Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Kết quả ONE Friday Fights 46: Tawanchai vs Superbon 

Kết quả ONE Friday Fights 46, sự kiện cuối cùng của One Championship trong năm nay. Sự kiện thi đấu có sự góp mặt của một số võ sĩ mạnh nhất của giải đấu. Nhưng ai là người đã chạm vào ánh hoàng quang của việc chiến thắng? Hãy kiểm tra tại bài viết này.

Sự đáng mong đợi của ONE Friday Fight 46

Sự kiện này sẽ có trận siêu chiến vô địch thế giới giữa Tawanchai PK Saenchai và Superbon Singha Mawynn. Trận đấu sẽ diễn ra tại Sân vận động Quyền anh Lumpinee ở Bangkok, Thái Lan vào ngày 22/12.

Cuộc chiến giữa hai tên tuổi lớn dưới quyền One ban đầu được ấn định đưa vào ONE Fight Night 17 vào ngày 8 tháng 12 năm ngoái nhưng đã được dời lại do sức khỏe của Tawanchai.

Sự kiện này cũng sẽ có cuộc chiến giữa Nong-O Hama và Nico Carrillo. Đây sẽ là một trận đấu thú vị vì võ sĩ người Thái Lan là cựu vô địch Muay Thái hạng bantamweight của ONE Championship. Trong khi đó, võ sĩ người Scotland được coi là ngôi sao đang lên trong giải đấu.

Ngoài ra, trong sự kiện này còn có trận tranh đai vô địch thế giới Muay Thái hạng Strawweight giữa nhà vô địch hiện tại Joseph Lasiri và đương kim vô địch tạm thời Prajanchai PK Saenchai và trận tranh đai vô địch thế giới Kickboxing hạng Atomweight nữ tạm thời giữa Anissa Meksen và Phetjeeja Lukjaoporongtom.

Sự kiện được phát sóng trực tiếp trên các hệ thống kênh thể thao của ONE

Xem thêm: Theo dõi trực tiếp ONE Friday Fights 46: Tawanchai Vs. Superbon

Kết quả ONE Friday Fights 46: Tawanchai vs Superbon

Kết quả ONE Friday Fights 46: Tawanchai vs Superbon 

Kết quả ONE Friday Fights 46: Tawanchai vs Superbon

Thẻ chính

 • Tawanchai PK Saenchai đánh bại Superbon Singha Mawynn bằng quyết định đa số
 • Prajanchai PK Saenchai đánh bại Joseph “The Hurricane” Lasiri bằng loại trực tiếp vào lúc 1:28 của hiệp một.
 • “Nữ hoàng” Phetjeeja Lukjaoporongtom đánh bại Anissa “C18” Meksen bằng quyết định nhất trí
 • Nico “Vua phương Bắc” Carrillo đánh bại Nong-O Hama bằng loại trực tiếp vào lúc 1:28 hiệp hai
 • Seksan “Người không nhường nhịn ai” Hay Kwanmuang đánh bại River Daz bằng quyết định chia đôi

Thẻ phụ

 • Nabil Anane đánh bại “Elbow Zombie” Muangthai PK Saenchai bằng quyết định nhất trí
 • BKulabdam “Left Meteorite” Sor Jor Piek Uthai đánh bại Fariyar Aminipour bằng loại trực tiếp lúc 2:51 của hiệp một
 • Jaosuayai Sor Dechapan đánh bại Petsukumvit Boi Bangna bằng quyết định đa số
 • Suablack Tor Pran49 đánh bại Craig “Coco” Coakley bằng loại trực tiếp vào lúc 2:15 của hiệp một
 • Chorfah Tor Sangtiennoi đánh bại Eisaku “Speed ​​Actor” Ogasawara bằng loại trực tiếp vào lúc 0:57 của hiệp hai
 • Suriyanlek Por Yenying đánh bại Yodkritsada Sor Sommai bằng loại trực tiếp lúc 0:15 hiệp hai

Giải thưởng hiệu suất của ONE Friday Fights 46

Performance of the Night ($50,000): Prajanchai P.K.Saenchai

Prajanchai P.K.Saenchai, người đạt được khoản tiền thưởng hiệu suất trị giá 50.000 USD

