Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Bạn trở nên bất bại với 5 kiểu thực hiện cú đấm móc trong quyền anh

Thực hiện cú đấm móc trong quyền anh một cách chuyên nghiệp là mục tiêu của tất cả những người có đam mê với bộ môn này. Sẽ chẳng có ai học boxing mà lại không mong muốn bản thân mình có thể đánh bại đối thủ bằng một cú hook hiểm hóc, hủy diệt và uy lực. Nhưng với bản chất là kỹ thuật khó, không phải ai cũng có thể thực hiện sau vài lần tập luyện. Ngay cả các võ sĩ boxing chuyên nghiệp cũng dành phần lớn thời gian để có thể thực hiện kỹ thuật này một cách nhuần nhuyễn.

Đừng đi của những cú đấm móc di chuyển khoảng cách ngắn nhất từ ​​khi bắt đầu tung ra cú đấm cho tới mục tiêu. Nó truyền sức mạnh tạo ra từ phần dưới đến phần thân và cuối cùng là nắm đấm. Mặc dù nó rất dễ thực hiện, nó cực kỳ khó để thành thạo và phải mất nhiều năm thực hành để phát huy hết tác dụng.

Một số võ sĩ loại trực tiếp vĩ đại nhất trong lịch sử của môn quyền anh đã sử dụng những cú móc hiểm độc nhất. Từ những cú móc kinh khủng của Mike Tyson đối với cơ thể, đến những cú móc ba và bốn của Roy Jones Jr. Rất nhiều biến thể từ cú đấm móc này được sử dụng trên võ đài.

Kickfit Sports chia sẻ năm kiểu thực hiện cú đấm móc khác nhau mà bạn có thể thêm vào “kho” vũ khí quyền anh của mình.

1, Thực hiện cú đấm móc căn bản

thuc-hien-cu-dam-moc

Cú đấm hook cơ bản

Đây là một kỹ thuật đấm căn bản, cổ điển và lâu đời nhất.  Với những người mới tập, cần phải thực hiện cú đấm móc này trước khi thực hiện các biến thể của nó. Nhưng mặc dù nó có thể rất đơn giản, nó cũng có thể là một trong những cú đấm hiệu quả nhất để sử dụng trong hầu hết mọi tình huống.

Trước khi bạn học bất kỳ biến thể nào của nó, điều quan trọng là phải nắm vững những điều cơ bản của cú đấm hook. Bắt đầu bằng cách tung nắm đấm của bạn về phía mục tiêu, giữ cho khuỷu tay của bạn song song với xương gò má của bạn. Hãy chú ý đến kỹ thuật của bạn và đảm bảo rằng bạn không ném quá rộng. Giữ cho nó chuẩn nhất và đừng quên xoay trục cơ thể để chuyển trọng lượng và động lượng của bạn một cách chính xác, dồn hết toàn bộ sức lực vào trong cú đấm đó.

Cú đấm móc căn bản trở thành một kỹ thuật tuyệt vời khi được thực hiện chính xác. Vì vậy hãy luyện tập cho đến khi bạn có thể thực hiện nhuần nhuyễn. Thậm chí, nó đi sâu vào tiềm thức của bạn. Sau khi đạt được điều này, bạn sẽ xem xét để bổ sung sức mạnh và tốc độ cho cú đấm móc của mình.

2, Thực hiện cú đấm móc dẫn đường

thuc-hien-cu-dam-moc-trong-boxing

Cú đấm dẫn trong boxing

Mặc dù cú móc thường xuất hiện ở cuối trận đấu, nhiều võ sĩ giỏi nhất của môn thể thao này đã sử dụng cú móc như một cú đấm dẫn. Khi được sử dụng như một cú đấm đầu tiên trong một tổ hợp, chiếc móc có thể khiến đối thủ mất cảnh giác.

Khi ném móc dẫn, điều quan trọng là không được hất nắm tay của bạn về phía sau trước khi ném. Thực hiện cú đấm móc của bạn như thế này chỉ làm giảm hiệu quả của nó. Vì cú đấm như được truyền tín hiệu cho đối phương biết được chiến lược của bạn. Yếu tố bất ngờ vẫn được duy trì khi đối thủ không mong muốn bị dẫn trước.

Tập trung vào chuyển động của đầu và tốc độ. Chuyển động đầu liên tục gây khó khăn cho việc phát hiện một cú đấm trước. Bởi vì đối thủ không biết dấu hiệu khi nó đến. Mặt khác, tốc độ làm giảm thời gian phản ứng của đối thủ.

Cú đấm móc này thường tiếp xúc với mục tiêu với độ chính xác cao. Do tính chất không thể đoán trước của nó. Sau đó, các cú móc bằng chì có thể được bởi nhiều cú đấm có sức mạnh lớn hơn như đấm thẳng phía sau hoặc đấm cắt phía trên phía sau.

