Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Võ sĩ thi đấu boxing và MMA: Ai kiếm được nhiều tiền hơn?

Boxing đã từng là Vua của các môn thể thao đối kháng, nhưng trong một thập kỷ gần đây, MMA đang dần dần chiếm ưu thế. Võ sĩ thi đấu boxing và MMA đều có thể dành được những chiếc đai danh giá trong sự nghiệp của mình. Đi kèm những chiếc đai là những khoản tiền thưởng mà ai cũng mong muốn. Thậm chí, rất nhiều võ sĩ đã trở thành những nhà tỷ phú. Thế nhưng, có bao giờ bạn thắc mắc giữa võ sĩ thi đấu boxing và MMA – Ai là người kiếm được nhiều tiền hơn hay không?

Kickfit Sports sẽ giải thích sự khác biệt chính giữa thu nhập trong quyền anh và thu nhập trong MMA (UFC). Như bạn sẽ thấy, các võ sĩ boxing nổi tiếng kiếm được nhiều tiền hơn hầu hết các võ sĩ UFC nổi tiếng. Nhưng các võ sĩ nổi tiếng thì không quá nhiều. Chính vì thế, số còn lại không may mắn như vậy.

Võ sĩ thi đấu boxing kiếm được bao nhiêu tiền?

vo-si-thi-dau-boxing-kiem-duoc-bao-nhieu-tien

Võ sĩ boxing Floyd Mayweather

Có một sự khác biệt rất lớn giữa những võ sĩ mới bắt đầu tập quyền anh và những võ sĩ đã lên ngôi vô địch thế giới.

Thu nhập của những võ sĩ boxing mới thi đấu

Ban đầu, các võ sĩ quyền anh không thuộc sự quản lý của một ai. Họ không có lương được chi trả hàng tháng mà chỉ có tiền thu nhập từ mỗi đấu. Người quản lý thương lượng và sắp xếp cho họ các trận đấu khác nhau. Thu nhập cho mỗi trận đấu giao động từ vài trăm cho đến vài triệu d đô la. Nhiều võ sĩ chỉ kiếm 200 đô la mỗi trận đấu. Vì vậy họ phải kiếm một công việc khác để có đủ sống. Đặc biệt là do một số chấn thương khiến họ phải bỏ tập và chiến đấu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập của họ.

Mức tối thiểu cho các trận đấu không được xác định rõ, thu nhập phụ thuộc vào sự kiện. Nhưng hầu hết các võ sĩ mới thi đấu boxing kiếm được ít hơn mức trung bình của võ sĩ chuyên nghiệp chuyên nghiệp. Theo một cuộc khảo sát, thời điểm năm 2012 là 40.060 đô la/ năm.

Thu nhập của những võ sĩ thi đấu boxing nổi tiếng

Mặt khác, các võ sĩ boxing nổi tiếng là người được trả lương cao. Vì vậy, Floyd Mayweather từng nhận được 150 triệu đô la để đấu với Manny Pacquiao, và Pacquiao nhận được 100 triệu đô la cho trận đấu tương tự. Điều này không có gì ngạc nhiên. Bởi mỗi trận đấu của những võ sĩ nổi tiếng có thể thu hút hàng triệu người hâm mộ quan tâm.

Các võ sĩ khác nhận được ít nhất 60.000 đô la tại sự kiện này trong trận đấu. Tất nhiên, phần lớn số tiền cho những trận đấu đỉnh cao đến từ tỷ lệ phủ sóng truyền hình và các gói trả tiền cho mỗi lần xem.

Các võ sĩ tự trả tiền: bảo hiểm, đi lại, đào tạo, phòng tập.v.v. Họ thường đưa cho huấn luyện viên mười phần trăm lương và tốn thêm một vài phần trăm nhất định cho quản lý. Về cơ bản, mức lương trung bình của các nhà vô địch thế giới cho mỗi trận đấu là từ 2 đến 5 triệu đô la.

Những võ sĩ thi đấu boxing được trả lương cao nhất

Dưới đây là một vài ví dụ về thu nhập của các võ sĩ thi đấu boxing nổi tiếng trên thế giới. Anthony Joshua đã kiếm được 20 triệu đô la – khoản lợi nhuận lớn đầu tiên khi đánh bại Vladimir Klitschko. Sau đó, 25 triệu đô la cho chiến thắng trước Povjetkin.

Ví dụ về Andy Ruiz: Võ sĩ này kiếm được 7 triệu đô la từ việc thắng Joshua ở New York. Sau đó anh ta nhận được 10 triệu đô la cho một trận tái đấu. Và cuộc chiến trước khi tiêu diệt Joshua đã được thực hiện với giá 200.000 đô la! Mặc dù vào thời điểm đó anh ấy đã có thành tích chuyên nghiệp là 32-1!