Prajanchai P.K.Saenchai, người đạt được khoản tiền thưởng hiệu suất trị giá 50.000 USD

Nhà vô địch thế giới Muay Thái tạm thời hạng rơm Prajanchai PK Saenchai đã cùng nhau biểu diễn một màn trình diễn cổ điển, hạ gục ngôi sao người Ý gốc Maroc và hiện là cựu vô địch thế giới Muay Thái hạng rơm của ONE ‘The Hurricane’ Joseph Lasiri.

Prajanchai chịu thất bại trước Lasiri vào tháng 5 năm 2022, từ bỏ chiếc đai vàng. Kể từ đó, tay đấm 29 tuổi bắt đầu cuộc lội ngược dòng. Anh giành chiến thắng trong ba trận đấu tiếp theo đồng thời giành được vàng tạm thời.

Màn trình diễn của Prajanchai cũng mang về cho anh khoản tiền thưởng hiệu suất 50.000 USD.

Performance of the Night ($10,000):

Ở thẻ đấu phụ có 6 võ sĩ nữa cũng đã đạt được phần thưởng hiệu suất trị giá 10.000 đô la.

 • Kulabdam Sor Jor Piek U Thai

Với chiến thắng thuyết phục của mình, nhà vô địch thế giới Muay Thái hai lần tại sân vận động Lumpinee đã chuyển sang tỷ số 69-18-5 trong sự nghiệp. Trong khi đó, Amilipour phải chịu thất bại đầu tiên sau 16 trận đấu chuyên nghiệp.

 • Jawsuayai Sor.Dechaphan

Jaosuayai Sor Dechapan đã chứng minh rằng chiến thắng loại trực tiếp vào tháng 6 của anh trước Petsukumvit Boi Bangna không phải là ngẫu nhiên. Chiến thắng đã cải thiện thành tích sự nghiệp của anh ấy lên 55-20-2.

 • Phetsukumvit Boybangna
 • Suablack Tor.Pran49

Với chiến thắng thứ tư trong nhiều lần tham dự ONE Championship, ngôi sao đang lên 27 tuổi đã cải thiện thành tích chung cuộc của mình lên 58-18. Quan trọng hơn là anh kiếm được cho mình một hợp đồng sáu con số với ONE Championship.

 • Chorfah Tor.Sangtiennoi

Trong trận đấu Muay Thái hạng cân 132 pound, anh hùng địa phương Chorfah Tor Sangtiennoi đã ghi bàn thắng ngoạn mục ở hiệp hai trước ngôi sao Nhật Bản. Chiến thắng này là chiến thắng thứ ba liên tiếp của tay đấm 30 tuổi tại ONE. Nó nâng thành tích sự nghiệp của anh lên 104-45-8.

 • Suriyanlek Por.Yenying

Suriyanlek Por Yenying đã giành được chiến thắng thứ tư tại ONE Championship bằng một trận knock-out đặc trưng khác trước Yodkritsada Sor Sommai. Kết quả trận đấu đã nâng tỷ số trong sự nghiệp của anh ta lên 79-26.

5 điều ấn tượng nhất tại ONE Friday Fights 46: Tawanchai Vs. Superbon

ONE Championship đã khép lại năm 2023 vào ngày 22 tháng 12 với trận đấu được chờ đợi từ lâu giữa Tawanchai PK Saenchai và Superbon Singha Mawynn trong sự kiện chính ONE Friday Fights 46.

Các trận đấu đã khiến khán giả tại Sân vận động quyền anh Lumpinee, trong đó có cả Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin, hồi hộp và phấn khích.

Và sau đây là 5 điều ấn tượng nhất kết quả ONE Friday Fights 46.