3, Cú đấm móc “mồi nhử”

thuc-hien-cu-dam-moc-the-check--trong-boxing

Kỹ thuật đấm móc lùi khi đối thủ đang tiến về phía mình

Kiểu đấm móc này hay còn được gọi là đấm móc lùi, móc séc. Kỹ thuật đấm này được sử dụng để chống lại đối thủ đang di chuyển về phía trước.

Thông thường, những đối thủ hiếu chiến tiến lên có thể khó đối phó. Khi gặp một kẻ thù như vậy, bạn rất dễ trở lại lớp vỏ phòng thủ và rút lui về phía sau. Khi đó, bạn rất dễ bị dồn vào “đường cùng”. Cú móc nhử là một cách hiệu quả để chống lại tình trạng này.

Bí mật của cú đấm móc này nằm ở phần chân. Bước lùi của bạn càng nhanh và bùng nổ, móc nhử càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Thực hành lặp lại bước lùi của bạn cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với chuyển động và có thể lao ra ngoài phạm vi ngay lập tức. Điều bắt buộc là bạn phải giữ chân nhẹ nhàng khi thực hiện bước lùi.  Đồng thời, chú ý đến vị trí mà trọng lượng của bạn đang chuyển dịch.

Di chuyển bước lùi của bạn để trọng lượng dồn hết vào chân dẫn của bạn. Sau đó sử dụng chân đó để đẩy ra và thực hiện một cú móc khi đối thủ của bạn đang lao tới. Nếu bạn đã canh đúng thời gian, cú đấm này của bạn sẽ tiếp mục tiêu với lực không tưởng.

4, Thực hiện cú đấm móc đôi

thuc-hien-cu-dam-moc-doi

Cú đấm móc đôi hoặc 3, 4 trong quyền anh

Một kỹ thuật yêu thích của Roy Jones Jr. chính là kỹ thuật móc đôi. Đây là một cách tuyệt vời để tiêu diệt đối thủ của bạn bằng những cú đấm uy lực.

Tuy nhiên, “tăng gấp đôi” trên cùng cú đấm móc rất khó và đòi hỏi sức mạnh rất lớn của vai. Bạn nên nắm vững kỹ thuật đấm móc căn bản và đấm móc nhử trước khi thực hiện cú đấm này.

Hơn nữa, móc kép cần được ném ra với tốc độ và uy lực đáng kinh ngạc để phát huy tối đa hiệu quả của nó. Đồng thời, tốc độ càng nhanh thì đối thủ càng choáng và không có đủ thời gian để phản công.

Bạn cũng có thể trộn nó lên và ném cả móc vào thân và móc vào đầu theo trình tự móc kép. Điều quan trọng nhất cần lưu ý trong kết hợp móc đôi là đảm bảo rằng bạn không sơ hở để bị phản công bằng một quả tạt từ đối thủ. Tập trung vào việc tấn công đối thủ, nhưng đừng bỏ qua việc phòng thủ.

Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn trong việc tung ra những cú móc liên tiếp, bạn có thể tăng gấp ba hoặc gấp bốn lần đầu ra để buộc đối thủ phải phòng thủ nhiều hơn.

5, Thực hiện cú đấm móc Shovel

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, cú đấm móc Shovel được sử dụng để tăng cơ hội hạ gục đối thủ của cú đấm quyền lực này do góc không chính thống của nó. Cú đấm này là sự kết hợp giữa móc thông thường và móc cắt trên. Do đó, nó được ném ở một góc 45 độ.

Khi các võ sĩ phòng thủ nhập thế phòng thủ mai rùa thì rất khó bị xuyên thủng. Cách duy nhất để vượt qua lớp bảo vệ đó và vượt qua là nếu bạn cho đối thủ của mình những cái nhìn khác. Một cách để làm điều này là đục lỗ ở các góc. Móc Shovel cho bạn khả năng phá vỡ hàng phòng thủ của đối thủ bằng cách tấn công từ một vị trí không chính thống.

Ném thấp hơn một cú móc bình thường, thực hiện cú đấm móc Shovel nhằm vào hàm của đối phương chứ không phải nhắm vào thái dương.

Một lần nữa, tốc độ và chuyển động của đầu là hai yếu tố cần thiết để tạo nên một đấm móc Shovel tuyệt vời. Móc càng nhanh và “nổ” thì càng gây ra nhiều sát thương khi tiếp đối thủ.

Thường được thiết lập với sự kết hợp ban đầu, cái móc Shovel có thể tiếp với một lực lớn và vì đối thủ của bạn không quen đối phó với cú đấm hiếm hoi này, anh ta sẽ không thấy cái móc Shovel lao tới cũng như không biết cách phòng thủ chống lại nó.