Thống kê 10 võ sĩ quyền anh được trả lương cao nhất trong lịch sử

10. Marvin Hagler – 45 triệu USD

9. Muhammad Ali – 50 triệu USD

8. Anthony Joshua: 60 triệu USD

7. Vitali Klitschko – 65 triệu USD

6. Ray Charles Leonard – 120 triệu USD

5. Lennox Lewis – 135 triệu USD

4. Manny Pacquiao – 200 triệu USD

3. Oscar De La Hoya – 200 triệu USD

2. George Foreman – 300 triệu USD

1. Floyd Mayweather Jr. – 560 triệu USD

Các võ sĩ MMA kiếm được bao nhiêu tiền?

vo-si-mma-kiem-duoc-bao-nhieu-tien

Võ sĩ MMA Conor McGregor

MMA là môn thể thao phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Sự phổ biến của UFC và võ sĩ đã tăng vọt trong những năm qua. Các võ sĩ chính của UFC không được trả lương như những võ sĩ thi đấu boxing nổi tiếng khác. Nhưng số tiền các võ sĩ nhận được đang có xu hướng tăng lên.

Số tiền trung bình mà một võ sĩ MMA tại UFC kiếm được là 146.673 USD. Một số võ sĩ như Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov kiếm được nhiều tiền hơn với số tiền thưởng lên tới hàng chục triệu đô la.

Nguồn thu nhập chính của các võ sĩ UFC trước đây là tiền kiếm được từ các cuộc đấu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nguồn thu nhập mà các võ sĩ nhận được có nhiều thay đổi. Với việc MMA là môn thể thao phát triển nhanh nhất trên thế giới, sự phổ biến của các võ sĩ UFC trên toàn cầu đã tăng vọt.

Các khoản tiền mà võ sĩ MMA nhận được từ mỗi trận đấu

 • Mức tiền cố định từ hợp đồng: Cách kiếm tiền chính của các võ sĩ UFC là tiền họ nhận được từ UFC khi họ chiến đấu. Mỗi võ sĩ ký một hợp đồng cho x số lần chiến đấu. Họ sẽ được trả một khoản tiền cố định mỗi khi bước vào trong Octagon. Các khoản thanh toán có thể từ $ 10.000 đến $ 3.000.000.
 • Tiền thưởng: Nếu võ sĩ thắng một trận, họ sẽ nhận được phần thưởng chiến thắng tương đương với số tiền đảm bảo mà họ nhận được (nhân đôi số tiền họ nhận được).
 • Các giải thưởng phụ: Fight of the Night và Performance of the Night là khoản tiền thưởng mà các võ sĩ sẽ nhận được. UFC cũng đảm bảo rằng hai võ sĩ tham gia trận đấu hay nhất và thú vị nhất trong đêm sẽ nhận được 50.000 USD tiền thưởng. Hai võ sĩ có thành tích tốt nhất trong sự kiện cũng nhận được 50.000 đô la tiền thưởng.
 • Tiền thưởng PPV – Trở thành Nhà vô địch UFC hoặc tham gia sự kiện chính của sự kiện PPV, võ sĩ MMA sẽ nhận được phần trăm của các PPV đã bán.
 • Tiền tài trợ – Năm 2015, UFC đã ký hợp đồng với Reebok. Thỏa thuận bắt buộc tất cả các võ sĩ UFC phải mặc thiết bị Reebok độc quyền trong các trận đấu. Vì vậy, tất cả các võ sĩ UFC đều nhận được tiền từ tài trợ của Reebok mỗi khi họ chiến đấu.

Các nguồn thu nhập khác của võ sĩ MMA

Ngày nay, hầu hết các võ sĩ UFC nổi tiếng đều có lượng người theo dõi khổng lồ trên các mạng xã hội. Điều đó khiến họ trở thành mục tiêu hoàn hảo cho các nhà tài trợ và các sản phẩm quảng cáo. Có rất nhiều công ty khác nhau có giao dịch với võ sĩ UFC. Họ thực hiện quảng cáo sản phẩm của công ty trên mạng xã hội và để họ nhận được khoản tiền theo thỏa thuận. Ngày càng có nhiều võ sĩ UFC kiếm được nhiều tiền từ những nguồn thu nhập đó cũng như những khoản tiền lương thường xuyên khi họ tham gia chiến đấu.

Ngoài ra còn có các nguồn thu nhập khác cho các võ sĩ UFC/MMA. Ví dụ, Conor McGregor, mặc dù kiếm được hàng triệu USD từ việc tham gia các trận đấu, nhưng anh ta cũng quản lý công việc kinh doanh riêng biệt. Anh đã tung ra một dòng quần áo sang trọng dành cho nam giới mang tên August McGregor. Một thương rượu whisky của riêng anh ấy, được gọi là Right Twelve. Doanh số bán rượu whisky đã tăng vọt trên toàn thế giới, đã từng tạo ra mốc 1 tỷ đô la Mỹ.

