Squats là một trong những bài tập tốt nhất cho bạn, cho dù bạn đang cố gắng xây dựng cơ bắp hay giảm cân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện chính xác bài tập này và những lợi ích không ngờ mà nó đem lại. Trong bài viết dưới đây, huấn luyện viên Kickfit Sports sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản về Squat để người tập có cái nhìn tổng quát và những buổi tập luyện sẽ đem lại hiệu quả tối đa.

Lợi ích của Squats là gì?

Squats là một động tác tổng hợp sử dụng hầu hết các cơ

Squats là một động tác tổng hợp sử dụng hầu hết các cơ của chúng ta. Điều này có nghĩa là động tác sử dụng nhiều nhóm cơ và khớp (khớp hông và khớp gối của bạn) để hoàn thành. Do sử dụng một lượng lớn các nhóm cơ, squats khiến cơ thể bạn tăng sản xuất hormone đồng hóa, giúp chúng ta giảm mỡ và xây dựng cơ bắp.

Squats sẽ giúp củng cố xương và cơ đồng thời cũng có thể tăng tính linh hoạt của cơ thể. Tăng sức mạnh ở đầu gối và hông (và toàn bộ cơ thể) giúp giảm nguy cơ chấn thương khi thực hiện các động tác thể thao và những việc trong cuộc sống hàng ngày. Bằng cách học cách Squats sâu, an toàn, bạn đang cải thiện phạm vi chuyển động của mình. Từ đó giúp bạn chống lại sự gầy gò và bảo vệ bản thân khỏi chấn thương trong tương lai.

Xem thêm: Bài tập Squat đá chân chuẩn cho vòng 3 săn chắc, vòng 2 thon gọn

Hướng dẫn thực hiện Squat chuẩn nhất

Squats là một trong những bài tập tốt nhất cho bạn

Chuẩn bị cho bài tập Squats:

  • Đứng ở tư thế hai chân mở rộng hơn hông.
  • Các ngón chân nên hướng ra ngoài một chút. Hướng ra ngoài khoảng 5 đến 20 độ (tư thế của bạn càng rộng thì bạn càng muốn xoay bàn chân của mình ra bên ngoài nhiều hơn).
  • Nhìn thẳng về phía trước và chọn một vị trí trên bức tường trước mặt bạn.
  • Nhìn vào vị trí này trong suốt thời gian bạn squats, không nhìn xuống sàn hoặc nhìn lên trần nhà.

Các bước thực hiện Squast:

Bước 1: Đưa hai tay thẳng ra trước mặt, song song với mặt đất. Giữ ngực của bạn ngẩng cao và cột sống của bạn ở vị trí trung lập.

Bước 2: Trọng lượng nằm trên đôi chân của bạn. Nó phải nằm trên gót chân và quả bóng của bàn chân như thể chúng được dán xuống đất. Bạn sẽ có thể lắc lư các ngón chân của mình trong toàn bộ chuyển động.

Bước 3: Hít sâu vào bụng, bẻ hông và đẩy mông ra sau. Tiếp tục đưa hông về phía sau khi đầu gối của bạn bắt đầu uốn cong.

Bước 4: Khi hạ cơ thể xuống hãy tập trung vào việc giữ cho đầu gối thẳng hàng với bàn chân của bạn. Luôn đảm bảo rằng đầu gối của bạn không di chuyển hướng vào nhau.

Bước 5: Tiếp tục hạ thấp cơ thể xuống cho đến khi khớp hông của bạn thấp hơn đầu gối.

Bước 6: Thở ra đồng thời hướng đầu gối của bạn ra ngoài giống như cách bạn đã làm trong khi hạ xuống và siết chặt mông của bạn ở phía trên để đảm bảo bạn đang sử dụng cơ mông của mình. Đưa cơ thể lên trở về vị trí ban đầu.

Thực hiện Squat thường xuyên bạn sẽ thấy cơ thể có sự thay đổi một cách rõ rệt, nhất là vòng 3. Nếu bạn đã quen với squat và có thể hiện hiện nó hơn 15 phút mỗi này kết hợp với tư thế xuống sâu thì có thể chuyển sang squat với tạ để tăng mức độ luyện tập của bản thân lên. Quan trọng nhất là không nản và kiên trì mỗi ngày chắc chắn trái ngọt sẽ đến. Chúc các bạn thành công.