Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 bài tập bơi ếch tốt nhất để cải thiện kỹ năng bơi lội của bạn

Nếu bạn cam kết thành thạo bơi ếch, hãy chuẩn bị để thực hiện nhiều kỹ thuật dưới nước. Các bài tập bổ trợ bơi ếch cho phép bạn tập trung vào các khía cạnh cụ thể của kỹ thuật quạt tay để bạn có thể bơi nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bạn nên kết hợp các bài tập vào hầu hết các bài tập của mình. 5 bài tập bơi ếch dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tư thế cơ thể, tinh chỉnh thời gian, tìm nhịp điệu và hoàn thiện cú đá của mình. Hãy thử chúng trong lần bơi tiếp theo của bạn!

1. Bài tập bơi ếch động tác chân (Bụng & Lưng)

bai-tap-boi-ech-dong-tac-chan-bung-lung

Bài tập bơi ếch động tác chân (Bụng & Lưng)

Tinh giản là vị trí cơ bản nhất trong bơi lội. Mọi cú đánh đều dựa vào vị trí cơ thể được sắp xếp hợp lý, và bơi ếch cũng không khác gì. Bơi ếch là động tác kém hiệu quả nhất trong 4 động tác. Do đó việc sắp xếp hợp lý là đặc biệt quan trọng, cũng như cú đá của bạn.

Để xây dựng một cú đá mạnh mẽ và rèn luyện sự tinh gọn của bạn, hãy thử thực hiện cú đá trong bơi ếch đúng kỹ thuật ở tư thế nằm ngửa hoặc nằm sấp. Để đạp vào bụng của bạn, hãy đẩy ra khỏi tường ở một vị trí hợp lý. Khi bạn lên đến mặt nước, hãy duy trì tinh thần của bạn và bắt đầu đá. Giữa các cú đá, hãy nâng đầu lên để thở.

Để đá vào lưng của bạn, hãy đẩy tường hợp lý trên lưng của bạn và tiến lên bề mặt. Khi bạn đá, cố gắng giữ đầu gối của bạn dưới mặt nước. Nhìn thẳng, thay vì nhìn bằng ngón chân, để giữ cho hông của bạn hướng lên. Cho dù bạn chọn phương án đá hợp lý nào, hãy cố gắng giữ cho đầu gối của bạn hẹp. Đầu gối không bao giờ được rộng hơn vai của bạn. Bạn cũng có thể đá với kickboard, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thử nó một cách hợp lý.

2. Bài tập đạp nước tập trung vào gót chân (Bụng & Lưng)

Để tiếp tục xây dựng cú đá của bạn, hãy thử bài tập từ gót chân tiếp theo. Bài tập này nhấn mạnh việc kéo gót chân của bạn đến mông, giúp bạn chuẩn bị cho giai đoạn thứ hai mạnh mẽ của cú đá. Đặt tay ở bên hông, cố gắng chạm gót chân vào tay sau mỗi cú đá. Nếu bạn chưa có đủ khả năng di chuyển để thực sự tiếp xúc với đôi tay của mình. Điều đó không sao! Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này trên lưng. Nằm ngửa, giữ đầu gối của bạn dưới bề mặt, giống như trong lối đá tinh giản. Nằm sấp, nâng đầu lên để hít thở giữa mỗi cú đá.

>>> Xem ngay: 4 BÀI TẬP THỞ DƯỚI NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TẬP BƠI

3. Bài tập bơi ếch 2 cú đá + 1 cú kéo

bai-tap-giup-ban-boi-ech-nhu-nhung-van-dong-vien-chuyen-nghiep

Bài tập giúp bạn bơi ếch như những vận động viên chuyên nghiệp

Bài tập này là một yêu thích của nhiều người bơi lội. 2 cú đá + 1 cú kéo giúp xây dựng nhịp điệu cho cú đánh của bạn. Cú đá bổ sung làm chậm cú đánh để giúp bạn có một cú lướt đẹp mắt. Thực hiện 1 cú đánh đều đặn, sau đó thực hiện 2 cú đá với cánh tay của bạn thẳng hàng. Bạn sẽ phải lặn xuống sâu hơn một chút so với bình thường để thực hiện 2 cú đá của mình.

