BJJ hay còn được gọi là Nhu thuật Ba Tây, là một môn thể thao của Brazil cung cấp cho bạn một kho kỹ thuật hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để tự vệ nếu cần. Nhiều người xem Brazilian Jiu-Jitsu là một trong những môn võ thuật tự vệ hiệu quả nhất và thường chọn học BJJ để tự vệ. Ngoài ra, BJJ còn được chứng minh là một môn võ thuật đối kháng hiệu quả khi được áp dụng trong các tình huống thực tế. Từ lồng võ tổng hợp đến việc thực thi pháp luật, BJJ mang một đẳng cấp riêng với rất nhiều công cụ khác nhau mà nó cung cấp cho bạn để kết thúc một trận chiến.

Tại sao rất nhiều người thường lựa chọn học BJJ để tự vệ?

Brazil Jiu-Jitsu là một môn võ thuật được phát triển để cho phép các võ sĩ có thân hình nhỏ bé đánh bại các đối thủ lớn hơn. Hay kỹ năng có thể kém hơn bằng cách tận dụng đòn bẩy. Các kỹ thuật được sử dụng trong BJJ cũng cung cấp cho người học vô số công cụ. Nó có thể giúp bạn vượt lên trên nếu bạn thấy mình ở thế bất lợi trong giao tranh. Ví dụ như các kỹ thuật phòng thủ, phản công được sử dụng trong BJJ có thể vô hiệu hóa nhiều động tác tấn công từ đối thủ.

Đặc biệt hơn, học BJJ rất tốt cho khả năng tự vệ trong bất kì tình huống nào. Bạn có thể đã nghe mọi người sử dụng thuật ngữ “sức mạnh vật lộn” trước đây. Đó là một loại sức mạnh độc đáo đến từ việc có một cơ thể mạnh mẽ và nền tảng võ thuật tuyệt vời.

Lợi ích của BJJ trong việc tự vệ – Hiệu quả của môn võ thuật đối kháng

BJJ cung cấp cho bạn đủ các kỹ thuật để kết thúc cuộc đối đầu một cách an toàn. Lợi ích của BJJ như một hệ thống tự vệ bao gồm:

1. Võ thuật BJJ cung cấp cho bạn quyền kiểm soát trong mọi kỹ thuật

Võ thuật BJJ cung cấp cho bạn quyền kiểm soát trong mọi kỹ thuật

Có rất nhiều lợi ích của BJJ trong các cuộc chiến đấu nhằm mục đích tự vệ. Nhu thuật Brazil sẽ dạy bạn làm thế nào để luôn nắm chắc chiến thắng trong mỗi cuộc giao tranh. Đồng thời giúp cải thiện vị trí và kiểm soát đối thủ của bạn.

Một võ sĩ BJJ hoàn toàn có thể tự vệ trước đối thủ lớn hơn. Mà không phải chịu bất kỳ thiệt hại nào. Học BJJ để tự vệ sẽ dạy bạn những kỹ thuật phòng thủ và phản công để thực hiện toàn quyền kiểm soát đối thủ.

2. Bạn sẽ tích lũy được vô số kinh nghiệm chiến đấu khi học BJJ để tự vệ

Một trong những lợi ích của võ thuật BJJ chính là văn hóa “lăn lộn”. Đó là tiếng lóng của BJJ để nói chuyện phiếm. Và nó cũng là sự khác biệt của BJJ so với những môn võ thuật khác. 

Hầu hết, các lớp học BJJ thường dành thời gian để tập vật lộn. Nó mang lại cho bạn cơ hội để thử tất cả các bước di chuyển. Bạn sẽ không sợ ngã xuống trong bất kỳ trường hợp nào. Đây là điều mà bạn sẽ học được trong những cuộc chiến đấu. Điều đó có nghĩa là những học viên BJJ sẽ được trực tiếp học cách thực hiện các bước di chuyển và kỹ thuật của họ với các đối thủ khác. Nó làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi một võ sĩ BJJ thấy mình đang đối đầu với một vận động viên grappler thiếu kinh nghiệm. 

3. BJJ giúp xây dựng vóc dáng tuyệt vời song song với một sức khỏe tốt

BJJ giúp xây dựng vóc dáng tuyệt vời song song với một sức khỏe tốt

Các lớp học BJJ với những bài tập cường độ cao sẽ giúp bạn đốt cháy hàng trăm calo cho mỗi giờ tập trên thảm. Điều này giúp cho cơ thể của bạn được thon gọn hơn nhờ quá trình đốt mỡ khi tập BJJ. Bạn không những học BJJ để tự vệ mà còn có thể rèn luyện sức khỏe và xây dựng một vóc dáng tuyệt vời. 

Ngoài ra, BJJ cũng giúp cải thiện sức bền tim mạch của bạn. Nó cho phép bạn chiến đấu lâu hơn. Kết quả của một cuộc chiến thường được quyết định bởi ai mệt đầu tiên khi các kỹ năng chiến đấu ngang nhau. Sức bền là một trong những lợi thế bạn có được khi luyện BJJ. Cơ thể của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn khi kho vũ khí kỹ thuật của bạn phát triển.

4. Bạn sẽ có một sự tự tin tuyệt đối khi trước mọi nguy hiểm khi học BJJ

Không có gì cải thiện sự tự tin của bạn bằng việc thăng tiến qua các cấp bậc trong BJJ. Bạn bắt đầu với tư cách là một đai trắng – người được khá nhiều người trong phòng tập vỗ tay. Sau đó, kỹ năng của bạn sẽ dần dần được cải thiện. Theo thời gian, bạn tìm thấy chính mình. Bạn sẽ thoát khỏi những động tác đã từng gây khó khăn cho bạn và dạy lại nó cho những người đi sau mình.

Thời gian của bạn sẽ dành nhiều hơn trên chiếu hoặc những tấm thảm. Bạn sẽ không còn lo lắng khi nghĩ đến việc đối đầu với ai đó. Bạn đã sử dụng các kỹ năng của mình để chống lại vô số đối thủ ở các cấp độ kỹ năng khác nhau. Và hơn thế nữa, bạn biết rằng bạn có thể sử dụng chúng trong một tình huống tự vệ nếu có nhu cầu.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn học các kỹ năng tự vệ trong thế giới thực để giữ an toàn trên đường phố, hãy đến với võ thuật BJJ! Đăng ký một lớp học thử BJJ tại đây.