Tawanchai và Superbon tạo nên trận đấu Muay Thái lịch sử kết thúc năm

Tawanchai và Superbon tạo nên trận đấu Muay Thái lịch sử kết thúc năm

Tawanchai và Superbon tạo nên trận đấu Muay Thái lịch sử kết thúc năm

Với việc ONE Championship tổ chức các sự kiện hàng tuần tại Sân vận động Quyền anh Lumpinee và một số vận động viên Muay Thái nổi lên như những siêu sao toàn cầu, năm 2023 có thể coi là 12 tháng quan trọng nhất trong lịch sử môn thể thao này.

Vào thứ Sáu, Tawanchai và Superbon đã đánh dấu một năm đáng kinh ngạc với kỹ thuật nguyên sơ thực sự thể hiện được môn võ thuật.

Đó là sự rực rỡ được nhân cách hóa bởi cả hai người đàn ông. Họ tung ra những đòn tấn công đặc trưng của mình với độ chính xác và sức mạnh nhưng vẫn thể hiện khả năng phòng thủ hoàn hảo và khả năng thích ứng trong thời gian thực. Nó gần như hoàn hảo từ đầu đến cuối.

Cuộc tranh chấp chặt chẽ có thể diễn ra theo cả hai hướng. Nhưng đương kim vô địch thế giới Muay Thái hạng Featherweight Tawanchai là người đã giành được hai phiếu ghi điểm để giành chiến thắng theo quyết định đa số.

Khi năm mới sắp đến, một tiêu chuẩn mới đã được đặt ra cho môn thể thao này. Và sau năm 2023 với một số trận chiến hấp dẫn và giật gân nhất. Rodtang và Superlek cũng vừa mang đến trận chiến minh họa hoàn hảo cho “nghệ thuật của tám chi”.

Prajanchai trả thù thành công với kết quả xuất sắc tại ONE Friday Fights 46

 

Khi Prajanchai PK Saenchai lần đầu gặp Joseph Lasiri tại ONE 157 vào tháng 5 năm 2022, anh ấy đã bỏ cuộc trước các vòng đấu vô địch. Mười chín tháng sau, anh chuộc lỗi trong vòng chưa đầy 90 giây.

Lasiri tràn đầy tự tin cho trận tái đấu thống nhất Danh hiệu Thế giới. Anh ấy mỉm cười, lắc lư và nhảy múa như thể không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, siêu sao người Thái đã thay đổi tâm trạng đó bằng một cú thúc cùi chỏ.

Khi cầu thủ người Ý gốc Ma-rốc ngã xuống thảm, ôm mặt, Prajanchai biết rằng công việc của mình đã hoàn thành. Khi trọng tài đuổi trận đấu, cảm xúc của cầu thủ 29 tuổi dâng trào và anh ăn mừng trong tiếng hò reo của đám đông.

Kể từ thời điểm mất đai năm ngoái, Prajanchai đã nỗ lực hết mình để kiếm thêm một cơ hội nữa. Cơ hội đó không thể kết thúc một cách dứt khoát hơn.

Prajanchai đã thực hiện điệu nhảy của mình sau tiếng chuông cuối cùng và để Lumpinee trở thành nhà vô địch thế giới Muay Thái hạng Strawweight mới không thể tranh cãi.

‘Nữ hoàng’ giành được vương miện của mình

'Nữ hoàng' giành được vương miện của mình

‘Nữ hoàng’ giành được vương miện của mình

ONE Friday Fights 46 đánh dấu sự đăng quang của “Nữ hoàng” Phetjeeja Lukjaoporongtom .

Hiện tượng 21 tuổi lấp lánh như một viên kim cương vào năm 2023 khi cô vượt qua cuộc thi Muay Thái của mình trước khi dấn thân vào lãnh thổ xa lạ vào thứ Sáu. Không né tránh thử thách, tiền đạo người Thái Lan đã đấu với Anissa Meksen để giành danh hiệu Tạm thời Thế giới Kickboxing hạng Atomweight Nữ.

Meksen từ lâu đã được coi là GOAT hạng cân trong môn kickboxing nữ. Tuy nhiên, Phetjeeja không bao giờ tỏ ra bối rối và có hành động ngay với biểu tượng người Pháp gốc Algeria ngay từ tiếng chuông khai mạc.

