Bí quyết giảm 5kg trong 1 tháng mà ai cũng muốn biết.

Bạn không cần phải dành vô số thời gian trong phòng tập thể dục để đạt được mục tiêu tập thể dục của mình. Cho dù bạn muốn có thân hình cân đối, giảm cân, làn da đẹp hơn hay tất cả những điều trên; bạn có thể biến đổi cơ thể mình trong thời gian ngắn hơn nhiều so với bạn nghĩ. Đặc biệt nếu bạn đang làm việc chăm chỉ và hiệu quả với các bài tập của mình.

Và hãy thành thật mà nói: Bạn càng tiết kiệm được nhiều thời gian để tập thể dục; bạn càng có nhiều thời gian cho những việc mình thực sự yêu thích, điều quan trọng hơn bao giờ hết trong thế giới có nhịp độ nhanh như chớp của chúng ta, nơi mỗi phút đều có giá trị. Nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất cho số tiền của mình khi đến giờ tập thể dục; thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bí quyết giảm 5kg trong 1 tháng nhanh chóng với bài tập 10 phút hàng ngày này.

Trong bài viết này, một huấn luyện viên cá nhân nổi tiếng đã chia nhỏ bài tập luyện 10 phút hàng ngày; siêu hiệu quả của cô ấy để đốt cháy calo và giảm mỡ trong cơ thể. Giả sử bạn đang tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh. Bài tập kéo dài 10 phút sau đây giúp tác động lên mọi nhóm cơ chính và bao gồm một số động tác cường độ cao để thúc đẩy quá trình đốt cháy calo sau khi bạn tập luyện xong.

1. Chạy bộ tại chỗ

Bài tập kéo dài 10 phút này bắt đầu bằng một bài tập tim mạch vững chắc để tăng nhịp tim và máu lưu thông.

Đầu tiên, đứng hai chân rộng bằng vai. Sau đó, chạy bộ tại chỗ với đầu gối cao và bơm cánh tay. Khi bạn chạy bộ tại chỗ, hãy đảm bảo rằng vai của bạn không khom về phía trước và cột sống của bạn vẫn ở trạng thái trung lập.

2. Jump Squats

Một bài tập tăng nhịp tim khác, squats nhảy là một cách hiệu quả để thúc đẩy giảm cân.

Đứng thẳng với khoảng cách hai chân rộng hơn vai một chút. Ngồi xổm xuống cho đến khi đùi của bạn gần như song song. Nhảy lên một cách bùng nổ, đảm bảo rằng chân của bạn rời khỏi mặt đất. Hạ cánh vào tư thế ngồi xổm với đầu gối cong.

Meier nói: “Khi bạn hạ người xuống tư thế ngồi xổm, hãy giữ tư thế thẳng đứng và tránh để đầu gối hướng vào trong. Chỉ cần ngồi xuống trong bài tập và hạ người xuống cho đến khi đùi của bạn song song với sàn”.

3. Side Lunges

Chuyển động này rất đơn giản nhưng có thể mất một số thời gian để làm quen cho đến khi bạn cảm thấy nó ở các cơ mục tiêu. Chủ yếu là cơ tứ đầu, gân kheo và cơ mông của bạn.

Điều chỉnh độ rộng của bước nhảy sang một bên của bạn và tìm tư thế hiệu quả nhất của bạn trong suốt quá trình tập hợp. Khi bạn bước sang một bên và hạ thấp người xuống, hãy đảm bảo rằng vai của bạn ở phía sau.

4. Mountain Climbers

Mountain Climbers là một bài tập tuyệt vời để đốt cháy calo trong khi tập trung vào cốt lõi của bạn.

Vào tư thế plank và nhanh chóng đẩy từng đầu gối của bạn lên khuỷu tay đối diện. Sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi leo núi là nâng hông lên quá cao hoặc để chúng hạ thấp xuống. Giữ thân mình song song với sàn nhất có thể và đưa đầu gối lên ngực với vai; khuỷu tay và bàn tay xếp chồng lên nhau.

5. Chống đẩy

Sẽ không có bài tập toàn thân cường độ cao nào hoàn chỉnh nếu không có động tác chống đẩy cổ điển. Chống đẩy là một bài tập hiệu quả cho phần trên cơ thể giúp tăng cường sức mạnh cho ngực, cơ tam đầu và vai của bạn. Ngoài ra, bạn không thể thực hiện chúng ở bất cứ đâu và chúng không yêu cầu thiết bị.

