Conor McGregor vi phạm các quy tắc về chất cấm của USADA nhưng vẫn được chấp nhận quay lại thi đấu? Sự thật là gì?

Conor McGregor sẽ trở lại lồng bát giác UFC

Sự trở lại lồng bát giác UFC của Conor McGregor có lẽ là sự kiện được mong đợi nhất trong năm. Võ sĩ người Ireland dự kiến ​​​​sẽ trở lại và đối đầu với Michael Chandler, huấn luyện viên đối thủ của anh ta trong The Ultimate Fighter (TUF) 31. Một lần nữa, mọi thứ đều phụ thuộc vào việc McGregor xóa giao thức kiểm tra USADA hiện tại.

Sự kiện Conor McGregor trở lại lồng bát giác UFC đang được rất nhiều người mong chờ

‘Kẻ khét tiếng’ đã phải nghỉ thi đấu trong một thời gian dài do chấn thương ở chân mà anh ấy dính phải trong trận đấu thứ ba với Dustin Poirier tại UFC 264. Mặc dù Conor McGregor đã ra khỏi nhóm thử nghiệm của USADA để hồi phục chấn thương. Nhưng theo các quy định vẫn như hiện tại, McGregor được yêu cầu anh ta ở lại đó ít nhất sáu tháng trước khi trở lại thi đấu.

Bài viết liên quan: CONOR MCGREGOR DỰ ĐOÁN VỀ SỰ TRỞ LẠI UFC CỦA ANH ẤY 

Conor McGregor đã trở lại nhóm USADA chưa?

McGregor đã thả “một quả bom” lớn trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Ariel Helwani trên Giờ MMA. Ngụ ý trong câu chuyện của McGregor là sự thiên vị, theo cộng đồng MMA. McGregor tiết lộ rằng anh ta chỉ cần vượt qua hai bài kiểm tra thay vì ở lại nhóm thử nghiệm trong sáu tháng :

“Tôi không vội vàng gì cả. Có những rào cản và những thứ khác. Nhưng chúng tôi liên lạc thường xuyên và có một cuộc phỏng vấn được lên lịch và một cuộc gặp sẽ diễn ra và sau đó nó sẽ chính thức. Nhưng điều họ đã nói trong sáu tháng là hai bài kiểm tra rõ ràng và tôi sẽ vượt qua. Tôi cho rằng sẽ không quá lâu.”

McGregor đã không được USADA kiểm tra trong suốt năm 2022. Kể đó, anh ấy tự loại mình khỏi nhóm thử nghiệm. Đã có rất nhiều suy đoán rằng việc loại bỏ là do sử dụng steroid, vì cựu vô địch kép đang hồi phục sau chấn thương gãy chân mà anh ấy gặp phải tại UFC 264. Trong khi người ta cho rằng ‘The Notorious’ sẽ cần sáu tháng trong nhóm thử nghiệm trước khi trở lại. Nhưng ẩn ý sau lời nói của anh ấy dường không phải như vậy.

Người hâm mộ chỉ trích vì Conor McGregor vi phạm các quy tắc về chất cấm của USADA

Nếu những gì Conor McGregor nói là chính xác, nó sẽ tạo tiền lệ lớn cho các hành vi phân biệt đối xử trong một hệ thống chống doping được thi hành nghiêm ngặt. Không cần phải nói, những người hâm mộ trận đấu đã rất tức giận và đã lên Twitter để phản ứng lại những tuyên bố của McGregor. Một người hâm mộ đã viết:

“Anh ấy chưa sẵn sàng bỏ cocain. Anh ấy cần giảm dần lượng để tránh bị rút nặng. Không thể kiểm tra xem anh có còn uống cocain không, Aaron.”

Người hâm mộ chỉ trích vì Conor McGregor vi phạm các quy tắc về chất cấm của USADA

Một người hâm mộ khác nhấn mạnh vào quy trình kiểm tra ma túy minh bạch để loại bỏ bất kỳ sự thiên vị không công bằng nào:

“Trước những tranh cãi về cờ bạc Krause gần đây, cuộc kiểm tra của USADA cần phải hoàn toàn minh bạch để người hâm mộ không cho rằng một số võ sĩ nhất định được phép lách luật kiểm tra mà đối thủ của họ đang và đã phải tuân theo. Tôi không phải là người chơi cờ bạc nhưng đó là không đẹp.”

Tuy nhiên, một người hâm mộ khác đã viết:

“Lẽ ra anh ấy phải ở trong bể bơi để đảm bảo rằng thứ duy nhất anh ấy lấy là cho cái chân của mình. Có Chúa mới biết anh ấy còn lấy những thứ gì khác ngoài thứ đó.”

Định hướng của Conor McGregor khi trở lại lồng bát giác

Conor McGregor đã không thi đấu kể từ khi bị gãy chân trước Dustin Poirier ở hiệp đầu tiên trong trận đấu tay ba của họ tại UFC 264. Quá trình quay phần 31 của The Ultimate Fighter (TUF) sắp hoàn thành, mở đường cho sự trở lại được chờ đợi trong hồi hộp của McGregor.

Conor McGregor đã bật mí rất nhiều về định hướng của mình sau khi trở lại UFC

Người Ireland dự kiến ​​​​sẽ “khóa sừng” với huấn luyện viên đối thủ của anh ấy Michael Chandler; ngay sau khi anh ấy được USADA cho phép chiến đấu.

Trọng tâm của McGregor là trở lại thi đấu. Nhưng một khi anh ấy làm vậy, anh ấy có kế hoạch duy trì sự nhất quán thường thấy của mình. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Robbie Fox, Conor McGregor cho biết:

“Tôi hy vọng có 100 trận chiến. Tôi hy vọng sẽ có thêm 100 trận chiến nữa. Tôi đang làm việc cho sự nhất quán. Tôi đã bật, tắt, bật, tắt điều vô nghĩa quá lâu. Thông qua đấu tranh chính trị, thông qua chấn thương, thông qua cuộc sống bình thường. Nó xảy ra. Đó là kế hoạch của Chúa. Tất cả là do ông Trời nên tôi chấp nhận và hiểu điều đó. Nhưng tôi rất phấn khích và hy vọng rằng tôi có thể có được một loạt trận liên tiếp tốt đẹp.”

Tham khảo thêm: CONOR MCGREGOR VÀ MICHAEL CHANDLER CHÍNH THỨC ĐỐI ĐẦU TẠI TUF

Lời kết

Sự trở lại bát giác UFC của Conor McGregor có lẽ là sự kiện được mong đợi nhất trong năm. Nhưng việc Conor McGregor vi phạm các quy tắc về chất cấm của USADA đối với người hâm mộ UFC là khó chấp nhận.

Các quy tắc về chất cấm được sinh ra là để bảo toàn sự công bằng cho các trận đấu. Việc McGregor xóa giao thức kiểm tra USADA hiện tại giống như một sự gian lận, rất khó để bỏ qua.

Liệu cuối năm nay, Conor McGregor và đối thủ của anh, Michael Chandler có thể gặp nhau trong lồng đấu. Cứ phải chờ đến cuối năm mới biết được.