Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Kỹ thuật thực hiện đòn đánh xoay người trong Muay Thái

Đòn đánh xoay người có lẽ là một trong những đòn gây tranh cãi nhất trong tất cả các môn Muay Thái. Một số người nói rằng đây là kỹ thuật thể hiện một sự lãng phí thời gian và nguy hiểm trong cả đấu trí và thực hiện kỹ thuật. Tuy nhiên, có một số người nói rằng chúng là những kỹ thuật hoàn toàn đáng giá để hạ gục đối thủ.

Dù bằng cách nào, chúng đều là những kỹ thuật khá thú vị để tấn công đối thủ. Cũng khá khó để nói rằng chúng không hiệu quả với tần suất được sử dụng trong các trận đấu.

1.Spinning Backfist/Hammerfist

ky-thuat-danh-xoay-nguoi

Cả 2 kỹ thuật này đều giống nhau. Spinning Backfist (đấm quay lưng)/Hammerfist (đấm quay người) là kỹ thuật đánh tay xoay người. Võ sĩ quay xung quanh và mở rộng hoàn toàn cánh tay với hy vọng chạm đối thủ bằng nắm đấm.

Mục tiêu của kỹ thuật này thường là xung quanh thái dương hoặc xương hàm. Bạn muốn chắc chắn rằng mình ném trúng mục tiêu chứ không chỉ là tung ra một cú đấm.

Sự khác biệt duy nhất giữa Spinning Backfist và Hammerfist là bạn tiếp xúc với đối thủ ở phần nào.

Để tiếp đúng điểm chạm của kỹ thuật Spinning Backfist, hãy đảm bảo rằng ngón tay cái của bạn hướng lên trời hoặc trần nhà khi thực hiện tấn công đối thủ. Khi đó, điểm chạm của bạn chính là những đầu ngón tay.

Thực hiện kỹ thuật Hammerfist khi bạn để nắm đấm nằm ngang với ngón tay cái hướng sang một bên. Kỹ thuật này thường có sức mạnh lớn hơn so với Spinning Backfist. Nhưng Hammerfist cũng khiến cho người thực hiện dễ bị chấn thương hơn.

2.Quay khuỷu tay

ky-thuat-quay-khuyu-tay

Đòn quay khuỷu tay là một kỹ thuật vàng trong Muay Thái. Về cơ bản, kỹ thuật xoay khuỷu tay không khác nhiều so với những kỹ thuật xoay người khác. Dù là kỹ thuật vàng nhưng nó cũng khiến cho người thực hiện dễ bị phản công nhất. Cách phòng thủ duy nhất là bạn không mở quá rộng cánh tay của mình và thay vào đó chỉ thay đổi khoảng cách của khuỷu tay. Điều này làm cho khuỷu tay quay tròn trở thành đòn đánh xoay người có phạm vi ngắn nhất.

Cần phải phân biệt kỹ thuật xoay khuỷu tay với kỹ thuật quay lưng. Đảm bảo thực hiện kỹ thuật quay qua người của đối thủ và khuỷu tay phải tác động đến một vị trí nào đó trên cơ thể họ. Tốt nhất, hãy đánh trực tiếp khuỷu tay vào mặt đối thủ.

Kỹ thuật này cũng khiến cho bạn gần sát với đối thủ nhất. vì vậy hãy sẵn sàng theo dõi hoặc di chuyển nhanh chóng.

3. Đòn đá xoay người

spinning-back-kick

Kỹ thuật đá xoay người có lẽ là kỹ thuật phổ biến nhất trong các trận đấu. Dù phổ biến, nhưng đây là kỹ thuật khó để thực hiện đúng và nhanh chóng rút về tư thế phòng thủ vững chãi.

Để thực hiện kỹ thuật, bạn cần thực hiện một chân tiến sâu hơn vào bên trong. Đây là chân trụ, bạn cần đứng vững để thực hiện cho kỹ thuật tiếp theo. Nhanh chóng quay người lại là đá đối thủ bằng chân còn lại. Điểm chạm của cú đá xoay người chính là thân giữa hoặc đầu. Tuy nhiên, tấn công vào giữa cơ thể sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Đá vào đầu theo cách này có thể không chính xác và có tính sát thương cao. Nếu bạn ném cú đá này bằng chân phải, bạn cũng có thể nhắm vào gan của đối thủ. Thực sự, đối thủ sẽ bị tổn thương rất nhiều.

Nếu như bạn được thực hiện được một cú đánh phụ trước khi thực hiện đòn đá xoay người thì sẽ có rất nhiều lợi thế. Bởi đối thủ có thể chưa kịp phản xạ với những gì bạn đang hành động.

4. Kỹ thuật xoay người đá móc

ky-thuat-da-xoay-chan

 

Đòn đánh xoay người là kỹ thuật thực hiện cú đá chân theo hình vòng cung với vị trí tiếp xúc thường ở đầu đối thủ. Nếu như những cú đá xoay người được khuyên nên tấn công vào phần giữa cơ thể thì cú đá móc này nên tập trung vào đầu.

Hãy nhớ rằng đây là một kỹ thuật tầm xa khá tốt và việc hạ gục đối thủ bằng khoảng cách khá khó khăn. Học cách thực hiện một cú đá móc thông thường trước cũng là một điều kiện tiên quyết trước khi thử kỹ thuật này.

