Mayo Clinic.
 • Mayo Clinic khuyên rằng tất cả những người ăn kiêng; đặc biệt là những người có tình trạng sức khỏe. Hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi thử kế hoạch.
 • Mặc dù cuốn sách chủ yếu dành cho người lớn; nhưng không có giới hạn độ tuổi cụ thể. Mô hình ăn uống lành mạnh và lời khuyên về hành vi của chế độ ăn kiêng Mayo Clinic cũng có thể áp dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Các chất dinh dưỡng chính cần xem xét

 • canxi. Hầu hết người Mỹ nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi hơn; theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ giai đoạn 2020-2025 . Với các loại rau lá xanh, hạnh nhân; sữa và các thực phẩm giàu canxi khác trên kim tự tháp Mayo Clinic, điều đó là có thể.
 • kali. Kali là yếu tố chính để điều chỉnh nhịp tim, sự co cơ và hơn thế nữa. Kim tự tháp bao gồm các loại thực phẩm giàu kali, chẳng hạn như chuối; cam, bơ, rau lá xanh và bông cải xanh.
 • Chất xơ. Bạn nên bổ sung đủ chất xơ với chế độ ăn kiêng chú trọng vào thực phẩm có nguồn gốc thực vật.
 • Vitamin D. Mặc dù hầu hết mọi người đều khó hấp thụ đủ vitamin D thông qua bất kỳ chế độ ăn kiêng nào; bao gồm các loại thực phẩm như nấm và sữa tăng cường có thể giúp ích. Lượng vitamin D được khuyến nghị cho cả nam và nữ trong độ tuổi từ 14 đến 70 là 15 microgam. Đàn ông và phụ nữ trên 70 tuổi nên tiêu thụ 20 microgam vitamin D mỗi ngày. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc bạn có nên xem xét bổ sung chế độ ăn uống hay không.
 • Tháp dinh dưỡng của chế độ ăn Mayo Clinic

Thành phần thực phẩm thường được tiêu thụ quá mức

 • Thêm đường. Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic hạn chế tiêu thụ đường và đồ ngọt.
 • Chất béo bão hòa. Bằng cách tuân theo chế độ ăn kiêng; bạn có thể sẽ tiêu thụ ít chất béo không lành mạnh hơn .
 • natri. Bạn có thể giữ lượng natri từ muối ở mức lành mạnh.

Ai không nên thử chế độ ăn kiêng Mayo Clinic ?

Nếu bạn đang mang thai, hãy thảo luận về các cân nhắc về cân nặng và dinh dưỡng cá nhân với bác sĩ trước khi bắt tay vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Nếu bạn bị béo phì hoặc thừa cân; bạn nên làm việc cùng nhau để phát triển một kế hoạch dinh dưỡng và tập thể dục.

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic có dễ thực hiện không?

Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic xếp thứ 5 trong số các Chế độ ăn kiêng dễ thực hiện nhất. Hầu hết những người ăn kiêng sẽ thấy hạn chế trong hai tuần “Lose It!” giai đoạn trở nên khó khăn. Sau khi bạn phát triển kế hoạch của mình trong “Live it!” và không tìm thấy loại thực phẩm nào hoàn toàn vượt quá giới hạn; bạn sẽ có nhiều khả năng sẽ duy trì nó bền vững hơn.

Tổng kết

Các thông tin về chế độ ăn kiêng Mayo Clinic mông sẽ là một gợi ý mới về các chế độ ăn kiêng giúp bạn giảm cân và có được thân hình như mong ước.

Bạn đã có kế hoạch ăn kiêng cho năm 2023. Vậy bạn đã có kế hoạch tập luyện giảm cân cho năm 2023 chưa?

Ăn kiêng đúng cách + Luyện tập điều độ = Giảm cân hiệu quả

Việc tập luyện sẽ giúp bạn tránh tình trạng Yoyo trong giảm cân. Cũng như tăng cường sức khỏe, để bạn luôn khỏe mạnh.

Nếu bạn chưa có được 1 chế độ tập luyện ưng ý nào. Hãy đến ngay Kickfit Sports, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chúng tôi sẽ tư vấn về các bài tập dựa trên tình trạng cơ thể bạn; để bạn có được chương trình giảm cân hợp lý nhất

Đăng ký nhận tư vấn & ưu đãi MIỄN PHÍ ngay hôm nay!