Đại diện của Đội Mehdi Zatout đã đưa ra những pha phối hợp rõ ràng và khi cô ấy kết nối với quyền anh của mình, đầu của Meksen mỗi lần lại lắc lư. Quyết định đã được nhất trí.

Màn trình diễn kéo dài 5 hiệp là một khoảnh khắc đột phá đối với Phetjeeja. Cô ấy không chỉ có sức mạnh thô sơ cô còn cả kỹ thuật. Chính 2 điều này đã giúp cô đối đầu với những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và giành chiến thắng.

Phetjeeja giờ đây có thể đưa nữ hoàng kickboxing hạng nguyên tử Janet Todd vào tầm ngắm. Cô muốn một trận đấu thống nhất Danh hiệu Thế giới. Đồng thời, cô đang để mắt tới cơ hội giành vinh quang ở hai môn thể thao Muay Thái.

Carrillo nổi lên như mối đe dọa danh hiệu hàng đầu thế giới

Nong-O là huyền thoại có thể hạ gục ngay cả những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất. Nico Carrillo, 25 tuổi, đã phát triển mạnh mẽ dưới áp lực đó và thể hiện dũng khí của mình trước cựu vô địch thế giới Muay Thái hạng Bantamweight Nong-O Hama .

Võ sĩ người Thái đã có một khởi đầu đáng kinh ngạc. Tiếng những cú đá vang vọng khắp nơi của Sân vận động Quyền anh Lumpinee. Vào cuối hiệp một, Carrillo khập khiễng lùi về góc của mình.

Biết chân mình bị tổn thương, ngôi sao đang lên người Scotland ném tất cả những gì mình có vào khung thành thứ hai. Sau khi hạ gục Nong-O và thấy kẻ thù của mình đang quay cuồng. Carrillo đã khiến đám đông choáng váng. Anh ta kết thúc trận đấu bằng một cú cùi chỏ bước vào xuất sắc.

Cột mốc quan trọng trong sự nghiệp đã nâng Carrillo lên vị trí hàng đầu để nhắm tới đai vàng. Anh ấy đã đảm bảo rằng nhà vô địch thế giới Muay Thái hạng Bantamweight Jonathan Haggerty sẽ được chú ý trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu.

Nếu gặp siêu sao người Anh vào năm 2024, nước Anh sẽ chứng kiến ​​trận đấu Muay Thái lớn nhất trong lịch sử.

Seksan có kết thúc năm hoàn hảo với kết quả ONE Friday Fights 46

Mọi chuyện không hề dễ dàng, nhưng Seksan Or Kwanmuang đã kết thúc năm đầu tiên ở ONE với thành tích 8-0 hoàn hảo.

Để kéo dài chuỗi trận của mình, “Người đàn ông không nhường ai” đã phải vượt qua thử thách ba hiệp đầy cam go từ River Daz của Australia . Mặc dù Daz đã tấn công ngay từ tiếng chuông khai mạc, Seksan đã đáp trả bằng trận đấu bằng quyết định chia đôi.

Trong 12 tháng qua, võ sĩ người Thái 34 tuổi đã nắm bắt mọi cơ hội và tạo dựng được tên tuổi trên toàn cầu với tư cách là một trong những võ sĩ thú vị nhất ở bất kỳ bộ môn nào.

Và bằng cách lập thành tích thăng hạng hoàn hảo trước những tiền đạo tài năng nhất hành tinh. Seksan đã tạo nên một trường hợp thuyết phục để được coi là một trong những vận động viên Muay Thái hàng đầu năm 2023.

Theo dõi Kickfit Sports để luôn cập nhật các tin tức võ thuật mới nhất!