>> Xem thêm:

10 võ sĩ MMA được trả lương cao nhất trong lịch sử

10. Junior dos Santos – $ 5,970,000

9. Donald Cerrrone – 6.155.000 USD

8. Mark Hunt – $ 6,304,000

7. Jon Jones – 7.025.000 USD

6. Georges St-Pierre – 7.037.000 USD

5. Michael Bisping – 7.135.000 USD

4. Anderson Silva – 8.112.000 USD

3. Khabib Nurmagomedov – 8.680.200 USD

2. Alistair Overeem – 9.569.500 USD

1. Conor McGregor – 15.082.000 USD

Kết luận

Vậy võ sĩ boxing và MMA: Ai kiếm được nhiều tiền hơn? Như chúng ta có thể thấy, các võ sĩ quyền anh nổi tiếng vẫn kiếm được nhiều hơn các võ sĩ UFC (ít nhất là từ môn thể thao đối kháng của họ). Nhưng xét trung bình các võ sĩ UFC có thể kiếm được nhiều hơn. Bởi vì các võ sĩ thi đấu boxing thường phải trả mọi thứ cho họ bản thân.

Bài viết liên quan
Francis Ngannou sẽ chấp nhận mọi hợp đồng dù ít tiền hơn chỉ cần không phải là UFC
Ciryl Gane thề sẽ kết liễu Jon Jones tại UFC 285
Ciryl Gane thề sẽ kết liễu Jon Jones tại UFC 285
Lượt Xem : 617 Cập nhật : 01/03/2023
Jon Jones không tin Conor McGregor là một trong những võ sĩ UFC hay nhất mọi thời đại
Cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời Liam Harrison
Cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời Liam Harrison
Lượt Xem : 637 Cập nhật : 01/03/2023
Tawanchai cảm ơn người hâm mộ, những người ủng hộ và đối thủ của anh ấy vì trải nghiệm ONE Fight Night 7

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40546 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11249 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10811 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10772 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Mike Tyson đấu Tyson Fury ?
  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Mike Tyson đấu Tyson Fury ?
  Lượt Xem : 274 Cập nhật : 10/12/2020

  Những trận so găng giữa các nhà vô địch luôn có một sức hút cực kì lớn. Sức hút tới từ sự nổi tiếng của 2 võ sĩ, chất lượng trận đấu đỉnh cao và tính chất quyết định ai là nhà vô địch. Tuy nhiên, sẽ như thế nào nếu huyền thoại  Mike Tyson […]

  NÓNG: Conor Mcgregor “dọa giết” Tom Aspinall
  NÓNG: Conor Mcgregor “dọa giết” Tom Aspinall
  Lượt Xem : 514 Cập nhật : 23/02/2023

  Conor Mcgregor hiện đang ở Las Vegas để ghi hình cho trương trình thực tế The Ultimate Fighter mùa mới nhất. Ấy vậy mà trên mạng xã hội lại truyền tai nhau thông tin anh muốn giết võ sĩ của UFC. Không biết thông tin đó từ đâu ra và đã được kiểm chứng hay […]

  Cách ngăn ngừa chấn các thương trong boxing hiệu quả nhất
  Cách ngăn ngừa chấn các thương trong boxing hiệu quả nhất
  Lượt Xem : 598 Cập nhật : 04/01/2022

  Quyền anh rất khốc liệt và các võ sĩ cũng không ngoại lệ khi dính chấn thương. Việc phải ngồi ngoài vì chấn thương có thể gây khó chịu, tốn kém và khiến quá trình tập luyện của bạn phải lùi lại trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Dưới đây là những chấn thương trong […]

  10 chú ngựa đen đáng xem nhất của Bellator vào năm 2021 (Top 6-10)
  10 chú ngựa đen đáng xem nhất của Bellator vào năm 2021 (Top 6-10)
  Lượt Xem : 160 Cập nhật : 12/01/2021

  Mặc dù chỉ được tổ chức 18 sự kiện vào năm 2020 do đại dịch toàn cầu, Bellator vẫn có thể tiếp tục phát triển thành tích của những tên tuổi mới và trau dồi tài năng cây nhà lá vườn. Dưới đây lđây là 10 chú ngựa đen hàng đầu mà tất cả mọi […]

  5 lý do nên xem UFC 259: Jan Blachowicz vs Israel Adesanya
  5 lý do nên xem UFC 259: Jan Blachowicz vs Israel Adesanya
  Lượt Xem : 232 Cập nhật : 04/03/2021

  UFC đã tổng hợp các trận đấu hấp dẫn cho UFC 259. Sự kiện có một trong những thẻ chiến đấu hấp dẫn được nhiều người hâm mộ mong chờ nhất hiện nay. Nhgười hâm mộ trận đấu sẽ được xem ba trận tranh đai và nhiều hơn thế nữa vào ngày 6 tháng 3 […]

  Đâu là chìa khóa chiến thắng của Blachowicz và Adesanya tại UFC 259
  Đâu là chìa khóa chiến thắng của Blachowicz và Adesanya tại UFC 259
  Lượt Xem : 259 Cập nhật : 06/03/2021

  Blachowicz và Adesanya sẽ phải làm gì để thành công vào sáng chủ nhật tại UFC 259 ở Las Vegas. Liệu Israel Adesanya có thể sử dụng đòn đánh chính xác để hạ gục Jan Blachowicz và trở thành nhà vô địch hai hạng cân mới nhất của UFC? Dựa vào những gì hai võ […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988