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Bài viết liên quan
Ăn trứng gà có khiến bạn tăng cân không? Hãy cùng tìm hiểu
Exercise Snacking là gì? 5 lý do hàng đầu khiển bạn nên thử NGAY
Các khuyến cáo từ bác sĩ khi tập luyện thể thao trong thời tiết nắng nóng
Thực phẩm tốt nhất để cho trẻ ăn trước và sau khi tập luyện Kickfit Kids
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Lượt Xem : 809 Cập nhật : 16/05/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41105 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11808 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11313 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10988 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tập Aerobic bao nhiêu tiền một tháng? Có nên thuê PT hay không?
  Tập Aerobic bao nhiêu tiền một tháng? Có nên thuê PT hay không?
  Lượt Xem : 2289 Cập nhật : 03/06/2022

  “Giá tập Aerobic bao nhiêu tiền” là câu hỏi được rất nhiều người yêu thích bộ môn Aerobic quan tâm. Trên thực tế có rất nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào nhiều vấn đề. Ngoài ra câu chuyện có nên thuê PT hay không cũng là vấn đề cần tìm hiểu kỹ. Cùng […]

  Lịch tập gym cho người gầy tăng cân chỉ trong 1 tháng
  Lịch tập gym cho người gầy tăng cân chỉ trong 1 tháng
  Lượt Xem : 696 Cập nhật : 02/08/2022

  Nếu như bạn đang sở hữu thân hình gầy gò thì không thể bỏ qua “Lịch tập gym cho người gầy” trong bài viết dưới đây của Kickfit Sports. Lợi ích của lịch tập này chính là tăng cân tăng cơ an toàn, cho dù bạn có ngừng tập trong thời gian ngắn thì cân […]

  Trận đại chiến giữa Ryan Garcia và Gervonta Davis đã được lên lịch chính thức
  Trận đại chiến giữa Ryan Garcia và Gervonta Davis đã được lên lịch chính thức
  Lượt Xem : 591 Cập nhật : 22/02/2023

  Ryan Garcia và Gervonta Davis đã đồng ý ký hợp đồng cho trận đấu hạng 61,2 kg tại WBN. Mặc dù thi đấu tại hạng catchweight nhưng kết quả của trận đáu sẽ không liên quan đến đai WBA của Gervonta Davis. Cùng Kickfit Sports cập nhận thời gian diễn ra trận đại chiến giữa […]

  Dự đoán nhà vô địch UFC năm 2022 ở tất cả các hạng cân
  Dự đoán nhà vô địch UFC năm 2022 ở tất cả các hạng cân
  Lượt Xem : 382 Cập nhật : 04/12/2021

  Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm tuyệt vời cho người hâm mộ UFC với đội ngũ võ sĩ tài năng phong phú hơn bao giờ hết. Năm 2021 chứng kiến ​​sáu nhà vô địch mới giành được các danh hiệu trong các bộ phận tương ứng của họ và hai nhà vô địch […]

  Kickfit Sports chính thức tham gia tranh tài tại Lion Championship 2023
  Kickfit Sports chính thức tham gia tranh tài tại Lion Championship 2023
  Lượt Xem : 467 Cập nhật : 04/03/2023

  Với mục tiêu là học hỏi và cùng chung tay phát triển nền MMA Việt Nam vươn tầm thế giới, đội tuyển MMA Kickfit Sports chính thức tham gia tranh tài tại Lion Championship 2023. Kickfit Sports chính thức tham gia tranh tài tại Lion Championship 2023 3 tháng sau đêm chiung kết, Liên đoàn […]

  LION Championship 12 lùi lịch tổ chức sang tháng mới
  LION Championship 12 lùi lịch tổ chức sang tháng mới
  Lượt Xem : 881 Cập nhật : 29/02/2024

  LION Championship 12 lùi lịch tổ chức sang tháng mới theo thông báo mới nhất của Liên đoàn. Tại sao sự kiện này lại bị dời lịch. LC12 sẽ bị dời lịch sang thời gian nào? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu thêm nhé! LION Championship 12 lùi lịch tổ chức sang tháng 4 Theo […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988