Kết luận

Hãy thử thực hiện các biến thể của cú đấm móc vào lần tới trong buổi tập của bạn. Thực hành cho đến khi bạn tìm thấy kỹ thuật hoàn hảo và phù hợp với mình nhất. Sau đó dần dần bổ sung tốc độ và sức mạnh. Với quy trình tập luyện như vậy, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu tự vệ và có thể bất chấp đối thủ nguy hiểm nào.

Bài viết liên quan
Những điều cơ bản mà võ sĩ mới cần biết
Những điều cơ bản mà võ sĩ mới cần biết
Lượt Xem : 1098 Cập nhật : 30/01/2023
Những cú đấm bị cấm theo luật thi đấu Boxing
Những cú đấm bị cấm theo luật thi đấu Boxing
Lượt Xem : 3047 Cập nhật : 11/11/2022
Nên học muay thái hay boxing? Đâu là môn võ thực chiến tốt hơn
Tìm hiểu về Boxing thực chiến – Boxing thực chiến có thực sự lợi hại?
Đấm gió có tác dụng gì? Những điều quan trọng về đấm gió trong boxing

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40625 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11307 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10850 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10788 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tập võ thuật có tăng cơ không? Khác biệt giữa tập cơ bắp trong võ và gym
  Tập võ thuật có tăng cơ không? Khác biệt giữa tập cơ bắp trong võ và gym
  Lượt Xem : 2484 Cập nhật : 24/07/2022

  Hình ảnh các võ sĩ với cơ thể săn chắc, các nhóm cơ nổi cuồn cuộn trên võ đài đã không còn xa lạ đối với những người yêu võ thuật. Đó cũng chính là lý do khiến cho nhiều người lựa chọn tập võ để tăng cơ, xây dựng vóc  dáng thay vì tập […]

  Nhu thuật BJJ (Brazil) có gì hay mà lại phát triển nhanh nhất Thế giới
  Nhu thuật BJJ (Brazil) có gì hay mà lại phát triển nhanh nhất Thế giới
  Lượt Xem : 1661 Cập nhật : 08/12/2020

  Mặc dù ra đời khá muộn nhưng môn nhu thuật BJJ của Brazil đã thu hút nhiều người tập. Nếu như nhiều môn võ phải mất khoảng thời gian cả trăm năm để gây dựng tên tuổi thì BJJ lại chỉ cần tới có vài chục năm. Chính vì vậy, nhu thuật BJJ đã được […]

  Evander Holyfield sẽ huấn luyện Conor McGregor cho trận đấu quyền anh bom tấn Manny Pacquiao
  Evander Holyfield sẽ huấn luyện Conor McGregor cho trận đấu quyền anh bom tấn Manny Pacquiao
  Lượt Xem : 278 Cập nhật : 11/01/2021

  Evander Holyfield  đã tiết lộ rằng anh ấy sẽ vui mừng huấn luyện siêu sao UFC Conor McGregor cho một trận chiến bom tấn với Manny Pacquiao. Các UFC boy của thành viên này tiết lộ tháng Chín năm ngoái rằng sẽ có một cuộc thách đấu nhiều triệu pound với nhà vô địch thế […]

  Nguồn gốc môn võ Karate – môn võ truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản
  Nguồn gốc môn võ Karate – môn võ truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản
  Lượt Xem : 2955 Cập nhật : 18/11/2020

  Nhật Bản là quốc gia có rất nhiều điều đặc biệt. Võ thuật của họ cũng phát triển rất đa dạng với các bộ môn nổi tiếng như Judo, Aikido, Sumo…. Một môn võ khác cũng rất nổi tiếng của họ là Karate. Môn võ này trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và […]

  Danh hiệu thế giới của Terence Crawford sau 7 năm kể từ 2014
  Danh hiệu thế giới của Terence Crawford sau 7 năm kể từ 2014
  Lượt Xem : 258 Cập nhật : 03/03/2021

  Terence Crawford đã gửi một lời cảm ơn người hâm mộ của anh ấy. Anh đã giành được danh hiệu thế giới đầu tiên cách đây đúng 7 năm vào ngày 1 tháng 3 năm 2014 khi anh ấy giành được đai hạng nhẹ WBO trước Ricky Burns ở Glasgow, Scotland. Người hâm mộ tỏ […]

  Bản tin tổng hợp tin tức MMA 16/12
  Bản tin tổng hợp tin tức MMA 16/12
  Lượt Xem : 146 Cập nhật : 18/12/2023

  Chào mừng bạn đến với bản tin tổng hợp tin tức MMA 16/12 của Kickfit Sports. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức sâu rộng nhất về UFC và những câu chuyện khác từ thế giới võ thuật tổng hợp. Bản tin tổng hợp tin tức MMA 16/12 Dricus Du Plessis’ chế nhạo quá khứ […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988