5. Đòn đánh xoay người Tornado Kick/Spinning Roundhouse Kick

Trong những kỹ thuật xoay người thì đây là 2 kỹ thuật khó thực hiện nhất. Điều đầu tiên bạn sẽ làm là bước vào bên trong gần hơn một chút với đối thủ. Nó giống với hầu hết các kỹ thuật khác. Sau đó, bạn sẽ xoay người và đưa chân sau lên tấn công đối thủ. Khi bạn đối mặt với đối thủ một lần nữa, bạn sẽ nhảy nhẹ và tung cú đá vòng tròn bằng chân chính của bạn.Hãy hình như như bạn đang thực hiện 2 cú đá liên tiếp.

Điều này có thể khó đối với nhiều người khi mới tập Muay Thái. Vì vậy, hãy luyện tập cú đá từng bước để thuần thục nó và hạ gục đối thủ. Cú đá có thể được ném vào người, đầu hoặc thậm chí là chân.

Có rất nhiều kỹ thuật đánh trong Muay Thái. Cũng giống như các kỹ thuật khác, đòn đánh xoay người đòi hỏi tốc độ nhanh và phòng thủ tốt để không bị phản công ngay sau đó. Đương nhiên, bạn cần phải tập luyện và xây dựng nền tảng từng bước một mới có thể trở thành võ sĩ xuất sắc với những kỹ thuật này.

Bài viết liên quan
5 mẹo để tính chuẩn xác khoảng cách phạm vi tiếp cận trong Muay Thái
Cách để phát triển cơ hông và khả năng vận động trong Muay Thái
Cách rèn luyện sự điềm tĩnh trong Muay Thái
Cách rèn luyện sự điềm tĩnh trong Muay Thái
Lượt Xem : 565 Cập nhật : 27/08/2022
Sốc với thông số sức mạnh đòn đá của các môn võ trên thế giới
Kinh nghiệm học muay Thái tại nhà cho người mới bắt đầu

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40631 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11314 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10855 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10789 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Hiểu hơn về protein và xây dựng cơ bắp lớn khỏe mạnh
  Hiểu hơn về protein và xây dựng cơ bắp lớn khỏe mạnh
  Lượt Xem : 232 Cập nhật : 18/01/2022

  Bạn đã tham gia một cách tôn giáo các lớp học về sức mạnh và điều kiện của mình tuần này qua tuần khác để đạt được vóc dáng mơ ước của mình. Nhưng ngoài việc chỉ thực hiện các bài tập, điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của protein xây […]

  Huấn luyện viên của Khabib “xé toạc” trận tái đấu với McGregor
  Huấn luyện viên của Khabib “xé toạc” trận tái đấu với McGregor
  Lượt Xem : 209 Cập nhật : 29/01/2021

  Huấn luyện viên của Khabib đã đặt dấu chấm hết cho trận tái đấu với Khabib. Mendez khẳng định Khabib đã mạnh hơn trước, bây giờ khoảng cách giữa hai võ sĩ là quá lớn để có thể gặp nhau trong một trận tái đấu. Huấn luyện viên của Khabib khẳng định trận tái đấu […]

  Andre Lima được nhân đôi số tiền thưởng tại trận đấu ra mắt UFC
  Andre Lima được nhân đôi số tiền thưởng tại trận đấu ra mắt UFC
  Lượt Xem : 745 Cập nhật : 27/03/2024

  Andre Lima được nhân đôi số tiền thưởng trong trận đấu ra mắt UFC vì một lý do hết sức đặc biệt. Bạn có biết là vì lý do gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! Andre Lima gấp đôi tiền thưởng vì bị cắn Vâng các bạn không nghe nhầm đâu! Trận […]

  Đấu vật Mông Cổ: Niềm tự hào của xứ thảo nguyên
  Đấu vật Mông Cổ: Niềm tự hào của xứ thảo nguyên
  Lượt Xem : 978 Cập nhật : 24/11/2020

  Đấu vật Mông Cổ đã có từ hàng thế kỷ trước. Môn thể thao này đại diện cho 1 trong 3 môn thể thao truyền thống độc đáo ở Mông cổ. Trong xã hội Mông cổ truyền thống. Các đô vật luyện tập môn thể thao này có địa vị văn hóa quan trọng. Họ […]

  Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải là gì?
  Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải là gì?
  Lượt Xem : 335 Cập nhật : 01/08/2022

  Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải là một kế hoạch ăn uống lành mạnh. Nó có nguồn gốc từ thực vật và kết hợp các hương vị và phương pháp nấu ăn truyền thống của vùng. Nhiều bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị một chế độ ăn Địa Trung Hải để […]

  Địa chỉ tập yoga ở Cầu Giấy tốt nhất dành cho mọi lứa tuổi
  Địa chỉ tập yoga ở Cầu Giấy tốt nhất dành cho mọi lứa tuổi
  Lượt Xem : 963 Cập nhật : 22/02/2022

  Yoga không chỉ đơn thuần là bộ môn để rèn luyện thân thể mà còn là môn thể thao của tâm trí. Trong yoga có nhiều trường phái và biến thể khác nhau nên nó phù hợp với hầu hết các lứa tuổi từ trẻ em đến người cao tuổi. Yoga mang lại những lợi […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988