Cách tốt nhất để học cách nhảy dây là bắt tay ngay vào nó. Hãy nhớ rằng, luyện tập liên tục hàng ngày là chìa khóa. Vì vậy, hãy cố gắng tập nhảy dây từ 15-30 phút dù là khởi động hay hạ nhiệt. Bạn càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng giỏi.

Mẹo nhảy dây

– Đeo tai nghe / tai nghe của bạn và nghe nhạc yêu thích của bạn. Âm nhạc sẽ thúc đẩy bạn và giúp bạn tiếp tục cố gắng. Chỉ cần tận hưởng quá trình. Học cách nhảy dây là một hành trình, không phải là đích đến.

– Nếu bạn thấy mình liên tục vấp phải dây, hãy cố gắng nhảy mà không. Chỉ cần tưởng tượng bạn có một sợi dây trong tay và thay vào đó hãy tập trung vào nhịp điệu. Thêm dây trở lại khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Một số mẹo nhảy dây dành cho người mới bắt đầu

– Thở bằng mũi. Đừng là người thở bằng miệng. Trước hết, bạn đừng bao giờ thở bằng miệng trong cuộc chiến vì ống nghe, vì vậy hãy tập cho mình cách thở bằng mũi khi nhảy dây. Thứ hai, thở bằng mũi giúp làm dịu nhịp thở và cải thiện sức chịu đựng của bạn.

– Cố gắng hết sức để tiếp đất bằng quả bóng của bàn chân, với đầu gối hơi uốn cong để hấp thụ va chạm tốt hơn và bảo vệ khớp của bạn.

– Đứng thẳng hết mức có thể trong không khí. Điều này sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt khi tiếp đất.

– Cố gắng làm cho bước nhảy của bạn ngắn hơn và nhanh hơn, thay vì nhảy cao hơn và chậm hơn. Đi theo cách này sẽ xây dựng nhịp nhảy dây độc đáo của bạn cho quyền anh. Ngoài ra, khi bạn nhảy càng cao, năng lượng đốt cháy càng nhiều, khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi.

– Xoay dây chỉ bằng cánh tay và bàn tay của bạn, không liên quan đến vai. Cố gắng hết sức để giữ vai của bạn ở đúng vị trí, nhưng lỏng và không chặt.

– Để dây nhẹ nhàng đập xuống sàn. Tiếng ồn riêng biệt đó cũng có thể giúp bạn điều chỉnh nhịp điệu và thời gian của mình.

Kỹ thuật nhảy dây cơ bản để tránh chấn thương và lâu mệt hơn

– Nảy đơn bằng hai chân: Đây là động tác bật nhảy dây cơ bản của bạn. Mọi người đều làm điều này cho lần nhảy đầu tiên của họ. Nhảy bằng cả hai chân với nhau, tiếp đất bằng quả bóng của bàn chân.

– Luân phiên: Luân phiên giữa chân trái và chân phải trong các bước nhảy nhỏ gọn. Bạn gần như sẽ chạy tại chỗ phần nào.

Kỹ thuật nhảy dây cơ bản

– Đu quay bên: Đưa hai tay cầm lại gần nhau và đu dây xuống một bên trước khi đưa sang bên kia với cùng chuyển động.

– Luân phiên đôi: Luân phiên giữa chân trái và chân phải, nhưng lần này, với hai bước nhảy nhỏ gọn.

– Boxing shuffle: Tương tự như bài đôi thay thế, nhưng lần này, bạn lấy chân còn lại và gõ nhẹ xuống đất sau khi dây đã đi qua. Nó sẽ giống như bạn đang nhảy bằng cả hai chân, nhưng trọng lượng của bạn vẫn chỉ ở một chân.

Lời kết

Với những người mới học cách nhảy dây để rèn luyện cơ thể thường sẽ cảm thấy khó khăn. Nhưng nghỉ ngơi về thể chất và tinh thần có thể giúp giảm bớt sự thất vọng về bản thân. Chỉ cần tiếp tục cố gắng. Một khi khả năng phối hợp của bạn được cải thiện và các chuyển động lặp đi lặp lại được lưu trữ trong bộ nhớ của cơ bắp, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cảm giác thỏa mãn khi cuối cùng bạn cũng “có được nó” thật tuyệt vời. 

Theo dõi Kickfit Sports thường xuyên để không bỏ lỡ các tin thể thao hấp dẫn nhé!