Để thực hiện động tác đơn giản nhưng khó này một cách hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng hai tay của bạn đặt trên sàn gần với cơ thể và không quá xa sang hai bên. Giữ cho khuỷu tay của bạn không bị xòe ra khi bạn hoàn thành các lần lặp lại; và giữ chặt cơ trung tâm như khi bạn thực hiện động tác plank.

6. Plank Jacks

Biến thể plank này chắc chắn sẽ làm tăng nhịp tim của bạn để đốt cháy calo nghiêm trọng.

Để thực hiện bài tập thể hình cường độ cao này, Meier nói: “Bắt đầu ở tư thế plank hoàn hảo, sau đó nhảy chân ra ngoài và lùi vào liên tục. Hông, vai và mắt cá chân của bạn phải thẳng hàng. Kiểm tra trong suốt các lần lặp lại để đảm bảo chúng luôn thẳng hàng khi bạn thực hiện các jack cắm.

7. High knees

Đưa hai tay ra trước mặt ở độ cao ngang bụng với lòng bàn tay úp xuống và khuỷu tay cong. Luân phiên nâng cao đầu gối của bạn một cách nhanh chóng, từng cái một, đồng thời đánh vào lòng bàn tay bằng đầu gối của bạn.

Tập trung vào việc giữ tư thế tốt và chỉ nâng cao đầu gối đến mức bạn cảm thấy thoải mái; khi hoàn thành động tác nâng cao đầu gối. Theo thời gian hoặc thậm chí trong suốt một lần tập luyện. Bạn có thể thấy rằng phạm vi chuyển động của mình được cải thiện khi bạn khởi động.

8. Jump Squats và Dừng

Bạn có thể ngạc nhiên bởi việc thêm một khoảng dừng ở cuối bài nhảy squat; có thể khuếch đại cường độ của chuyển động này đến mức nào.

Thêm một khoảng dừng vào cuối bài nhảy squat là một cách thực hành tốt để kiểm soát cơ và dừng động lượng của bạn; khiến đôi chân của bạn phải làm việc chăm chỉ để đưa bạn lên khỏi sàn khi bạn nhảy. Tạm dừng một đến hai giây với đùi song song với sàn; sau đó nhảy trở lại từ tư thế ngồi xổm.

9. Wall Sit

Tư thế Wall Sit có thể tăng cường tính linh hoạt, sức mạnh và sự ổn định của khớp.

Việc tìm kiếm vị trí lý tưởng cho tư thế ngồi trên tường có thể cần một số điều chỉnh. Nhưng hãy đảm bảo rằng lưng của bạn áp hoàn toàn vào tường và đùi của bạn song song với sàn hoặc ngay phía trên song song. Giữ hai bàn tay của bạn trước mặt bạn hoặc nhẹ nhàng nghỉ ngơi chúng trên tứ giác của bạn.

Lời kết

Và đó là kết thúc bài tập luyện 10 phút bí quyết giảm 5kg trong 1 tháng!

Nếu bạn sẵn sàng, hãy đặt hẹn giờ 10 phút và thực hiện từng bài tập sau; trong một phút liên tục trước khi chuyển sang động tác tiếp theo. Sau mỗi bài tập, nghỉ ngơi trong 30 giây. Và nếu bạn cảm thấy có nhiều tham vọng hơn. Hãy thực hiện toàn bộ bài tập hai lần và xem liệu bạn có thể thực hiện được trong vòng chưa đầy 20 phút hay không.

Nhưng bộ bài tập này chỉ là một phần của bí quyết giảm 5kg trong 1 tháng. Để thực sự đạt được con số 5kg trong 1 tháng; bạn sẽ phải tập nhiều hơn bộ bài tập này và kèm cả chế độ ăn hợp lý nữa. Vậy làm sao để giảm 5kg trong 1 tháng đây?

Kickfit Sports sẽ hỗ trợ bạn thực hiện mục tiêu này. Tham gia khóa tập của Kickfit Sports rồi bạn sẽ chẳng cần những bí quyết giảm 5kg trong 1 tháng này nữa đâu?

Bạn không tin? Sao không tự trải nghiệm?

Đăng ký tập thử tại các cơ sở của Kickfit Sports!