Mặc dù là người mở màn cho trận tranh đai vô địch hạng nặng năm 2022, nhưng có vẻ Francis Ngannou sẽ có một năm đầy biến cố. Tyson Fury đấu với Francis Ngannou sẽ là trận được mong chờ hơn cả khi chính Fury lên tiếng thách đấu. Tyson Fury và Francis Ngannou đều có những ý kiến ​​khác nhau về các trận đấu quyền anh và MMA của trận đấu giữa họ như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kickfit Sports.

Tyson Fury thách đấu quyền anh với Francis Ngannou

Tyson Fury thách đấu với Francis Ngannou

Cả Tyson Fury với Francis Ngannou đều đã nói rõ rằng họ rất muốn được so tài với nhau. Nhưng họ lại không cùng có chung một nền tảng chiến đấu. Quy tắc trong quá trình chiến đấu cũng khác nhau. Vào thứ Năm, Fury đã tweet một câu hỏi trên trang cá nhân, đánh giá sự quan tâm đến cuộc chiến với Ngannou trong một trận đấu quyền anh sử dụng găng tay MMA.

“Ai muốn xem tôi đấu với luật quyền anh quái thú này, găng tay UFC?” Fury đã viết, gắn thẻ UFC, Chủ tịch UFC Dana White và Ngannou trong tweet. Ngay sau đó, Ngannou cũng phản hồi về lời đề nghị của Fury. “Còn các quy tắc MMA với găng tay đấm bốc thì sao?” Ngannou viết. “Tôi có thể giúp bạn điều đó.”

“Bạn muốn bước vào thế giới của tôi, gọi điện cho tôi và tham gia một trận đấu quyền anh? Những gì tôi có thể đảm bảo bạn sẽ bị đánh gục và cũng được trả hầu bao cao nhất của bạn để được như vậy! Vì vậy, hãy suy nghĩ.” – Fury phản hồi về những thắc mắc mà Ngannou đưa ra.

Cuộc trao đổi giữa Tyson Fury với Francis Ngannou đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ và các nhà đặt cược thậm chí còn đưa ra một đường dây cá cược về cuộc thi. Và với mức độ quan tâm mà tất cả các bên đã thể hiện trong cuộc chiến, Ngannou tin rằng cuối cùng anh ta sẽ đạt được mong muốn của mình để cạnh tranh trong võ đài quyền anh.

Sử dụng nguyên tắc nào trong trận Tyson Fury đấu với Francis Ngannou

Nhà vô địch hạng nặng quyền anh và nhà vô địch hạng nặng MMA đấu với nhau thì sử dụng nguyên tắc nào. Đây không chỉ là điều mà cả Fury và Ngannou cùng phải giải quyết. Ngay cả những người hâm mộ cũng quan tâm.

Fury đề xuất Ngannou gặp anh ta trong võ đài quyền anh với cả hai võ sĩ đeo găng MMA nhỏ hơn so với găng tay đấm bốc truyền thống. Ngannou đáp lại bằng cách gợi ý rằng họ chiến đấu theo luật MMA bằng găng tay đấm bốc. Sau đó nói thêm rằng anh ấy sẵn sàng đối mặt với Fury ở bất cứ đâu.

“Sau khi tôi xử lý công việc vào ngày 22 tháng 1, tôi sẽ đấu với bạn theo bất kỳ quy tắc đặc biệt nào mà bạn muốn”. Đây là ý kiến được nêu ra từ phía Ngannou. Có vẻ như anh đang bất chấp mọi quy tắc để được thỏa mãn nguyện vọng thi đấu quyền anh chuyên nghiệp. Trận đấu với Tyson Fury cũng chính là một lời “cảnh cáo” cho chủ tịch UFC về những lời đề nghị mà Ngannou đã đưa ra trước đó.

Nếu Ngannou chào đón Fury đến với võ đài MMA, rất có thể anh ấy sẽ được ưu ái giành chiến thắng trong trận đấu đó. Cũng giống như nếu Ngannou được bước vào võ đài quyền anh.

>>>Xem thêm:

Tyson Fury được yêu thích hơn trong tỷ lệ cược với Francis Ngannou

Theo đánh giá của các chuyên gia, Tyson Fury ở một đẳng cấp khác so với Francis Ngannou. Tỷ lệ cược do BetOnline.ag đặt ra là Fury được yêu thích nhất trong trận đấu trận đấu tiềm năng với Ngannou.

Tỷ lệ cược cho trận Tyson Fury đấu với Francis Ngannou được đề ra dưới đây:

  • Tyson Fury -600
  • Francis Ngannou +400

Ngannou (16-3 MMA, 12 KO) chưa thi đấu quyền anh chuyên nghiệp. Mặc dù ban đầu anh đã tính đến việc theo đuổi quyền anh trước khi dấn thân vào sự nghiệp MMA thành công. Anh đã giành được đai hạng nặng UFC vào tháng 3 tại UFC 260 với cú KO ở hiệp hai của Stipe Miocic. Ngày 22 tháng 1 tới đây là cuộc tranh đai hạng nặng giữa anh với Gane – nhà vô địch tạm thời của UFC cũng là huấn luyện viên cũ của Ngannou.