Bài viết liên quan
UFC 303 thay đổi trận đấu chính chỉ 2 tuần trước ngày đấu
UFC Saudi Arabia thay trận đấu chính 10 ngày trước sự kiện
Quang Lê tham gia tuyển chọn võ sĩ của UFC vào tháng 9
Michael Page muốn đối đầu với Kamaru Usman
Michael Page muốn đối đầu với Kamaru Usman
Lượt Xem : 15 Cập nhật : 17/06/2024
Robert Whittaker thắc mắc tại sao McGregor lại quay lại UFC

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42441 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12125 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11792 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11210 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tại sao Martin Nguyễn sẽ không bao giờ lên hạng cân nữa dù có đủ sức mạnh
  Tại sao Martin Nguyễn sẽ không bao giờ lên hạng cân nữa dù có đủ sức mạnh
  Lượt Xem : 442 Cập nhật : 24/02/2023

  Martin Nguyễn sẽ không tiếp tục lên hạng cân dù có đủ sức. Võ sĩ người Úc gốc Việt đang hướng tới trận đấu thứ 17 trong tuần này để đối đầu với tân binh nhà ONE Leonardo Casotti trong trận tranh đai hạng featherweight tại ONE Fight Night 7. Tại sao Martin Nguyễn sẽ […]

  Tham khảo lịch ăn cho người tập Gym tăng cân. Tại sao dinh dưỡng lại quan trọng?
  Tham khảo lịch ăn cho người tập Gym tăng cân. Tại sao dinh dưỡng lại quan trọng?
  Lượt Xem : 349 Cập nhật : 27/06/2022

  Bạn là một người có thể trạng gày gò, ốm yếu, bạn quyết định đi tập Gym để tăng cân, cải thiện vóc dáng. Nhưng thực tế không phải cứ tập Gym là có thể tăng cân. Nếu không tập luyện đúng cách, bạn có thể bị phản tác dụng dẫn đến suy nhược, mỏi. […]

  Eddie Hearn phủ nhận thông báo về trận đấu giữa Joshua vs Fury
  Eddie Hearn phủ nhận thông báo về trận đấu giữa Joshua vs Fury
  Lượt Xem : 238 Cập nhật : 17/03/2021

  Eddie Hearn nói rằng anh ấy đã không thông báo về trận đấu giữa Joshua vs Fury vào thứ Hai khi anh ấy tiết lộ với ESPN rằng cả hai võ sĩ đã ký hợp đồng của họ cho trận đấu lớn. Hearn đã vượt lên dẫn trước một chút bằng cách đưa ra thông […]

  Kết quả UFC 294: Islam Makhachev thoát khỏi cơn ác mộng với đòn K.O
  Kết quả UFC 294: Islam Makhachev thoát khỏi cơn ác mộng với đòn K.O
  Lượt Xem : 9005 Cập nhật : 22/10/2023

  Cập nhật trực tiếp kết quả UFC 294 từ Abu Dhabi. Sự kiện UFC lớn nhất mỗi tháng vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch mặc dù 2 thể chính phải thay đổi chỉ 2 tuần trước sự kiện. Tuy nhiên, UFC đã nhanh chóng tìm ra người thay thế và tạo ra 2 cặp […]

  Những bí kíp giúp hành trình tập võ tại nhà của bạn dễ dàng hơn
  Những bí kíp giúp hành trình tập võ tại nhà của bạn dễ dàng hơn
  Lượt Xem : 436 Cập nhật : 19/01/2021

  Hành trình tập luyện võ thuật chưa bao giờ là dễ dàng cả. Đặc biệt với những người có ý định tự tập võ tại nhà sẽ còn gặp vô vàn những khó khăn. Ở mỗi bộ môn sẽ có những yêu cầu tập luyện khác nhau. Vì vậy, bạn cần có sự chuẩn bị […]

  Tay đấm Teofimo Lopez rũ bỏ quá khứ “Tôi sẽ không bao giờ quay lại Top Rank”
  Tay đấm Teofimo Lopez rũ bỏ quá khứ “Tôi sẽ không bao giờ quay lại Top Rank”
  Lượt Xem : 228 Cập nhật : 29/03/2021

  Top Rank đã gây ra quá nhiều tổn thương cho tay đấm Teofimo Lopez. Anh sẽ không bao giờ quay lại với Top Rank. Ông lớn này không cho anh không đạt được số tiền mà Teofimo thỏa thuận. Điều này là 1 sự xúc phạm với Lopez. Mâu thuẫn giữa Top Rank và nhà […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988