Bạn có thể thực hiện các phiên bản khác nhau của bài tập này: 3 Kicks + 1 Pull hoặc 1 Kick + 1 Pull cũng là những lựa chọn tốt.

4. Bài tập đá chân trong bơi bướm và kéo trong bơi ếch

Tiếp tục xây dựng nhịp điệu của bạn với bài tập nâng cao này. Thay vì một cú đá trong bơi ếch, hãy hoán đổi bằng một cú đá cá heo! Ở gần mặt nước và tránh lặn xuống quá nhiều với mỗi cú đá của cá heo. Hãy nghĩ về việc đưa tay của bạn về phía trước thay vì hướng xuống. Mang vây để làm cho việc khoan này dễ dàng hơn.

5. Cú đá hất tung + kéo trong bơi ếch

Tương tự như biến thể của cú đá bướm, cú đá hất tung kết hợp với kỹ thuật tập bơi cơ bản sẽ giúp bạn xây dựng nhịp điệu và nhịp độ của cú đạp chân. Đổi cú đá trong bơi ếch của bạn lấy cú đá tự do trong bài tập này. Nếu bạn thực hiện đúng cách, nhịp độ quạt tay của bạn sẽ rất nhanh. Chính vì vậy khuyên bạn nên giới hạn khoảng cách của bạn trong một vài 25 giây một lần để tránh mệt mỏi.

>>> Xem ngay: 3 CÁCH ĐỂ BƠI NHANH HƠN MÀ BẠN CÓ THỂ TỰ TẬP LUYỆN HÀNG NGÀY

Hoàn thiện bài tập bơi ếch để tập luyện toàn diện

bai-tap-boi-ech-de-tap-cai-thien-ky-nang-boi-cua-ban

Bài tập bơi ếch để tập cải thiện kỹ năng bơi của bạn

Bài tập bơi ếch toàn diện này là một trong những món yêu thích của Giám đốc điều hành MySwimPro Fares Ksebati. Tập trung vào hiệu quả và tốc độ quạt tay, đó là một bài tập luyện tuyệt vời để giữ trong kho vũ khí của bạn. Nếu bạn thử bộ bài tập, hãy thêm khởi động và thời gian hồi chiêu trước và sau để tập luyện toàn diện.

 • 8 x 50 giây
  • Tỷ lệ: Bơi ếch / Bơi tự do bằng 25
  • Evens: Bơi ếch
 • 100 tự do dễ dàng
 • Máy khoan đếm ngược bơi ếch 8 x 25 giây

Bơi 25 cái đầu tiên và đếm số lần sải chân của bạn. Vào 4 hoặc 5 giây 25 tiếp theo, hãy giảm số lần đột quỵ của bạn xuống 1 cho đến khi bạn không thể giảm được nữa. Khi bạn đạt đến điểm thấp nhất của mình, hãy làm việc theo cách của bạn trở lại! Ví dụ: nếu bạn bắt đầu với 10 nét vào 25 nét đầu tiên, tập hợp sẽ giống như sau:

 1. 10 nét
 2. 9 nét
 3. 8 nét
 4. 7 nét
 5. 6 nét
 6. 7 nét
 7. 8 nét
 8. 9 nét

Kết thúc với bộ 200 nhịp độ sau đây. Để tìm nhịp độ 200 cho lần bơi ếch 50, hãy chia mục tiêu 200 thời gian bơi ếch của bạn cho 4.

 • Bơi ếch 6 x 50 Giữ 200 nhịp độ +1 giây
 • 100 tự do dễ dàng
 • Bơi ếch 4 x 50 Giữ 200 nhịp độ
 • 100 tự do dễ dàng
 • Bơi ếch 2 x 50 Giữ 200 nhịp độ -1 giây
 • 100 tự do dễ dàng
 • Bơi ếch 1 x 50 Giữ 200 nhịp độ -2 giây

Hy vọng với các bài tập bơi cơ bản thú vị này sẽ giúp ích trong quá trình tập luyện và hoàn thiện kỹ thuật bơi cá nhân của mình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI BƠI CHÀO HÈ MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi-7-ngay

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về khóa học bơi trẻ em – Swim Kids của Kickfit Sports
Top 3 cách bơi giúp phát triển cơ bắp cho người mới
Top 3 cách bơi giúp phát triển cơ bắp cho người mới
Lượt Xem : 2166 Cập nhật : 03/01/2023
5 bài tập aerobic để làm nóng buổi tập luyện mùa đông của bạn
Top 3 bộ môn thể thao dưới nước giúp giảm cân hot nhất hiện nay
Bất ngờ với lợi ích khi đi bơi trong mùa đông
Bất ngờ với lợi ích khi đi bơi trong mùa đông
Lượt Xem : 1140 Cập nhật : 06/12/2022

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40631 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11314 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10857 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10789 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Francis Ngannou xin lỗi fan sau trận thua trước Anthony Joshua
  Francis Ngannou xin lỗi fan sau trận thua trước Anthony Joshua
  Lượt Xem : 733 Cập nhật : 09/03/2024

  Francis Ngannou xin lỗi bằng tuyên bố ngắn gọn ngay lập tức sau trận thua choáng váng trước Anthony Joshua. Đầu ngày hôm nay, Francis Ngannou đã phải chịu thất bại nặng nề ở hiệp thứ 2 trước nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới hai lần thống nhất Anthony Joshua trong trận đấu […]

  Trực tiếp UFC 294 – Trận đấu bom tấn Makhachev vs Oliveira 2
  Trực tiếp UFC 294 – Trận đấu bom tấn Makhachev vs Oliveira 2
  Lượt Xem : 1166 Cập nhật : 05/10/2023

  UFC 294 sẽ có một trong những trận tranh đai được mong đợi nhất trong năm khi nhà vô địch hạng nhẹ Islam Makhachev đối đầu với người tiền nhiệm Charles Oliveira để cố gắng bảo vệ chiếc đai thứ hai của mình. Đây là hai trong số những võ sĩ giỏi nhất thế giới […]

  Những lý do khiến giải đấu UFC 261 có thể trở thành sự kiện lớn nhất trong năm 2021
  Những lý do khiến giải đấu UFC 261 có thể trở thành sự kiện lớn nhất trong năm 2021
  Lượt Xem : 211 Cập nhật : 17/03/2021

  Trong một thông báo gần đây, chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận một số thông tin chi tiết về giải đấu UFC 261 sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 4 tại Jacksonville, Florida.

  Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất
  Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất
  Lượt Xem : 196 Cập nhật : 17/05/2022

  Kickfit Sports cập nhật kết quả, bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 tất cả các bộ môn của các đoàn thể thao tham dự. Bảng xếp hạng thành tích SEA Games dưới đây sẽ thay đổi và được cập nhật theo từng giờ. Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 Điểm tin […]

  Tom Aspinall muốn tìm người đấu để bảo vệ đai vô địch tạm thời
  Tom Aspinall muốn tìm người đấu để bảo vệ đai vô địch tạm thời
  Lượt Xem : 119 Cập nhật : 02/01/2024

  Tom Aspinall sẽ bảo vệ đai vô địch tạm thời trong năm 2024. Nhà vô địch hạng nặng tạm thời của UFC sẽ phải thi đấu thêm ít nhất 1 trận đấu nữa với những võ sĩ thuộc TOP 5 hạng nặng UFC để tiến tới trận thống nhất đai trong thời gian tới. Hiện […]

  Trực tiếp ONE On TNT 4 giữa Aung La N sang vs Reinier de Ridder
  Trực tiếp ONE On TNT 4 giữa Aung La N sang vs Reinier de Ridder
  Lượt Xem : 220 Cập nhật : 26/04/2021

  Trực tiếp ONE On TNT 4 là vào Thứ Tư, ngày 28 tháng Tư là sự kiện cuối cùng của chuỗi sự kiện ONE On TNT của One Championship được mong chờ nhất. ONE On TNT 4 là phần cuối cùng trong loạt ONE On TNT của tháng 4. Sự kiện chính sẽ chứng kiến […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988